MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Phép Lạ Medjugorje # 48: Câu Chuyện Thứ 42: Chinh Phục Nước Na Uy.
Thứ Sáu, Ngày 12 tháng 12-2008

Thông Điệp Ngày 25/5/1993

§ Kim Hà

“Các con thân mến,
Hôm nay, Mẹ mời gọi các con hãy mở rộng tâm hồn các con ra cho Thiên Chúa bằng cách cầu nguyện, để rồi Chúa Thánh Thần bắt đầu làm phép lạ trong các con và qua các con. Mẹ ở với các con và Mẹ cầu thay cho mỗi một người trước tòa Thiên Chúa. Các con thân mến, mỗi một người trong các con đều rất quan trọng trong chương trình cứu độ của Mẹ. Mẹ mời gọi các con hãy là người chuyên chở sự tốt lành và hòa bình. Do đó, hỡi các con thân yêu của Mẹ, hãy cầu nguyện, cầu nguyện và cầu nguyện, hãy làm những gì Chúa Thánh Thần linh hướng cho con. Cám ơn các con đã đáp lời kêu gọi của Mẹ.”

CÂU CHUYỆN THỨ 42: CHINH PHỤC NƯỚC NA UY.

Anh Denis Nolan nhớ lại rằng:

“Đó là một buổi tối rất lạnh trong khu phố đại học ở thành phố Notre Dame, thuộc tiểu bang Indiana, nhưng hôm có chiếu chương trình TV nói về Medjugorje lại là một buổi nắng đẹp trời. Sau đó, tôi mời các khán thính giả cùng hiệp nhất với tôi để cầu nguyện bằng chuỗi Mân côi vào tuần sau đó, tại Nhà Tĩnh Tâm Fatima.”

“Đêm hôm ấy, chúng tôi không thể gặp nhau ở Nhà Tĩnh Tâm được, Vì thế, chúng tôi phải cầu nguyện ở ngoài trời. Tôi rất lo lắng vì sợ người ta lạnh và sẽ bị sưng phổi. Lúc ấy, trời có tuyết rơi, còn mọi người thì qùy trước tượng của Đức Mẹ Maria một hồi lâu. Nhưng không gì có thể ngăn cản con cái của Medjugorje được. Dù trời có mưa, mưa đá hay đầy tuyết thì nhóm cầu nguyện vẫn tiếp tục như thường lệ.”

“Ngay lúc chúng tôi đang cầu nguyện thì có một phụ nữ đến bằng xe Taxi. Tôi lo ngại vì không báo trước cho mọi người về tình hình trời lạnh. Sau đó, tôi đề nghị đưa bà ấy về nhà khi xong buổi họp mặt. bà vui vẻ chấp nhận. Trên đường về nhà, bà ấy kể cho tôi câu chuyện của bà.”

“Chồng tôi, tôi và các con gái của tôi đến thành phố Notre Dame được 6 tháng rồi. Chúng tôi đến từ Na Uy. Chồng tôi đang làm công tác điều nghiên cho trường đại học. Lúc mới đến, tôi sửng sốt khi nhìn thấy tượng Đức Mẹ Maria ở khắp nơi quanh khuôn viên đại học. Lúc đó, tôi nghĩ rằng đây là sự sùng bái ngẫu tượng, hay tệ hơn nữa, đây là sự phạm Thánh.”

“Một tháng sau, vào ngày 6 tháng 10 năm 1991, tôi tìm được một cuốn sách tại tiệm sách có hình bìa là Đức Mẹ ở Medjugorje. Tôi xúc động, cầm cuốn sách lên và bắt đầu đọc, rồi tôi không thể để cuốn sách xuống được nữa. Tôi bèn mua sách về và đọc ngấu nghiến ngay, từ trang đầu đến trang cuối.”

“Tôi đọc suốt đêm hôm ấy, rồi sáng hôm sau, tôi tìm đến Tu viện Thánh Tâm Chúa. Tôi gặp được một linh mục nói về chuỗi Mân côi. Ngay giây phút ấy tôi tin tưởng những gì tôi vừa đọc về Medjugorje là sự thật. Thế là tôi cố gắng giải thich cho vị linh mục hay về điều gì đã xảy ra cho tôi. Tuy nhiên, có lẽ vì tôi hăng hái và nói nhanh quá nên làm cho vị linh mục thánh thiện ấy hoảng sợ. Sau khi Ngài hiểu ra chuyện tôi muốn nói, Ngài hỏi tôi một câu: “Được, bây giờ bà muốn làm gì đây? Bà có muốn trở thành người Công Giáo không?” Tôi vội vàng đáp: “Dạ con muốn lắm!”

Thế rồi, bà Gurti Blomberg được chính thức trở thành người Công Giáo vào dịp lễ Phục sinh năm sau. Bà hăng hái phục vụ Đức Mẹ trong việc truyền bá những thông điệp của Mẹ từ Medjugorje. Bà đang cộng tác và viết bài cho tờ báo Công Giáo Na Uy. Bà còn chỉ trích tờ báo này là không đăng một tí gì về Medjugorje cả. Sau đó, bà gửi cảm nghiệm của riêng bà cho họ đăng báo. Bà thường mướn một máy Video, chở trên chiếc xe đạp để mang về nhà cho gia đình bà xem Video về Medjugorje.

Bây giờ Gurti đã về lại Na Uy. Bà thường tuyên bố về mục đích của đời sống bà hiện tại là biến đổi nước Na Uy trở thàng Công Giáo. Hiện nay, chỉ có 2% dân số Na Uy là theo Công Giáo mà thôi. Gurti hát trong ca đoàn, và mỗi buổi tối thứ sáu đều có một nhóm nhỏ được linh mục chánh xứ hướng dẫn cầu nguyện bằng chuỗi Mân côi.

Gurti kể cho mọi người nghe về những điều tuyệt diệu mà Đức Mẹ đã làm. Đây không phải là việc dễ làm vì đại đa số người quen của bà chống Thiên Chúa Giáo. Tuy nhiên mọi sự đang biến chuyển chung quanh bà. Thiên đàng đã nhìn thấy lòng tin của bà nên đã ban cho bà từ phép lạ này đến phép lạ khác. ** Chú thích của sơ Emmanuel:

-Đức Mẹ có một chỗ đứng trong nhóm người theo đạo Tin Lành.

Tôi đã gặp một bác sĩ tâm thần người Anh Giáo nổi tiếng. Ông này có một đời sống cầu nguyện thâm sâu và sống rất gần Chúa Giêsu. Ông đến Medjugorje để tìm hiểu việc Đức Mẹ Maria hiện ra ở Medjugorje, bởi vì ông có nhiều thắc mắc về việc này. Ông rất cẩn trọng trong vấn đề tôn sùng Đức Mẹ Maria, vì ông sợ rằng việc ấy sẽ cản trở ông trên bước đường đến với Chúa Giêsu. Do đó, ông có vẻ cảnh giác khi đến ngôi làng này.

Ngay trong buổi chiều ông mới đến nơi thì ông gặp tôi. Vừa khóc, ông vừa nói:

“Tôi nghe tiếng Chúa Giêsu nói khi tôi đang tiến vào nhà thờ. Ngài nói với tôi rằng: “Chính Cha đã gởi Mẹ của Cha đến đây. Mẹ sẽ đem từng người đến cho Cha. Mọi thế hệ đều tuyên xưng Mẹ là Mẹ đầy ơn phúc!” Ngày hôm sau, ông ấy cũng nghe lời nói tương tự. Kể từ đó, Đức Mẹ trở nên một trung gian để đưa ông ấy đến với Chúa Giêsu.

Một lần khác, tôi đưa một vị mục sư tin Lành người Thụy sĩ đến gặp Vicka. Khi nghe kể rằng Đức Mẹ khóc vì các tín hữu đã quên đọc Thánh Kinh, ông ta cảm thấy thương hại cho Mẹ của Thiên Chúa, rồi ông nói với tôi mà mặt thì nhăn lại: “Trong trường hợp đó, Đức Mẹ là một người như chúng tôi!”

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Video Clip: Đêm Thánh Vô Cùng, Silent Night. (12/20/2008)
Đấng Đầy Ơn Phước (12/19/2008)
Kính Mừng Maria ! (12/18/2008)
Một Cặp Vợ Chồng Không Con Dâng Cúng 30 Triệu Mỹ Kim Cho Giáo Phận Binghamton, Hoa Kỳ (12/13/2008)
Mg 22: Đức Mẹ Guadalupe: Why The Name "of Guadalupe"? (12/13/2008)
Tin/Bài cùng ngày
Kính Mừng Ngày Lễ Kính Đức Mẹ Guadalupe, Quan Thầy Của Châu Mỹ Và Của Giáo Phận Orange, California. (12/12/2008)
Tin/Bài khác
Đức Mẹ Guadalupe, Mexico (12/13/2010)
Mg Bài 21: Lễ Kính Đức Mẹ Guadalupe, Mexico (12/11/2008)
Lễ Đức Mẹ Guadalupe 12/12 (12/11/2008)
Báo Mỹ đăng tin về Thái Hà, Việt Nam: Catholic defendants saved by the Blessed Mother's intercession (12/11/2008)
Đức Thánh Cha Nhắc Nhở Ý Nghĩa Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm (12/10/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768