MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Phép Lạ Medjugorje # 54: Câu Chuyện Thứ 48: Bí Mật Của Vicka.
Thứ Bảy, Ngày 20 tháng 12-2008

Thông Điệp Ngày 25/11/1993

§ Kim Hà

“Các con thân mến,
Hôm nay, Mẹ mời gọi các con như chưa bao giờ có từ trước để các con chuẩn bị cho sự trở lại của Chúa Giêsu. Hãy để Chúa Giêsu Hài đồng ngự trị trong trái tim các con, và chỉ khi có Chúa Giêsu là bạn thì các con sẽ thấy hạnh phúc. Các con sẽ không cảm thấy khó khăn khi cầu nguyện, hy sinh hãm mình, hay làm chứng nhân cho sự cao cả của Chúa Giêsu trong đời sống của các con, vì Ngài sẽ ban cho các con sức mạnh và niềm hoan lạc trong lúc này. Mẹ đang ở gần các con bằng lời cầu nguyện và cầu bầu của Mẹ cho các con. Mẹ yêu thương và chúc lành cho tất cả các con. Cám ơn các con đã đáp lời kêu gọi của Mẹ.”

CÂU CHUYỆN THỨ 48: BÍ MẬT CỦA VICKA.

Vào một buổi sáng, lẽ ra tôi phải đón Vicka tại nhà cô ấy để cùng đi đến Mỹ quốc với cô. Trong nhóm đi có cả Don Dwello từ Nữu Ước đến nữa. Đến giờ chót, Don buồn bã nói với tôi rằng: “Vicka đang bị bịnh. Cô ấy sẽ không đi được. Em cô ấy nói rằng chúng ta sẽ phải đi mà không có cô ấy...”

Tôi giật mình, hoảng hốt hỏi: “Cái gì? Cô ấy đang khỏe mạnh cơ mà?”

“Cô ấy bị bịnh từ tối hôm qua. Tôi có đến thăm cô ấy với Ivanka nữa. Cô Vicka đang lên cơn đau và nằm liệt giường. Hai cánh tay cô như bị tê liệt. Bàn tay cô trở nên xanh xao. Cô bảo tôi rằng có lẽ cô sẽ khỏe hơn vào ngày mai, nhưng rồi em cô ấy bảo với tôi rằng sáng nay, bịnh cô còn trầm trọng hơn.”

Chín ngày sau, tôi từ Mỹ trở về nhà. Tôi đã đi làm chứng nhân cho Đức Mẹ. Khi tôi đến nhà Vicka thì thấy cô ấy đang giặt và phơi quần áo. Cô cười thật tươi, tôi bèn hỏi:

-Em hết bịnh rồi à? Em nỡ để sơ đi một mình đến Mỹ quốc sao?

-Em vừa nới hết bịnh sáng hôm nay thôi. Sáng nay, em ngồi dậy và mọi sự đều tốt đẹp cả!

-Em còn có thể nói với nhóm khách hành hương. Sơ à, mọi sự đều xong rồi.

-Em mới khỏe từ sáng hôm nay à? Như vậy là em bịnh cả tuần lễ, đúng vào thời gian chúng ta phải đi truyền rao sứ điệp. Em có thể giải thích cho sơ biết tại sao bịnh hoạn của em lại kéo dài trong suốt tuần lễ mà mình phải đi qua Mỹ không?

-Đó là lối làm việc mà! (đây là sự diễn tả của những người địa phương.) Đức Mẹ có chương trình của Mẹ. Sơ là người phải nói, còn em là người phải bị đau đớn thể xác. Đức Mẹ là người quyết định mọi sự mà (Đức Mẹ đã không hỏi 5 ngàn người Mỹ ở Pittburg vì họ thích có Vicka cùng đi với tôi.)

-Nhưng em đau bịnh gì vậy?

Lẽ ra tôi không nên hỏi han quá kỹ về sức khỏe của cô... Vicka cười và thay đổi đề tài:

-Ồ, không sao cả, bịnh đã hết rồi mà, và bịnh sẽ lại đến với em. Đó là cuộc đời mà.

Anh Sam là một khách hành hương, cũng đồng thời là một nha sĩ. Anh muốn Vicka đi khám răng, nhưng anh lại nhờ tôi nói với Vicka về sự nghiêm trọng của vấn đề, và tôi đã giúp anh.

-Này Vicka, em sẽ đi gặp một vị bác sĩ tốt của Mỹ quốc. Ông ấy sẽ thử nghiệm cho em, sẽ quan sát và theo dõi bịnh trạng của em, và như thế, ông ấy có thể cứu em. Nếu em không chịu đi thử nghiệm, em có thể bị bịnh hiểm nghèo mà em không biết. Được, em rất vui vẻ được lên Thiên đàng lúc này, nhưng chúng tôi là những người đau khổ còn muốn em ở lại thế giới này để giúp chúng tôi thêm nữa.

-Em không biết, chúng ta sẽ chờ xem, xin hãy đợi một chút!

Khi Vicka hứa hẹn như thế, có nghĩa là: “Hãy quên việc ấy đi!” Thế là tôi nghĩ ra một cách:

-Nhưng Vicka à, sức khỏe và sức mạnh của em là của Đức Mẹ phải không? Như vậy Đức Mẹ là người phải quyết định. Vậy sao em không hỏi Mẹ phải làm cách nào?

Vicka trả lời nhẹ nhàng, làm như ý kiến này cô chưa từng nghĩ đến:

-Đúng, sơ nói đúngđó! Em sẽ hỏi Đức Mẹ xem sao!

Hai ngày sau, Vicka cho tôi biết câu trả lời của Đức Mẹ là:

-Không cần thiết phải làm gì cả.

Được, đành chịu thôi, nếu đó là ý muốn của Đức Mẹ để chúng ta đừng bắt Vicka đi khám bịnh và thử nghiệm nữa... Tôi được biết là không ai có thể giải thích về những bí mật huyền nhiệm của Vicka, đây cũng là một điều đáng ngạc nhiên khi khám phá ra.

Hãy trở lại các năm 1983-1984, khi Vicka bị bịnh trong não bộ. Tôi vẫn còn nhớ lời cha Laurentin đau buồn báo tin rằng: “Vicka sẽ chết thôi!” Vicka đị đau đớn quá nên em ngất xỉu trong một hồi lâu. Thấy con gái đau đớn quá nên mẹ của Vicka đau xót nói với con gái: “Con à, hãy đi xin chích thuốc để làm giảm cơn đau đi... Con không thể bị cơn đau hành hạ nhiều như thế này được!”

Nhưng Vicka trả lời Mẹ rằng: “Mẹ ơi, nếu mẹ biết rằng cơn đau của con là những ân sủng cao trọng cho con và những người khác, thì mẹ sẽ không nói điều ấy đâu!”

Sau một thời gian dài, Đức Mẹ bảo cô: ” Vào ngày hôm ấy, con sẽ hết bịnh.”

Vicka viết lời tiên tri của Đức Mẹ cho hai vị linh mục để các Ngài viết trước khi chuyện lành bịnh xảy ra. Cuối cùng, Vicka hết bịnh vào đúng ngày Đức Mẹ đã báo trước. Từ đó, Vicka cảm nghiệm thâm tín rằng màu nhiệm đau khổ và hoa quả của việc đau khổ đó là do ơn trên ban cho, chứ không phải là những sự bình thường.

Tôi nhớ lại lời kể của một người. Thường thì tôi thông dịch những lời Vicka kể cho một nhóm khách hành hương về thông điệp của Đức Mẹ ban cho cô khi Đức Mẹ đề cập đến sự đau khổ:

“Các con thân mến, khi các con bị đau khổ, bị cơn bịnh ngặt nghèo, có một vấn đề khó khăn, các con thường nghĩ rằng: Ồ, tại sao điều này xảy ra cho tôi mà lại không xảy ra cho người khác? Không, các con đừng nói vậy, thay vào đó, hãy nói rằng: Lạy Chúa, con cảm ơn Chúa đã ban sự đau khổ cho con. Bởi vì khi các con dâng sự đau khổ lên cho Chúa thì sẽ có nhiều hồng ân!”

Rồi Vicka nói thêm lời Đức Mẹ: “Hãy nói thêm: Lạy Chúa, nếu Chúa còn có những món qùa khác cho con thì con xin sẵn sàng đón nhận!”

Các khách hành hương ra về với những tư tưởng đầy ắp để mà suy gẫm và chiêm niệm. Còn phần tôi, một buổi tối, tôi đang đi về phía nhà thờ để dự Thánh lễ thì có người nói chạm đến tự ái của tôi làm cho tôi đau khổ. Tôi buồn giận đến nỗi tôi phải cố gắng theo dõi Thánh lễ với trọn trái tim mình. Thay vì bị ám ảnh bởi lời nói cay độc ấy, tôi dâng nỗi đau ấy cho Chúa khi tôi chịu Mình Thánh Chúa Giêsu.

Bỗng dưng, lời nói của Vicka vang lên trong đầu và tôi cầu nguyện với Chúa:

-Lạy Chúa, con cảm tạ Chúa đã gởi món qùa đến cho con. Xin Chúa hãy dùng món qùa ấy để ban nhiều ơn lành cho mọi người. Và nếu Chúa còn muốn ban cho con món qùa nữa thì...(thế rồi, tôi ngừng thở để tiếp tục nói.) con, con sẽ... nhưng xin Chúa đợi một chút trước khi Chúa ban tiếp cho con!

Điều bí mật của Vicka là cô ta không so đo hay tính toán khi cô xin vâng lời Chúa. Cô không bao giờ đo lường những điều gì tốt hay xấu. Như những người trẻ ở Fatima, Vicka đã thấy hỏa ngục, nên cô không bao giờ từ chối khi nghĩ đến việc mà cô phải gánh chịu, hy sinh, hay chịu đau đớn. Cô chịu đựng tất cả để cứu vớt các linh hồn. Một ngày nọ, Đức Mẹ hỏi những người thụ khải rằng:

-Ai trong các con sẵn sàng hy sinh chính mình cho những người tội lỗi?

Vicka là người đầu tiên tình nguyện, cô nói:

-Em chỉ xin Chúa có một điều là xin Ngài ban cho em ơn lành và sức mạnh của Ngài để cho em tiếp tục chịu đựng sự đau khổ.

Vì thế, chúng ta biết lý do tại sao khi khách hành hương tiếp xúc với cô thì họ cảm nhận được niềm vui Thiên đàng. Trong buổi phỏng vấn dành cho đài truyền hình của Mỹ quốc, cô tuyên bố:

“Chúng ta không hiểu được những nỗi đau khổ của chúng ta rất có giá trị trước mắt Thiên Chúa. Đừng nổi loạn khi đau khổ đến với chúng ta, bạn sẽ chỉ cảm thấy giận dữ vì bạn không đi tìm Thánh ý của Thiên Chúa. Khi chúng ta đi tìm Thánh ý của Chúa thì sự giận dữ sẽ biến mất. Chỉ có những kẻ từ chối không vác Thánh giá của đời sống mình là những kẻ nổi loạn. Chúng ta phải biết rõ ràng rằng: nếu Thiên Chúa ban cho bạn một cây Thánh giá, thì Ngài biết rõ lý do tại sao Ngài lại cho bạn, Ngài cũng biết khi nào thì những lấy nó ra khỏi bạn!”

Qua Vicka, thì một góc của khăn quàng được mở ra. Cô ta biết rằng cô đang nói điều gì rồi!

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Audio Linh Hồn Mồ Côi Về Nói Chuyện, Tức Là Một Linh Hồn Kêu Cứu, # 1-2 (12/23/2008)
Giáng Sinh 2008; Nhân Vị Là Trọng Tâm Của Hoà Bình (12/23/2008)
Lời Tâm Sự Của Mẹ Maria Về Đêm Thánh, Đêm Chúa Giáng Sinh (12/23/2008)
Kinh Truyền Tin Được Coi Như Nhắc Nhở Lời “xin Vâng Của Mẹ Maria (12/22/2008)
CN: Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp và Biến Cố Đời Tôi (12/21/2008)
Tin/Bài cùng ngày
Video Clip: Đêm Thánh Vô Cùng, Silent Night. (12/20/2008)
Tin/Bài khác
Đức Mẹ Guadalupe, Mexico (12/13/2010)
Đấng Đầy Ơn Phước (12/19/2008)
Kính Mừng Maria ! (12/18/2008)
Một Cặp Vợ Chồng Không Con Dâng Cúng 30 Triệu Mỹ Kim Cho Giáo Phận Binghamton, Hoa Kỳ (12/13/2008)
Mg 22: Đức Mẹ Guadalupe: Why The Name "of Guadalupe"? (12/13/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768