MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Phép Lạ Medjugorje, # 63: Câu Chuyện Thứ 56: Đức Mẹ Hiện Ra Trên Vùng Đồi.
Chủ Nhật, Ngày 11 tháng 1-2009

Thông Điệp Ngày 25/7/1994

§ Kim Hà

“Các con thân mến,
Hôm nay, Mẹ mời gọi các con hãy quyết định để thêm thì giờ cầu nguyện một cách kiên nhẫn. Các con nhỏ bé của Mẹ ơi, các con không thể nói rằng các con là con của Mẹ hay là các con đã ăn năn trở lại qua các thông điệp của Mẹ, nếu các con chưa sẵn sàng dành thì giờ cho Chúa mỗi ngày. Mẹ ở rất gần các con và Mẹ chúc lành cho tất cả các con.

Các con thân mến, đừng quên rằng nếu các con không cầu nguyện thì các con không đến gần Mẹ được, các con cũng không đến với Chúa Thánh Thần được, vì Ngài là Đấng đưa con đến con đường thánh thiện. Cám ơn các con đã đáp lời kêu gọi của Mẹ.”

CÂU CHUYỆN THỨ 56: ĐỨC MẸ HIỆN RA TRÊN VÙNG ĐỒI.

Thập niên 1980 là những năm vàng son vì những buổi tối Đức Mẹ thường hiện ra trên núi với những nhóm cầu nguyện, gồm những người trẻ ở trong làng, người trưởng nhóm là Marija và Ivan. Họ cũng hướng dẫn việc hát ca cầu nguyện, ngợi khen Chúa.

Một hôm, hai người này quyết định dùng buổi tối để cầu nguyện với những người trẻ khác. Mục đích để làm gì ? Để cám ơn Đức Mẹ đã hiện ra dạy dỗ các con của Mẹ. Một buổi tối, bỗng dưng Đức Mẹ hiện ra trên núi với ba người thụ khải. Đức Mẹ cám ơn các người thụ khải và cho họ biết là Mẹ rất cảm động khi thấy họ cầu nguyện để cảm tạ Mẹ. (Chúng ta không biết rằng Đức Mẹ rất cảm động khi chúng ta làm những điều hiếu thảo đối với Mẹ.)

Đức Mẹ hứa là sẽ đến lần nữa ở trên núi để giúp những người trẻ này lập thành nhóm cầu nguyện, và từ đó nhóm cầu nguyện của Marija và Ivan khởi sự. Đức Mẹ cho họ biết số người và tên của những nhóm viên. Sẽ có 16 người trong nhóm, kể cả Ivan. Vicka thường hay gia nhập nhóm cùng với em của cô là Anna, em rể là Nedjo và vài người khác, rồi họ trở thành cột trụ chính của nhóm. Ivan là trưởng nhóm.

Cứ mỗi tuần thì nhóm này cầu nguyện ba lần, mỗi lần độ hai tiếng, nhiều lúc ở núi Krizevac, có khi ở đồi Podbrdo. Thường thì Mẹ Thánh hiện ra với những người thụ khải vào cuối buổi họp, và Ivan rao truyền những lời chỉ dạy của Đức Mẹ. Nơi họp và giờ họp của các buổi cầu nguyện được chỉ định một ngày trước khi Đức Mẹ hiện ra hàng ngày với Ivan. Có khi Đức Mẹ nói Ivan tổ chức cầu nguyện trong một nhà nào đó, không phải trên núi, vì bọn lính Cộng sản đang chờ đợi để bắt họ ở trên đồi.

Dù cho ở bất cứ mùa nào, dù mùa đông hay mùa hè, nắng hay mưa lạnh, những người trẻ này đều đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ Maria. Cho dù gió bấc của tháng chạp hay cơn mưa tầm tã của tháng ba, cũng không làm cho những người con ngoan của Mẹ nản lòng. Họ vẫn leo lên đồi vào giữa đêm khuya. Thường thì Đức Mẹ liên lạc với những người thụ khải để mời gọi các khách hành hương tham dự trong nhóm cầu nguyện. Bây giờ vẫn còn việc này như xưa. Có khi hàng chục ngàn người lũ lượt kéo đến chật cả triền núi. Thật là một cảnh tượng rất cảm động.

Mục đích của Đức Mẹ là không muốn nhóm mở lớn để lôi kéo nhiều người trẻ, như những nhóm hiện nay. Đức Mẹ nói tư tưởng của Mẹ không giống như tư tưởng loài người. Mẹ chỉ muốn lập một nhóm nòng cốt để huấn luyện họ càng lâu càng tốt. Nếu làng này có 16 vị Thánh để làm việc cho Giáo Hội thì tốt rồi, vì đó là điều Thiên Chúa muốn nhìn thấy.

Vào buổi đầu của thập niên 1990, sau khi tôi đến làm việc ở Medjugorje, tôi hiểu ngay rằng nhóm nhỏ này được Mẹ huấn luyện để trở thành những thành viên chính yếu trong chương trình bí nhiệm của Mẹ tại Medjugorje, và đây cũng là thành phần đẹp đẽ nhất. Nhóm này rất độc đáo: khiêm nhường, thực tế, còn Ivan thì hay mắc cở, mỗi thành viên là những người trẻ ở trong làng (Mỗi lần họp, không phải ai cũng đến được, có một số đã lập gia đình và không thể hiện diện thường xuyên được.) Nhóm hát cũng thường thôi, không phải là người chuyên nghiệp, không có linh mục hiện diện, cuộc họp không bao giờ được thông báo cho khách hành hương trong nhà thờ...

Nơi đây, sự nghèo khó và đơn sơ là chính, chẳng hạn như họ phải quỳ trên những hòn sỏi nhọn góc, hay co ro chen giữa những bàn chân của người đàng trước, đụng phải chiếc dù của người bên trái, hay đụng phải cái túi đeo của người bên phải, nhưng Đức Mẹ rất vui mừng khi thấy mọi người tụ họp chung quanh Mẹ, vì Mẹ là Mẹ của mọi người. Mẹ thường nói: “Mẹ rất vui mừng khi nhìn thấy các con tụ họp nơi đây với một nhân số đông đảo như vậy.”

Đức Mẹ rất hân hoan, còn mọi người như ở trên Thiên đàng. Tôi cảm thấy nơi đây rất gần với Thiên đàng, bầu không khí, hương thơm, chất lượng... và những điều không thể diễn tả được... đã chuyên chở chúng tôi bây bổng ra khỏi giới hạn của thời gian và không gian để đến gặp sự mầu nhiệm của Thiên Chúa. Đây là một nơi đáng quý, thật thiêng liêng!

Đây là một câu chuyện mà tôi rất cảm động. Xin kể cho các bạn nghe:

Một buổi tối nọ, Vicka phải thay thế cho Ivan, vì anh ấy đi sang Hoa Kỳ để rao truyền thông điệp của Đức Mẹ. Cô lên núi Krizevac, đứng dưới chân cây Thánh giá, nói chuyện với Đức Mẹ trong khi Mẹ hiện ra. Cô nhờ tôi thông dịch thông điệp cho các khách hành hương. Vì thế, tôi đứng bên cạnh cô để có thể nhìn mọi sự dễ dàng hơn.

Câu chuyện xảy ra mau chóng và không vui lắm. (Tôi không thể diễn tả cảm tưởng và cử chỉ của Vicka nơi đây, nhưng các bạn có thể xem trên video.) Câu chuyện dài cỡ 20 phút. Khi Vicka nói lại thông điệp của Đức Mẹ bằng tiếng Croatian thì chỉ còn có một câu mà thôi: “Các con thân mến, khi các con ở nhà thì hãy cầu nguyện về mầu nhiệm Năm sự Vui trước thánh giá Chúa, và cầu nguyện cho ý chỉ của Mẹ.”

Tôi hỏi Vicka: “Chỉ có chừng ấy thôi sao ? Nhưng mà Đức Mẹ đã nói với em nhiều điều lắm mà!” Vicka chỉ biết trả lời như sau: “Trước hết Đức Mẹ cầu nguyện, rồi Mẹ ban thông điệp. Sau đó, Mẹ và em nói chuyện riêng giữa hai Mẹ con thôi.”

Chuyện riêng gì vậy nhỉ ? Tôi không muốn tò mò, nhưng tôi biết rằng sau 15 năm hiện ra hàng ngày với những người thụ khải, họ và Đức Mẹ rất thân thiện và gần gũi nhau. Vicka là người có dáng vẻ nông dân chất phát nhất trong nhóm các em thụ khải, và có người đã coi thường cô vì cô không có nhiều khả năng ngữ vựng, không giỏi về văn phạm. Nhưng Nữ Vương Thiên đàng lại thích thú nói chuyện với cô hàng ngày về mọi việc xảy ra, và ai biết được, ngay cả chuyện tin tức hàng ngày ở Thiên đàng nữa chứ !

Đức Mẹ yêu thương Vicka, và Đức Mẹ rất cần cô bé này.

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Vị Thiên Thần Bản Mệnh Của Con Tên Là Mẹ (1/14/2009)
Những Hạt Châu Ngọc (3) (1/14/2009)
Kẻ Mù Được Mẹ Chữa Lành (1/14/2009)
Năm Thánh Đức Mẹ Tàpao (1/13/2009)
Chế Độ Thay Đổi Nhưng Lòng Sùng Kính Đức Mẹ Không Thay Đổi Ở VN (1/12/2009)
Tin/Bài cùng ngày
Sùng Kính Mẹ Maria (1/11/2009)
Mẹ Xuống Luyện Ngục (1/11/2009)
Tin/Bài khác
Làm Mẹ Phải Khổ (1/10/2009)
Con Cái Mẹ Chinh Phục Thế Gian, Nhưng Khinh Chê Thế Gian Và Bị Thế Gian Khinh Thường (1/9/2009)
Đức Mẹ Hồn Xác Về Trời Hiển Vinh (1/9/2009)
Nhiệm Vụ Đức Mẹ Trong Thời Cuối (1/8/2009)
Hồi Tâm Hoán Cải Nhờ Đức Mẹ Fatima (1/8/2009)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768