MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Phép Lạ Medjugorje # 64, Câu Chuyện Thứ 57: Bữa Ăn Sáng Với Đức Giáo Hoàng Joan Paul Ii.
Thứ Hai, Ngày 12 tháng 1-2009

Thông Điệp Ngày 25/8/1994

§ Kim Hà

“Các con thân mến,
Hôm nay, Mẹ hiệp nhất với các con trong lời cầu nguyện một cách đặc biệt. Chúng ta hãy cầu nguyện cho ơn lành là sự hiện diện của Con Mẹ trên đất nước của các con. Hãy cầu nguyện đi các con ạ! cầu cho sức khỏe của con Mẹ là Đức Giáo Hoàng, người mà Mẹ đã chọn cho thời kỳ này, vì Ngài đang đau đớn. Mẹ cầu nguyện và cầu bầu cho các con với Con của Mẹ là Chúa Giêsu, để cho giấc mơ của cha ông các con được thi hành. Hãy cầu nguyện một cách đặc biệt vì Satan rất mạnh, hắn muốn hủy hoại niềm hy vọng trong trái tim các con. Mẹ chúc lành cho các con. Cám ơn các con đã đáp lời kêu gọi của Mẹ.”

CÂU CHUYỆN THỨ 57: BỮA ĂN SÁNG VỚI ĐỨC GIÁO HOÀNG JOAN PAUL II.

Tại La Mã vào ngày 24 tháng 11 năm 1993, tất cả các Giám Mục ở vùng Ấn độ dương đến dự hội thảo và dùng điểm tâm với Đức Thánh Cha. Đây là một vài đoạn trong buổi nói chuyện của các Ngài.

Câu hỏi từ các Giám mục:

“Nhìn về tâm linh, Đức Thánh Cha nghĩ gì về những cuộc hiện ra của Đức Mẹ ? Đặc biệt từ việc Đức Mẹ hiện ra với Catherine Labouré ở Paris (đường Bac) và việc Đức Mẹ hiện ra ở La Salette, Lộ Đức, và Fatima ?”

Đức Giáo Hoàng trả lời:

“Khi tôi đi thăm Ali Agca (người âm mưu giết Đức Giáo Hoàng) trong tù, hắn hỏi tôi rằng: “Tôi không hiểu làm cách nào mà một kẻ giết người chuyên nghiệp như tôi, kẻ mà chưa từng bắn sai mục tiêu, mà tôi lại không giết được ông! Ông đã mừng đại lễ gì vào cái ngày tôi định giết ông vậy ? Điều gì đã xảy ra ?”

Tôi bảo hắn rằng: “Đó là lễ kỷ niệm ngày Đức Mẹ hiện ra ở Fatima.”

Và hắn nói: “Đúng là tại Đức Mẹ làm rồi. Bà ấy đã chen vào can thiệp rồi!”

“Tôi nghĩ đây là dấu hiệu của ánh sáng đức tin, và chính Mẹ đã can thiệp trong giây phút lịch sử ấy.”

Hỏi: “Chắc Đức Thánh Cha cũng biết có nhiều dư luận khác nhau về việc Thánh hiến nước Nga sô cho Đức Mẹ. Nhiều người cho rằng chính Đức Mẹ Maria ở Fatima đòi hỏi Đức Thánh Cha thánh hiến Nga sô cho Mẹ, còn những người khác lại cho là không đúng!”

Đáp: “Tôi đã thánh hiến Nga sô cho Đức Mẹ và tôi đã xin các vị Giám mục cùng công tác với tôi. Theo lẽ tự nhiên, tôi không đề cập ồn ào về việc này, nhưng công cuộc thánh hiến đã hoàn tất. Sơ Lucy (cũng là người thụ khải ở Fatima) cũng đồng ý như vậy.”

Hỏi: “Khi đề cập về bí mật thứ ba của Fatima, các báo chí tường thuật rằng trong chuyến du hành ở Áo quốc, Đức Thánh Cha đồng ý rằng không ích lợi gì khi tiết lộ bí mật ấy, có những phần của trái đất sẽ biến mất, và trong vấn đề chính trị của thời đại (những sự đối kháng giữa Liên bang Sô Viết và Hoa Kỳ chẳng hạn), một số sẽ lợi dụng để làm lợi về mặt chính trị.

Đáp: “Trong các cử toạ đông đảo, tôi đã nghe người Mỹ la lên nhiều lần: “Hãy thánh hiến Nga sô cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Đức Mẹ Maria !” Lối sử dụng về mặt chính trị sẽ hiển nhiên thôi...”

Hỏi: “Rồi việc ăn năn tội và chuỗi Mân côi là vũ khí để giải quyết những sự khó khăn, và đó cũng là lý do mà Đức Thánh Cha cho áp dụng lời kinh Lòng Thương Xót, mặc dầu hiện nay, nhân loại đáng bị một trận Đại hồng thủy nữa vì nhiều tội lỗi, cũng như những thế hệ thời ông Noah đáng bị hủy diệt vậy. Do đó, chúng tôi hiểu rằng với tội lỗi của ngày nay, chỉ có lòng thương xót bao la của Thiên Chúa mới cứu vớt chúng ta được thôi!”

Đáp: “Đây là lời của sơ Faustina thuật lại, sơ là một người thánh thiện đã yêu kính Thánh tâm của Chúa Giêsu. Điều quan trọng nhất là sự hối cải thật sự với sự yểm trợ của Đức Mẹ Maria.”

Hỏi: “Còn các thông điệp ở Medjugorje thì sao ?”

Đáp: “Như Balthasar đã nói: Đức Mẹ Maria là một người Mẹ luôn nhắc nhở con cái của Mẹ. Nhiều người có vấn đề về Medjugorje, với việc Đức Mẹ hiện ra ở đó quá lâu, nhưng những người này không hiểu vấn đề. Các thông điệp được ban ra với những việc cụ thể, hợp với tình trạng của đất nước ấy. Những thông điệp nhấn mạnh về hòa bình, về những mối tương quan giữa Thiên Chúa giáo, Chính thống giáo và Hồi giáo. Và ở Medjugorje, quý vị có thể tìm thấy chìa khóa để hiểu rõ những gì đang xảy ra trên thế giới và tương lai của thế giới.

Có rất nhiều linh mục và giám mục thường tự hỏi xem họ có nên để các nhân chứng đã đi hành hương ở Medjugorje đến nói chuyện ở nhà thờ của họ không ? Đó là trường hợp của vị Tổng giám mục Felipe Benites (Paraguay). Ngài đối chất với linh mục Slavko khi vị linh mục này đi thăm Châu Mỹ La tinh vào tháng 10 năm 1994.

Lúc Đức Tổng giám mục đến thăm La Mã, Ngài giải quyết vấn đề ấy bằng một cách rất hay: Ngài hỏi Đức Giáo Hoàng về việc này. Đức Thánh Cha trả lời ngay: “Xin Ngài hãy chấp nhận những gì liên quan đến Medjugorje!”

Có một vài người hỏi về những lời của Đức Thánh Cha viết trong cuốn sách Medjugorje Giáo Hội nói gì? Có phải thật không? Đây không phải là điều nan giải. Trong cộng đồng cuả chúng ta, có một điều lệ bằng vàng: Chúng ta kiểm chứng lại với những người có liên quan đến các sự việc mà người ấy phát biểu. Trong trường hợp này, Đức Giáo Hoàng John Paul II và Đức Tổng giám mục Benites đều còn sống cả. Chúng ta phải tham khảo với các người liên hệ trước rồi mới in những lời người ấy phát biểu sau.

Với đề tài về Đức Giáo Hoàng, tôi rất thích kể một câu chuyện đã làm cho tôi rất cảm động. Mỗi người thụ khải đều mang một sứ mệnh khác nhau để cầu thay cho thế giới. Đức Mẹ ban cho Marija sứ mệnh cầu cho các linh mục và những linh hồn đã thánh hiến cho Chúa. Trong thời gian đầu, sau những lần Đức Mẹ hiện ra, Marija càng cảm thấy yêu thương Đức Thánh Cha hơn. Cô muốn được nhìn thấy Ngài. Cô cứ nói với mọi người, kể cả với Đức Mẹ rằng: “Tôi muốn được gặp Đức Giáo Hoàng!”

Một ngày, khi Đức Giáo Hoàng được cả ngàn người đón chào ở Châu Mỹ La tinh, Đức Mẹ đã ban cho Marija một món qùa không ngờ được trong khi Đức Mẹ hiện ra: Đức Mẹ chỉ cho cô xem hình ảnh của Đức Giáo Hoàng đang nói với đám đông. Khi ra khỏi tình trạng ngây ngất, cô mô tả cảnh cô thấy Đức Giáo Hoàng cho hai người bạn thân, cô còn nói rằng cô được nghe Đức Giáo Hoàng kể lại việc Ngài bị ám sát vào ngày 13 tháng 5 năm 1981, tại Công trường Thánh Phêrô.

Ngày hôm sau, một trong hai người bạn đọc được một bài báo. Trên hàng đầu, có bức hình giống y như Marija đã mô tả vào ngày hôm trước. Và trên bài báo có những dòng chữ kể lại giống những gì cô Marija đã kể từ hôm qua.

Sau đó ít lâu, cô có dịp gặp Đức Giáo Hoàng ở Parma, nước Ý với một nhóm người. Đức Giáo Hoàng nhận ra cô, Ngài đến gần cô, vỗ trên má cô và nói bằng tiếng Croatian: “Con ráng ngoan nhé! ** Chú thích của sơ Emmanuel:

Năm 1938, sơ Faustina đã được nghe tiếng Chúa Giêsu nói rằng: “Từ Ba Lan sẽ có một nhóm lửa để chuẩn bị thế giới cho ngày trở lại của Cha.” Đó chính là lời nói về một vị Giáo Hoàng người Ba Lan (Đức Giáo Hoàng John Paul II)

Tôi có thể kiểm chứng được vai trò của Đức Giáo Hoàng vào ngày 15 tháng 11 năm 1996, khi Ngài cho tôi và 30 người khác hội kiến. Lúc Ngài đến gặp tôi, Ngài ban phép lành cho tôi trong không khí, cũng như Ngài ban phép lành cho những người khác. Tôi thưa chuyện với Ngài:

“Thưa Đức Thánh Cha, con đã sống ở Medjugorje trong 7 năm, và sứ mệnh của con là rao giảng thông điệp của Đức Mẹ qua sách vở, băng cassettes, những chương trình TV hay qua những buổi nói chuyện ở khắp nơi trên thế giới, nếu có thể được...”

Nghe tôi nói, Đức Giáo Hoàng vẻ mặt sáng ngời, Ngài đưa cao tay lên trán tôi và nói:

“Cha chúc lành cho con! ” Rồi Ngài vui vẻ nhìn cuốn sách về Medjugorje” Medjugorje, chiến tranh từ ngày này qua ngày kia”, đoạn Ngài ban phép lành cho tôi lần thứ ba. Lúc ấy có rất nhiều Giáo sĩ Ba Lan hiện diện, nhưng tôi là người duy nhất được nhận những phép lành.

Marija không cần dấu diếm rằng đã bao nhiêu năm qua, cô dâng đời cô để làm việc cầu nguyện cho Đức Thánh Cha, cũng như Vicka cầu nguyện cho những người tội lỗi. Ngày 1 tháng 4 năm 1997, trong dịp sinh nhật của cô, Đức Mẹ đã hiện ra với cô lâu hơn thường lệ, và Đức Mẹ đã hôn trên má của Marija, vì Mẹ luôn hôn cô vào những ngày sinh nhật của cô. Marija đã dùng cơ hội để canh tân, tận hiến đời sống cô cho Đức Thánh Cha, và đặt mọi sự trong tay Đức Mẹ. Marija chỉ đứng xa có 6 bộ, và tôi thấy gương mặt cô sáng ngời. Rồi cô giải thích cho chúng tôi rằng sự tận hiến này có ý nghĩa đặc biệt, khi Đức Giáo Hoàng John Paul II đến quê hương cô lần đầu (tại Sarajevo, Bosnia-Herzegovina). Cô cho tôi biết rằng Đức Mẹ muốn chúng ta cầu nguyện một cách đặc biệt cho Đức Giáo Hoàng.

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Fatima: Bí Mật Thứ Ba Của Fatima (1/14/2009)
Vị Thiên Thần Bản Mệnh Của Con Tên Là Mẹ (1/14/2009)
Những Hạt Châu Ngọc (3) (1/14/2009)
Kẻ Mù Được Mẹ Chữa Lành (1/14/2009)
Năm Thánh Đức Mẹ Tàpao (1/13/2009)
Tin/Bài cùng ngày
Chế Độ Thay Đổi Nhưng Lòng Sùng Kính Đức Mẹ Không Thay Đổi Ở VN (1/12/2009)
Tin/Bài khác
Sùng Kính Mẹ Maria (1/11/2009)
Mẹ Xuống Luyện Ngục (1/11/2009)
Làm Mẹ Phải Khổ (1/10/2009)
Con Cái Mẹ Chinh Phục Thế Gian, Nhưng Khinh Chê Thế Gian Và Bị Thế Gian Khinh Thường (1/9/2009)
Đức Mẹ Hồn Xác Về Trời Hiển Vinh (1/9/2009)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768