MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Phép Lạ Medjugorje # 65, Câu Chuyện Thứ 58: Chết Ở Medjugorje Với Cả Tâm Hồn.
Thứ Hai, Ngày 12 tháng 1-2009

Thông Điệp Ngày 25/9/1994

§ Kim Hà

“Các con thân mến,
Mẹ vui mừng ở với các con và Mẹ mời gọi các con hãy cầu nguyện thêm. Các con nhỏ bé của Mẹ ơi, xin hãy cầu nguyện cho ý chỉ của Mẹ. Những lời cầu nguyện của các con rất cần thiết cho Mẹ. Qua lời cầu nguyện, Mẹ ao ước được đem các con đến gần Chúa hơn. Ngài là Đấng Cứu chuộc nhân loại. Thiên Chúa gởi Mẹ đến để giúp đỡ các con, hướng dẫn các con đến Thiên đàng. Đó cũng chính là mục đích của đời sống các con. Vì thế, hỡi các con nhỏ bé ơi, hãy cầu nguyện và cầu nguyện. Cám ơn các con đã đáp lời kêu gọi của Mẹ.”

CÂU CHUYỆN THỨ 58: CHẾT Ở MEDJUGORJE VỚI CẢ TÂM HỒN.

Có những người gìa xin Đức Mẹ cho họ chết ở Medjugorje. May mắn thay, Đức Mẹ không ban cho họ mong ước đó. Hãy thử nghĩ xem điều gì sẽ xảy ra cho những gia chủ người Croatian đang chứa họ ở tạm trong nhà, hay những khó khăn cho người trưởng nhóm hướng dẫn các cuộc hành hương. Thực tế, có một linh mục già đã té gần bàn thờ và có lẽ đã tiếp tục Thánh lễ của Ngài trên Thiên đàng. Tôi cũng biết một bà cụ đến làng này, đã ra đi trong giấc ngủ của bà. Nhưng cũng may, những trường hợp này ít xảy ra. (Không có ai được chôn ở đồi Hiện ra và sống lại trong ngày cuối cả vì hễ một khách hành hương nào chết là được đem đến thành phố Split ngay.)

Việc chết ở Medjugorje không hẳn là vấn đề quan trọng. Tôi là một người dân ở Paris, tôi muốn được chôn ở các thành phố Tây phương như những người khác. Chúng ta có nhiều hạng người: nào là thị trưởng, linh mục, bác sĩ, và ngay cả những người làm việc ở nhà quàn. Qua lời cầu nguyện, Đức Mẹ sẽ linh hướng cho mỗi người để chúng ta có thể ” chết với trái tim “, và gia đình chúng ta có thể “sống với nỗi đau buồn trong trái tim.”

Bây giờ ở Medjugorje, người Croatian vẫn còn một truyền thống tốt đẹp. Khi có ai chết thì người ta sẽ báo tin cho cha chính xứ, rồi chuông báo tử sẽ vang lên để vĩnh biệt người chết. Một vị linh mục sẽ đến và ban các phép bí tích cho người chết, nếu như người ấy chưa nhận được các bí tích lúc còn hấp hối.

Khi nghe tiếng chuông báo tử thì mọi người dân làng đều cầu nguyện cho người chết. Lúc họ tìm hiểu ra người chết là ai thì họ sẽ đến thăm gia đình ấy và giúp đỡ trong các nghi lễ và đám tang. Trong Thánh lễ buổi chiều, vị linh mục sẽ báo tin về người chết, rồi cả cộng đoàn cùng cầu nguyện cho người ấy. Ngày hôm sau, người chết sẽ được chôn cất vào lúc 3 giờ chiều.

Khoảng 24 giờ trước đám tang, người chết nằm trong quan tài mở nắp ở nhà mình để mọi người đến viếng thăm. Ai cũng cầu nguyện liên lỉ bằng chuỗi Mân côi, và người ta rảy nước Thánh không ngừng. (Đức Mẹ đề nghị làm việc này.) Cùng đi với các bậc cha mẹ là các trẻ thơ, vì ở đây, trẻ em biết mọi điều về sự chết, vì không ai dấu diếm các em cả.

Khi ba của Marija chết, cô nghe đứa cháu gái 4 tuổi nói với em họ của bé rằng :

“Em biết không ? một ngày nào đó, chúng ta sẽ giống như ông nội vậy đó. Ai cũng giống nhau; chúng ta được sinh ra, lớn lên, đi học, lập gia đình, có con trẻ, trở nên ông bà già, chết và đi về Thiên đàng gặp Chúa. Ai cũng giống nhau cả!”

Đôi lúc có những cảnh tượng thật cảm động. Trong 24 giờ viếng xác, mỗi thành viên trong gia đình đến với trái tim mở rộng. Họ nói lớn để bộc lộ tình yêu, sự thương tiếc, sự đau đớn cho người chết một cách tự phát. Họ than khóc với người chết y như lúc người ấy còn sống. Họ trao cho người chết tất cả những tâm tình của họ trước khi vĩnh biệt người quá cố. Chẳng những họ biểu lộ sự đau đớn mà còn cảm ơn người chết về những điều tốt mà người này đã làm. Họ cũng cảm tạ Thiên Chúa đã cho người ấy đến trần thế và rồi đem người ấy về, vào thời điểm mà Chúa định. Đức Mẹ đã nói: “Ở đây, Mẹ đã tìm được những người tín hữu trung thành!” Cách thức người Croatian đối đầu với sự chết là một thí dụ tốt, một trường hợp điển hình.

Người ta chỉ đậy nắp hòm khi vị linh mục trở lại để lo việc chôn cất. Một lần nữa, vị linh mục cầu nguyện chung với gia đình ấy. Thế rồi họ đưa đám tang đi quanh các đường xá, cầu nguyện với chuỗi Mân côi, và cùng nhịp bước đến nghĩa địa. Những lời cầu nguyện rất quan trọng đối với người qúa cố. khi quan tài được đưa sâu vào huyệt mộ, nhiều người khóc thật to. Sau đó, mọi người trở về đời sống bình thường, vì ai cũng phải chiến đấu để sinh tồn. Mọi sự tiếp diễn thật đều đặn.

Người dân Croatian sống gần với thiên nhiên, gần với Đấng Tạo Hóa, họ không nản lòng khi sống hay lúc chết. Họ thường nói: “Cảm tạThiên Chúa.” Chúng ta biết rằng sự giúp đỡ lớn nhất cho người chết là xin cử hành Thánh lễ. Không có hành động nào diễn tả tình yêu lớn hơn trong cuộc đời bằng việc xin lễ và dự Thánh lễ.

Vậy tại sao lại chờ đến khi chôn người ấy rồi mới xin Thánh lễ cầu nguyện cho họ ? Nếu người ấy ăn năn sám hối trước khi chết nhờ vào Thánh lễ, thì người ấy sẽ hưởng hạnh phúc trên Thiên đàng. Chúng ta chỉ có một thời gian ngắn ở trên trái đất để quyết định mức độ vinh quang trên Thiên đàng, bởi vì “Vào mùa đông của cuộc đời, chúng ta sẽ bị xét đoán về tình yêu mà chúng ta đã cho kẻ khác.”

Đã có rất nhiều người bịnh hoạn đến thăm một “Vùng Lộ Đức mới” là Medjugorje, và nhiều người được chữa lành ở đây, kể cả những bịnh ung thư trầm trọng, bịnh Aids, nhưng tôi thường khóc vì các người bịnh ở quê tôi từ bỏ Chúa. Đôi khi, họ đến Medjugorje để thử thời vận, để được chữa lành, sau những tháng dài chịu thử nghiệm Y khoa, nằm nhà thương, trải qua những cuộc giải phẫu, bịnh nằm liệt giường... Có những người bị bịnh trầm trọng, và nếu tôi hỏi họ rằng:

“Ông hay bà đã được xức dầu để chờ chết chưa ? “thì đại đa số đáp:

“Chưa, tôi không nghe ai nói gì về việc ấy cả! “

Thật là một sự kiện đáng hối tiếc, nếu ai cũng chịu xin xức dầu Thánh thì có một số đã được chữa lành rồi! Tất cả những người bịnh không thể đến Medjugorje được, nhưng họ có thể nhận được phép bí tích xức dầu Thánh. Tại sao phải đợi đến khi người bịnh gần chết rồi mới ban phép bí tích ấy cho họ ? nếu như ban phép bí tích này cho họ sớm thì có thể người ấy đã được chữa lành rồi.

Phép bí tích xức dầu Thánh cũng sẽ giúp người bịnh sống bình an, cho dù không có sự chữa lành thể xác. Đến giờ mà Ngài quyết định, Thiên Chúa sẽ làm hết cách để đem linh hồn ấy về với Ngài, nhưng kẻ dữ có thể phá rối. Hắn sẽ dùng đủ mọi mánh lới để làm cho linh hồn ấy không tin tưởng vào lòng Thương xót của Thiên Chúa, rồi hắn đóng cánh cửa Thiên đàng trước mặt linh hồn ấy.

(Hắn đề nghị như sau: “Quá trễ rồi bạn ơi, sau khi bạn đã phạm bao nhiêu tội lỗi, làm sao bạn dám nghĩ là Chúa sẽ tha thứ cho bạn! Thật dễ dàng như vậy sao ?)

Có nhiều linh hồn không ý thức được trận chiến thiêng liêng của người sắp chết. Trong giờ phút ấy, điều tốt nhất để tỏ tình yêu của bạn là hãy đi gọi một linh mục, cầu nguyện thật lâu và sốt sắng bên giường bịnh, giúp cho người ấy tha thứ cho những kẻ thù và cảnh cáo người ấy một cách khéo léo là người ấy sắp đến trước tòa Thiên Chúa. Đây là những cách tốt nhất đế giúp người sắp chết.

Tại Medjugorje, gia đình của người sắp chết thường hay sắp xếp để cầu nguyện chuỗi Mân côi không ngừng nghỉ, bên cạnh giường bịnh bởi vì không ai tốt hơn là Đức Mẹ Maria, trong việc chăm sóc, bảo vệ và thoa dịu trái tim người hấp hối. Chính Mẹ là người đạp đầu con rắn độc. Nếu người bịnh nằm ở nhà thương xa xôi thì việc đọc kinh vẫn có thể tổ chức ở nhà được. Dù vậy, khi ở Medjugorje, tôi cảm thấy buồn bã vì nhìn thấy có những thân nhân tụ tập bên các chai rượu và thức ăn để an ủi nhau, hơn là cầu nguyện một cách sốt sắng bên cạnh giường bịnh cho kẻ hấp hối.

Như Chúa Giêsu chỉ dẫn cho Martha, ở ngôi nhà của Lazarô, thì đôi khi việc đãi khách chiếm hết chỗ của tình yêu chân thật. Vậy làm cách nào mình chết bằng trái tim ? Thì hãy sống bằng trái tim trước đã! ** * Chú thích của sơ Emmanuel:

1. Khi bà Marthe Robin sống với sự thương khó của Chúa Giêsu hàng tuần, bà thấy Chúa Giêsu dạy các tông đồ sau khi Ngài lập phép Thánh thể. Theo lời bà, Chúa Giêsu đã nói rất lâu về các bí tích khác nhau và kết quả xảy ra, về Thánh lễ, về sự tha thứ tội lỗi...

Rồi Ngài dạy các Tông đồ làm cách nào để chuẩn bị dầu Thánh và xức dầu Thánh cho người bịnh. Ngài đã khôn ngoan mô tả và giải thích sự cao cả và thánh thiện của chức vụ linh mục. Chúa Giêsu cũng phân biệt những điều khác nhau khi xử dụng dầu Thánh, về những lời cầu nguyện cần dùng khi xức dầu Thánh, họ cần xức dầu trên phần nào của cơ thể người bịnh, và trong những trường hợp nào thì nên sử dụng.

Chúa Giêsu còn mô tả việc xức dầu Thánh là một phương pháp chữa trị để chống lại các bịnh hoạn của linh hồn và thể xác. Phương pháp xức dầu này có thể dùng trong những lúc không thể có phép bí tích Thánh thể được. Đây cũng là cách chữa trị tâm linh, xức dầu rồi đọc các lời kinh cầu nguyện an ủi, cùng xin Chúa tha thứ tội lỗi cho bịnh nhân, nếu người này phạm tội với đủ cả năm ngũ quan.

Chúa còn bảo các Tông đồ rằng: những người nhận được bí tích xức dầu Thánh, cũng là cách chữa trị của Thiên đàng, sẽ được bảo vệ cả về phần hồn lẫn phần xác. (Nhớ đọc những lời kinh nguyện thật hay đi đôi với phép xức dầu.) Chúa Giêsu còn nói rằng nhờ bí tích này mà hồng ân sẽ đổ tràn đầy cho người bịnh, thân nhân và nhà của họ. Nếu người bịnh không được chữa lành vì Thiên Chúa đã quyết định để người ấy đi, thì lúc đó, người chết ra đi sẽ không thấy lo lắng, sợ hãi và trong sự chuyển tiếp đến thế giới khác, người này sẽ nhận được sự giúp đỡ của Giáo Hội.

2. Có một số vị Thánh có thể giúp đỡ tâm linh cho người bịnh. Sơ Faustina kể trong nhật ký cuả mình rằng: “Hôm nay, Chúa đến với tôi và nói:

“Con gái ơi, xin giúp Cha cứu các linh hồn. Con sẽ đến bên giường một kẻ tội lỗi đang hấp hối, và con sẽ đọc chuỗi kinh thương xót này. Nhờ con, ông ấy sẽ chết lành trong lòng thương xót của Cha, vì ông ấy đang tuyệt vọng lắm.”

Bỗng dưng, tôi thấy mình đứng ở một cái lều, nơi ấy có một ông già đang lăn lộn chờ chết. Chung quanh giường ông có rất đông quỷ dữ, có cả gia đình ông đang khóc than. Khi tôi bắt đầu cầu nguyện thì linh hồn của bóng tối trốn chạy, chúng nhe răng và nghiến răng đe dọa tôi. Rồi linh hồn hấp hối ấy trở nên bình an và yên lặng, ông có đầy lòng tin tưởng và chết lành trong Chúa.

Và rồi thình lình, tôi thấy mình về lại trong phòng mình.”

Lời kinh cầu nguyện thông dụng với Thánh Micae, Tổng lãnh thiên thần:

“Lạy Thánh Micae, Tổng lãnh thiên thần, xin bảo vệ chúng con trong trận chiến, xin gìn giữ chúng con khỏi sự đe dọa của ma quỷ. Xin Chúa khiển trách kẻ dữ, chúng con tha thiết cầu xin Ngài, là Hoàng tử của Thiên đàng, với quyền năng của Thiên Chúa, xin đuổi Satan về hỏa ngục, và xin đánh đuổi những ma qủy muốn phá hoại các linh hồn. Amen.”

“Lạy Thánh tâm Chúa Giêsu, xin thương xót chúng con. Lạy Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Đức Mẹ Maria, xin cầu cho chúng con.

Lạy Thánh Giuse, xin cầu cho chúng con. Amen.”

Ở Medjugorje. không có người thụ khải nào sợ chết cả. Vicka nói rằng: “Chết không có gì đáng sợ cả, cũng như đi từ phòng này sang phòng khác của căn nhà.” Xin nhớ rằng, cùng với Jacov, Vicka đã thấy Thiên đàng, khi cả hai được Đức Mẹ Maria dắt đi thăm.

Vào năm 1986, Đức Mẹ Maria bảo Jelena: “Nếu con từ bỏ chính mình con cho Mẹ, con sẽ không thấy có sự đổi khác nào giữa đời sống này và đời sống sau. Con sẽ bắt đầu sống đời sống của Thiên đàng ngay trên trái đất này.”

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Fatima: Bí Mật Thứ Ba Của Fatima (1/14/2009)
Vị Thiên Thần Bản Mệnh Của Con Tên Là Mẹ (1/14/2009)
Những Hạt Châu Ngọc (3) (1/14/2009)
Kẻ Mù Được Mẹ Chữa Lành (1/14/2009)
Năm Thánh Đức Mẹ Tàpao (1/13/2009)
Tin/Bài cùng ngày
Chế Độ Thay Đổi Nhưng Lòng Sùng Kính Đức Mẹ Không Thay Đổi Ở VN (1/12/2009)
Tin/Bài khác
Sùng Kính Mẹ Maria (1/11/2009)
Mẹ Xuống Luyện Ngục (1/11/2009)
Làm Mẹ Phải Khổ (1/10/2009)
Con Cái Mẹ Chinh Phục Thế Gian, Nhưng Khinh Chê Thế Gian Và Bị Thế Gian Khinh Thường (1/9/2009)
Đức Mẹ Hồn Xác Về Trời Hiển Vinh (1/9/2009)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768