MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Phép Lạ Medjugorje # 66, Câu Chuyện Thứ 59: Người Bạn Từ Thiên Đàng.
Thứ Ba, Ngày 13 tháng 1-2009

Thông Điệp Ngày 25/10/1994

§ Kim Hà

“Các con thân mến,
Mẹ ở với các con và Mẹ rất hân hoan vì Thiên Chúa cao cả đã cho phép Mẹ đến với các con để dạy dỗ và hướng dẫn các con đến con đường hoàn thiện.Hỡi các con nhỏ bé của Mẹ, Mẹ mong ước các con sẽ là một bó hoa rực rỡ đẹp tươi để Mẹ dâng các con trong ngày lễ các Thánh.

Mẹ mời gọi các con hãy mở rộng tâm hồn và sống theo gương mẫu của các thánh. Giáo Hội Mẹ đã chọn lựa các thánh. Họ là động lực để các con tiến tới trong đời sống hàng ngày.Cám ơn các con đã đáp lời kêu gọi của Mẹ.”

CÂU CHUYỆN THỨ 59: NGƯỜI BẠN TỪ THIÊN ĐÀNG.

Cộng đồng Béatitudes chúng tôi có một truyền thống tốt đẹp là phát huy mối giao hảo của cộng đồng này với Giáo Hội trên Thiên đàng. Cứ mỗi tối giao thừa chào mừng năm mới, chúng tôi cầu xin một Đấng thánh hãy chọn và bảo vệ chúng tôi trong năm tới. Vị thánh trên trời chọn từng người chúng tôi, chứ không phải chúng tôi chọn vị thánh ấy. Ngài có trách nhiệm lo lắng, bảo vệ và hướng dẫn chúng tôi đi đúng đường lối, và biểu hiện cho chúng tôi những đức tính của Ngài.

Trước đây đã có những người khôn ngoan chọn một số thánh. Người ta viết tên mỗi vị thánh trên giấy kèm theo các đức tính của Ngài. Mỗi người sẽ được một vị thánh cầu nguyện cho. Để có thể biết xem vị thánh nào chọn mình, nên mỗi chúng tôi tụ họp lại để cùng cầu nguyện. Chúng tôi cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần, rồi chuyền tay chiếc giỏ đựng những tờ giấy có lời cầu nguyện đã xếp lại cẩn thận. Tên mỗi vị thánh được viết xuống cùng với những đức tính của Ngài. Ai cùng bốc thăm để rút ra tên một vị thánh, rồi chúng tôi chia sẻ những điều biết về Ngài.

Chúng ta sẽ ngạc nhiên thích thú khi chọn được một lá thăm có tên, hay những lời nói, hay những đức tính của vị thánh ấy. Nếu người ấy đã biết chút ít về vị thánh ấy thì sẽ khám phá ra một khía cạnh mới về vị thánh và xin Ngài làm bạn đồng hành với mình trong cuộc đời. Quả nhiên, thường là vị thánh chọn từng người chúng ta , chứ không phải chúng ta chọn Ngài. Đó là Thánh ý của Chúa mà.

Chúng tôi cũng rất vui mừng mà chia sẻ truyền thống này với khách, bạn bè hay thân nhân của chúng tôi. Ai cũng muốn có một vị thánh bảo vệ mình trong năm mới. Càng ngày, chúng ta càng nhìn thấy việc làm thánh thiện của Thiên đàng, bởi vì vị thánh này luôn làm những điều gì tốt lành cho những người mà thánh đỡ đầu trong năm đó.

Có những kết qủa và ví dụ nhiều đến nỗi không đếm được. Tôi không bao giờ quên được một phụ nữ đã bốc thăm tên của Sơ Faustina, nơi nhà nguyện ở Medjugorje. Đôi mắt cô nàng mở to, nhưng cô thất vọng khi bốc tên một vị thánh mà cô không biết gì cả.Tuy nhiên, khi về đến Pháp, cô mua một quyển sách về sơ Faustina và cô giật mình, thảng thốt. Các thông điệp Thánh về lòng thương xót của Chúa Giêsu trở nên sống động với cô.

Năm sau, cô trở lại Medjugorje và kể cho tôi nghe rằng:

“Sơ ơi, nếu không có sự giúp đỡ của sơ Faustina, tôi đã không thể hoàn tất việc làm trong năm này. Sơ Faustina đã nắm tay và chỉ dạy tôi, nếu không có sơ thánh này thì đời tôi đã không có sự thay đổi toàn diện như bây giờ đâu. Tôi tự hỏi tại sao tôi có thể hành xử mà không có sơ Faustina giúp đỡ tôi. Nay Chúa Giêsu đang thực sự sống trong tôi!”

Truyền thống này đang phát huy xa và rộng rãi, và chúng tôi biết rằng trong một số gia đình, Giáo xứ và nhóm cầu nguyện đã có những chiếc giỏ đựng tên các thánh được chuyền tay và bốc thăm vào dịp đầu năm.

Tại sao các bạn không làm cho gia đình mình nhỉ? Để cho mọi sự được dễ dàng hơn, tôi sẽ giới thiệu tên một số các vị thánh trong những trang kế tiếp. Như vậy, các bạn có thể in lại và cắt ra. Đây chỉ là tên một số ít các thánh, các bạn có thể kể thêm tên các vị thánh mà mình biết, và làm cho mọi người biết thêm tên các vị thánh mà ai cũng muốn gần gũi và yêu mến.

Đức Mẹ là Nữ Vương các thánh, Mẹ rất cảm động vì những liên hệ thân mật này giữa loài người và các thánh. Mẹ muốn điều thứ nhất là chúng ta đọc Kinh Thánh, và điều thứ hai là đọc về đời sống các thánh.

Trong lúc đọc những câu chuyện về sự khó khăn, sự tranh đấu, đau khổ, thất bại của các thánh, mỗi người chúng ta có thể nhận thấy ngay trong đó là chuyện đời mình. Làm cách nào mà các thánh có thể sống một đời thánh thiện qua những khó khăn của đời sống?

Đối với Đức Mẹ, sự thánh thiện không phải là chuyện khó khăn, không thể thực hiện được, nhưng đó là một chiến thắng của tình yêu, áp dụng cho mỗi giây phút của ngày đời. Khi chúng ta liên lạc với các thánh, là những người bạn tốt lành, thì Đức Mẹ một lần nữa, chữa lành cho trái tim của chúng ta. Cũng như Đức Mẹ lo lắng cho Chúa Giêsu khi còn ở trần thế, Mẹ cũng tiếp tục đan dệt những mối giao hảo giữa các con của Mẹ trên Thiên đàng và các con của Mẹ ở trần thế. Mẹ cũng kết hợp Giáo Hội lại. Mẹ chỉ có một sợi chỉ là tình yêu và máy dệt là Trái Tim của Mẹ.

Thưa các thánh, xin cứ tự nhiên ngự trị trong trái tim của chúng con nhé!

Thánh Phêrô Tông đồ:

“Lạy Chúa, Chúa biết mọi sự. Chúa biết là con yêu Chúa!”

“Xin cầu nguyện cho Đức Thánh Cha và Giáo Hội Vatican.”

Thánh Maria Madalêna:

“Và kìa, môt phụ nữ vốn là người tội lỗi trong thành, biết được Ngài đang dùng bữa tạ nhà ông Pha ri sêu, chị liền đem theo một bình bạch ngọc đựng dầu thơm. Chị đứng đàng sau, sát chân Ngài mà khóc, lấy nước mắt mà tưới ướt chân Ngài. Chị lấy tóc mình mà lau, rồi hôn chân Ngài và lấy dầu thơm mà đổ lên.” (Luca :37-38)

“Xin cầu nguyện cho những người tội lỗi ăn năn trở lại.”

Thánh Curé của Ars:

“Có nhiều người khóc vì họ không yêu Chúa! Nhưng tôi nói cho các bạn biết, những người này yêu thương Chúa.”

“Xin cầu nguyện cho các linh mục được thêm phần thánh thiện.”

Thánh Seraphim của Saros (Nga sô)

“Mục đích của đời sống người Ki tô Hữu là cầu xin ơn Chúa Thánh Thần.”

“Xin cầu nguyện cho một lễ Hiện Xuống Mới với tình yêu.”

Thánh Margaret Mary.

“Tôi cầu xin các bạn dâng gia đình bạn cho Trái Tim Cực Thánh Chúa Giêsu.”

“Xin cầu nguyện cho những ai muốn tự tử.”

Thánh Helen.

“Lạy Chúa Giêsu toàn thiện, Thánh giá của Chúa là Thánh giá của con.”

“Xin cầu nguyện cho những thiếu nhi bị hành ha, tra tấn.”

Chân phước Faustina, (Ba Lan)

“Các con sẽ làm được nhiều điều vĩ đại, nếu các con từ bỏ chính mình hoàn toàn để theo Thánh ý của Cha. “

“Không phải những điều con muốn mà là những điều Chúa muốn.”

Nếu những lời này phát xuất từ đáy tim của một người thì linh hồn này sẽ đi đến mức thánh thiện.(Chúa Giêsu nói với sơ Faustina.)

“Xin cầu nguyện cho những linh hồn bị Satan cám dỗ. “

Bà Marthe Robin. (Pháp)

“Lạy Chúa Giêsu, con cảm tạ Chúa vì Chúa chấp nhận chúng con như chính con người chúng con, và Chúa dâng các con cho Cha trên trời.”

“Xin cầu nguyện cho ơn Thiên triệu của các linh mục.”

9. Chân phước Faustina.(Ba Lan)

“Những tội lỗi của con đã chìm trong đại dương của lòng thương xót.”

“Xin cầu nguyện cho ơn xưng tội.”

Thánh Simon của Cyrene.

“Đó là Thánh giá mang con, chứ không phải con mang Thánh giá.”

Thánh Curés của Ars.

“Xin cầu nguyện cho những người hấp hối.”

Thánh Têrêsa Hài đồng Giêsu.

“Để được bình an trong cơn đau khổ, hãy cố gắng muốn những gì Chúa Giêsu muốn.”

“Xin cầu nguyện cho những người sắp chết.”

Thánh Micae, Tổng lãnh thiên thần.

“Satan rất mạnh mẽ, đó là lý do tại sao Mẹ cần các con cầu nguyện cho những kẻ đang bị Satan khống chế, để họ được cứu vớt.” (Thông điệp của Đức Mẹ ở Medjugorje.)

“Xin cầu nguyện cho những kẻ đang làm điều độc ác.”

Thánh gia ở Nazareth.

“Đừng ngại đón bà Maria, vợ của ông về, vì người con bà cưu mang là do quyền năng Chúa Thánh Thần.” (Matthêu 1:20)”

“Xin cầu nguyện cho vợ chồng xum họp hiệp nhất.

Thánh Têrêsa, Hài đồng Giêsu.

“Ta bảo thật cho các con biết, hễ các con làm gì cho những người bé mọn nhất trong gia đình ta, tức là con đã làm cho ta.”

“Xin cầu nguyện cho những việc phá thai phải chấm dứt.”

Thánh Maximilian Kolbe (Ba lan)

“Điều quan trọng không phải là làm những việc phi thường cho danh vọng của mình, mà là ở trong tay của Thánh nữ Đồng trinh.”

“Xin cầu nguyện cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Đức Mẹ Maria ngự trị trong trái tim của chúng ta.”

Thánh Giuse.

“Con sẽ yêu thương Thiên Chúa của con với tất cả trái tim, tất cả linh hồn và tất cả sức mạnh của con.” (Thứ luật 6:5)

“Xin cầu cho dân tộc Do thái.”

Thánh Bernadette.

“Vũ khí của tôi là lời cầu nguyện và sự hy sinh hãm mình, cho đến hơi thở cuối cùng. Khi tôi chết, vũ khí của lòng hy sinh, hãm mình sẽ mất đi, nhưng vũ khí của lời cầu nguyện sẽ đi theo tôi lên Thiên đàng.”

“Hy sinh hãm mình cho những ý chỉ của Đức Mẹ Maria.”

Thánh Gioan Tông đồ.

“Ôi, Trái Tim cực Thánh của Chúa Giêsu, được mở rộng với tình yêu thuần khiết, trong thương tích của Chúa, con đặt thương tích của con và sự thiếu yêu thương của con.” (Ephraim)

“Xin cầu nguyện cho những người đang thất vọng.”

Thánh Linh mục Grignon de Montford.

“Nếu Chúa Thánh Thần tìm thấy Đức Mẹ trong linh hồn một người, Ngài sẽ ban sức mạnh và tạo thành Chúa Giêsu trong linh hồn ấy,và tạo thành linh hồn ấy trong Chúa Giêsu.”

“Xin cầu nguyện cho những ý chỉ của Đức Mẹ.”

20. Thánh Dominic Savio (Ý)

“Ta bảo thật các ngươi: Mỗi lần các ngươi làm như thế cho một trong những anh em bé nhỏ nhất của Ta đây, là các ngươi đã làm cho chính Ta vậy!”

(Matthêu 25:40)

“Xin cầu nguyện cho việc phá thai phải chấm dứt.”

Đức Mẹ Maria, Nữ Vương Hòa Bình.

“Mẹ cần các con. Các con rất quan trọng đối với Mẹ.”

(Thông điệp của Đức Mẹ Maria ở Medjugorje.)

“Xin cầu nguyện cho chương trình của Đức Mẹ Maria ở Medjugorje.”

Thánh Gertrude.

“Cha mong muốn các bạn thân của Cha đi theo Cha bằng cách yêu thương kẻ thù của họ hơn là yêu thương các ân nhân, vì điều này sẽ làm cho những kẻ thù trở lại.”

(Chúa Giêsu nói với Thánh nhân.)

“Xin cầu nguyện cho kẻ thù.”

Thánh Catherine ở Genoa.

“Các con thân mến,

Mẹ xin các con hãy cầu nguyện hàng ngày cho các linh hồn trong luyện ngục. Bằng cách này, các con cũng sẽ có thêm những người cầu thay cho các con để giúp các con trong đời sống hàng ngày.(Thông điệp của Đức Mẹ Maria ở Medjugorje.)

“Xin cầu nguyện cho các linh hồn trong luyện ngục.”

Thánh Bernadette.

“Bạn muốn cầu nguyện như một vị Thánh; tôi mời gọi bạn hãy cầu nguyện như một kẻ ăn xin.”

“Xin cầu nguyện cho những ai đang thất vọng, ngã lòng.”

Thánh Vincent de Paul.

“Bạn có nhiều nhu cầu để thông cảm cũng như người nghèo cần sự thông cảm của bạn.”

“Cầu cho có lòng từ bi, trắc ẩn.”

Ngài Charles de Foucault (Pháp)

“Lạy Cha, con từ bỏ chính mình con vì Cha. Xin cứ làm theo Thánh ý Cha trên đời sống con.”

“Xin cầu nguyện cho người tội lỗi ăn năn trở lại.”

27.Thánh Mechtilde.

“Những kẻ yêu thích ơn lành của Cha ban cho người khác sẽ nhận được phần thưởng và vinh quang y như những người được Cha ban cho hồng ân này.” (Chúa Giêsu nói với Ngài.)

“Xin cầu nguyện cho những người bị gặp hoàn cảnh không may, hay thấp bé.

Ngài Joseph-Benedict Cottolengo.

“Hãy làm việc từ thiện nhưng làm với lòng hăng say. Đừng để ai nhắc nhở đến lần thứ hai. Hãy sẵn sàng. Hãy ngừng các hoạt động khác lại, ngay cả những việc thánh thiện khác, để mau chóng cứu giúp người nghèo.”

“Xin cầu nguyện cho những ai bịnh hoạn về tâm hồn và thể xác.”

29. Thánh Nicodemus.

“Ta đến để đi tìm những con chiên lạc của nhà Do Thái.”

“Xin cầu nguyện cho nước Do Thái được soi sáng.“

30. Thánh Curé của Ars.

“Các con thân mến,

Quyền năng của một linh hồn thuần khiết thật là cao cả không thể tưởng tượng được. Linh hồn ấy sẽ tìm được những gì mình muốn.”

“Xin cầu nguyện cho các linh mục.”

31. Thánh Phanxico của Assisi.

“Tôi biết Chúa Giêsu nghèo và bị đóng đinh, chừng ấy đủ cho tôi rồi.”

“Xin cầu nguyện cho mọi người yêu mến Chúa Giêsu.”

32. Thánh Têrêsa Hài đồng Giêsu.

“Ta có thể tin tưởng vào quyền năng và lòng thương xót của Thiên Chúa, và ta có thể xin mọi sự nơi Ngài, tất cả những gì ta hy vọng được.”

“Xin cầu nguyện cho các gia đình được thánh hóa.”

Thánh Gioan Don Bosco.

“Những người trẻ là hy vọng lớn nhất của Mẹ, nhưng rất nhiều người trẻ đi tìm hạnh phúc ở những nơi mà họ mất đi.” (Đức Mẹ phán ở Medjugorje.)

“Xin cầu nguyện cho giới trẻ.”

Thánh Antôn của Padua.

“Chúng ta loan truyền tình yêu của Chúa bằng cách yêu thương như Ngài đã yêu thương chúng ta.”

“Xin cầu nguyện cho những người không tin Chúa.”

Chúa Giêsu Hài đồng.

“Những ai nhận trẻ con trong danh Ta, tức là nhận Ta rồi.” (Matthêu 18:5)

“Xin cầu nguyện cho nạn phá thai phải được chấm dứt.

Thánh Benedict.

“Đây là thông điệp cuả tôi cho bạn: Hãy sẵn sàng từ bỏ ý muốn của mình, một lần và mãi mãi, hãy mang một vũ khí mạnh mẽ và tốt đẹp: đó là sự vâng phục, để chiến đấu cho một vị Vua thật, đó là Chúa Giêsu, Chúa chúng ta.”

“Xin cầu nguyện cho ơn Thiên triệu trong các tu viện và đời sống tôn giáo.”

Thánh Gioan Tiền hô.

“Ngài phải được nâng cao, còn tôi phải hạ mình xuống.” (Gioan 3:30)

“Xin cầu nguyện cho những tiên tri của thời đại chúng ta.”

Thánh Catherine Labouré.

“Con ơi, Thánh giá sẽ bị khinh miệt, bị vứt xuống đất, và bên nương long của Chúa lai bị mở ra lần nữa.” (Đức Mẹ Maria nói với Thánh Catherine.)

“Xin cầu nguyện cho kẻ thù của Giáo Hội.”

39. Ngài Phanxico của Fatima.

“Tôi nghĩ đến Chúa, Ngài rất buồn vì tội lỗi đầy rẫy. Tôi cũng rất buồn. Tôi dâng cho Ngài tất cả sự hy sinh của tôi. Tôi rất mong được an ủi Ngài.”

“Xin cầu nguyện cho trẻ thơ.”

Thánh Veronica.

“Lạy Chúa, con đi tìm khuôn mặt của Ngài.”

“An ủi Chúa Giêsu qua sự viếng Thánh Thể.”

Thánh Dominic.

“Lạy Chúa, những người tội lỗi sẽ ra sao? Lạy Chúa, xin thương xót những người tội lỗi.”

“Xin cầu nguyện thay cho những người cứng lòng, không tin nơi Chúa.”

Ngài Jacinta của Fatima.

“Xin hãy nói cho mọi người biết rằng Chúa ban các hồng ân cho chúng ta qua Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Đức Mẹ Maria. Chúng ta nên xin Đức Mẹ ban hồng ân cho chúng ta.”

“Xin cầu nguyện cho sự toàn thắng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Đức Mẹ Maria.” ** Chú thích của sơ Emmanuel:

Những vị thánh được lựa chọn phải là những người đã chết, không phải là những người thánh thiện đang còn sống, mặc dù chúng ta đang ái mộ họ. Những vị này phải được Giáo Hội chấp thuận, chúc lành hay những trường hợp đa` được giới thiệu ở La Mã. (Chẳng hạn như: Charles de Foucault, Marthe Robin...)

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Fatima: Lần Hiện Ra Thứ Nhất Vào Ngày 13-5-1917 (1/14/2009)
Fatima: Bí Mật Thứ Ba Của Fatima (1/14/2009)
Vị Thiên Thần Bản Mệnh Của Con Tên Là Mẹ (1/14/2009)
Những Hạt Châu Ngọc (3) (1/14/2009)
Kẻ Mù Được Mẹ Chữa Lành (1/14/2009)
Tin/Bài cùng ngày
Năm Thánh Đức Mẹ Tàpao (1/13/2009)
Tin/Bài khác
Chế Độ Thay Đổi Nhưng Lòng Sùng Kính Đức Mẹ Không Thay Đổi Ở VN (1/12/2009)
Sùng Kính Mẹ Maria (1/11/2009)
Mẹ Xuống Luyện Ngục (1/11/2009)
Làm Mẹ Phải Khổ (1/10/2009)
Con Cái Mẹ Chinh Phục Thế Gian, Nhưng Khinh Chê Thế Gian Và Bị Thế Gian Khinh Thường (1/9/2009)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768