MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Những Hạt Châu Ngọc (5)
Thứ Sáu, Ngày 16 tháng 1-2009
NHỮNG HẠT CHÂU NGỌC (5)

 

6-10-1981 : “Thánh Lễ buổi tối (ở Mễ Du) phải được giữ thường xuyên. Thánh Lễ cho các bệnh nhân phải được cử hành vào một ngày khác biệt, lúc thuận tiện nhất. Cha Tomislav phải bắt đầu lập nhóm cầu nguyện. Ðiều này rất cần thiết. Cha Tomislav hãy cầu nguyện sốt sắng.”(1)

 

7-10-1981 : Phải chăng ngoài Chúa Giê-su ra, còn có những đấng trung gian khác giữa Thiên Chúa và loài người ? Ðức Mẹ trả lời:

“Giữa Thiên Chúa và loài người, chỉ có một Ðấng trung gian, đó là Ðức Giê-su Ki-tô.” (x. thư 1 Timotê 2.5-6).

Trả lời câu hỏi của cha Tomislav liên quan đến việc thành lập một cộng đoàn như cộng đoàn của thánh Phanxicô ở Assisi :

“Thiên Chúa đã chọn thánh Phanxicô như một kẻ ưu tuyển của Người. Noi theo lối sống của ngài là rất tốt. Trong lúc này, chúng ta cần thực hiện những gì Thiên Chúa truyền chúng ta làm.”

8-10-1981 : Ðức Mẹ la rầy Marija đã không đi dự lễ, mà ở lại cùng bạn bè :

“Nếu con đi dự lễ thay vì thõa mãn sự tò mò theo tính loài người thì tốt hơn biết bao !(2)

10-10-1981 : “Có cầu nguyện và bền chí hay không là tùy nơi các con. Mẹ đã hứa với các rồi, thế nên đừng xao xuyến. Ðức tin không làm sao sống được nếu không có cầu nguyện.(3) Hãy cầu nguyện nhiều hơn!”

11-10-1981 : Các thị nhân hỏi về một cụ già bị mất tích.

“Ông Tomo Lovic đã chết.”

12-10-1981 : Thiên đàng và Nước của Thiên Chúa ở đâu ?

“Trên trời.”

Người ta hỏi Ðức Mẹ có phải là Mẹ của Thiên Chúa hay không, và Người đã lên trời trước hay sau khi chết.

“Mẹ là Mẹ Thiên Chúa và là Nữ Vương Hòa Bình. Mẹ đã lên trời trước khi chết.” (3)

-Khi nào Mẹ sẽ để lại dấu lạ ?

“Vẫn chưa đến lúc Mẹ để lại dấu lạ. (Vì) Mẹ sẽ còn tiếp tục hiện ra. Cha Jozo gởi lời chào các con. Ngài đang gặp nhiều khó khăn, nhưng sẽ chống trả được, vì ngài biết tại sao ngài phải đau khổ.”

17-10-1981 : Liên quan đến dấu lạ :

“Thực hiện lời hứa là việc của Mẹ. Về phần các tín hữu, họ hãy cầu nguyện và tin tưởng vững vàng !”

19-10-1981 : “Hãy cầu nguyện cho cha Jozo, và ăn chay với bánh mì và nước lã trong suốt một tuần ! Các thiên thần của Mẹ, hãy cầu nguyện ! Bây giờ, Mẹ sẽ cho các con thấy cha Jozo.”

Mẹ cho họ được thấy, trong thị kiến, cha Jozo đang bị giam trong tù, và bảo họ đừng lo sợ cho ngài, vì mọi sự sẽ kết thúc tốt đẹp.

Liên quan đến anh Marinko, người thường lo bảo vệ các thị nhân:

“Có một số tín hữu giống như anh. Anh đã hy sinh đáng kể cho cha Jozo. Anh đã chịu nhiều hành hạ và đau khổ”.

Ðức Mẹ nói riêng với Marinko : “Con hãy tiếp tục và đừng để bất cứ ai lấy mất lòng tin của mình.”

20-10-1981 : Vicka xin Ðức Mẹ can thiệp cho cha Jozo đang bị xử án, thậm chí còn xin phạt kẻ nào đó, để họ ngừng cuộc xử lại. Ðức Mẹ liền hát bài : “Giê-su Ki-tô, nhân danh Người !” cùng với các thị nhân. Khi hát xong, Ðức Mẹ nói :

“Hãy đi trong bình an của Thiên Chúa !”

21-10-1981 : Vì Vicka lo lắng về việc tuyên án Cha Jozo và biết Ðức Mẹ không hề bị thúc đẩy bởi việc trả thù, nên cô van xin Người can thiệp, để những người liên can đến vụ xử án được vô tư và biết lẽ phải.

“Cha Jozo trông yên lành và gửi lời chào nồng nhiệt đến các con. Ðừng lo sợ cho cha Jozo, đó là một vị thánh. Mẹ đã nói với các con rồi mà ! Chiều nay, người ta sẽ không tuyên án. Ðừng sợ, ngài sẽ không bị kết án nặng nề đâu ! Chỉ nên cầu nguyện mà thôi, vì cha Jozo xin các con cầu nguyện và bền chí. Ðừng sợ, vì có Mẹ ở với các con !”

22-10-1981 : “Jozo đã bị kết án. Chúng ta hãy đến nhà thờ cầu nguyện.”

Các thị nhân nói với Ðức Mẹ rằng họ rất buồn về việc cha Jozo.

“Các con phải vui lên !”

Họ hỏi phải chăng sự trắng sáng của cây thập giá bằng bê tông (trên núi Krizevzc) là một hiện tượng siêu nhiên.

“Phải. Mẹ xác nhận điều đó.”

Nhiều người trông thấy cây thập giá biến thành một luồng ánh sáng, rồi thành hình dáng của Ðức Mẹ.

“Tất cả những dấu lạ này đều nhằm mục đích củng cố lòng tin của các con, cho đến khi Mẹ để lại dấu lạ hữu hình và trường tồn.”

25-10-1981 : Các thị nhân hỏi Ðức Mẹ về luồng ánh sáng rất lớn mà ba cô gái đã trông thấy trên đường đi dự lễ về. Trong ánh sáng đó hiện lên mười lăm bóng người.

“Ðó là một hiện tượng siêu nhiên. Mẹ ở giữa các thánh.”

26-10-1981 : "Ngợi khen Chúa Giê-su ! Các con không được hỏi Mẹ thêm về vấn đề dấu lạ nữa nhé ! Ðừng sợ, dấu đó chắc chắn sẽ xuất hiện, vì Mẹ luôn giữ lời hứa. Về phần các con, hãy cầu nguyện, hãy kiên trì cầu nguyện !”

28-10-1981 : Các thị nhân hỏi có phải ngày hôm trước Gospa đã hiện ra trên núi Thánh Giá (Krizevac) trong ba mươi phút không?

 “Phải. Các con không thấy Mẹ sao ?”

Liên quan đến đám cháy mà hàng trăm người đã trông thấy, tuy cháy nhưng không thiêu rụi một vật nào.         

“Ðám cháy các tín hữu trông thấy, có tính cách siêu nhiên. Ðó là một trong các dấu lạ, đi trước báo về dấu lạ vĩ đại.”

29-10-1981 : “Các con, những thiên thần của Mẹ, hãy cảnh giác! Người ta đã rao truyền quá đủ những tin tức xuyên tạc. Ðương nhiên, Mẹ sẽ tỏ cho các con lòng thương xót của Mẹ. Hãy kiên nhẫn một chút! Cầu nguyện đi !”

30-10-1981 : “Ngợi khen Chúa Giê-su !”

Jacov và Vicka hỏi Ðức Mẹ về một bao thư được niêm phong, mà một viên chức cho họ xem để đánh lừa họ.

"Các con đừng đáp lại gì hết. Ðó là một trò xấu xa họ muốn chơi các con. Họ đã tung ra quá nhiều tin tức bịa đặt rồi, đừng tin họ ! Hãy tiếp tục cầu nguyện và chịu đau khổ ! Mẹ sẽ làm cho sức mạnh của tình yêu xuất hiện.”

 

        --- Kỳ sau sẽ tiếp -–

 

 

 


 

(2)    La rầy con cái, Me cũng nói nhng li hin t du dàng và có tính xây dng. M tht nhân hu ! Câu này, Ðức M cũng mun nói vi nhiu người trong chúng ta đấy! Th.L qu tht vô cùng quí trng. Chúng ta thường quá mi mê thế s, nên nghĩ Th.L chng đem li tin ca hay vt gì li cho ta ngay trước mt. Giá chúng ta có con mt đức tin, chúng ta s thy… Câu chuyện sau đây cho hiu: Châu Phi ngày n, mt đứa tr buc mt hòn đá đen đen vào đầu dây, ri kéo lê dưới đất để chơi, vì nó không biết giá tr. Mt người da trng tò mò, đến xem cc đá, hóa ra là mt viên kim cương to ln, nhưng đang còn bc trong lớp đất than đen đủi. Ông ta xin mua hòn đá đó, hi em y ch ly viên đá này. Thế là ông vi vàng mua tha đất y, và sau đó, ông làm ch mt m kim cương giàu nht nhì thế gii. đời, không biết thì không quí. Ðến khi mt mi tiếc thì đã mun.

(3)     Một li dy tht quan trng! Nhng ai không cu nguyn, không còn cu nguyn, không thích cu nguyn, đức tin ca h đã chết hay đã thoi thóp ri. H có th vn đi nhà thờ, d  l, đọc kinh v.v… song lòng tin sng động đã chết, h chng còn liên lc gì vi Thiên Chúa na. Mà theo Kinh Thánh, tin thì có s sng đời đời. Vy mt đức tin chết là hết sng đời đời… linh hn đang trong s chết.  Vy hãy nghe li M chúng ta dy mà ci t hoàn sinh.

(3)    (Bản văn tiếng Anh: “I went to Heaven before death”). Ðối vi chúng ta, điu này rt khó hiu, vì thông thường, ta vn được nghe nói là, sau khi chết, linh hn ra khi xác mà đi đến nơi dành cho mình: Thiên đàng, luyn ngc hay ha ngc. Còn Ðc M là M Thiên Chúa, li được ơn vô nhim nguyn ti và hoàn toàn thánh thin, không h phm ti nào trong đời, nên Hi Thánh dy rng sau khi mãn cuc sng dưới thế, M được c linh hn và xác v tri. Thân xác M không h b hư nát trong m (ging như  thân xác Ðc Yêsu Con M). Thế thì hi rng Ðc M có chết không? Qu tht, v cái chết ca M, truyn thng lưu truyn đến chúng ta thì rt mơ h. Do đó, các nhà thn hc không nht trí, có người bo Ðc M không chết, ch ng thôi, ri được đưa v tri, người khác li nói, Ðc M không b lut buc phi chết (vì vô nhim nguyên ti), song Người đã mun  phi chết để nên ging Ðc Yêsu Con Mình. Câu Ðức Mẹ nói trên đây có l mun ám ch ti đặc ân đó: Vì không nm dưới lut buc phi chết, M lên tri trước, song mun nên ging Con Mình, M cũng đã chết.

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Những Hạt Châu Ngọc (11) (1/21/2009)
Hồi Tâm Hoán Cải Nhờ Đức Mẹ Fatima (1/19/2009)
Audio Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, # 34 (chương 312-319) (1/18/2009)
Mầu Nhiệm Kinh Kính Mừng (1/17/2009)
Ðược Nghĩa Cùng Mẹ (1/17/2009)
Tin/Bài khác
Đức Maria, Người Nữ Trọn Hảo Mười Phân Vẹn Mười (1/15/2009)
Hòa Bình, Tin Vui Cho Các Mục Đồng Bê-lem Và Fatima (1/15/2009)
Sự Khả Tín Của Sứ Điệp Fatima (1/15/2009)
Bắn Tượng Mẹ (1/15/2009)
Fatima: Jacinta, Vị Anh Hùng Tí Hon Đầy Dũng Cảm Của Mẹ Maria (1/14/2009)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768