MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Những Hạt Châu Ngọc (6)
Thứ Sáu, Ngày 16 tháng 1-2009
NHỮNG HẠT CHÂU NGỌC (6)

 

Các thị nhân hỏi Ðức Mẹ khi nào nên cử hành Thánh Lễ Giáng Sinh.

“Cử hành lúc nửa đêm. Hãy cầu nguyện ! Hãy đi trong bình an của Thiên Chúa !”

Với Ivanka : “Hãy cầu nguyện nhiều hơn ! Những người khác đang cầu nguyện và chịu đau khổ nhiều hơn con đấy.”

Với các thị nhân : “Bảo giới trẻ đừng cho phép mình đi lạc khỏi con đường thật. Họ hãy trung thành với tôn giáo của mình !(1)

31-10-1981 : Qua nhật ký của Vicka, chúng ta biết Mirjana đã được Ðức Mẹ hiện ra tại Sarajevo – nơi cô đang theo học ở một trường chuyên nghiệp.

Ðức Mẹ khuyên bảo Mirjana như một người mẹ khôn ngoan thường làm.  Hai lần, Người bảo cô nên tin hoặc không tin ai, và đáp lại như thế nào với những người quở trách cô và công kích Thiên Chúa.

Vì Ðức Mẹ biết, nên Người khuyên Mirjana xa lánh một người bạn muốn lôi kéo cô vào vòng ma túy. Ðức Mẹ đề nghị cô nên trả lời những câu hỏi nếu điều ấy giúp ích, và nên giữ yên lặng nếu điều ấy có lợi hơn. Ðức Mẹ biểu lộ niềm vui của Người khi thấy năm thị nhân kia tụ họp chung với nhau(2), và cho họ biết Cha Jozo sẽ không bị giam tù hơn bốn năm.(3)

Liên quan đến Danny Ljolje, Ðức Mẹ nói :

“Có nhiều sự lừa dối và thông tin sai lạc.”

Sau khi cho các thị nhân xem một phần Thiên đàng và bảo họ đừng sợ, Ðức Mẹ nói :

“Tất cả những ai trung thành với Thiên Chúa đều được hưởng Thiên đàng.”(3)

Tháng 10-1981 : Liên quan đến những tranh chấp giữa các linh mục Dòng Phan Sinh và Ðức Giám mục (Pavao Zanic), Giáo phận Mostar. (Giáo xứ Mễ Du thuộc quyền cai quản của ngài) :

“Sẽ tìm ra một giải pháp. Chúng ta phải kiên nhẫn và cầu nguyện.”

Về nước Balan : “Sẽ có những xung đột rất lớn, nhưng cuối cùng người công chính sẽ nắm quyền kiểm soát.”

Về nước Nga :Dân Nga sẽ là dân tộc làm vinh danh Thiên Chúa nhiều nhất.”

(Về phương Tây) : “Phương Tây đã làm cho nền văn minh được tiến bộ, nhưng lại gạt bỏ Thiên Chúa, y như thể chính họ là đấng sáng tạo vậy.”(3)

1-11-1981 : “Hãy kiên trì ! Cầu nguyện đỉ ! Nhiều người đã bắt đầu cải hối.”

2-11-1981 : Các thị nhân hỏi Gospa tại sao mấy hôm trước đó Người đã cho họ xem thấy Thiên đàng.

“Mẹ làm vậy, để các con trông thấy niềm hạnh phúc đang chờ đợi những ai yêu mến Thiên Chúa.”

Lúc ấy, Chúa Giê-su hiện ra với họ, thương tích khắp người và mạo gai trên đầu.

“Ðừng sợ ! Ðây là Con Mẹ. Hãy xem Người đã bị tàn xử đến mức nào! Mặc dầu vậy, Người vẫn vui tươi và kiên nhẫn chịu đựng tất cả.”

Rồi Chúa Giê-su nói :

“Hãy nhìn Ta ! Ta đã bị thương tích và tàn xử biết chừng nào ! Thế nhưng Ta đã chiến thắng. Các con cũng thế, hỡi các thiên thần của Ta, hãy vững tin và cầu nguyện, để có thể vượt qua thử thách !”

3-11-1981 : Ðức Mẹ xướng bài hát : “Xin đến, lạy Chúa, xin đến với chúng con !” và các thị  nhân cùng hát với Người.

“Mẹ thường cầu nguyện tại chân Thánh Giá trên núi Krizevac. Giờ đây, Mẹ nguyện xin Con Trai Mẹ tha thứ tội lỗi cho thế giới. Họ đang bắt đầu cải hối.”

6-11-1981 : Trong lần hiện ra này, Ðức Mẹ biến đi, và các thị nhân thấy một thị kiến khủng khiếp về Hỏa ngục. Rồi Người lại hiện ra và nói :

“Ðừng sợ ! Mẹ cho các con thấy Hỏa ngục, để biết về tình trạng của những người đang ở đó.”

8-11-1981 : Ðức Mẹ hiện đến và âu yếm ôm hôn một bức ảnh của Ðức Giáo Chủ Gioan Phaolô II.

“Ngài là cha các con, người cha thiêng liêng của mọi người. Cần cầu nguyện cho ngài.”

Có lời khác (4) thuật rằng Ðức Mẹ lấy tấm ảnh ấy trong phòng (Marija).

Các thị nhân được thị kiến Cha Jozo trong tù.

“Các con thấy cha Jozo của chúng ta đang chiến đấu cho Thiên Chúa như thế nào chưa ?”

9-11-1981 : Lính dân quân đi ngang qua căn phòng mà Ðức Mẹ sắp hiện đến.

“Các con đừng sợ công an ! Ðừng khiêu khích ai ! Hãy lịch sự với mọi người !”

10-11-1981 : “Ðừng nhượng bộ. Hãy giữ vững lòng tin. Mẹ sẽ đi theo các con từng bước”.

13-11-1981 : “Ngợi khen Chúa Giê-su !”

Ðức Mẹ cho các thị nhân thấy một cảnh trí tuyệt đẹp, có em bé Giê-su đang dạo chơi. Các thị nhân không thể nhận ra bé ấy là Ngài.

“Ðó chính là Chúa Giê-su. Khi Mẹ đến và khi Mẹ đi, hãy luôn luôn hát bài : “Xin đến, lạy Chúa, xin đến với chúng con !”

15-11-1981 : Lần hiện ra này đáng lẽ đã diễn ra tại phòng Cha Jozo, nhưng sau đó, Ðức Mẹ hiện ra trong nhà thờ và nói có người đã lén đặt máy nghe trong phòng. Người nói :

“Sắp đến lúc thế giới nhận được những hồng ân lớn lao từ Mẹ và Con Mẹ. Chớ gì thế giới giữ được lòng trông cậy mạnh mẽ !”

16-11-1981 : “Ma quỷ đang cố gắng chinh phục chúng ta. Ðừng cho phép nó làm điều đó ! Hãy giữ lòng tin, hãy ăn chay, và cầu nguyện! Mẹ sẽ ở với các con trong mỗi bước.”

Người nói với Vicka và Jacov :

“Với lòng trông cậy, hãy bền đỗ trong cầu nguyện và tin tưởng!”

22-11-1981 : Gospa giải thích cho các thị nhân ý nghĩa của thập giá, trái tim và mặt trời (mà Ðức Mẹ cho thấy lúc Người hiện ra).

“Ðây là các dấu hiệu của sự cứu độ. Thập giá là dấu hiệu của lòng thương xót, cũng như trái tim. Mặt trời là nguồn ánh sáng soi sáng chúng ta”. (Vicka kể lại khác: Thập giá: Cứu độ; Trái tim: Thương xót).

Một lần nữa, một hình bóng sáng lòa thay vào chỗ cây thập giá trên núi Krizevac. Các thị nhân hỏi Ðức Mẹ đó có phải là Người không. (5)

“Tại sao các con hỏi Mẹ, các thiên thần của Mẹ ? Các con không thấy Mẹ sao ? Thế giới phải tìm kiếm sự cứu độ, trong khi vẫn còn thời gian, và hãy cầu nguyện sốt sắng. Ước gì thế giới có tinh thần đức tin!”

23-11-1981: Không thể mô tả được Ðức Mẹ. Ánh sáng tuyệt đẹp phát ra, dâng lên, tỏa xuống, lóng lánh rực rỡ chung quanh Người.

“Dân chúng đã bắt đầu cải hối. Hãy giữ vững lòng tin ! Mẹ cần lời cầu nguyện của các con.”                                       

                                                          - (Kỳ sau sẽ tiếp) –

 


 

(1)    Ðức Mẹ có ý nhắn nhủ những người trẻ bên các nước Âu-Mỹ, thường dễ bị mê hoặc bởi các giáo phái khác Công giáo. Những giáo phái này đưa ra nhiều trò mỵ dân và sai lạc, nhưng đối với người trẻ lại hấp dẫn vì kích thích những cảm xúc của họ. Vậy Mẹ khuyên họ hãy trung thành với tôn giáo chân thật của mình, cho dù có tính khắc khổ và nghiêm nghị.

(2)     Chúng ta thấy Ðức Mẹ tỏ ra là một người MẸ THẬT CỦA CHÚNG TA, như các thị nhân đã kinh nghiệm và làm chứng. Một người mẹ săn sóc tỉ mỉ từng chút, ngay cả những chi tiết vật chất của đời sống thường nhật chúng ta, chứ  không chỉ là một bà Nữ Hoàng thiêng liêng xa vời. Chính Chúa Giêsu đã trao chức vụ ấy cho Mẹ từ  trên thập giá, khi thấy môn đồ Yoan (đại diện chúng ta) đứng bên Mẹ Ngài, Ngài nói với Thân mẫu: “Này Mẹ, đây là con Mẹ”, để Người lo lắng chăm nom săn sóc cả phần hồn lẫn phần xác chúng ta như một bà mẹ. Quả thật chúng ta là những kẻ sung sướng. Bạn đã cảm nhận được điều đó chưa? Nếu chưa thấy rõ, mời đọc quyển MẸ ÐẾN LẦN CUỐI (MÐLC).

(3)     Sở dĩ cha Jozo bị kết án và giam tù là vì ngài bênh vực các em thị nhân, mà các em thì làm chứng Ðức Mẹ đã hiện ra thật, đó là điều Nhà cầm quyền cho là mỵ dân, gây rối trật tự công cộng. Sau khi bị lên án và giam tù, một làn sóng quốc tế đã lên tiếng can  thiệp và bản án không những được rút xuống một nửa, và sau đó trả tự do cho ngài.

(3)    Không những thị nhân được thấy thiên đàng trong thị kiến, mà Ðức Mẹ còn cầm tay dắt hai người là Vicka và Jakov đi tham quan thiên đàng, luyện ngục và hỏa ngục nữa. Sau khi trở về, Vicka đã thuật lại cho mọi người. Nếu bạn muốn nghe, mời đọc ở MÐLC, số 175,182,797; nhất là ở quyển CÁC CHỨNG TỪ VỀ MẸ, số 9-10. Sau khi cho đi tham quan về, Ðức Mẹ bảo: Mẹ cho chúng con thăm thiên đàng và hỏa ngục là để các con trở về làm chứng cho người trần gian biết: Có đời sau, có thiên đàng và hỏa ngục.

(3)    Một câu đánh giá đúng mức: Họ tạo ra một nền văn minh khoa học kỹ thuật rất tiến bộ, song họ lại gạt Thiên Chúa ra ngoài, không nhìn nhận Thiên Chúa, vì họ thấy mình tài giỏi, nên coi mình là Ðấng Tạo Hóa. Ðó là một sự ngạo mạn, một phạm thượng, và chính vì thế mà nền văn minh này không đưa đến hạnh phúc thật cho loài người, ngoại trừ một số tiện nghi nhất thời…, một trật cũng đưa đến những hỗn loạn, suy đồi luân thường đạo lý, lối sống duy vật chất và hưởng thụ… Công Ðồng Vat. II đã tuyên bố: “Không có Ðấng Tạo Hóa, tạo vật sẽ tiêu tan”.

(4)    Mời đọc quyển TÔI ÐÃ THẤY ÐỨC TRINH NỮ, ch.57, tr.216tt.

(5)    Xem lại ngày 28-10-1981.

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Những Hạt Châu Ngọc (11) (1/21/2009)
Hồi Tâm Hoán Cải Nhờ Đức Mẹ Fatima (1/19/2009)
Audio Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, # 34 (chương 312-319) (1/18/2009)
Mầu Nhiệm Kinh Kính Mừng (1/17/2009)
Ðược Nghĩa Cùng Mẹ (1/17/2009)
Tin/Bài khác
Đức Maria, Người Nữ Trọn Hảo Mười Phân Vẹn Mười (1/15/2009)
Hòa Bình, Tin Vui Cho Các Mục Đồng Bê-lem Và Fatima (1/15/2009)
Sự Khả Tín Của Sứ Điệp Fatima (1/15/2009)
Bắn Tượng Mẹ (1/15/2009)
Fatima: Jacinta, Vị Anh Hùng Tí Hon Đầy Dũng Cảm Của Mẹ Maria (1/14/2009)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768