MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Những Hạt Châu Ngọc (14)
Thứ Sáu, Ngày 23 tháng 1-2009
NHỮNG HẠT CHÂU NGỌC (14)

 

Ðầu tháng 7-1983 : Liên quan đến vấn đề rắc rối với Ðức Giám mục giáo phận là Pavao Zanic về những cuộc hiện ra ở giáo xứ :

“Các con hãy ăn chay hai ngày một tuần để cầu nguyện theo ý của Ðức Giám Mục – là người phải mang một trách nhiệm nặng nề. Nếu cần thiết, Mẹ sẽ xin (ăn chay) thêm một ngày nữa. Hãy cầu nguuyện mỗi ngày cho Ðức Giám Mục !(1)

26-7-1983 : “Các con yêu quí ! Hôm nay, Mẹ muốn mời các con cầu nguyện và đền tội liên lỉ. Ðặc biệt, giới trẻ giáo xứ hãy năng động hơn trong khi họ cầu nguyện !”

6-8-1983 : Jakov hỏi Ðức Mẹ về lệnh của Ðức Giám Mục, theo đó, cha chính xứ Pervan của Mễ Du phải buộc các thị nhân ngưng lần chuỗi Mân Côi, và ngưng đọc bảy lần các kinh Lạy Cha, Kính Mừng, Sáng Danh như thường lệ, vào lúc bắt đầu buổi cầu nguyện :

“Nếu đúng vậy, các con đừng làm ngược lại, để khỏi gây thêm tranh cãi. Nếu có thể, ngày mai các con hãy bàn với nhau về việc này. Tất cả các con phải thỏa thuận với nhau trước đã.”

12-8-1983 : (Lần hiện ra này kéo dài hơn bình thường độ 38 phút) :

“Hãy cầu nguyện nhiều hơn cho đời sống thiêng liêng của các con, và làm hết sức mình theo hướng này ! Hãy cầu nguyện cho Ðức Giám Mục !”

23-8-1983 : Liên quan đến linh mục Emilianô Tardif, người Canada, (có đặc sủng chữa lành rất mạnh mẽ):

“Ngài hãy loan báo các sứ điệp của Mẹ cho toàn thế giới. Hãy để Chúa Giêsu, chỉ mình Chúa Giêsu, làm trung tâm tất cả những nỗ lực của ngài”.

25-8-2983 : Liên quan đến việc bắt giữ và trục xuất linh mục Tardif, linh mục Pierre Raucourt, và bác sĩ Philippe Madre do nhà cầm quyền Nam Tư (cũ) thi hành :

 “Ðừng lo lắng về họ ! Mọi sự đều nằm trong kế hoạch của Thiên Chúa.”

29-8-1983 : Liên quan đến một nhóm bạn trẻ, trước khi họ lên đường hành hương đến Siroki Brijeg để dự Ðại Hội Giới Trẻ :

“Mẹ ước muốn các con cầu nguyện trong suốt chuyến đi và làm vinh danh Thiên Chúa. Ở đó, các con sẽ gặp gỡ những bạn trẻ khác. Vậy hãy truyền đạt cho họ những sứ điệp Mẹ đã ban cho các con, và đừng ngần ngại nói về những điều ấy.(2) Một số người trong các con đã bắt đầu cầu nguyện và ăn chay ngay khi được chỉ bảo, nhưng họ đã mau chóng chán ngán, và vì vậy đánh mất những ơn họ đã được.”

5-9-1983 : Liên quan đến má của Jakov đã qua đời :

“Mẹ con đang ở Thiên đàng với Mẹ.”

12-9-1983 : “Hãy cầu nguyện ! Khi Mẹ ban sứ điệp này cho các con, đừng chỉ nghe suông mà coi là đủ. Hãy gia tăng cầu nguyện và nghiệm xem việc ấy làm các con hạnh phúc như thế nào ! Mọi ơn phúc được dành sẵn cho các con sử dụng, tất cả những gì các con phải làm là dành lấy mà thôi. Ðể làm được việc ấy, Mẹ bảo các con : Hãy cầu nguyện !”

26-9-1983 : “Con Mẹ đau khổ rất nhiều, vì thế giới không hoán cải. Chớ gì thế giới ăn năn hối cải và kiến tạo bình an”.

15-10-1983 : “Con Mẹ rất đau khổ vì loài người không muốn hòa giải. Họ không nghe lời Mẹ. Hãy hối cải và hòa giải!”

21-10-1983 : “ÐIỀU QUAN TRỌNG LÀ CẦU NGUYỆN VỚI CHÚA THÁNH THẦN, ÐỂ NGÀI CÓ THỂ NGỰ XUỐNG TRÊN CÁC CON. KHI NGƯỜI TA CÓ CHÚA THÁNH THẦN LÀ CÓ TẤT CẢ. NGƯỜI TA SAI LẦM KHI HỌ CHỈ CHẠY ÐẾN CÙNG CÁC THÁNH ÐỂ XIN MỘT ÐIỀU GÌ.”

Mùa Vọng 1983 : “HÃY BẮT ÐẦU MỖI NGÀY BẰNG CÁCH KÊU CẦU CHÚA THÁNH THẦN. CẦU NGUYỆN VỚI CHÚA THÁNH THẦN LÀ VIỆC QUAN TRỌNG NHẤT. KHI NGÀI NGỰ XUỐNG TRÊN TRÁI ÐẤT, MỌI SỰ LIỀN TRỞ NÊN RÕ RÀNG VÀ ÐƯỢC BIẾN ÐỔI.” (3)

 

 Tạm ngưng mục “Những hạt châu ngọc (14)” ở đây, để cống hiến các bạn một đoạn ngắn mấy lời tâm sự mới đây của thị nhân IVAN, chuyển đi từ Mễ Du :  

“Tôi lên 16 tuổi khi bắt đầu xảy đến những cuộc hiện ra, và hiển nhiên việc đó gây ngạc nhiên vô cùng cho tôi cũng như cho các thị nhân khác. Tôi không có một lòng sùng kính Ðức Mẹ nhiều lắm; tôi cũng chẳng biết gì về (Ðức Mẹ hiện ra ở) Fatima cũng như Lộ Ðức. Và việc gì phải đến đã đến: Ðức Trinh Nữ bắt đầu hiện ra với tôi. Ngay cả đến hôm nay, tôi vẫn còn tự hỏi lòng: “Mẹ ơi, chẳng lẽ không có ai tốt hơn con sao? (Tại sao Mẹ lại chọn con?) Con sẽ có thực hiện nổi tất cả những gì Mẹ trông chờ ở con không?” Có một lần, tôi đã đặt câu hỏi ấy trực tiếp với Mẹ; và Mẹ đã mỉm cười và trả lời: “Con yêu dấu, Mẹ không chọn những người tốt nhất…”.

Từ 23 năm nay, tôi chỉ là dụng cụ trong tay Mẹ và trong tay Thiên Chúa. Tôi sung sướng được học trường của Mẹ: trường học của sự bình an, của yêu thương, của cầu nguyện. Ðấy là một trách nhiệm lớn trước mặt Thiên Chúa và trước mặt loài người. Ðó không phải là một chuyện dễ, chính vì tôi biết những gì Thiên Chúa đã ban cho tôi, và tôi ý thức được những gì Thiên Chúa chờ đợi tôi đáp trả.

Ðức Trinh Nữ đến như một người mẹ lo lắng cho các con cái đang lâm nguy: “Các con nhỏ thân yêu, thế giới ngày nay đang mang trọng bệnh tâm hồn.” Người mang phương thuốc đến cho ta, Người muốn chữa lành các bệnh hoạn của ta, băng bó các vết thương rỉ máu của ta. Và như một người mẹ, Người Người muốn hồi sinh nhân loại tội lỗi và đưa tất cả chúng ta đến ơn cứu rỗi. Chính vì thế Mẹ nói : “Mẹ ở với các con, các con đừng sợ, Mẹ muốn chỉ cho các con đường lối đạt tới bình an, nhưng, hỡi các con, Mẹ cần các con. Chỉ nhờ sự giúp đỡ của các con, Mẹ mới có thể thực hiện sự bình an. Các con thân yêu, hãy quyết định chọn sự thiện và chống sự ác.”

Mẹ Maria nói năng đơn sơ. Mẹ nhắc đi nhắc lại mọi điều như một người mẹ thường làm, một cách không biết mỏi mệt hàng vạn lần, để cho con cái không còn có thể quên được. Mẹ không chỉ trích chúng ta, không làm ta khiếp sợ, không trừng phạt chúng ta. Ở Mễ Du, Ðức Mẹ không đến nói cho chúng ta về cuộc Tái Lâm của Chúa Giêsu (tuy sau đó, Mẹ có trao cho 10 bí mật mà chị Mirjana sẽ có nhiệm vụ thực hiện). Mẹ đến với chúng ta như một Người Mẹ của Hi Vọng, một hi vọng Mẹ ban cho thế giới hôm nay, cho các gia đình, cho các bạn trẻ đang suy sụp, cho Giáo Hội đang bị khủng hoảng. Ðại khái Ðức Mẹ muốn nói thế này: Nếu các con mạnh mẽ, thì Giáo Hội sẽ mạnh mẽ; nếu các con yếu nhược, thì Giáo Hội cũng sẽ yếu nhược. Các con là Giáo Hội sống động, là buồng phổi của Giáo Hội. Các con phải lập lại mối quan hệ mới với Thiên Chúa, một cuộc đối thoại mới, một tình thân nghĩa mới. 

Ðức Trinh Nữ yêu cầu chúng ta cầu nguyện chung trong gia đình; Mẹ kêu mời chúng ta biến gia đình thành một nhóm cầu nguyện nhỏ, để bình an, yêu thương, sự hòa hợp giữa các thành viên được tái lập. Mẹ cũng kêu gọi chúng ta tôn trọng Thánh Lễ đúng như giá trị của nó bằng cách đặt Thánh Lễ vào trung tâm cuộc sống của ta.

Nói với chúng ta khi nào, Mẹ cũng đều gọi chúng ta là “các con thân yêu”. Mẹ nói với hết thảy mọi người, không phân biệt chủng tộc, hay quốc tịch... Tôi không bao giờ mỏi mệt khi nhắc lại Ðức Mẹ là người Mẹ thật của chúng ta, và đối với Mẹ, chúng ta tất cả đều quan trọng; và nơi Mẹ, không ai được cảm thấy bị loại trừ, và chúng ta tất cả đều là những đứa con thân thương của Người, đều là “các con thân yêu”. Mẹ chúng ta chỉ mong một điều là chúng ta mở rộng trái tim và chúng ta cố gắng làm những gì chúng ta có thể. Phần còn lại, chính Mẹ sẽ lo liệu. Hãy phó mình vào vòng tay ôm ấp của Mẹ và chúng ta sẽ tìm thấy nơi Mẹ an ninh và che chở ./.  (Trích từ Nguyệt san “L’Etoile de Notre Dame”, số 129, 12-2004, tr. 29).                                          - (Còn tiếp) -

 

(1)   Tuân hành lời Ðc M dy, các th nhân đã cu nguyn cách đặc bit cho Ð.G.Mc y, cách riêng cô Vicka bạn có th đọc thy trong quyn “Tôi đã thy Ðc Trinh N”, tr. 219-221. Qua li Ðc M dy trên, ta thy M có lòng tôn kính quyn bính ca Hi Thánh đến mc nào: Người không ch bo cu nguyn suông mà còn ăn chay na để cu nguyn cho Ð.G.Mc, dù ngài đang chng đối và ph nhn vic M hin ra M Du. M nhân hu như vy vì M cũng là M ca Ð.G.Mc na.

(2)    Ðức M khuyến khích chúng ta phi mnh dn loan truyền sứ đip ca M. Biết đâu người trước mt bn đang cn đến mt s đip ca M để ra khi cơn khng hong ca h. Thế mà bn li để cho h mt cơ hi

(3)   Xin để ý đến hai lời dy ca Ðc M v Chúa T.Thn trên đây. Trong đó có mt câu rt ng dng vào hoàn cnh tín hu Công giáo VN vn thường chy đến cu khn van vái các thánh. Ðc M không có ý bo vic cu xin các thánh là sai lm. Nhưng M cho là mt vic sai lm nếu “chỉ chạy đến các thánh để xin mt ơn gì. Chúa T.Thn là Chúa, các thánh là đầy t. M mun nói phi chy đến và cu xin vi T.Thn là Chúa trước hết, vì “khi người ta có Chúa T.Thn, người ta có tt c.” Chúng ta thường ly c: mình bt xng, không dám cầu xin trc tiếp vi Thiên Chúa, s không đắt li, nên phi nh các thánh là nhng người sng đẹp lòng Chúa cu bu cho. Ðiu đó đúng. Nhưng đừng nên đi quá mc: Ðng để cho ý thc y v thân phn ti li ca mình làm thui cht trong tâm hn chúng ta sự dạn dĩ mà Thánh Phaolô nói: “Anh em không lãnh  ly T.Khí ca hàng nô lệ để mà phi s hãi, nhưng T.Khí ca hàng nghĩa t, chng thc cho ta rng ta là con cái Thiên Chúa, nh đó ta (dn dĩ) kêu lên: Abba! Ly Cha!” (Rm 8.15-16). Và Thánh Gioan cũng ghi li li Chúa Giêsu bo rng: “Ngày y, anh em s cu xin nhân Danh Thy, và Thy không bo anh em là chính Thy s phi xin Cha cho anh em, vì chính Cha yêu anh em…” (Ga 16.26-27). Nói như hai thánh trên, là bo rng chúng ta là con Thiên Chúa nên có được s dn dĩ mà trực tiếp cu xin thng vi Thiên Chúa, không cn vòng qua ng trung gian môi gii ca Chúa Giêsu na!

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Lòng Tin Tưởng Nơi Đức Mẹ Maria (1/26/2009)
Lời Chúc Tết Của Thiên Chúa (1/26/2009)
Ngày Mồng Một Tết – Hái Lộc Đầu Xuân (1/26/2009)
Lời Chúc Năm Mới Kỷ Sửu : Sức Khỏe ! (1/24/2009)
Tướng Cướp (1/24/2009)
Tin/Bài khác
Những Hạt Châu Ngọc (13) (1/22/2009)
Con Mách Đức Mẹ (1/21/2009)
Những Hạt Châu Ngọc (12) (1/21/2009)
Những Hạt Châu Ngọc (11) (1/21/2009)
Hồi Tâm Hoán Cải Nhờ Đức Mẹ Fatima (1/19/2009)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768