MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Tôi Đã Thấy Đức Trinh Nữ-phần Ix: Những Ðiều Cha Yanko Nói Thêm
Thứ Bảy, Ngày 24 tháng 1-2009

PHẦN IX

 

NHỮNG  ÐIỀU CHA YANKO NÓI THÊM

 

--------------------------------------------------------------------------------------------

 

Dù đức tin là một ơn huệ Thiên Chúa ban cho ta cách dưng không, tức là không do ta lập công gì để đoạt được, thì đức tin vẫn cần phải được soi sáng để ta mới hiểu rõ. Ðặc biệt, nếu đó lại là trường hợp tin vào những điều không thuộc “nội dung cốt yếu” của đức tin Hội Thánh, chẳng hạn trường hợp “các mặc khải tư” được trên Trời ban cho để soi sáng và củng cố niềm tin. Và đây chính là trường hợp cuộc hiện ra của Ðức Mẹ tại Mễ Du.

Người ta đã viết nhiều để làm sáng tỏ hiện tượng này và sứ điệp của nó. Nhưng xem ra chưa có ai đã trình bày một phân tích sâu xa các biến cố (và các kinh nghiệm) nhờ chính ánh sáng của chúng. Chỉ như thế thì thực tại của chúng mới khả dĩ lộ hiện ra.

Tôi (cha Yanko) nói như trên là nói những điều tôi cảm thấy như thế. Tất cả những ai tôi đã gặp ở Mễ Du luôn luôn xin tôi cắt nghĩa rõ hơn về các biến cố ấy. Từ bao năm trời nay, hằng ngày nhà của các thị nhân luôn luôn có biết bao nhiêu người đổ xô đến để muốn biết rõ hơn những gì xảy ra giữa các thị nhân và Ðức Trinh Nữ.

Tôi cũng thuộc hàng những người hiếu kỳ đó. Nhưng khác với nhiều người, tôi đã ghi chép (thâu vào băng ghi âm) và ghi vào trí nhớ tất cả những gì tôi thấy và học được để đưa ra một chứng từ cho người khác được xem.


Ðể đạt mục đích ấy, tôi đã sử dụng những gì là cuộc sống của TẤT CẢ các thị nhân, cách riêng Vicka, là người, do những hoàn cảnh đưa đẩy (hay do an bài của Thiên Chúa), được phúc tiếp xúc với Ðức Mẹ và với các thị nhân khác nhiều hơn cả.

 

Cuối cùng, “cô gái đáng sợ”(75) Vicka đã chấp nhận trao cho tôi – qua hình thức một cuộc phỏng vấn dài lâu – những kết quả của các nhận xét cũng như hiểu biết (và kinh nghiệm) của cô. Và nhờ thế mà tôi đã có thể thu gom tất cả các lần nói chuyện ấy vào cuốn sách này. Vicka và tôi xin bảo đảm theo đúng lương tâm và danh dự, sự xác thực của nội dung cuốn sách này.

Cuốn sách này chứa chất rất nhiều những chi tiết nhỏ xem ra không mấy quan trọng, nhưng biết đâu chúng lại chẳng soi sáng tốt hơn về những gì chúng ta lưu tâm. Kinh nghiệm về việc hiện ra, được nghiên cứu theo tất cả các góc cạnh và được tỉ mỉ khảo sát, có sức thuyết phục (ít ra đối với đại chúng bình dân) hơn là những suy diễn tâm lý bác học thông thái. Suốt cuộc nói chuyện, chúng tôi luôn liệu sao để đừng rời xa nguyên tắc ấy.

Cuốn sách này, vì vậy có thể trở nên một lời mời gọi thế giới đến Mễ Du để gặp Ðức Mẹ Chúa Trời.

Tôi đã sử dụng kinh nghiệm của tất cả các thị nhân. Nhưng tất cả những gì họ đem đến cho tôi, thật ra tôi đã biết rồi. Chính vì vậy, bây giờ tôi muốn nói đôi lời về người đối thoại với tôi. Chính là cô Vicka.

Cô là người đã can đảm chấp nhận cùng tôi dấn mình vào công việc tế nhị và mệt nhọc này. Bạn thử nghĩ xem, sau 900 ngày, nay trở về lại lúc khởi đầu các biến cố, chọn lựa cách cẩn thận cái cốt yếu, tỏ bày cái gì được phép tỏ bày, chắc chắn không phải chuyện dễ.

Nhất là khi người ta nghĩ đến những ngờ vực vô căn cứ của những kẻ muốn đùa cợt với sự bình an và thành thực của Vicka.

Thử lấy chuyện cuốn vở nhật ký (mà người ta đồn là) bí mật của cô làm ví dụ. Tôi xác tín là đã được biết tất cả những gì cô có quyền bộc lộ về các “chuyện riêng tư kín đáo” của cô, nhưng khi tôi hỏi phải chăng cô còn giữ một quyển vở bí mật, thì cô nhìn tôi, nước mắt lưng tròng, và nói:

-  Thế là cả cha nữa, cũng không tin con sao ?

Tôi xấu hổ quá ! Càng hơn nữa vì mới đây không lâu, tôi đã hỏi cô kỹ lưỡng hoặc bằng lời hoặc bằng giấy bút về vấn đề ấy, và cô vẫn luôn luôn trả lời rằng cô không giữ một quyển nhật ký (bí mật) nào, trừ ba quyển vở nhỏ mọi người đều đã biết và đã được sao chụp (photocopiés).(76) Những quyển ấy sẵn sàng để cho những ai quan tâm, vì lý do này hay lý do khác, có thể sử dụng.

Với những ai vẫn còn nghĩ rằng những quyển vở đó chất chứa những biến cố phi thường và huyền bí, tôi xin nói ngay là chẳng có gì như thế. Chúng chỉ ghi chép một vài điều liên quan đến 136 trên 900 ngày của cuộc hiện ra, vả đã được đề cập đến trong sách này. Và trong ba quyển thì hai quyển đầu là do mấy chị em (Ana, Zdenka và Mirjana) của Vicka ghi, Vicka chỉ ghi chép vào quyển thứ ba.

Như độc giả đã biết qua chương 67 trên kia về một ngày sống thường nhật của Vicka, thì sau những buổi ban ngày làm việc đồng áng cực nhọc, và sau những buổi tối phân chia ra phần thì dành cho việc chờ đón tiếp Ðức Mẹ, và phần khác dành cho dân chúng đổ xô đến, thì việc ghi chép các quyển vở này quả là quá cực nhọc cho Vicka. Vả lại ít lâu sau, tất cả những cái đó Vicka thấy là không có ích gì. Cho nên ngày 25-3-1982, cô đã bỏ không còn tiếp tục ghi chép nữa […].

Chỉ có một việc mà cô còn tiếp tục ghi chép cách cẩn trọng mỗi ngày là những lời thuật về đời sống của Ðức Trinh Nữ, do chính Ðức Trinh Nữ ngày nào cũng kể cho cô (cũng như cho các thị nhân khác, mỗi người một phần) từ ngày 7-1-83, trừ những ngày cô đi xa.

Ngày nào Ðức Trinh Nữ sẽ cho phép các thị nhân tiết lộ các bí mật, tất cả mọi sự sẽ trở nên sáng tỏ.

 

 

(75)    Tiếng gọi đùa cô Vicka, và có lẽ đã do những kẻ thù ghét cô tặng cho, vì  - như độc giả đã có thể thấy qua những trang trên đây - cô thường tỏ ra cang cường trước những thế lực muốn dập tắt chuyện Ðức Mẹ hiện ra vì bất lợi cho chính sách vô thần của họ.

        Nhưng ngược lại, với tất cả mọi người khác, cách riêng các khách hành hương, cô luôn tỏ ra nhẫn nại, hiền hòa như trong sách này đã thuật, nhất là nổi tiếng về nụ cười bất tận luôn luôn nở trên môi cô.

(76)    (Lời dịch giả): Vì xét thấy không cần thiết, chúng tôi bỏ một đoạn mô tả chi tiết ba quyển vở ấy – (vốn chỉ ghi

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Ơn Lành Đức Mẹ Ban Qua Ảnh Vảy Phép Lạ , # 2 (1/26/2009)
Ơn Lành Đức Mẹ Ban Qua Ảnh Vảy Phép Lạ (1/26/2009)
Lòng Tin Tưởng Nơi Đức Mẹ Maria (1/26/2009)
Lời Chúc Tết Của Thiên Chúa (1/26/2009)
Ngày Mồng Một Tết – Hái Lộc Đầu Xuân (1/26/2009)
Tin/Bài cùng ngày
Lời Chúc Năm Mới Kỷ Sửu : Sức Khỏe ! (1/24/2009)
Tướng Cướp (1/24/2009)
Tin/Bài khác
Những Hạt Châu Ngọc (14) (1/23/2009)
Những Hạt Châu Ngọc (13) (1/22/2009)
Con Mách Đức Mẹ (1/21/2009)
Những Hạt Châu Ngọc (12) (1/21/2009)
Những Hạt Châu Ngọc (11) (1/21/2009)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768