MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Tôi Đã Thấy Đức Trinh Nữ-phần Ix: Về Các Cuộc Hiện Ra
Thứ Bảy, Ngày 24 tháng 1-2009

VỀ CÁC CUỘC HIỆN RA

 

Hỏi : Cô cho tôi biết điều gì nơi Ðức Mẹ gây ấn tượng nhất đối với cô ?

Ðáp : Vâng. Tôi không thể nói điều gì đặc biệt cả. Cứ mỗi lần diện kiến với Ðức Mẹ là mỗi lần làm cho tôi bỡ ngỡ đến nỗi tôi tưởng đó là tôi mới được gặp Người lần đầu tiên vậy. Tôi không bao giờ hỏi xin điều gì đặc biệt. Nhưng đi vào chi tiết, tôi có thể nói : thật là một cảnh huy hoàng khi được nhìn thấy Ðức Mẹ vào kỳ lễ Giáng Sinh, khi Người hiện ra trên tay bế Chúa Giêsu Hài Nhi. Hai năm trước đây (1994), vào ngày thứ Sáu Tuần Thánh, Ðức Mẹ hiện ra cùng với Chúa Giêsu “người lớn”. Ngài mang thương tích đầy mình, áo xống rách tả tơi và đầu đội mũ gai. Ðức Mẹ nói : “Mẹ đến để cho các con được thấy Chúa Giêsu đã phải đau khổ vì các con đến chừng nào !” Như vậy, chúng tôi đã thấy Chúa, lúc thì Ngài còn là một em bé, lúc thì chịu khổ hình và chịu chết. Ðó tôi nêu ra điều này vì nó liên quan đến Chúa Giêsu, nhưng còn về Ðức Mẹ, tôi không thể nêu ra cái gì khác bởi vì nguyên chỉ sự hiện ra của Người thì đã quá lộng lẫy huy hoàng.

Hỏi : Xin cô diễn tả việc hiện đến, hình dung và cách thức của Nữ Vương Hòa Bình theo như cô thấy và nghiệm được về Người.

Ðáp : Mỗi lần trước khi Ðức Mẹ đến, chúng tôi thấy một luồng sáng lóe lên ba lần báo hiệu Người đang đến. Khi Người xuất hiện, Người đội một khăn voan trắng, và trên đầu một triều thiên bằng các ngôi sao. Người có đôi mắt xanh lơ, mái tóc đen, đôi má hồng. Người lơ lửng trên không, trên một đám mây lớn nên chân Người không chạm đất. Vào các dịp lễ lớn, chẳng hạn lễ Giáng Sinh và Phục sinh hoặc vào dịp lễ Sinh nhật của Người, Ðức Mẹ mặc áo dài toàn vàng.

Hỏi : Xem Người có phải là phụ nữ thuộc thời cổ hay là một phụ nữ thuộc thời đại chúng ta ?

Ðáp : Riêng tôi, tôi nghiệm thấy Ðức Mẹ là một phụ nữ thuộc thời đại chúng ta, vì dường như Người đang sống ở thời đại này.

Hỏi : Dân chúng có đáp ứng các sứ điệp của Người, lời kêu gọi ăn năn hoán cải, cầu nguyện và đền tội không?

Ðáp : Có một lần, Ðức Mẹ nói là có một số người tiếp nhận sứ điệp, bắt đầu sống sứ điệp rồi sau đó đâm chán nản. Và Người nói là nếu chúng ta tiếp nhận một (vài) sứ điệp với tất cả tấm lòng (mà sống) và tiến bước mà không ngừng lại, thì điều đó làm Người vui thích hơn. Dân chúng thường mau chóng đón nhận mọi sự và rồi sau đó cũng mau chóng buông bỏ tất cả.

Chúng ta nên tiếp nhận các sứ điệp cách từ từ, bắt đầu sống các sứ điệp và cầu nguyện. Như vậy chúng ta sẽ không thấy chán nản, dĩ nhiên với điều kiện là chúng ta đã đón nhận các sứ điệp ấy với tất cả con tim.

Ðây là một điểm khó giải thích hơn cho dân chúng. Nếu Ðức Mẹ nói : “Hãy nguyện ba tràng hạt Mân Côi”, thì Người không có ý bảo chúng ta phải đọc ba tràng hạt ngay lập tức. Ðầu tiên Người chỉ dạy : “Hãy nguyện ít nhất 7 kinh Lạy Cha”, sau khi ta đã quen nguyện 7 kinh Lạy Cha, Ðức Mẹ mới lại bảo : “Hãy lần hạt năm sự Vui”. Nhưng đừng có vội : hôm nay chúng ta lần hạt kính một mầu nhiệm, ngày mai một mầu nhiệm khác… Hoặc hôm nay chúng ta sẽ sống với một kinh Lạy Cha, ngày mai một kinh Lạy Cha khác, v.v… Rồi mãi nửa năm sau Người mới dạy : “Hãy lần hạt năm Sự Thương”, và trong một năm chúng ta sẽ lần hạt kính năm sự Mừng, v.v… Như vậy đâu có gì là đột ngột.(86)

Lúc đầu, các việc ấy có vẻ quá nhiều đối với dân chúng, nhưng sau đó thì đâu có gì là nhiều, vì làm việc gì thì cũng phải lần lần mà làm. Hôm nay, khi tôi chuyển sứ điệp của Ðức Mẹ, tức là đã sau 15 năm, tôi không thể chỉ nói: “Bạn hãy chỉ đọc 10 kinh mỗi ngày”, bởi vì tôi buộc phải chuyển lại cho mọi người đầy đủ những gì Ðức Mẹ truyền dạy.

Hỏi : Chúng ta có biết nghe sứ điệp như thế nào không, và chúng ta có đang thay đổi không ?

Ðáp : Chúng ta rất biết rõ làm thế nào để nghe và hiểu sứ điệp. Cái rắc rối là ở chỗ chúng ta phần nhiều chỉ cậy nhờ đến các sứ điệp khi chúng ta gặp phải vấn đề rắc rối nào đó, nhưng ông thấy đấy, Thiên Chúa cũng thường dùng ngay cả cách này để Ngài có thể lôi kéo người ta đến gần Ngài hơn.

Hỏi : Cô muốn nói là, nhờ việc Ðức Trinh Nữ Maria Hồng Phúc hiện ra mà dân chúng cuối cùng sẽ được lớn lên trong đức tin, và các hoa trái đều được bày tỏ ra rõ ràng ?

Ðáp : Dĩ nhiên. Chính Ðức Mẹ nói : đức tin là một ơn huệ lớn lao, và nếu chúng ta muốn ơn huệ này lớn lên trong lòng chúng ta, chúng ta phải cầu nguyện với Thiên Chúa mỗi ngày. Vì đâu có gì khó khi nói : “Tôi tin” nếu đó cbỉ là những lời nói suông. Người nào tin, phải chứng tỏ bằng những việc làm mình tin gì và tin mạnh chừng nào.

Hỏi : Trong lần hiện ra lần thứ hai, Ðức Mẹ nói Người là Nữ Vương Hòa Bình. Một trong những sứ điệp chính yếu, trong những lời kêu gọi cấp bách ấy là kêu gọi về hòa bình. Làm thế nào mà cô – đang là một phụ nữ trẻ tuổi – lại kinh nghiệm được lời kêu gọi hòa bình đó. Cô có hiểu nó là gì không, đương khi tại đây hoặc tại Châu Âu không có chiến tranh vào lúc này ?

Ðáp : Có cho phép tôi chỉnh ông bạn về điều này không ? Thực ra là vầy, lần hiện ra thứ hai Ðức Mẹ nói : “Ta là Ðức Trinh Nữ Maria Hồng Phúc”. Vài hôm sau Người mới tuyên bố : “Ta là Nữ Vương Hòa Bình, và Ta đến để mang hòa bình cho nhân loại”.

- Vâng, chính tôi cũng lấy làm bối rối tại sao Ðức Mẹ lại nói: “Ta đến để mang hòa bình cho các con …”, vì lúc ấy tình hình tại châu Âu tương đối khá yên ổn, và tôi thực sự không hiểu được Người muốn nói gì bởi câu đó. Nhưng Ðức Mẹ cứ tiếp tục nhắc lại trong các sứ điệp của Người : “Hãy cầu nguyện cho hòa bình” (87)… “Nhờ cầu nguyện và ăn chay, ngay cả chiến tranh cũng có thể bị chận lại” v.v… Thỉnh thoảng chúng tôi cũng có nghe nói về chiến tranh tại Iran và Irak, nhưng chúng tôi chẳng biết rõ nó ở đâu cho đến một hôm, chiến tranh xảy ra ngay trên đất nước chúng tôi.(88) Ðức Mẹ có nói là Người đã ở giữa chúng tôi trên  mười năm qua và ban chúng tôi các sứ điệp để giúp Người ngăn ngừa cuộc chiến này, nhưng chúng tôi đã không đáp ứng tiếng Người kêu gọi.

Hỏi : Trong những lần diện kiến hiện nay, Ðức Mẹ có nói gì về hòa bình và chiến tranh không ?

Ðáp : Lúc này, Ðức Mẹ đang nói nhiều về gia đình và giới trẻ là những người, như tôi đã từng nói, ngày nay đang ở trong hoàn cảnh cực kỳ khó khăn. Người cũng kêu gọi chúng ta đến hòa bình, nhưng là bình an trong tâm tư (peace of mind), một thứ bình an mà người ta đáng lý phải tìm được nhờ Thần khí.(89) Hiện giờ, Người không nói gì về chiến tranh cả.

 

 **************************************

 

(86)    Ở một cuộc phỏng vấn khác, Vicka nói rõ hơn: “Cho những ai chưa sẵn sàng để lần tràng hạt Mân Côi, hoặc là họ chỉ biết đọc một cách máy móc, tôi đề nghị làm như

họ chỉ biết đọc một cách máy móc, tôi đề nghị làm như sau:

Trong nhiều ngày hay trong một thời gian khá dài, họ chỉ đọc 1 Kinh Lạy Cha trong ngày, hay chỉ một vài câu của kinh ấy, chẳng hạn câu đầu: Lạy Cha chúng con ở trên trời, và làm sao họ cảm nghiệm được trong lòng họ tất cả sự cao cả của tình phụ tử của Thiên Chúa. Hãy xin Thiên Chúa cho ta cảm nhận được tình yêu của Người và cho ta cảm nghiệm được từng lời của kinh ấy trong trái tim ta.

– Và cũng làm như thế với Kinh Kính Mừng, để cho sự hiện diện của Ðức Mẹ sống động trong lòng ta. Hãy đọc Kinh ấy với Ðức Mẹ, để cảm thấy tình thương từ mẫu của Người. Ðể cảm nghiệm được sự quan trọng của Ðức Mẹ Maria trong đời sống ta.

– Cũng vậy, dành một ít ngày để chỉ đọc 1 kinh Sáng Danh thôi, để hiểu và cảm nhận rằng cả cuộc sống ta phải làm vinh danh Thiên Chúa. Trong cuộc sống ta, ta không được làm gì chỉ vì ta, mà làm mọi sự cho vinh quang Thiên Chúa. Vì vinh quang Thiên Chúa, ta chấp nhận mọi sự do Người gửi đến, đau khổ hay thập giá.

Cứ làm cách như vậy, chúng ta sẽ sẵn sàng để nguyện kinh Mân Côi, không còn đọc cách máy móc nữa, trái lại, sau một thời gian kiên trì tập luyện như thế, Kinh Mân Côi trở nên một kinh nguyện đầy vui mừng, chứ không còn là một khó nhọc nữa”. (Trích sách “Medjugorje, Dear Children…”, của Pietro Zorza, tr. 72-73).

(87)   Xem cách riêng ở các sứ điệp Ðức Maria ban cho Ivan và nhóm cầu nguyện của cậu vào những năm 1989-90.

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Ơn Lành Đức Mẹ Ban Qua Ảnh Vảy Phép Lạ , # 2 (1/26/2009)
Ơn Lành Đức Mẹ Ban Qua Ảnh Vảy Phép Lạ (1/26/2009)
Lòng Tin Tưởng Nơi Đức Mẹ Maria (1/26/2009)
Lời Chúc Tết Của Thiên Chúa (1/26/2009)
Ngày Mồng Một Tết – Hái Lộc Đầu Xuân (1/26/2009)
Tin/Bài cùng ngày
Lời Chúc Năm Mới Kỷ Sửu : Sức Khỏe ! (1/24/2009)
Tướng Cướp (1/24/2009)
Tin/Bài khác
Những Hạt Châu Ngọc (14) (1/23/2009)
Những Hạt Châu Ngọc (13) (1/22/2009)
Con Mách Đức Mẹ (1/21/2009)
Những Hạt Châu Ngọc (12) (1/21/2009)
Những Hạt Châu Ngọc (11) (1/21/2009)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768