MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Tôi Đã Thấy Đức Trinh Nữ-phần Ix: Cuộc Phỏng Vấn Cô Vicka Do Người Việt Nam Thực Hiện
Thứ Bảy, Ngày 24 tháng 1-2009

CUỘC PHỎNG VẤN CÔ VICKA Do người VIỆT NAM thực hiện

Tại Mễ Du, tháng 3-2001.

Cô Kim Hà,

Giám Ðốc Chương trình phát thanh “Giờ của Mẹ”

làm phóng viên

 

            ---------------------------------------------------------------------

 

Lời nói đầu :

Ðộc giả Việt Nam đã được nghe những cuộc phỏng vấn cô Vicka do những người ngoại quốc thực hiện, đây chúng tôi xin trích lại một cuộc phỏng vấn cô Vicka do chính người Việt Nam thực hiện, ngay tại Mễ Du, khiến cho chúng ta được vinh dự nghe một thị nhân của Ðức Mẹ trực tiếp chuyển sứ điệp của Mẹ cho người Việt Nam chúng ta.

Tuy chúng ta sẽ gặp lại nhiều điều cô Vicka đã nói trong sách này, nhưng chúng tôi vẫn cứ đăng lại, vì nghĩ rằng cô Vicka thay mặt Ðức Mẹ mà nói với dân tộc Việt Nam chúng ta, cho nên không được bỏ sót một lời nào.

Ðàng khác, cô Vicka vẫn thường nói : Lặp lại các sứ điệp của Ðức Mẹ thì không bao giờ là vừa là đủ !

           

            Chúng tôi xin nhường lời lại cho cô Kim Hà :                            

 

Trong cuộc hành hương lần thứ ba đến linh địa Mễ Du của nhóm người Việt Kiều bên Mỹ, do cô KIM HÀ tổ chức,(105) phóng viên chương trình phát thanh “Giờ của Mẹ” được hân hạnh phỏng vấn cô Vicka – một thị nhân đã và đang được diện kiến cùng trò chuyện với ÐỨC MẸ hằng ngày. Cuộc phỏng vấn kéo dài khoảng 30 phút. Cô Vicka nói bằng tiếng địa phương (Croatian), cô Anna dịch ra Anh văn, và Kim Hà dịch ra Việt văn.

Quý vị có thể theo dõi trên internet:

(www.memaria.org), hay liên lạc về (714) 265 1512.

Sau đây, xin kính mời quý vị theo dõi cuộc phỏng vấn giữa chúng tôi và Vicka.

 

Câu hỏi thứ nhất : Ðại diện cho đồng bào Việt Nam của tôi trên toàn thế giới, xin thân chào cô Vicka. Ðây là một vinh dự cho tôi được phỏng vấn cô – một người có diễm phúc gặp gỡ và tiếp xúc với Ðức Mẹ Chúa Trời hằng ngày. Xin cô vui lòng cho cộng đồng chúng tôi được biết các thông điệp quan trọng của ÐỨC MẸ dành cho nhân loại.

Vicka : Từ tận cùng của trái tim, tôi xin gửi lời chào đến các thính giả Việt Nam. Ðây quả thật là một niềm vui lớn cho tôi được gặp các bạn nơi đây, và trao thông điệp của Ðức Mẹ  cho các bạn. Tôi gửi đến các bạn niềm hạnh phúc lớn lao và tình thương yêu.

Sau đây là các thông điệp của Ðức Mẹ trao ban cho nhân loại: Cầu nguyện, Ăn chay, Ăn năn Thống hối và Bình an.

1.         Hãy cầu nguyện chuỗi Mân Côi hằng ngày

Cầu nguyện cả ba phần: Năm sự Vui, Năm sự Thương và Năm sự Mừng. Khi cầu nguyện, hãy có một đức tin vững mạnh! Chúng ta không chỉ cầu nguyện bằng lời nói, nhưng hãy mở rộng tấm lòng.(106)

Cầu nguyện sốt sắng cho đến khi nào sự cầu nguyện trở thành một niềm vui.

Trước khi bắt đầu cầu nguyện, hãy gạt bỏ những bực dọc và nỗi khó khăn ra khỏi tư tưởng và tâm hồn mình. Ðây là giây phút mình dâng lên Cha trên trời tất cả những ước mơ và khó nhọc của mình.

         Ðể tập cầu nguyện

Ngày đầu tiên, hãy bắt đầu với kinh Lạy Cha để cầu nguyện với Cha trên trời, vì Cha thương yêu ta vô bến bờ. Hãy xin cho Thánh Ý Cha được thể hiện trong đời sống của ta, chứ không phải là ý riêng của ta.

Ngày mai, hãy bắt đầu với kinh Kính Mừng để dâng lên Mẹ trên trời. Ðức Mẹ rất gần gũi và thương yêu mọi người. Hãy nhìn Mẹ với đôi mắt của trái tim mình.

Ngày mốt, hãy đọc kinh Sáng Danh sốt sắng, để vinh danh Cha trên trời và cảm tạ Ngài về mọi điều xảy ra trong đời sống mình – dù tốt hay xấu. Hãy chấp nhận mọi sự, vì tất cả điều tốt hay xấu đều do Ngài cho phép xảy ra !

Dần dần, chúng ta sẽ mở rộng tâm hồn, suy niệm những lời kinh nguyện, hiểu được ý nghĩa những lời cầu nguyện và sống với tinh thần những lời cầu nguyện ấy.

Ðức Mẹ ban cho chúng ta hình ảnh một bình hoa. Mỗi ngày nếu ta tưới nước thì bình hoa sẽ đẹp, trổ sinh nhiều hoa hồng rực rỡ. Trái tim ta cũng vậy, nếu ta ướp bằng lời cầu nguyện, thì trái tim sẽ nở hoa đẹp đẽ. Còn nếu như ta không chịu cầu nguyện, thì hoa trong tim sẽ héo úa, chết dần.


Ðức Mẹ nói có những người luôn kiếm cách để hoãn lại, không chịu cầu nguyện. Họ hẹn ngày mai, rồi ngày mốt; và rồi họ không cầu nguyện. Như vậy, trái tim của họ sẽ (bị xâm chiếm) toàn những điều xấu. Ðóa hoa không sống được nếu không tưới nước. Chúng ta không sống được, nếu không có ơn lành của Chúa. Lời cầu nguyện trong tâm hồn không thể học hỏi mà làm được, (ong nhờ thực hành việc cầu nguyện). Nếu chúng ta chịu cầu nguyện, thì đời sống tâm linh sẽ tiến bộ hơn.

2.           Ăn chay

Ðức Mẹ dặn hãy cố gắng ăn chay, tốt nhất là bằng bánh mì và nước lã. Những người bị bệnh thì không cần ăn chay, nhưng họ nên từ bỏ những gì mà họ yêu thích nhất trong đời để dâng lên cho Chúa Giêsu và Ðức Mẹ.(107) Còn có những người khoẻ mạnh cũng không chịu ăn chay, họ nói là ăn chay bị đau đầu, chóng mặt. Ðức Mẹ nói: Nếu ta tâm niệm ăn chay là để dâng sự hy sinh lên cho Chúa và Mẹ, thì sẽ không còn vấn đề gì cả, miễn là mình có ý chí mạnh để làm chủ chính mình.

3.         Hoán cải 

Ðức Mẹ dạy : “Các con thân mến! Khi các con gặp khó khăn, bối rối, các con tưởng rằng Chúa Giêsu và Mẹ ở rất xa các con; nhưng Chúng Ta luôn ở bên cạnh các con. Hãy mở rộng tâm hồn và nhìn sâu vào hồn mình, các con sẽ hiểu tình yêu cao vời của Chúa và Mẹ ! Hãy hy sinh những gì mà các con yêu thích nhất ! Mẹ vui mừng nhất là khi các con từ bỏ tội lỗi của các con. Hãy trao ban sự bình an và tình yêu cho gia đình và bạn bè chung quanh ! Mẹ ban cho các con ơn lành của Mẹ, Mẹ cầu bầu cho tất cả các con. Mẹ rất vui mừng khi các con lần chuỗi Mân Côi trong gia đình, trong cộng đồng, và cha mẹ cầu nguyện chung với con cái. Nếu các con cầu nguyện chung trong gia đình thì Satan không thể làm hại các con được đâu !”

Ðức Mẹ nhấn mạnh rằng: Satan rất mạnh, hắn đang phá rối chúng ta bằng mọi cách, trong mọi sự. Chúng ta hãy cố gắng cầu nguyện nhiều hơn, để Satan không thể làm gì hại chúng ta được. Cách tốt nhất mà Ðức Mẹ đề nghị là hãy cầm chuỗi tràng hạt trong tay,(108) vì chuỗi tràng hạt là vũ khí mạnh mẽ nhất để chiến thắng Satan. Ðức Mẹ khuyên ta nên đeo thánh giá hay ảnh vảy có làm phép trong người, để Satan không thể làm hại ta được.

4.         Dự Thánh Lễ hằng ngày

Ðức Mẹ dạy rằng: “Thánh Lễ rất quan trọng, đó là những giây phút thánh thiện trong đời sống, vì Chúa Giêsu thực sự hiện diện sống động trong tim các con. Hãy chuẩn bị mình một cách tốt lành để đến gặp gỡ Chúa trong Thánh Lễ với tình yêu và với (sự tôn kính xứng với) phẩm chức của Chúa.”

5.         Xưng tội hằng tháng

Mỗi tháng đi xưng tội ít nhất một lần. Nếu có nhu cầu thì năng đi xưng tội hơn. Ðừng nghĩ rằng vào tòa giải tội là trút bỏ hết tội lỗi mình, rồi đi ra, lại tiếp tục phạm những lỗi lầm ấy lại. Hãy cố gắng trở thành con người mới ! Hãy xin các linh mục ngồi tòa ban cho ta những lời khuyên.

Ðức Mẹ đặc biệt lo lắng cho giới trẻ, vì đây là thời kỳ khó khăn cho họ. Chúng ta phải giúp đỡ họ bằng tình yêu và lời cầu nguyện từ trong tâm hồn ta. Mẹ phán với giới trẻ rằng:

“Các con thân mến! Thế giới này chỉ cho các con những sự tạm bợ mà thôi. Satan đang dùng giây phút này để làm lợi cho hắn. Hiện nay, hắn đang phá hoại giới trẻ và các gia đình.”

 

(Trong một kỳ Ðại Hội), chính Ðức Mẹ ngỏ lời với họ: “Các con thân mến! Ðây là thời gian ân huệ, các con hãy lặp lại các thông điệp của Mẹ, hãy sống những thông điệp này với tất cả tâm hồn của các con, hãy cầu nguyện cho hòa bình trên thế giới ! Muốn có hòa bình trên thế giới, thì các con phải có an bình ngay trong tâm hồn, trong gia đình cũng như cộng đồng của mình. Các con không thể cầu nguyện cho hòa bình trên thế giới, nếu không có sự bình an trong tâm hồn mình. Mẹ rất cần những lời cầu nguyện của các con để cho chương trình hành động của Chúa Giêsu và của Mẹ được thực hiện.”

6.         Ðọc Thánh Kinh hằng ngày

Ðức Mẹ kêu gọi chúng ta hãy đọc Thánh Kinh hằng ngày, đọc từng đoạn và sống những lời Chúa dạy trong Thánh Kinh.(109)

Ngoài ra, Ðức Mẹ nhấn mạnh rằng: “Chúng

ta hãy cầu nguyện cho Ð.

G.Hoàng, các Giám Mục

và Linh mục, cầu cho Giáo

Hội; vì hơn lúc nào hết, Giáo Hội rất cần nhiều lời cầu nguyện của các con. Cầu nguyện nhiều cho giới trẻ và các gia đình, vì họ đang ở trong một tình trạng cực kỳ khó khăn. Xin cầu cho các chương trình của Mẹ được sớm hoàn thành. Cầu cho các ý chỉ của Mẹ được thực hiện.”

Ðặc biệt vào mùa chay, Ðức Mẹ kêu gọi chúng ta hãy nguyện chuỗi Mân Côi với Năm Sự Thương, trước Thánh giá của Chúa.

oOo

Câu hỏi thứ hai : Dân tộc Việt Nam chúng tôi, cũng giống như các bạn tại Nam Tư, chúng tôi tôn thờ Chúa và tôn kính Ðức Mẹ, nhưng tại sao chúng tôi phải chịu nhiều đau khổ như vậy? Nào là chiến tranh, thiên tai, chết chóc, cả triệu người phải vượt biển và chết trên đường đi... Vậy Chúa và Ðức Mẹ có chương trình gì cho dân tộc Việt Nam của chúng tôi không?

Vicka : Thiên Chúa rất yêu thương những người và những quốc gia chịu nhiều đau khổ. Ngài có đường lối của Ngài để giải thoát dân Ngài khỏi sự đau khổ. Chúng ta nên tỏ ra mạnh mẽ và làm chứng nhân cho Ngài. Người nào khi gặp khổ đau cũng thường hay hỏi Chúa rằng: “Chúa ơi, sao Chúa lại rời xa con?” Thật ra, Thiên Chúa không bao giờ rời xa loài người. Chỉ có loài người rời xa Chúa mà thôi. Chúa và Ðức Mẹ luôn sống bên cạnh con người. Chưa bao giờ như thời gian này, Chúa và Ðức Mẹ rất gần với dân tộc Việt Nam.(110) Các bạn hãy hiểu Chúa đang ở với mình và trong mình. Chúa có chương trình của Ngài, chúng ta hãy phục vụ Ngài để có thể hiểu được chương trình của Ngài.

oOo

Câu hỏi thứ ba : Bà con Việt NamCalifornia và ở Việt Nam muốn được gặp cô để xin ơn lành của Ðức Mẹ ban cho qua cô. Vậy cô có dự kiến sang thăm California và đến thăm đất nước Việt Nam không?

Vicka : Tôi đã sang thăm Hoa Kỳ nhiều lần rồi. Tôi cũng dự kiến sẽ đến thăm Việt Nam... Tôi nghĩ sẽ là niềm vui lớn cho tôi khi được đến thăm đất nước Việt Nam của các bạn.

oOo

Câu hỏi thứ tư : Chúng tôi có thực hiện một chương trình phát thanh, lấy tên là “Giờ của Mẹ” hay là “Queen of Peace Radio”. Mỗi tuần, chúng tôi có ba giờ phát thanh để loan truyền thông điệp của Ðức Mẹ. Xin nhờ cô thưa với Ðức Mẹ, để Mẹ chúc phúc cho các chương trình phát thanh này; và xin Mẹ ban cho điều kiện mua thêm giờ phát thanh vào giờ tốt hơn, để truyền bá thông điệp bình an của Mẹ.

Vicka : Vâng, tôi sẽ trình lên Mẹ và tôi sẽ cầu nguyện cho chương trình phát thanh này của các bạn.

oOo

Câu hỏi thứ năm : Ðức Mẹ đã hiện ra tại quê hương chúng tôi vào 200 năm trước, tại vùng La Vang. Xin nhờ cô hỏi Ðức Mẹ xem Người có chương trình hiện ra lần nữa và ở lâu tại Việt Nam không, vì chúng tôi luôn yêu kính Chúa và Ðức Mẹ.

Vicka : Tôi sẽ chuyển lời lên Mẹ. Nhưng các bạn có biết là Ðức Mẹ đang đứng đây và đã nghe tất cả những lời nói cũng như ước nguyện của các bạn không?

oOo

Câu hỏi thứ sáu : Chị Liên (Wood)(111) xin Ðức Mẹ giúp để có thể có một cơ sở ở vùng Mễ Du này dành cho người hành hương Á Châu.

Vicka : Tôi sẽ sẵn sàng hỏi ý Ðức Mẹ. Chỉ cần chúng ta có muốn làm hay không thôi, vì Ðức Mẹ luôn ở gần chúng ta. Tôi ghi nhận những thỉnh cầu của các bạn. Tôi sẽ trình lên Mẹ để Mẹ chúc phúc cho các mục vụ tông đồ của các bạn. Tôi sẽ cùng cầu nguyện chung với Mẹ. Mẹ sẽ nói trong tâm hồn của các bạn, và rồi các bạn sẽ biết mình phải làm những gì.

. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .

Chúng tôi còn dự định hỏi thêm nhiều câu hỏi nữa, nhưng có nhiều người hướng dẫn viên du lịch đã xông vào phòng của Vicka và làm cản trở buổi phỏng vấn này. Vì họ muốn Vicka ra ngoài để nói chuyện với nhóm hành hương của họ. Vì thế, chúng tôi đành phải cắt ngắn buổi phỏng vấn này.

Sau đó, Vicka chúc phúc cho chúng tôi, và cô còn cho chúng tôi quà kỷ niệm là chuỗi tràng hạt Mân Côi bằng vải, có kết thành những đóa hoa hồng màu tím và màu hồng rất đẹp. Tôi nghĩ đây chính là quà của Ðức Mẹ riêng tặng cho nhóm thực hiện chương trình phát thanh “Giờ của Mẹ”, để nói lên lòng Mẹ thương yêu và hài lòng, vì chúng tôi đã hết lòng rao truyền thông điệp của Mẹ.

 

KIM HÀ tường thuật

09-04-2001 (Tuần Thánh)

 

Trong kỳ hành hương đến Mễ Du lần thứ tư, tháng 10-2001, do phái đoàn phát thanh “Giờ của Mẹ” của cô Kim Hà tổ chức, nhóm hành hương Việt Kiều ở Mỹ lần này lại được gặp cô Vicka và lại được phỏng vấn cô lần nữa, và trong lần phỏng vấn này, hầu như cả nhóm đều có mặt đông đủ cùng với sự hiện diện của L.m. Vũ Ðức Thông.(112) Chúng tôi chỉ ghi lại những điểm chính.

 

            Hỏi : Cô Vicka, chúng tôi muốn biết Ðức Mẹ có Thông điệp đặc biệt nào cho dân tộc Mỹ, liên quan đến vụ khủng bố ngày 11 tháng 9 năm 2001 không ?

            Ðáp : Ðức Mẹ luôn ban Thông điệp cho tất cả mọi người, không phân biệt quốc gia nào cả, ngay cả khi đất nước chúng tôi có cuộc nội chiến vào các năm 1991, 1992-96, Ðức Mẹ cũng không có Thông điệp đặc biệt nào cho chúng tôi. Tuy nhiên, khi Ðức Mẹ hiện ra với nhóm cầu nguyện của Ivan, vào ngày 14-9-2001, Ðức Mẹ tỏ ra buồn bã về việc khủng bố tại Hoa Kỳ.

            Hỏi : Ðức Mẹ luôn muốn chúng ta cầu nguyện cho 7 ý chỉ của Mẹ được thực hiện sớm. Ngoài ra trong thời gian này, Mẹ còn muốn chúng ta cầu nguyện cho một ý chỉ đặc biệt của Mẹ. Cô có thể nói cho chúng tôi biết rõ các ý chỉ của Mẹ không ?

            Ðáp : Chúng ta còn ở rất xa việc cầu nguyện cho 7 ý chỉ của Mẹ, có nghĩa là còn rất ít người chịu cầu nguyện cho 7 ý chỉ của Mẹ. Ý chỉ của Mẹ liên quan đến hòa bình cho toàn thế giới.

            Hỏi : Dân tộc Hoa kỳ đang đau khổ vì nạn khủng bố vừa qua, Chúa và Ðức Mẹ có điều gì nhắn gửi dân tộc Hoa Kỳ, qua biến cố đau thương ấy không ?

            Ðáp : Mẹ lo lắng cho từng người một, Mẹ coi mỗi quốc gia, mỗi dân tộc đều bình đẳng như nhau. Mẹ đặc biệt thương các dân tộc đau khổ nhiều. Quốc gia và dân tộc của chúng tôi cũng đã có nhiều đau thương xảy đến, nhưng trong các Thông điệp, Mẹ không bao giờ đề cập đến nước Croatia cách riêng cả. Theo tôi hiểu thì cuộc khủng bố ấy là một dấu chỉ để đánh thức những ai đang ở trong cơn mê muội của tâm linh.

…………………………………………………………

            Hỏi : Ðức Mẹ có nói gì về người Hồi giáo không ?

            Ðáp : Thiên đàng không phân chia tôn giáo, chỉ có dưới trần gian là phân chia tôn giáo (này với tôn giáo kia). Hãy cầu nguyện cho những kẻ thù của Thiên Chúa giáo.

……………………………………………………………

            Hỏi : Những bí mật mà cô Vicka đã được Ðức Mẹ ban cho, có liên quan gì đến Fatima không ?

            Ðáp : Ðức Mẹ có phán : “Những gì mà Mẹ bắt đầu ở Fatima thì Mẹ sẽ hoàn tất ở Mễ Du.” Ðức Mẹ mong muốn chúng ta hãy cầu nguyện thật nhiều và ăn chay nghiêm túc. Mẹ khẩn thiết xin chúng ta hãy cầu nguyện.

            Hỏi : Cô Vicka, lần trước khi chương trình “Giờ của Mẹ” phỏng vấn cô, chúng tôi có đăng báo và phát trên radio. Các băng phỏng vấn cô (113) đã về đến Việt Nam. Mọi người (Công giáo) ở Việt Nam mong đợi ngày cô đến thăm họ tại đất nước Việt Nam của chúng tôi. Cô còn giữ ý định ấy không ?

            Ðáp : Tôi rất mong muốn thăm bà con ở Việt Nam, nhưng tôi bị khó khăn trong vấn đề cấp giấy Visa. Nên cho đến nay, tôi vẫn không thể đến Việt Nam được.(114)

            Hỏi : Ðức Mẹ có bao giờ nói với cô về những hiện tượng Ðức Mẹ hiện ra tại đất nước Việt Nam, như La Vang và Tà Pao không ?

            Ðáp : Dạ không. Ðức Mẹ không nói gì về các quốc gia, cho dù quốc gia ấy đặc biệt.

            Hỏi : Ðức Mẹ có nói rằng đây là lần cuối cùng mà Ðức Mẹ hiện ra trên trái đất. Xin cô xác nhận có phải như thế không ?

            Ðáp : Vâng. Mẹ phán, sau khi Mẹ chấm dứt hiện ra tại Mễ Du, Mẹ sẽ không còn hiện ra trên trái đất nữa.(115)

…………………………………………………

            Hỏi : Liệu chúng ta có thể thay đổi được các điều bí mật về tương lai thế giới không ? Chúng ta có thể làm gì để giúp thay đổi tương lai thế giới ?

            Ðáp : Hãy tích cực ăn chay và cầu nguyện. Với việc ăn chay và cầu nguyện, chúng ta có thể chận đứng chiến tranh.(116) Tương lai của thế giới tùy thuộc nơi mỗi người chúng ta. Những điều gì trong các bí mật có thể giảm thiểu, thì đó là tùy theo mức độ ăn năn thống hối của tất cả mọi người.

            Hỏi : Chúng tôi là các linh mục Dòng Chúa Cứu Thế, rất tôn sùng Ðức Mẹ Hằng Cứu Giúp. Tôi muốn hỏi rằng Ðức Mẹ có thương yêu các linh mục của Mẹ không ? Mẹ có Thông điệp gì cho các linh mục không ?

            Ðáp : Các linh mục là con cưng của Ðức Mẹ. Mẹ có Thông điệp cho các linh mục như sau:

            1.  Nâng cao niềm tin cho giáo dân.

            2. Rao giảng Tin Mừng của Chúa cho đến tận cùng trái đất.

            3. Cầu nguyện chuỗi Mân Côi chung với giáo dân.

            4. Hãy cầu nguyện cho các linh mục và ơn thiên triệu.

            Tôi là Vicka từ Mễ Du, tôi xin chào mừng tất cả quí thính giả của chương trình phát thanh GIỜ CỦA MẸ, nhất là những người bệnh hoạn. Tôi xin cầu chúc quí vị có đủ sức mạnh để vác cậy thập giá của đời sống mình. Hãy trông cậy vào Chúa

 

 

 

 

 

(105)   Ði từ ngày 26-3-2001 đến 2-4-2001, được tường thuật trong quyển “ÐỨC MẸ HIỆN RA TẠI MEDJUGORJE, NAM TƯ”, tr. 219-243, 272-282, Nxb. Giờ của Mẹ, 2003, Hoa Kỳ ; và đã được trích đăng trong cuốn “SỐNG SỨ ÐIỆP CỦA MẸ”, tập I, tr. 330-355.

(106)    Ðó là điều mà Ðức Mẹ thường bảo là cầu nguyện với tất cả con tim, hoặc bằng trái tim. Trong một cuộc phỏng vấn khác, cô Vicka có nói với nhóm hành hương người Việt Kiều từ Hoa Kỳ đến Mễ Du rằng: “Khi cầu nguyện, hãy cầu nguyện bằng cả tâm hồn. Ðừng cầu nguyện bằng lời suông, mà không đặt trái tim mình vào lời cầu nguyện. Khi chúng ta không cầu nguyện bằng trái tim thì sau khi cầu nguyện, lòng ta cảm thấy trống vắng còn hơn khi không cầu nguyện nữa.” (Trích sách “ƠN LÀNH ÐỨC MẸ TẠI MEDJUGORJE, NAM TƯ”, tr.158, Nxb. Giờ của Mẹ, 2003, Hoa Kỳ). 

(107)  Không phải Thiên Chúa muốn làm khổ ta khi đòi ta hi sinh như thế, nhưng là để thử lòng ta xem ta có yêu mến Người hơn những cái đó không. Một đứa trẻ đang ăn kẹo nó rất thích, mẹ nó thử chìa tay xin, mà nó hi sinh đua cho mẹ, nó sẽ được mẹ nó khen là đứa con ”thảo” !

(108)   Chắc có ý nói là cầm mà lần chuỗi, chứ không chỉ cầm suông mà thôi.

(109)    Ðức Mẹ còn bảo cách thiết thực: “Các con hãy để sách Kinh Thánh ở nơi nào dễ thấy trong gia đình, để nhắc nhớ các con cầm lấy mà đọc”.

        Còn về phần Vicka, điều cô nói trên đây thì chính cô đã thực hành trước. Ðộc giả còn nhớ: trong sách này, chúng ta thấy cô Vicka, sau một ngày làm việc nhà và gặp các người hành hương vô cùng mệt nhọc, tối khuya về đến nhà, có khi không ăn cơm, nhưng cô phải đọc một đoạn sách Thánh đã, trước khi lên giường ngủ (x. chương 67).

(110)    (Chú thích của chúng tôi) : Chính chúng tôi viết nghiêng câu này. Một câu nói rất đáng để ý đồng thời rất nặng ý nghĩa, và một cách nào đó có thể coi như một lời tiên tri ! Xin giải thích : Ngoài lời cô Vicka thường nói trên là Thiên Chúa và Ðức Mẹ Maria yêu thương cách riêng những dân tộc chịu nhiều đau khổ, chúng tôi còn thấy một câu khác rất đúng của thánh Phaolô: “Ở đâu tội lỗi gia tăng, thì ơn sủng lại siêu bội” (Rm 5.20). Ðã xảy đến trên chúng ta biết bao biến cố đau thương, biết bao ngược đãi, chèn ép…, nhưng chính qua đó mà chúng ta đã lãnh được vô vàn ơn lành quí giá, mà nếu không có những cái ấy, có lẽ chúng ta đã không có cơ hội lãnh được ? Ðộc giả cứ từ từ nghĩ lại mà xem … Chẳng phải trong những lúc khổ đau và hoạn nạn ấy, nhiều người công giáo đã tìm thấy Thiên Chúa ? Biết bao nhiêu người khác đã mất tất cả trong những hoàn cảnh đau thương tương tự, nhưng đã tìm lại được Thiên Chúa mà họ đã đánh mất ? Biết bao người khác nữa đã tìm thấy trong các hoàn cảnh ấy một dấu chỉ đánh thức tâm hồn đang ở trong cơn mê muội ? V.v… Vì Chúa Giêsu đã phán: “Nếu hạt giống không rơi xuống đất và chịu phân hủy đi, nó sẽ trơ trọi một mình, còn ngược lại nó sẽ trổ sinh gié lúa nặng trĩu hạt vàng” (Ga 12.24). Và biết đâu cũng nhờ đó mà tương lai Giáo Hội Việt Nam sẽ còn tốt đẹp hơn nữa …

Nói như thế không phải chúng ta thích có chiến tranh, đau khổ ngược đãi và mọi thứ xấu xa từ đó phát sinh… Các cái này do bất công, do ác tâm, do tham vọng, và các mưu đồ của con người gây ra, nhưng Thiên Chúa đã sử dụng chúng như phương tiện, như cơ hội… để ban ơn phúc cho những ai tin cậy Chúa và biết đón nhận…

(111)    Cô Liên Wood là một cư dân duy nhất người Việt Nam định cư tại Mễ Du, ngay phía chân đồi Hiện Ra. Từ lâu cô đã có ý định xây dựng một cơ sở tạm trú (hình như là miễn phí ?) cho

người Việt Nam hành hương đến Mễ Du. Theo tin mới nhất cô cho biết, nay cô đã thực hiện được việc xây một căn nhà (có lẽ còn khá khiêm tốn) cho mục đích ấy.

(112)    Muốn liên lạc với chương trình Phát Thanh “Giờ của Mẹ”: ÐT: (714) 265.1512; www.memaria.org ; Email : memaria2000@yahoo.com

(113)  Và cả những bài, ví dụ như bài phỏng vấn đây, được trích đăng lại ở trong cuốn sách này và ở cuốn “SỐNG SỨ ÐIỆP CỦA MẸ”, tập I, tr. 349tt.

(114)   (Chú thích của chúng tôi): Riêng phần chúng tôi trộm nghĩ: hình như Ðức Mẹ chưa muốn cho cô Vicka đến thăm đất nước Việt Nam chúng ta trong tình hình hiện tại, vì Mẹ thấy chưa thuận lợi, và sẽ gây rất nhiều xáo trộn. Suy đoán như thế là vì, theo chỗ chúng tôi được biết và do cô Liên Wood cung cấp tin tức, đã ba lần gì đó, cứ mỗi lần lo Visa cho cô Vicka đến Việt Nam, thì cô lại bị một sự kiện gì lớn ngăn trở, chẳng hạn ốm nặng.

Người Công giáo Việt Nam chúng ta đại đa số không có khả năng cũng như phương tiện để đi hành hương đến linh địa Mễ Du xa xôi, tốn kém…, vì thế nếu được gặp gỡ một thị nhân của Ðức Mẹ, như cô Vicka, đến tại đất nước mình, trực tiếp nói sứ điệp của Ðức Mẹ và cầu nguyện cho mình, quả là một ơn huệ lớn, chắc chắn phát sinh nhiều ơn ích…

Tuy vậy, nghĩ lại thì thấy, chẳng phải chúng ta vẫn nghe (chính cô Vicka) bảo là : Những ai đón nhận và sống sứ điệp của Ðức Mẹ Mễ Du, thì cũng như là đã đi hành hương tới linh địa Mễ Du rồi sao ? Mễ Du không phải là một địa điểm, song là một sứ điệp, tức là một nơi mà Ðức Mẹ mượn để đặt chân đến trái đất hầu có thể từ đó truyền bá sứ điệp của Mẹ cho toàn thể thế giới. Vậy điều chủ yếu mà Ðức Mẹ muốn là người ta đón nhận và sống sứ điệp của Ðức Mẹ. Vậy ai trong chúng ta đã đón nhận và sống sứ điệp, là đã đạt trúng ý định của Chúa và Ðức Mẹ rồi. Như vậy cũng như đã đến linh địa Mễ Du.

Xưa Chúa Giêsu cũng vậy, Ngài cũng chỉ xuống thế ở tại một địa điểm là nước Palêtin, rồi từ đó nhờ các Tông đồ mà quảng bá Tin Mừng của Ngài đi khắp thế giới: “Từ Yêrusalem, qua Samari cho tới tận cùng trái đất” (Cv 1.8). Chúng ta đâu có cần phải sang bên Palêtin mà theo đạo đâu ?

(115)   (Chú thích của chúng tôi) : Chúng tôi đã cố gắng giải thích ý nghĩa lời nói nghiêm trọng này của Ðức Mẹ nhiều lần rồi, chẳng hạn ở quyển “CÁC CHỨNG TỪ VỀ MẸ”, tr.46, 50-51; và chương 51 của sách này. Ở đây chúng tôi chỉ xin độc giả hãy suy nghĩ về tính cách nghiêm trọng của lời ấy, và nó có ý nhắc nhở chúng ta điều gì ??

(116)    Và đình chỉ các định luật của thiên nhiên.

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Ơn Lành Đức Mẹ Ban Qua Ảnh Vảy Phép Lạ , # 2 (1/26/2009)
Ơn Lành Đức Mẹ Ban Qua Ảnh Vảy Phép Lạ (1/26/2009)
Lòng Tin Tưởng Nơi Đức Mẹ Maria (1/26/2009)
Lời Chúc Tết Của Thiên Chúa (1/26/2009)
Ngày Mồng Một Tết – Hái Lộc Đầu Xuân (1/26/2009)
Tin/Bài cùng ngày
Lời Chúc Năm Mới Kỷ Sửu : Sức Khỏe ! (1/24/2009)
Tướng Cướp (1/24/2009)
Tin/Bài khác
Những Hạt Châu Ngọc (14) (1/23/2009)
Những Hạt Châu Ngọc (13) (1/22/2009)
Con Mách Đức Mẹ (1/21/2009)
Những Hạt Châu Ngọc (12) (1/21/2009)
Những Hạt Châu Ngọc (11) (1/21/2009)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768