MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Những Hạt Châu Ngọc (16)
Thứ Hai, Ngày 26 tháng 1-2009
NHỮNG HẠT CHÂU NGỌC (16)

 

Cho các linh mục ở Mễ Du :

“Thông tin như vậy đủ rồi ! Mọi người đã biết đủ. Các con hãy bảo họ : nơi đây là nơi cầu nguyện. Hãy cầu nguyện càng nhiều càng tốt, cầu nguyện bằng bất cứ cách nào các con có thể, nhưng phải luôn cầu nguyện nhiều hơn ! Mỗi người trong các con có thể cầu nguyện thậm chí 4 giờ một ngày. Nhưng Mẹ biết nhiều người vẫn chưa hiểu, vì họ chỉ nghĩ  sống là để làm việc.” (1)

Cha Tomislav Vlasic thưa với Ðức Mẹ về việc ngài đã bảo giáo dân cầu nguyện 4 giờ một ngày, nên bị họ bỏ đi. Ðức Mẹ liền bảo :

“Ngay cả con cũng không hiểu. (Cầu nguyện) như vậy chỉ mới bằng 1 phần 6 thời gian trong ngày của các con thôi !”

13-6-1984 :

“Các con yêu dấu! Mẹ mời gọi các con và toàn giáo xứ cầu nguyện nhiều hơn nữa, cho đến ngày lễ kỷ niệm Mẹ hiện ra. Chớ gì lời cầu nguyện của các con trở thành một dấu chỉ của sự dâng hiến lên Thiên Chúa ! Các con yêu dấu ! Mẹ biết tất cả các con đều mệt mỏi. Các con không biết làm thế nào dâng mình cho Mẹ. Những ngày này, hãy dâng hiến hoàn toàn bản thân các con cho Mẹ !”

24-6-1984 – (Kỷ niệm giáp năm thứ ba Ðức Mẹ hiện ra) :

“Các con yêu dấu ! Mẹ cám ơn các con về từng việc hy sinh các con đã làm trong những ngày này. Hãy hối cải, tha thứ cho nhau, chay tịnh, cầu nguyện, cầu nguyện và cầu nguyện !”

25-6-1984 : “Mẹ cám ơn các con về tất cả những hy sinh của các con.”

26-6-1984 : “Khi Mẹ nói : ‘Hãy cầu nguyện, cầu nguyện và cầu nguyện’, Mẹ không chỉ muốn bảo các con gia tăng số giờ cầu nguyện, mà còn muốn các con tăng cường ước muốn cầu nguyện và tiếp xúc với Thiên Chúa. Các con hãy đặt mình thường xuyên vào trạng thái tâm hồn chìm đắm trong cầu nguyện !(2)

16-7-1984 :

“Mẹ cầu nguyện cho các linh mục và giáo dân trong giáo xứ để không ai bị bối rối xao động. Mẹ biết sẽ sớm xảy ra những thay đổi (thuyên chuyển trong hàng giáo sĩ của giáo xứ). Và Mẹ sẽ có mặt vào lúc ấy. Vì vậy, các con đừng sợ ! Trong tương lai sẽ có những dấu chỉ liên quan đến các tội nhân, các người vô tín, người nghiện rượu, và giới trẻ. Họ sẽ lại chấp nhận Mẹ.”

20-7-1984 : Ðức Mẹ hiện ra trên Ðồi Hiện Ra vào ban tối:

“Các con hãy mở lòng ra cho Mẹ và đến gần Mẹ ! Hãy đọc lớn tiếng những ý cầu nguyện và những lời kinh của các con !”

Ðức Mẹ rất chăm chú nghe các thị nhân cầu nguyện. Khi họ cầu nguyện cho Ðức Giám Mục Zanic của giáo phận Mostar,(3) Mẹ nói với đôi mắt mờ lệ :

“Các con là những bông hoa nhỏ của Mẹ. Hãy tiếp tục cầu nguyện, nhờ đó, công việc của Mẹ sẽ nhẹ nhàng hơn !”

Rồi Người ban phép lành cho các thị nhân và dân chúng bằng một tượng Chúa chịu nạn và trở về trời trong nước mắt.

5-8-1984 – (SINH NHẬT THỨ 2.000 CỦA ÐỨC MẸ) :

Trong ba ngày trước khi mừng lễ sinh nhật thứ 2.000 của Ðức Maria, giáo xứ đã ăn chay và không ngừng cầu nguyện. 70 linh mục thay phiên nhau giải tội liên tục không ngơi nghỉ; một số lớn dân chúng đã hối cải.

“Trong đời Mẹ, Mẹ chưa bao giờ khóc vì phiền muộn, như tối nay Mẹ đã khóc vì vui mừng. Cám ơn các con !(4)

Dự kiến trước về ngày này, Ðức Mẹ nói :

“Các linh mục sắp ngồi tòa giải tội sẽ hết sức vui mừng trong ngày ấy.”

Các thị nhân nói Ðức Mẹ “rất vui” trong ba ngày giáo xứ ăn chay và cầu nguyện liên tục ấy, và Mẹ nhắc lại :

“Mẹ rất hạnh phúc ! Tiếp tục, tiếp tục đi ! Các con cứ tiếp tục cầu nguyện và ăn chay. Hãy tiếp tục làm cho Mẹ hạnh phúc mỗi ngày !” (4)

Sau đó, các linh mục có tham dự vào công việc (giải tội) ấy kể lại rằng chưa bao giờ trong đời, lòng các ngài lại vui mừng đến thế. (5)

6-8-1984 :

“Hãy tiếp tục, và làm cho Mẹ hạnh phúc mỗi ngày !”

11-8-1984 (Thứ Bảy) : “Các con yêu dấu ! Cầu nguyện đi, vì Satan đang muốn làm cho những kế hoạch của Mẹ thành gay go hơn nữa ! Hãy cầu nguyện bằng trái tim, và thần phục Chúa Giêsu hoàn toàn trong cầu nguyện !”

25-8-1984. Với Mirjana:

“Con đợi Mẹ ngày 13-09 ! Ngày ấy, Mẹ sẽ nói với con về tương lai.”

31-8-1984 : “Mẹ yêu cây Thánh giá mà Chúa quan phòng đã khiến các con dựng trên núi Krizevac một cách đặc biệt. Hãy đi lên đó thường xuyên hơn để cầu nguyện !”

8-10-1984 : Vì Jakov bị ốm, nên Ðức Mẹ hiện ra với em ngay tại nhà :

“Các con yêu dấu ! Tất cả những kinh nguyện các con đọc ở nhà vào mỗi tối, hãy dâng lên để chỉ cho các tội nhân được hối cải, vì thế giới đang chìm đắm trong sự suy đồi luân lý khủng khiếp ! Hãy lần hạt Mân Côi mỗi tối !”

13-10-1984 : Liên quan đến Phong Trào Linh Mục Thánh Mẫu :

“Ðây là một thông điệp cho các con và cho tất cả những ai yêu mến Mẹ : Các con yêu dấu ! Hãy cầu nguyện không ngừng và hãy xin Chúa Thánh Thần ban ơn soi sáng cho các con luôn luôn ! Trong mọi điều các con xin, trong mọi việc các con làm, hãy chỉ tìm thánh ý Thiên Chúa. Hãy sống theo các xác tín của các con và tôn trọng các người khác.”(6)

20-10-1984 : Khi cầu nguyện các con phải cảm xúc nhiều hơn. Cầu nguyện một cuộc hầu chuyện với Thiên Chúa. Cầu nguyện có nghĩa là nghe Chúa. Cầu nguyện có ích cho các con vì sau khi cầu nguyện mọi sự đều sáng tỏ. Cầu nguyện làm cho người ta thấy hạnh phúc. Cầu nguyện khả dĩ dạy các con biết (đau đớn) khóc lóc thế nào. Cầu nguyện có thể dạy các con biết phát triển rực rỡ thế nào. Cầu nguyện không phải chuyện đùa. Cầu nguyện là một cuộc đối thoại với Thiên Chúa.” (7)

24-10-1984 : Lần hiện ra này diễn ra lúc 10 giờ tối trên Núi Thánh Giá.

“Các con thân yêu ! Mẹ rất vui sướng thấy các con cầu nguyện. Hãy cùng cầu nguyện với Mẹ ngõ hầu kế hoạch Thiên Chúa được thực hiện nhờ lời cầu nguyện của các con và của Mẹ. Hãy cầu nguyện hơn, và sốt sắng hơn.”                                    - (Còn nữa) -

                 


 

(1)    Ðức M đã nói trúng căn bnh ca loài người : sng để làm vic. Ch thế thôi. T sáng đến tối, cm đầu vào làm viclàm viclàm vicRi sau đó chết hết, b li tt c. Chng còn biết mt cái cao hơn, cn hơn cho con người h cu nguyn, nh cu nguyn h s tt c. vy trong Kinh Thánh, thánh Phaolô đãPhi khóc lên mà nói họ ch biết nghĩ đến nhng điu dưới đất. Không! Quê ta tri cao..”. VyÐã cùng sng li vi Ðc Kitô, anh em hãy tìm kiếm nhng điu trên cao, nơi Ðc Kitô đang ng bên hu Thiên Chúa. Lòng trí hãy hng v nhng điu trên cao, đừng v nhng điu dưới đất.” – thánh Gioan cũng viết: “Anh em đừng yêu mến thế gian các điu trong thế gian b dng thế gian này đang qua đi các đam ca ; còn k làm theo ý Thiên Chúa thì lưu tn vn đại” (Thư Philip 3.18,20; Côloxê 3.1-2; Thư 1 Gioan 2.15,17).

(2)    Trái với ý nghĩ ca nhng người thi nay chỉ bietá sng để làm vic như nói trên kia, Ðc M kêu mi con cái : không phi b hết mi công vic quì cầu nguyn hết gi này đến gi khác đâu, song ÐẶT MÌNH VÀO TRNG THÁI TÂM HN chìm đắm trong cu nguyn, lúc đó bên ngoài ta đang phi làm vic đi na. Qu tht Ðc M biết cu nguyn điu cn đến chng nào cho cuc đời chúng ta, Ðc M ngườiM yêu thương chúng ta b bếnnhư nhiu ln M đã xác nhn, nên M bo ta làm như thế thì chc chn đó điu M thy ích cn cho ta. Phn chúng ta, ch còn phi tìm hiu điu y cn chng nào ích y thế nào, để chúng ta vui v thi hành lời M dy.

(3)   Như chúng ta đã biết: Giáo x M Du thuc quyn cai qun ca v Giám Mc này. Hi đầu rt ng h, nhưng v sau li chng đối kch lit vic Ðc M hiện ra ti M Du. Nay ngài đã qua đời.

(4)      Chưa tng bao gi đâu như M Du, chúng ta được nghe thy nhng li M Maria t ra tht gn gũi vi chúng ta. Chúng ta c tưởng M trên tri xa tp, N Vương cao sang quyn quí, cách xa cuc đời chúng ta, thế nay, qua nhng li thế này nhiu li khác tương t, chúng ta thy M cũng khóc, cũng cười, cũng bun, cũng vui, cũng cu nguyn, cũng ca hát v.vnhư chúng ta dưới trn. Bn cm thy Ðc M gn gũi mình chưa?

(5)     Giải ti dài lâu mt vic rt mt mi. Nhưng các linh mc hết sc vui mng được thy các người ti lỗi đón nhn ơn tha th tr v vi Chúa.

(6)    Câu cuối cùng này khéo léo nhc bo chúng ta đừng đối chi Ðc M này vi Ðc M kia: Tôi ch biết Ðc M Fatima thôiHay Ðức M L Ðúc thôi… Hay Ðc M La Vang thôi! Nên nh rng ch mt Ðc M Maria, M Chúa Giêsu, M t mình ra đâu, thì ly tên ch đó như mt tước hiu đặt cho Ðc M để d nh. Nếu không thìKinh cu Ðc Ms cho ta c my chc Ðc M sao? Chỉ điu mi nơi tùy nhu cu hoàn cnh đó Ðc M dy nhng điu khi khác vi nơi khác.

(7)    Ðức M cho chúng ta mt bài hc vn tt v vic cu nguyện. Nếu biết suy nghĩ, mi câu đều ý nghĩa giúp ta ci tiến vic cu nguyn ca mình. Nhưng đây không phi tt c nhng cn nói v cu nguyn. Nếu các bn theo dõi, s thy Ðc M còn dy rt nhiu điu tuyt vi khác liên quan đến cu nguyn.

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Tình Yêu Chiến Thắng Thử Thách (1/31/2009)
Nữ Trinh Rất Thánh Maria (1/31/2009)
Nhờ Đức Mẹ Hướng Dẫn (1/29/2009)
Xuân Đã Về (1/27/2009)
Mang Theo Lời Kinh Mẹ Đọc Trong Đời (1/27/2009)
Tin/Bài cùng ngày
Ơn Lành Đức Mẹ Ban Qua Ảnh Vảy Phép Lạ , # 2 (1/26/2009)
Ơn Lành Đức Mẹ Ban Qua Ảnh Vảy Phép Lạ (1/26/2009)
Lòng Tin Tưởng Nơi Đức Mẹ Maria (1/26/2009)
Lời Chúc Tết Của Thiên Chúa (1/26/2009)
Ngày Mồng Một Tết – Hái Lộc Đầu Xuân (1/26/2009)
Tin/Bài khác
Lời Chúc Năm Mới Kỷ Sửu : Sức Khỏe ! (1/24/2009)
Tướng Cướp (1/24/2009)
Những Hạt Châu Ngọc (14) (1/23/2009)
Những Hạt Châu Ngọc (13) (1/22/2009)
Con Mách Đức Mẹ (1/21/2009)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768