MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Những Hạt Châu Ngọc (17)
Thứ Hai, Ngày 26 tháng 1-2009
NHỮNG HẠT CHÂU NGỌC (17)

 

Tháng 10-1984 :

“Mẹ ước muốn dẫn dắt các con trên đàng thiêng liêng, nhưng Mẹ sẽ không biết làm sao giúp các con nếu các con không mở lòng ra. Chỉ cần các con nghĩ lại xem, chẳng hạn lúc tham dự Thánh Lễ hôm qua, tâm trí các con đang ở đâu… Khi đi lễ, con đường từ nhà các con đến nhà thờ phải là thời gian chuẩn bị dự Thánh Lễ. Các con cũng sẽ rước lễ với trái tim mở rộng và tinh sạch, trái tim thì tinh sạch, cõi lòng thì rộng mở. (Sau Thánh Lễ) Ðừng rời nhà thờ mà trước đó các con chưa cảm tạ đội ơn Chúa cách xứng đáng. Mẹ chỉ có thể giúp các con nếu các con nghe theo những gợi ý của Mẹ; Mẹ không thể giúp các con nếu các con không mở rộng lòng. Trong đời sống thiêng liêng, điều quan trọng nhất là xin ơn Chúa Thánh Thần. Khi Ngài ngự đến, bình an sẽ được thiết lập. Khi điều đó thể hiện, mọi sự sẽ thay đối chung quanh các con. Mọi sự sẽ thay đổi.”(1)

Tháng 10-1984 : Lúc còn ở bên Thánh Ðịa (quê hương Chúa Giêsu), cha Philip Pavich, dòng Phan sinh, xin Ðức Mẹ vui lòng cho cha được thuyên chuyển đến Mễ Du để giúp những người hành hương nói tiếng Anh. Qua thị nhân Ivan, Ðức Mẹ trả lời:

“Nếu ngài đã có ý muốn ấy, ngài hãy đến để giúp chúng ta loan truyền sứ điệp của Thiên Chúa.”

Cha Philip đến vào tháng 5 năm 1987, để bắt đầu công tác mục vụ ở Mễ Du.

17-12-1984 : Liên quan đến Ðức Cha Franic, Tổng Giám Mục Split :

“Con còn phải chịu nhiều đau khổ hơn nữa.”

25-12-1984 : (Lễ Giáng Sinh). Ðức Mẹ không ban sứ điệp, nhưng Mẹ hiện ra bế Hài Nhi Giêsu trên tay.

Trong năm 1984 : Ðể trả lời một câu hỏi về vấn đề mặc niệm (chiêm niệm) kiểu phương Ðông như Thiền và Siêu nghiệm, Ðức Mẹ nói :

“Tại sao các con gọi đó là ‘chiêm niệm’, khi nó chỉ suy tưởng về những việc của loài người ? Chiêm niệm đích thực nghĩa là gặp gỡ Ðức Giêsu. Khi các con tìm thấy niềm vui, sự bình an nội tâm, thì các con phải biết rằng chỉ có một Thiên Chúa, và một Ðấng Trung Gian duy nhất là Ðức Giêsu Kitô.”(2)

Về việc cầu nguyện, Ðức Mẹ nói :

“Cuộc sống của các con sẽ có thay đổi khác đi hay không là tùy các con có cầu nguyện hay không.”(3)

Trong năm 1984-1985 : Thị nhân Mirjana thuật lại lời Ðức Mẹ :

“Hãy nói cho các tín hữu rằng Mẹ cần lời cầu nguyện của họ và của tất cả mọi người ! Cần cầu nguyện càng nhiều càng tốt và làm việc đền tội, vì cho đến nay vẫn còn rất ít người hối cải. Có nhiều Kitô hữu sống như người ngoại đạo. Vẫn có quá ít những tín hữu đích thực.”

Một linh mục hỏi phải làm gì, Mẹ trả lời :

“Hãy thi hành trách nhiệm và làm những gì Giáo Hội yêu cầu !”

Jakov bị Ðức Mẹ khiển trách, vì cách đối xử của em đối với các bạn học ở trường :

“Con phải yêu thương tất cả các bạn !”

Jakov trả lời rằng em có thương các bạn, nhưng chúng quấy rầy em quá. Ðức Mẹ bảo :

“Vậy con hãy chấp nhận điều ấy như là một hy sinh và dâng hy sinh ấy (cho Chúa).”

[Mấy lời sau đây, chúng tôi nghi không có trong bản văn chính thức: Thị nhân Marija chia sẻ sứ điệp của Ðức Mẹ với một nhóm chủng sinh đến từ Zagreb và Djakovo, và đã được có mặt trong một lần hiện ra :

“Con hãy nói với họ rằng : bằng lời cầu nguyện, người ta có được tất cả.”]

Mirjana hỏi Ðức Mẹ tại sao Người lại tiếp đón một nữ tu với đôi cánh tay dang rộng, nhưng chắp tay lại với những người khác.

“Mẹ sẽ đem đi theo Mẹ rất sớm tất cả những ai Mẹ dang cánh tay ra cho họ.”

Trả lời một nữ tu hỏi về anh mình qua đời trong một tai nạn :

“Mẹ hiểu câu hỏi. Anh ấy chết lành trong ơn nghĩa Chúa. Anh ấy cần nhiều Thánh Lễ và lời cầu nguyện.”(4)

Cô Mirjana lặp lại sứ điệp sau đây cho một người bạn thân là tu sĩ :

“Giờ đã đến khi ma quỉ được phép hành động với tất cả sức mạnh và quyền lực của nó. Giờ đây chính là thời gian của Satan.”

“Nhiều người khoe họ trông thấy Chúa Giêsu và Mẹ, cũng như hiểu những lời Mẹ nói, nhưng thật ra họ nói dối. Ðó là một tội rất nặng. Ta cần cầu nguyện cho họ thật nhiều.”

“Mẹ nóng lòng muốn cho mọi người được biết về những gì đang diễn ra ở Mễ Du. Hãy nói cho họ, ngõ hầu tất cả đều được hối cải !(5)

Thị nhân Mirjana hỏi Ðức Mẹ về việc Người thường nhấn đi nhấn lại câu này : “Mẹ thấy cấp bách phải...”, Người trả lời :

“Khi ở Thiên đàng rồi, con sẽ hiểu tại sao Mẹ gấp rút đến thế.”

Với các thị nhân hỏi về những cuộc hiện ra và mục đích hiện ra :

“Nhưng xét cho cùng, phải chăng Mẹ làm cho các con chán ngán ư ? Mọi sự đang diễn ra chính xác theo kế hoạch của Thiên Chúa. Hãy kiên nhẫn, kiên trì cầu nguyện và đền tạ ! Mọi sự xảy ra đúng thời, đúng lúc của nó.”

Ðáp lại một linh mục Công giáo bối rối, vì một trẻ em Chính Thống giáo được chữa lành :

“Hãy nói với linh mục ấy, nói với mọi người rằng : chính các con đang chia rẽ nhau trên trái đất này. Người Hồi giáo và người Chính Thống giáo – vì cùng một lý do như người Công giáo – đều bình đẳng trước mặt Con Mẹ và Mẹ. Tất cả các con đều là con Mẹ. Ðã hẳn, mọi tôn giáo đều không bằng nhau, nhưng mọi người đều bình đẳng trước mặt Thiên Chúa – như Thánh Phaolô đã nói. Chỉ thuộc về Giáo Hội Công giáo vẫn chưa đủ để được cứu độ, nhưng người ta cần phải tôn trọng những giới răn của Thiên Chúa, khi nghe theo tiếng lương tâm”.

“Những người ngoài Công giáo cũng là những thụ tạo được dựng nên theo hình ảnh Thiên Chúa, và cũng được phân định, một ngày nào đó, đi về Nhà Cha như người Công giáo. Sự cứu độ dành cho mọi người, không trừ ai. Chỉ những người cố tình chối bỏ Thiên Chúa mới bị kết án. Ai được cho ít sẽ bị đòi hỏi ít. Ai được cho nhiều (như người Công giáo) sẽ bị đòi hỏi nhiều. Chỉ một mình Thiên Chúa – trong công lý vô tận của Người – mới quyết định mức độ trách nhiệm và tuyên bố phán quyết.”

2-1-1985 : Lần này, Ðức Mẹ hiện ra lúc 11g30 tối trên Núi Thánh Giá, có các thiên thần vây quanh:

“Mẹ rất sung sướng đã có thể đến đây trong 3 năm qua, nhờ lời cầu nguyện của những người tin. Các con hãy tiếp tục cầu nguyện như thế ! Một phần kế hoạch của Mẹ đã được thực hiện. Thiên Chúa chúc lành đặc biệt cho tất cả mọi người đang có mặt ở đây. Bây giờ, các con có thể vui vẻ về nhà. Các con không hiểu lý do ngay bây giờ đâu. Hãy dâng lời cầu nguyện tạ ơn cho tuần tới!”       

  

                                                  - (Còn tiếp) –

 

 

 


 

(1)    Những li Ðc M nói trên đây, ta cn để vài phút mà suy nghĩ để hiu cho thu và thc hành. Bn th làm như vy xem. Ðây qu là nhng Hạt Châu Ngc quí giá, những li ca mt Người M trên tri thân hành đến trên trái đất dy ta.

     Ðôi khi ta có cảm giác Ðc M dy quá nhiu điu và phc tp. Cm giác y mt phn là do t trước đến nay, có l đời sng đạo ca ta quá thô thin, ch gm vài kinh k và thc hành lơ mơ… Cuc sng là cái gì phc tp muôn mt, ai cũng biết, thì đời sng thiêng liêng cũng thế. Vy tt hơn hết, ta đừng phàn nàn, ta c tiếp nhn tt c các li M dy, rồi t t tng chút, thc hành được đến đâu hay đến đấy. Mẹ đâu có bt chúng ta làm tt c ngay mt lúc đâu.

(2)   Chúng tôi xin thêm, mong làm rõ ý Ðức M: … “đã ban nhng ơn đó”, ch không phi nhng ơn đó do nhng mc nim kia mà tìm được.

(3)    Vậy thì ra có nhiu người sng sut đời không h thay đổi cho mình nên tt hơn, là do không cu nguyn!

(4)    Tức là anh ta đang còn nơi Luyn ti.

(5)   Ðức M nói: "Mẹ nóng lòng mun cho mi người được biết nhng gì đang din ra M Du”, và Mẹ bo chúng ta “hãy nói cho họ hu tt c đều được hoán ci”. Khi Người nói nóng lòng là có ý thúc giục ta cũng nóng lòng như M, vì nh biết Ðc M M Du mà người ta được ơn ăn năn hi ci. Mt vic tông đồ tt đẹp đang trước mt. Vy bn hãy ra sc nói đi tùy kh năng ca bn v Ðc M và các s đip ca M M Du. Ð giúp các bn trong vic ấy, chúng tôi có soạn mt tp sách nh “GII THIU ÐC M M DU” và tng min phí. Nếu bn chưa có, xin liên lc vi chúng tôi.

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Tình Yêu Chiến Thắng Thử Thách (1/31/2009)
Nữ Trinh Rất Thánh Maria (1/31/2009)
Nhờ Đức Mẹ Hướng Dẫn (1/29/2009)
Xuân Đã Về (1/27/2009)
Mang Theo Lời Kinh Mẹ Đọc Trong Đời (1/27/2009)
Tin/Bài cùng ngày
Ơn Lành Đức Mẹ Ban Qua Ảnh Vảy Phép Lạ , # 2 (1/26/2009)
Ơn Lành Đức Mẹ Ban Qua Ảnh Vảy Phép Lạ (1/26/2009)
Lòng Tin Tưởng Nơi Đức Mẹ Maria (1/26/2009)
Lời Chúc Tết Của Thiên Chúa (1/26/2009)
Ngày Mồng Một Tết – Hái Lộc Đầu Xuân (1/26/2009)
Tin/Bài khác
Lời Chúc Năm Mới Kỷ Sửu : Sức Khỏe ! (1/24/2009)
Tướng Cướp (1/24/2009)
Những Hạt Châu Ngọc (14) (1/23/2009)
Những Hạt Châu Ngọc (13) (1/22/2009)
Con Mách Đức Mẹ (1/21/2009)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768