MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Một Vài Suy Tư: Bài Thứ Hai: Tình Yêu Thương Của Người Cha
Thứ Tư, Ngày 4 tháng 2-2009

Bài thứ hai: TÌNH YÊU THƯƠNG CỦA NGƯỜI CHA

 

Khi ĨNIGO còn niên thiếu thì thế giới lúc ấy “ trẻ” hơn hiện nay gần 500 tuổi! Bởi vì ĨNIGO – sau này là Thánh Inhaxiô Loyola, vị Thánh sáng lập Dòng Chúa Giêsu ( Dòng Tên) – được sinh ra cách đây 500 năm.

Khi ĨNIGO còn niên thiếy thì Cristoforo Colombo đang sửa soạn cuộc khám phá ra Tân Thế Giới. Một trong những người anh của ĨNIGO cũng đã thực sự xung vào đội thủy thủ đi theo Colombo. Và rồi một thời gian sau đó, những anh em thiêng liêng của ĨNIGO – các linh mục Dòng Tên – cũng đã ra đi, lan tràn khắp nơi: ở miền Ðông cũng như miền Tây, miền Bắc cũng như miền Nam. Nhưng chính bản thân Ngài thì đã ở lại Thế Giới Cũ: Âu Châu. Và như một người lữ hành, ĨNIGO đã đi hầu như khắp nơi thuộc Âu Châu! Với tư cách là Người Cha sáng lập Dòng Chúa Giêsu, Ngài đã trải qua trọn 16 năm ( hoặ hơn kém chút ít), 16 năm cuối cùng của cuộc đời, tại văn phòng của Ngài ở Rôma, để soạn Hiến Pháp của Dòng. Trong thời gian này, Ngài đã viết 4000 lá thư để trực tiếp liên lạc với các phần tử của Dóng sống rải rác trên khắp thế giới.

Khi ĨNIGO còn niên thiếu, thì Ngài chỉ nói có tiến Basque, một ngôn ngữ mà không mấy người Âu Châu hiểu được, chứ đừng nói gì những người thuộc các nước khác! Thế nhưng, tập “ Linh Thao” của Ngài sau này đã được phổ biến đi khắp nơi, được dịch ra đủ mọi thứ tiếng trong mọi thời đại và dưới mọi hình thức phương tiện truyền thông đại chúng.

Khi ĨNIGO còn niên thiếu thì Ngài đã thuộc về một địa phương, một dân tộc. Gia đình của Ngài đã làm nghề đồng áng, ít là suốt thời gian 5 thế kỷ, trên một vùng đất phì nhiêu, xanh tươi.  Ðó là thiên đàng của cậu bé ĨNIGO. Một nơi đã đân rễ, một miền đất hạnh phúc, một thế giới đầy ân huệ! ĨNIGO có rất nhiều anh chị để yêu mến và để được yêu mến lại, để học hỏi thêm sau những cuộc tranh chấp và để trở nên quên thuộc với việc hiệp thông. Tiến gần đến chỗ trưởng thành. Gia đình ĨNIGO có tất cả 13 anh em và ĨNIGO là em út. Anh em Ngài sống với nhau trong bầu khí rất thân mật. Hạnh phúc biết bao khi còn ngây thơ, để tin rằng các chú các cậu của mình là to cao nhất làng, để tin rằng mẹ mình là người nhã nhặn nhất và cha mình là người có lòng tốt nhất! Thực sự trong lòng mỗi con người chúng ta đều vẫn còn sống sót một tâm hồn ngây thơ như thế! Ngày nay, gia đình Dòng Chúa Giêsu gồm có tất cả 23.937 anh em và các con cái của Thánh ĨNIGO đang rải rác hoạt động khắp nơi trên thế giới. Từ một trẻ nhỏ, ĨNIGO đã lớn lên và đã trở thành người Cha của nhiều người. Các Linh mục Dòng Tên đã phải nhận thực rằng trong một thời gian dài, các Ngài đã phải sợ Cha ĨNIGO như sợ chính người cha đã sinh ra các ngài, và có khi còn hơn thế nữa, như sợ chính Thiên Chúa, Ðấng là Cha mọi loài. Thực ra, đây chỉ là cảm giác làm sai lệch hướng đi đó thôi!, và tâm tình ấu thơ này của con trẻ đã tan vỡ đi, để rồi con trẻ nhận ra được hình ảnh của người Cha thực sự trong mỗi vị đó. Từ những kinh nghiệm, chúng ta học biết được tình yêu thương của người Cha đã sinh ra chúng ta. Các Linh mục Dòng Tên đã nhìn xuyên qua được cái mặt nạ đeo trên mặt của ĨNIGO và đã tìm thấy tình thương dạt dào ẩn nấp đằng sau khuôn mặt nghiêm nghị của Ngài. Mỗi người chúng ta cũng vậy, đôi khi chúng ta cũng cảm nghiệm sự âu yếm của Cha Ðức Giêsu Kitô, Chúa chúng ta, và chúng ta có thể kêu lên “ Abba”, “ Cha”, “ Bố”, để đáp trả lại sự hiện diện đầy yêu thương của người bên cạnh chúng ta, trong mọi nơi mọi lúc, khi chúng ta nhận được ân ban của sự sống.

Ðẻ thực hiện điều này, chúng ta có thể học được một cách thế mà Thánh ĨNIGO đã gợi ý trong tập “ Linh Thao” của Ngài, đó là Cầu- Nguyện- Theo- Nhịp- Thở- Của- Mình, nghĩa là vừa theo nhịp thở đều đều của mình vừa cầu nguyện:

“ Lạy Thiên Chúa hằng sống, xin cho con được sống theo mỗi hơi thở mà con thở. Con nhận ân ban sự sống đầy yêu thương từ Cha con, xuyên qua Chúa Thánh Thần. Mỗi hơi thở mà con thở ban cho con sự sống”.

Các bạn hãy thử làm xem! Một điều rất đơn sơ và rất dễ thực hiện. Không lầm đâu! Các bạn cứ hít thở, và trong mỗi hơi thở, các bạn sẽ nhận được ân ban sự sống đầy yêu thương!

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Người Mẹ Kiện Bác Sĩ Vì Họ Vứt Thai Nhi Còn Sống Vào Thùng Rác. (2/6/2009)
Đức Mẹ Ở Giáo Xứ Bến Đá, Vũng Tàu, Việt Nam Chảy Nước Mắt Máu Ngày 24/1/2009 (2/6/2009)
Mẹ Tất Cả Mọi Người (2/5/2009)
Ngày Quốc Tế Dành Cho Các Bệnh Nhân: Giới Thiệu Đền Thánh Đức Mẹ Bullsbrook (2/5/2009)
Audio Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, # 36 (chương 327-330) (2/5/2009)
Tin/Bài cùng ngày
Linh Mục Trừ Quỷ Tuyên Bố: Ma Qủy Gây Ảnh Hưởng Trên Kỹ Nghệ Phá Thai (2/4/2009)
Tin/Bài khác
Sống Lại Nhờ Mẹ (2/3/2009)
Giữ Lời Hứa (2/2/2009)
Lãnh Tụ Hồi Giáo Mohammed Tôn Kính Đức Mẹ (2/2/2009)
Tình Yêu Chiến Thắng Thử Thách (1/31/2009)
Nữ Trinh Rất Thánh Maria (1/31/2009)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768