MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Phép Lạ Medjugorje # 77: CÂU CHUYỆN THỨ 69: CÁC CON ĐÃ CHÁN THẤY MẸ RỒI À?
Thứ Sáu, Ngày 6 tháng 2-2009

Thông Điệp Ngày 25/7/1995

§ Kim Hà

“Các con thân mến,
Hôm nay, Mẹ mời gọi các con hãy cầu nguyện vì chỉ có qua sự cầu nguyện, các con mới hiểu tại sao Mẹ đến đây. Chúa Thánh Thần sẽ soi sáng cho các con hiểu để các con hối cải và trở lại với Chúa. Hỡi các con nhỏ bé của Mẹ, Mẹ mong muốn các con trở thành một bó hoa tuyệt đẹp để chuẩn bị cho sự vĩnh cửu, nhưng các con không muốn ăn năn, thống hối. Chỉ có sự ăn năn là con đường cứu rỗi thôi. Mẹ đã dạy cho các con qua những lần Mẹ hiện ra. Hỡi các con nhỏ bé của Mẹ, hãy cầu nguyện, thay đổi trái tim, và hãy đến gần Mẹ hơn. Xin Chúa cho sự thánh thiện chiến thắng sự dữ. Mẹ yêu thương và chúc lành cho các con. Cám ơn các con đã đáp lời kêu gọi của Mẹ.”

CÂU CHUYỆN THỨ 69: CÁC CON ĐÃ CHÁN THẤY MẸ RỒI À?

Không phải ai cũng hiểu, hay muốn hiểu sự xuất hiện của Đức Mẹ. Đối với những người bạn của Medjugorje, thì những phản ứng tiêu cực của vị Giám Mục thuộc địa phận Mostar đã gây tổn thương cho tâm hồn mọi người. Tuy vậy, có một số người còn nói rằng:

-Cái gì? Đức Mẹ còn hiện ra nữa à? Mẹ hiện ra đã quá lâu rồi mà?

Những lời nói này làm cho nhiều người phiền lòng. Năm 1981, khi bé Jacov hỏi Đức Mẹ rằng:

-Thưa Mẹ, Liệu Mẹ còn hiện ra với chúng con nữa không?

Đức Mẹ trả lời:

-Bộ các con đã chán thấy Mẹ rồi à?

Có một số người tin vào việc Đức Mẹ hiện ra ở Medjugorje, nhưng họ không cảm thấy thoải mái về việc Đức Mẹ hiện ra hàng ngày. Đức Ông Brandt, Tổng Giám Mục của vùng Strasbourg, thuộc miền đông nước Pháp, rất cổ võ cho việc Đức Mẹ hiện ra ở Medjugorje. Ngài đã mời tôi đến diễn giảng ở một trong những nhà thờ lớn nhất trong giáo phận của Ngài. Một ngày trong tháng 10 năm 1993, Ngài đã nói với tôi rằng:

-Sơ à, có một vài điều làm cho tôi thấy không ổn về việc Medjugorje. Tại sao Đức Mẹ phải hiện ra hàng ngày trong bao nhiêu năm như vậy. Thế có phải là quá lắm không?

Tôi bèn ngồi bật dậy trên chiếc ghế, tôi biết là mình không nên xử sự như thế trước một vị giám mục. Tôi nói thật lớn:

-Kính thưa cha, nếu con trai của cha bị tai nạn, ở trong tình trạng hôn mê nơi nhà thương, đang sống lăn lộn giữa sự sống và cái chết, vậy cha có ở bên cạnh con trai cả ngày lẫn đêm để săn sóc cho con mình không?

-Ồ, tôi hiểu rồi. Medjugorje giống như một phòng cấp cứu vậy.

-Vâng, điều đó chính là sự thật!

-Không, thưa Đức Mẹ, chúng con chưa hề bao giờ chán Mẹ cả, xin Mẹ hãy tiếp tục hiện ra với chúng con. Chúng con rất cần Mẹ, vì Mẹ là Mẹ của chúng con. Bởi vì Mẹ lại đến nên hàng triệu các con cái của Mẹ đã ăn năn trở lại. Xin Mẹ đừng buồn tủi vì sự đáp lời nguội lạnh của chúng con, đó cũng chính là bịnh hoạn của trái tim chúng con mà Mẹ đang chữa lành cho chúng con đó!

Một ngày kia, Marija đã tâm sự với tôi rằng:

-Sơ biết không? Ngày hôm qua, khi Đức Mẹ đến, em kéo áo choàng của Mẹ và năn nỉ Mẹ rằng: “Mẹ ơi, xin đừng bỏ rơi chúng con, xin Mẹ cứ tiếp tục đến nhé!” Và cứ thế, em không muốn rời áo Mẹ ra.

Linh mục Daniel-Ange (Một vị linh mục giảng thuyết tài danh) đã nói về sự quan trọng của những lần Đức Mẹ hiện ra trong thời gian này như sau:

“Hãy nhìn Medjugorje! Chúng ta đang nhìn thấy tương lai của mình được tiết lộ trong những lần Đức Mẹ hiện ra. Tôi được thấy những gì tôi ao ước thấy. Tôi biết rằng sẽ có ngày tôi được nhìn thấy màu mắt của Đức Mẹ Maria, tôi sẽ hôn Mẹ thật lâu, tôi sẽ rờ má của Mẹ... Vì thế, tôi không ghen tức với Vicka, vì tôi biết điều gì đang chờ đợi tôi, trong vài ngày, vài giờ hay vài tuần... Những điều Vicka thấy cũng là tương lai của tôi.”

Ở những lần Đức Mẹ hiện ra, Mẹ đều mang vai trò của Đấng tiên tri. Mẹ cho thấy nhà thật của chúng ta ở bên kia thế giới, và mục đích của đời sống chúng ta là để nhìn thấy Chúa, và có một thân thế vinh quang như Đức Mẹ Maria, Mẹ của Thiên Chúa. Trong những lần Mẹ hiện ra, Mẹ đều mang một sứ mệnh rất quan trọng đến cho một thế giới đang sống ích kỷ, chỉ biết hiện tại và lợi lộc cho chính mình mà thôi. Loài người sống với lỗ mũi ở trên vỉa hè, đã bịt mắt, che tai đối với những sự ích lợi và có ý nghĩa cao cả. Vì thế, ở Medjugorje, Ồ! cuối cùng thì chúng ta có thể hít thở lần nữa vì bầu trời mở thật rộng.

Trong thế kỷ qua, Lộ Đức đã đem lại đức tin cho mọi người nhiều hơn sách vở của các nhà thần học hay thức giả, Và hôm nay, Medjugorje đến để cứu vớt thế giới . Bây giờ, thế giới đang ở trong tình trạng cực kỳ nguy hiểm, nguy hiểm đến mức độ chết người.

Tại sao chúng ta lại phải nghe những lối lý luận của loài người để làm cho chúng ta lạnh cả toàn thân? Làm cho chúng ta bịt tai nhắm mắt trước sự hiện ra của Đức Mẹ? Liệu Giáo Hội có luật lệ khó khăn nói rằng Mẹ Thiên Chúa không thể đến thăm các con của Mẹ hàng ngày không? Từ hai ngàn năm trước, các người Pharisêu đã cho rằng Chúa Giêsu quá đáng. Và ngày nay, chúng ta cũng nhìn thấy thái độ ấy. Nhưng chỉ các người đơn sơ biết Ai đang nói, Ai đang đổ tràn đầy trên chúng ta với tình yêu từng ngày? Hai ngàn năm trước, những người Pharisêu đã cho rằng Chúa Giêsu quá đáng.

Các người thụ khải ở Medjugorje biết điều này và họ sống với những thực trạng này bằng tấm lòng khiêm cung. Họ kính trọng vị Giám mục của họ và cầu nguyện thành khẩn cho Ngài. Ở đây, các linh mục được trọng vọng như các vị thánh. Một ngày nọ, khi 6 em thụ khải đến thăm Đức Giám mục Zanic trong dịp mừng lễ quan thầy của Ngài, Marija nói với Ngài:

-Thưa Đức ông, chúng con cầu nguyện cho Ngài rất nhiều đấy!

-Được, nhưng các con cầu nguyện cho cha y như cầu nguyện cho một kẻ tội lỗi phải không?

-Thưa Đức ông, không! Chúng con cầu nguyện cho Ngài như cầu cho một vị Giám mục.

Rất nhiều khách hành hương rất buồn vì linh mục chính xứ của họ không tin ở việc Đức Mẹ hiện ra tại Medjugorje. Nhưng tình trạng này đang thay đổi dần dần. Hễ khi một trong số các linh mục chịu đi hành hương, hay các Ngài ngồi giải tội ở Medjugorje, thì các Ngài sẽ hiểu điều gì làm cho các tín hữu thay đổi. Khi trở về nước, những linh mục này sẽ mừng vui đến phát khóc. Kể từ ngày các Ngài được truyền chức thánh, các Ngài chưa thấy một chuyện gì như vậy cả.

Có nhiều cách để chiến thắng, Marija thích kể câu chuyện như sau:

“Em gặp một vị linh mục ở Pháp, Ngài chống đối việc Đức Mẹ hiện ra ở Medjugorje, và Ngài cũng đã mất đức tin trong ơn gọi của Ngài từ lâu rồi. Một số tín hữu cầu nguyện khẩn thiết với Chúa để vị linh mục ấy cho phép giáo dân chầu Mình Thánh Chúa và lần chuỗi Mân côi. Nhưng Ngài vẫn không cho phép giáo dân làm hai điều trên. Vì thế, họ quyết định thực hành những thông điệp của Đức Mẹ: “Chỉ có một cách làm việc là tình yêu thôi!”

“Ngày kia, có một phụ nữ quý tộc trong làng xin vị linh mục để bà quét dọn nhà thờ và đem hoa dâng lên bàn thờ. Ngài chấp thuận. Thỉnh thoảng, vị linh mục tâm sự với bà này, nhưng không ai đả động đến tên Medjugorje cả. Dần dần có những người khác đến thăm và giúp đỡ giáo xứ nữa. Thế rồi, vị linh mục cho họ lập một nhóm cầu nguyện trong nhà thờ. Sau đó, vì thấy những người này có tâm hồn đầy sự bình an nên linh mục này cho phép họ chầu Thánh Thể và lần chuỗi Mân côi. Cuối cùng, họ đã thực hiện những thông điệp của Đức Mẹ. Hiện nay, vị linh mục này là cha linh hướng của giới trẻ và cả làng. Ngài cũng có một nhóm cầu nguyện liên lạc với Medjugorje.”

Marija tiếp: “Điều làm cho các linh mục khó chịu là sự cuồng tín của một số người. Các linh mục cảm thấy bị giáo dân xét đoán nếu các Ngài không làm điều này hay điều nọ mà Đức Mẹ đã dạy bảo. Nhưng nếu bạn có một thái độ khiêm cung, yêu thương và biết giúp đỡ, thì Đức Mẹ sẽ dẹp bỏ những chướng ngại vật cho chúng ta. Chẳng hạn như ở Baton Rouge, Louisiana, tôi biết có một giáo xứ trống trơn. Bây giờ có rất nhiều người chầu Mình Thánh Chúa cả 24 giờ. Bạn có biết tại sao lại có chuyện này xảy ra không? Đó là nhờ một đôi vợ chồng vừa đi Medjugorje về lại nhà...” ** Chú thích của sơ Emmanuel:

-Ở các nước Thiên Chúa giáo, người ta thích tổ chức mừng ngày kỷ niệm Thánh quan thầy của một người hơn là tổ chức mừng ngày sinh nhật của người ấy. Thánh quan thầy được chọn khi người ấy chịu phép rửa tội.

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Hành Hương Đến Đền “lộ Đức Phương Đông” Để Cầu Nguyện Cho Sự Sống Và Chống Lại Vấn Nạn An Tử (2/10/2009)
Phép Lạ Lộ Đức Và Bác Sĩ Alexis Carrel (2/10/2009)
Lòng Từ Mẫu Bao La Của Đức Mẹ Lộ Đức (2/10/2009)
Giáo Dân Việt Nam Đặc Biệt Tôn Kính Đức Mẹ (1) (2/8/2009)
Audio Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ # 37 (chương 331-336) (2/8/2009)
Tin/Bài cùng ngày
Người Mẹ Kiện Bác Sĩ Vì Họ Vứt Thai Nhi Còn Sống Vào Thùng Rác. (2/6/2009)
Đức Mẹ Ở Giáo Xứ Bến Đá, Vũng Tàu, Việt Nam Chảy Nước Mắt Máu Ngày 24/1/2009 (2/6/2009)
Tin/Bài khác
Mẹ Tất Cả Mọi Người (2/5/2009)
Ngày Quốc Tế Dành Cho Các Bệnh Nhân: Giới Thiệu Đền Thánh Đức Mẹ Bullsbrook (2/5/2009)
Audio Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, # 36 (chương 327-330) (2/5/2009)
Linh Mục Trừ Quỷ Tuyên Bố: Ma Qủy Gây Ảnh Hưởng Trên Kỹ Nghệ Phá Thai (2/4/2009)
Sống Lại Nhờ Mẹ (2/3/2009)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768