MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Phép Lạ Medjugorje # 78: CÂU CHUYỆN THỨ 70: CHIẾN THẮNG ĐÁNG NGỢI KHEN CỦA CHUỖI KINH MÂN CÔI.
Thứ Bảy, Ngày 7 tháng 2-2009

Thông Điệp Ngày 25/8/1995

§ Kim Hà

“Các con thân mến,
Hôm nay, Mẹ mời gọi các con hãy cầu nguyện. Hãy để việc cầu nguyện trở thành đời sống các con. Một gia đình không thể có sự bình an nếu không có lời cầu nguyện. Vì thế, hãy bắt đầu mỗi ngày bằng kinh nguyện buổi sáng và kết thúc mỗi ngày bằng kinh tạ ơn.

Các con nhỏ bé ơi, Mẹ ở với các con. Mẹ yêu thương các con. Mẹ chúc lành cho các con. Mẹ muốn ôm ấp các con trong vòng tay của Mẹ. Nếu các con không sẵn sàng cầu nguyện hàng ngày thì các con không thể ở trong vòng tay của Mẹ được. Cám ơn các con đã đáp lời kêu gọi của Mẹ.”

CÂU CHUYỆN THỨ 70: CHIẾN THẮNG ĐÁNG NGỢI KHEN CỦA CHUỖI KINH MÂN CÔI.

Bạn tôi là Denis Nolan dạy về môn tôn giáo ở trường trung học St. Joseph, gần Notre Dame.(Indiana) Chúa ban cho anh một trái tim tuyệt vời, một trái tim của trẻ thơ, nên anh chiếm được cảm tình của các học sinh. Trong lớp học, anh luôn kể những cảm nghiệm và kinh nghiệm riêng của anh hoặc của những bạn thân của anh để cho các học sinh biết rằng Chúa Giêsu và Đức Mẹ Maria đang sống, đang hoạt động tích cực trong mọi tình huống của đời sống. Tôi không nghĩ rằng các học sinh của anh sẽ trở thành những nhà thần học siêng năng, nhưng tôi tin chắc rằng các em này trở thành những tín hữu Thiên Chúa giáo rất cảm phục Thiên Chúa của họ, và rồi họ sẽ trở nên những nhân chứng sống.

Khi Denis đi thăm Medjugorje và trở về, anh đã kể cho học sinh nghe về mọi chuyện liên hệ đến chuyến đi hành hương của anh, về những điều mà anh đã thực hiện theo thông điệp của Đức Mẹ. Thế rồi, cả lớp quyết định cầu nguyện 10 kinh kính mừng cho mỗi lớp học. Ngay sau đó, những hoa quả của ơn lành và ân phước đổ tràn đầy trên các học sinh. Từ đó, lớp học của Denis trở thành một diễn đàn để thảo luận về những sự kỳ diệu của Thiên Chúa Hằng sống.

Nhiều học sinh từ các lớp học khác cũng ăn năn trở lại, và những điều liên quan đến Medjugorje trở nên mạnh mẽ như lửa rừng. Những người Tin lành, Do Thái Giáo và ngay cả những kẻ vô thần đều xin chuỗi tràng hạt để lần chuỗi Mân côi.

Tháng 10 năm 1987, Denis lại đi Medjugorje nữa, và khi anh trở lại trường học, một trong số các học sinh của anh đã chia sẻ như sau:

-Khi thầy đi rồi, chúng em vẫn cầu nguyện 10 kinh kính mừng trước mỗi lớp học. Các giáo sư thay thế thầy không muốn chúng em đọc kinh vì họ sợ chúng em dùng hết giờ học để cầu nguyện. Họ không muốn hướng dẫn đọc kinh, nên chúng em đành tự hướng dẫn nhau đọc kinh. Mấy ngày trước đây, chúng em đi quanh phòng học để xin ơn trước khi cầu nguyện, em bèn nói to lên: “Xin Chúa bảo vệ cho anh của con là Brian!”

(Về sau, Denis hỏi cô bé: “Tại sao em lại cầu nguyện cho anh của em vậy?”

Cô học sinh trả lời rằng trong một buổi giảng bài, Denis đã nói rằng: “Nếu các em không có điều gì để cầu nguyện thì hãy cầu cho những thành viên trong gia đình.” Cho nên, cô này có một thói quen là cầu nguyện cho người anh của cô.)

Cô nói tiếp: “Ngày hôm sau, anh của em có một cuộc họp về công việc với một người phụ nữ ở tại khách sạn Ramada Inn ở Indianapolis. Rồi có một trở ngại không lường trước được đã làm cho anh của em không thể đến chỗ hẹn đúng giờ được. Khoảng 10 phút trước giờ hẹn, anh của em kêu điện thoại cho bà ấy để hỏi xem liệu anh ấy đến trễ 10 phút thì bà có phiền không. Bà ấy nói là không phiền gì cả. 10 phút sau, khi anh em đang lái xe vào bãi đậu xe của khách sạn Ramada Inn thì anh ấy thấy một chiếc phi cơ phản lực rớt ngay vào phòng hẹn, nơi người phụ nữ đang chờ đợi anh. Bà ấy chết ngay lập tức.”

Denis còn kể thêm: “Anh chàng này thật may mắn khi có một cô em gái luôn có thói quen cầu nguyện để gởi anh trong chiếc áo choàng của Đức Mẹ vì mỗi ngày, cô đều cầu nguyện 10 kinh kính mừng trong lớp học. Ba mẹ của họ đã kể cho tôi nghe là anh biết rằng nhờ đức tin của cô em gái mà anh thoát chết. Lời kêu gọi của Đức Mẹ ở Medjugorje đã làm cho cô có thêm đức tin và giúp cho cô cầu nguyện chuỗi kinh Mân côi thật sốt sắng.”

Và còn thêm nữa. Denis kể cho chúng tôi nghe:

“Một ngày, có một học sinh khác tên là Linda F. chia sẻ với chúng tôi rằng, vào tháng trước, ba của em vào phòng em và bảo cho em biết là ba mẹ em sẽ ly dị nhau. Linda lúc ấy học lớp 12, đã quyết định cùng với em trai đang học lớp 10 , cả hai xuống phòng dưới hầm nhà mỗi đêm để cùng cầu nguyện chuỗi Mân côi. Rồi em kể rằng chỉ một tuần lễ sau đó, ba em lại vào phòng để nói cho em biết là hai người sẽ không ly dị nữa. Một tuần lễ sau đó nữa, em thông báo là ba em đã đi tham dự Thánh lễ với trọn gia đình, lần đầu tiên sau 10 năm bỏ đi lễ. Một tuần sau đó, em kể cho tôi nghe là đời sống gia đình em bây giờ hạnh phúc nhiều so với lúc trước. Tất cả những sự đổi thay tốt đẹp này là do việc hai chị em đã cầu nguyện chuỗi Mân côi mỗi đêm và gởi cả gia đình em trong chiếc áo choàng của Mẹ Thánh!”

Chú thích của sơ Emmanuel:

Denis kể cho tôi nghe: “Trong ngăn kéo của bàn giấy ở văn phòng Thần học có đầy những chuỗi tràng hạt. Trong 11 năm về trước, tôi không thấy một học sinh hay thầy giáo nào dùng những chuỗi tràng hạt ấy cả. Sau khi tôi kể chuyện về những lần Đức Mẹ hiện ra ở Medjugorje, thì bao nhiêu tràng hạt được chuyền tay, và trong hai năm sau đó, tôi không có đủ số tràng hạt để đáp ứng nhu cầu chuỗi hạt Mân côi của các học sinh.”

Tai nạn phi cơ đâm vào khách sạn được nhắc nhở rất nhiều trên báo chí, đó là tai nạn mà anh của cô học sinh được thoát nạn.)

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Hành Hương Đến Đền “lộ Đức Phương Đông” Để Cầu Nguyện Cho Sự Sống Và Chống Lại Vấn Nạn An Tử (2/10/2009)
Phép Lạ Lộ Đức Và Bác Sĩ Alexis Carrel (2/10/2009)
Lòng Từ Mẫu Bao La Của Đức Mẹ Lộ Đức (2/10/2009)
Giáo Dân Việt Nam Đặc Biệt Tôn Kính Đức Mẹ (1) (2/8/2009)
Audio Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ # 37 (chương 331-336) (2/8/2009)
Tin/Bài khác
Người Mẹ Kiện Bác Sĩ Vì Họ Vứt Thai Nhi Còn Sống Vào Thùng Rác. (2/6/2009)
Đức Mẹ Ở Giáo Xứ Bến Đá, Vũng Tàu, Việt Nam Chảy Nước Mắt Máu Ngày 24/1/2009 (2/6/2009)
Mẹ Tất Cả Mọi Người (2/5/2009)
Ngày Quốc Tế Dành Cho Các Bệnh Nhân: Giới Thiệu Đền Thánh Đức Mẹ Bullsbrook (2/5/2009)
Audio Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, # 36 (chương 327-330) (2/5/2009)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768