MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Phép Lạ Medjugorje # 79: Câu Chuyện Thứ 71: Khi Chúa Giêsu Tỏa Ra Các Làn Sóng.
Chủ Nhật, Ngày 8 tháng 2-2009

Thông Điệp Ngày 25/9/1995

§ Kim Hà

“Các con thân mến,
Hôm nay, Mẹ mời gọi các con hãy yêu kính bí tích Thánh Thể cao trọng nơi bàn Thánh. Hãy viếng thăm và thờ phượng Thiên Chúa trong các giáo xứ của các con, hỡi các con nhỏ bé của Mẹ. Bằng cách này, các con sẽ hiệp nhất với toàn thế giới. Chúa Giêsu sẽ trở thành bạn của các con, và các con sẽ không nói chuyện với Ngài như một người mà các con không hề biết. Hãy hiệp nhất với Ngài để có một niềm hoan lạc cho các con, và rồi các con sẽ trở thành chứng nhân cho tình yêu của Chúa Giêsu. Chúa yêu các con cũng như các tạo vật khác. Hỡi các con nhỏ bé, khi các con tôn thờ Ngài, các con sẽ ở rất gần Mẹ. Cám ơn các con đã đáp lời kêu gọi của Mẹ.”

CÂU CHUYỆN THỨ 71: KHI CHÚA GIÊSU TỎA RA CÁC LÀN SÓNG.

Denis Nolan lớn lên trong một nông trại ở California. Năm nay anh 46 tuổi, người mập mạnh, là cha của 8 đứa trẻ. Anh không phải là người sống trong mộng tưởng mà là người rất thực tế.

Một ngày nọ, anh đang băn khoăn tự hỏi có điều gì tốt đẹp hơn, có ảnh hưởng tốt đến cái thế giới đồi trụy này, đó là những lần Mẹ Thiên Chúa đến viếng thăm Medjugorje mỗi ngày. Anh quyết định đi hành hương.

Lần ấy, anh đến dự Thánh lễ buổi chiều. Anh ngồi chen chúc giữa hai người phụ nữ Croatian. Họ đang hát ca ngợi Chúa thật to, rồi họ giơ tay lên phía Chúa Giêsu khi Ngài hiện ra trên bàn thánh trong lúc vị linh mục dâng Thánh lễ.

Denis mở mắt thật lớn để nhìn lên bàn thánh, và bỗng dưng, anh cảm nhận được một làn sóng mạnh mẽ tỏa ra từ Mình Thánh Chúa, và rồi làn sóng của quyền năng Thánh thể Chúa lan rộng khắp nhà thờ. Khi làn sóng ấy tỏa đến anh, anh cảm thấy rung động, tâm hồn lâng lâng, say ơn Chúa, có khi anh cảm thấy mất thăng bằng. Toàn thân anh run rẩy khi tình yêu của Chúa Giêsu tác động trên anh. Những làn sóng tình yêu này tiếp tục tỏa lan một cách nhẹ nhàng và êm ái như những làn sóng dịu dàng của biển cả trong một ngày thời tiết êm ả.

Sau Thánh lễ, Denis đi tìm hiểu xem các người bạn cùng nhóm có cảm thấy điều gì khác lạ không. Anh hỏi:

-Các bạn có cảm nhận điều gì đặc biệt trong Thánh lễ không?

-Có chứ! tôi cảm thấy những làn sóng từ trường lan rộng ra từ Mình Thánh Chúa. Tôi nhận được ngay tín hiệu thiêng liêng này khi làn sóng của tình yêu Chúa tràn ngập trên thân thể tôi làm cho tôi say trong ân tình của Ngài. Nhưng tôi cứ tưởng chỉ có một mình tôi cảm được điều này, tôi tưởng Chúa Giêsu muốn đụng chạm đến tôi bằng sự hiện diện thật của Ngài. Vậy ra anh cũng có cảm tưởng đó nữa sao?

Trong suốt tuần lễ hành hương ở Medjugorje, mỗi lần Denis đi dự Thánh lễ hay cầu nguyện trước Thánh thể Chúa thì anh đều cảm nghiệm như trên. Làn sóng yêu thương bao phủ toàn thể mọi người trong nhà thờ. Trong tuần lễ ấy, một số nhỏ khách hành hương này đều nhận được ơn huệ như nhau.

Vậy là Denis đã nhận được câu trả lời và trong niềm vui ấy, anh chia sẻ với mọi người rằng: Món quà lớn lao nhất ở Medjugorje, không phải là những cuộc hiện ra mà chính là Thánh thể Chúa.

Đức Mẹ nói với chúng ta: “Hãy tôn thờ Con của Mẹ, hãy đến viếng Thánh thể không ngừng. Mẹ cũng sẽ hiện diện trong khi các con chầu Thánh thể Chúa. Các con sẽ nhận được nhiều hồng ân.” ( Thông điệp ngày 15/3/84)

Và một lần nữa, Mẹ tiếp tục nói về điều này. Mẹ đã từ từ vén bức màn lên để cho Denis, các bạn của anh và nhiều người khác biết. ** Chú thích của sơ Emmanuel:

-Những cuộc hiện ra và những thông điệp cho thấy rằng Đức Mẹ muốn chúng ta hướng về Chúa Giêsu, và Chúa Giêsu trong phép Thánh thể. Việc Mẹ hiện ra 20 phút trước mỗi Thánh lễ buổi chiều rất là quan trọng. Sự đến thăm của Mẹ là để chuẩn bị cho chúng ta nhận được sự vĩnh cửu. Điều này còn quan trọng hơn là sự hiện diện của chính Mẹ.

Mẹ dạy dỗ nhóm cầu nguyện về việc ăn chay rất rõ ràng, minh bạch. Sự ăn chay làm Mẹ vui lòng nhất đó chính là lúc chúng ta từ bỏ tội lỗi. Mẹ nói: “Các con hãy tránh xa tội lỗi.” Hãy ăn chay để cho chúng ta có thể nhận Chúa Giêsu vào lòng với trái tim thanh sạch. Tuy nhiên, các người thụ khải kể cho chúng tôi nghe rằng:

“Đức Mẹ không nói việc ăn chay bằng bánh mì và nước lã là một việc hy sinh, và điều này làm cho chúng tôi ngạc nhiên.”

Mặt khác, nếu Đức Mẹ Maria muốn chúng ta ăn chay bằng bánh mì và nước lã vào ngày thứ tư và thứ sáu, là để chuẩn bị cho chúng ta nhận Mình Thánh Chúa. Mẹ cũng dạy cho chúng ta về ý nghĩa của bánh mì, đó là một món ăn căn bản nuôi dưỡng sự sống. Khi ăn chay vào ngày thứ tư là để chúng ta không bị chia trí bởi các món ăn khác làm chúng ta thèm thuồng. Như thế, để ngày thứ năm đến, ngày mà Mẹ muốn chúng ta sống hàng tuần như một thứ năm tuần Thánh, chúng ta chuẩn vị để nhận Bánh Hằng Sống, Bánh đến từ Thiên đàng.

Nếu Đức Mẹ Maria muốn chúng ta ăn chay bằng bánh mì và nước lã vào ngày thứ sáu là để tạ ơn Thiên Chúa vì Ngài đã ban Bánh Hằng Sống cho thế giới vào thứ năm tuần Thánh. Theo cách riêng, Mẹ muốn chúng ta dùng bánh mì để chúng ta bảo vệ món quà là Bánh Hằng Sống, sống xa những món ăn khác đã làm cho tim chúng ta xa Bánh Hằng Sống. Như vậy, món quà thứ năm tuần Thánh ví như một món nữ trang ở giữa hai miếng vàng là hai ngày ăn chay. Chúng ta cũng nên nhớ rằng Đức Mẹ không bao giờ liên hệ việc ăn chay với sự thương khó của Chúa Giêsu. Nhưng đó lại chính là sự cử hành trọng thể về Bánh Hằng Sống.

Điều này cũng chứng tỏ rằng Trung tâm của đời sống chúng ta là Thánh lễ. Qua ánh sáng, chúng ta dễ hiểu rằng tại sao ăn chay lại là một vũ khí quan trọng và đầy quyền năng để chống lại ma quỷ.

-Sơ Faustina viết trong nhật ký in vào năm 1987 rằng: “Tôi chầu Thánh thể Chúa vào mỗi thứ năm, từ 11 giờ khuya đến nửa đêm. Tôi dâng lên Chúa những việc thờ phượng của tôi để cho những người tội lỗi ăn năn trở lại, đặc biệt là những người không còn hy vọng nơi lòng thương xót của Thiên Chúa. Tôi suy gẫm về sự đau khổ của Chúa, về tình yêu cao cả của Ngài dành cho chúng ta. Vậy mà chúng ta vẫn không tin rằng Chúa yêu thương chúng ta nhiều như vậy.

Lạy Chúa Giêsu, mấy ai có thể hiểu được điều này? Chúa Cứu Thế đã chịu nhục hình nhiều như thế nào! Làm cách nào mà Ngài có thể làm cho chúng ta tin Ngài, vì ngay cả cái chết của Ngài cũng không thể làm cho chúng ta tin Ngài? Tôi kêu cầu toàn thể Thiên đàng hãy cùng tôi tung hô Chúa và tạ lỗi với Ngài vì thái độ vô ơn của một số các linh hồn. Chúa Giêsu đã cho tôi biết rằng Ngài rất vui lòng khi có những lời cầu nguyện đền tội. Ngài nói với tôi: “Lời cầu nguyện của linh hồn khiêm cung và yêu thương sẽ làm nguôi cơn giận của Cha Thầy và làm cho Thiên đàng đổ tràn đầy cả đại dương ơn phước xuống cho nhân loại.”

Sau khi chầu phép Thánh thể xong, tôi đang đi trở lại phòng, thì tôi bị một đàn chó đen hung dữ, chúng nhảy lên, sủa to và cố gắng xé tôi ra từng mảnh. Tôi định thần lại thì đó không phải là đàn chó mà là một đàn quỷ dữ. Một con quỷ hét lên một cách giận dữ: “Mày đã cướp nhiều linh hồn của chúng tao thì chúng tao sẽ xé mày ra nhiều mảnh.”

Tôi trả lời nó: “Nếu đó là Thánh ý của Thiên Chúa đầy lòng thương xót thì chúng mày cứ xé xác tao ra từng mảnh, bởi vì tao đáng đời lắm, tao là kẻ có tội. Còn Thiên Chúa thì thánh thiện, công chính, và nhân từ.” Khi nghe những lời của tôi, cả lũ quỷ cùng nói một lượt: “Chúng mình hãy trốn đi thôi, bởi vì nó không phải chỉ có một mình, Chúa Uy linh đang ở với nó!” Rồi chúng nó biến đi ngay, như tiếng động của thành phố, còn tôi tiếp tục về phòng mà không còn bị quấy rầy nữa. Tôi tiếp tục viết về Thiên Chúa, cùng lòng thương xót bao la và vô biên của Thiên Chúa.”

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Father Jose: Life After Death Experience. (2/10/2009)
Đức Mẹ Hiện Ra Tại Lourde (lộ Đức), Nước Pháp (2/10/2009)
Hành Hương Đến Đền “lộ Đức Phương Đông” Để Cầu Nguyện Cho Sự Sống Và Chống Lại Vấn Nạn An Tử (2/10/2009)
Phép Lạ Lộ Đức Và Bác Sĩ Alexis Carrel (2/10/2009)
Lòng Từ Mẫu Bao La Của Đức Mẹ Lộ Đức (2/10/2009)
Tin/Bài cùng ngày
Giáo Dân Việt Nam Đặc Biệt Tôn Kính Đức Mẹ (1) (2/8/2009)
Audio Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ # 37 (chương 331-336) (2/8/2009)
Tin/Bài khác
Người Mẹ Kiện Bác Sĩ Vì Họ Vứt Thai Nhi Còn Sống Vào Thùng Rác. (2/6/2009)
Đức Mẹ Ở Giáo Xứ Bến Đá, Vũng Tàu, Việt Nam Chảy Nước Mắt Máu Ngày 24/1/2009 (2/6/2009)
Mẹ Tất Cả Mọi Người (2/5/2009)
Ngày Quốc Tế Dành Cho Các Bệnh Nhân: Giới Thiệu Đền Thánh Đức Mẹ Bullsbrook (2/5/2009)
Audio Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, # 36 (chương 327-330) (2/5/2009)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768