MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Bóng Dáng Người Tu Sĩ: 2. Vai Trò Của “ Các Giờ Kinh Phụng Vụ” Trong Cộng Ðoàn Tu Sĩ.
Chủ Nhật, Ngày 8 tháng 2-2009

2. VAI TRÒ CỦA “ CÁC GIỜ KINH PHỤNG VỤ” TRONG CỘNG ÐOÀN TU SĨ.

 

Hằng ngày, các Tu sĩ nam nữ thường dành ra khoảng ba giờ đồng hồ để đọc Kinh nhật tụng chung với nhau, đấy là chưa kể khoảng một giờ hay hơn nữa được dành cho việc cầu nguyện riêng.

Phụng vụ; việc phụng thờ Thiên Chúa cách trực tiếp, quả đóng một vai trò quan trọng trong đời sống Cộng đoàn Tu sĩ, trong Ðan viện cũng như các Tu viện khác.

Ðối với các Tu sĩ đã có lời vĩnh khấn, dân hiến bản thân cũng như cả cuộc đời để phụng sự Thiên Chúa và để cùng chung sống trong một Cộng đoàn, thì việc phụng tự là một việc quan trọng nhất mà các vị phải làm, cho dù họ ở gần hay ở xa Tu viện.

Có lẽ có người nghĩ rằng: Trong một thế giới, noi đang xảy ra bao cuộc chiến tranh, bao người đang bị chết đói chết khát, hoặc đang bị ngược đã cách này hay cách khác; thì có biết bao điều mà các Tu sĩ có thể dành thời giờ để giúp ích cho những người đang sống bên ngoài Cộng đoàn của các vị!

Nhưng các Tu sĩ xác tín rằng: việc nào chính yếu thì vẫn là chính yếu. Và chính chỉ nhờ việc phụng tự, mà những việc khác mới phát xuất ra và mới có giá trị đích thực của nó.

Tuy nhiên cũng cần phải nói ngay rằng không phải vì số thời gian khá dài được dành ra để cầu nguyện mà các phần tử của Cộng đoàn Tu sĩ trở thành nên những “chuyên gia” trong việc cầu nguyện.

Việc cầu nguyện không giống như việc bơi lội hay việc đi xe đạp. Một khi đã học biết bơi và đi xe đạp rồi, thì bạn chẳng bao giờ quên. Còn việc cầu nguyện xem ra lại khác. Bạn càng kiên tâm, thì bạn lại càng cảm thấy mình yếu kém. Tuy nhiên, các Tu sĩ đều biết rằng đó là điều mà các vị phải làm mỗi ngày, và coi đó như là ưu tiên số một. Các vị cũng nhận rằng, theo thường tình thì các vị cũng bị cám dỗ buông xuôi, và thực sự có lúc nghĩ rằng: bởi vì chẳng có chuyện gì xảy ra cả, những điều cầu xin thì chẳng thấy đâu, các vị chẳng thấy mình trở nên một con người tốt hơn để người khác dễ chấp nhận hơn, và chính vì thế mà toàn bộ công trình chỉ là một chuyện uổng phí thời giờ!

Nhưng lịch sử đã chứng minh ngược lại càng trông thấy bức ảnh rõ hơn, và cũng thấy vị trí của mình trong bức ảnh rõ hơn.

Thiên Chúa chẳng mấy khi nói thẳng với các vị đâu, nhưng chắc chắn là đã có những lúc mà các vị đang nói và đang làm một số điều cùng với người khác và cho người khác. Các Tu sĩ đã không nghĩ đến việc đó trước kia. Rất có thể đó là điều mà như nhiều người đã làm chứng, điều đó chính là kết quả của một điều đầy gian lao và cực nhọc, kết quả của biết bao thời giờ đã được dành cho việc cầu nguyện và phụng tự.

Ðiều tuyệt điệu cho các Tu sĩ là các vị đó không cầu nguyện và phụng thờ Chúa một cách riêng rẽ và đơn độc cho dù các Tu sĩ phải tạm thời sống một mình hoặc phải xa cách Tu viện vì bất cứ lý do nào, thì lời cầu nguyện của các Tu sĩ đó vẫn là một phần của lời kinh của Cộng đoàn. Và ngay cả trong những dịp mà các Tu sĩ phải làm những việc mà họ không muốn làm, thì các vị đó cũng được nâng đỡ bởi những lời cầu nguyện của an hem Tu sĩ khác. Các vị không còn là con số 40 người hay hơn kém số đó, nhưng tất cả đã trở thành nên một Cộng đoàn.

Các Tu sĩ có thể đã sống trong Ðan viện hoặc Tu viện từng 30 năm, 40 năm hay hơn nữa. Và các Ðan viện hoặc Tu viện này đã có từ hàng ngàn trăm năm hoặc hơn nữa. Và truyền thống của dòng tu đã trở thành nên một phần của bản thân các Tu sĩ. Và truyền thống này nói cho các Tu sĩ biết rằng: Chính lời cầu nguyện và việc Phụng Tự đã xây dựng nên Cộng đoàn Tu sĩ.
Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Father Jose: Life After Death Experience. (2/10/2009)
Đức Mẹ Hiện Ra Tại Lourde (lộ Đức), Nước Pháp (2/10/2009)
Hành Hương Đến Đền “lộ Đức Phương Đông” Để Cầu Nguyện Cho Sự Sống Và Chống Lại Vấn Nạn An Tử (2/10/2009)
Phép Lạ Lộ Đức Và Bác Sĩ Alexis Carrel (2/10/2009)
Lòng Từ Mẫu Bao La Của Đức Mẹ Lộ Đức (2/10/2009)
Tin/Bài cùng ngày
Giáo Dân Việt Nam Đặc Biệt Tôn Kính Đức Mẹ (1) (2/8/2009)
Audio Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ # 37 (chương 331-336) (2/8/2009)
Tin/Bài khác
Người Mẹ Kiện Bác Sĩ Vì Họ Vứt Thai Nhi Còn Sống Vào Thùng Rác. (2/6/2009)
Đức Mẹ Ở Giáo Xứ Bến Đá, Vũng Tàu, Việt Nam Chảy Nước Mắt Máu Ngày 24/1/2009 (2/6/2009)
Mẹ Tất Cả Mọi Người (2/5/2009)
Ngày Quốc Tế Dành Cho Các Bệnh Nhân: Giới Thiệu Đền Thánh Đức Mẹ Bullsbrook (2/5/2009)
Audio Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, # 36 (chương 327-330) (2/5/2009)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768