MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Bóng Dáng Người Tu Sĩ: 18. Linh Mục Charles De Foucauli, Sáng Lập Dòng Tiểu Ðệ, Tiểu Muội Chúa Giêsu
Chủ Nhật, Ngày 8 tháng 2-2009

18. LINH MỤC CHARLES DE FOUCAULI, SÁNG LẬP DÒNG TIỂU ÐỆ, TIỂU MUỘI CHÚA GIÊSU

 

Thật là một biến cố hy hữu đối với một cá nhân khi một ngân hàng đã biểu l sự kính trọng đối với một người mà khi chết không có một đồng xu dính túi. Trên tường của một ngân hàng tại Strasbourg bên Pháp đã đóng một tấm bảng đồng trong đó ghi tên: CHARLES DE FOUCAULD, người đã được sinh ra trong toà nhà ngân hàng này vào năm 1858 và đã bị ám hại tại Bắc Phi vào năm 1916.

Giữa hai mốc thời gian này, Charles de Foucauld là một sĩ quan kị binh, một nhà thám hiểm và một nhà truyền giáo Charles de Foucauld lẽ ra đã hài lòng về cuộc sống đó và chắc là Cha cũng sẽ hài lòng nếu như ngân hàng đó có thể bỏ qua được một số biến Chúa trong đời ngài. Hồi 23 tuổi Charles de Foucauld đã được thừa hưởng một phần gia tài kếch sù và gia đình của ngài đã phải thất vọng về ngài.

Charles de Foucauld đã bị trục xuất ra khỏi quân đội vì lý do kỷ luật và vì lối sống quá ngang tàng. Nhưng nếu đây là điềm kết liễu cuộc đời binh nghiệp của Charles thì lại là điểm khởi đầu cho cuc sống tu sĩ của ngài. Hồi còn là sĩ quan trong quân đội, Charles de Foucauld đã phục vụ tại Al-gérie, và khi đã bị mất chức một cách nhục nhã, ngài đã đi về phía nam và lần này đi Maroc. Lúc đó Maroc, dưới quyền ngưoi Âu Châu, vẫn còn là miền đất chưa được biết đến.

Khi cùng đi với một nhóm người Hồi Giáo, ngài đã thấy họ phủ phục trên đất một ngày năm lần để cầu nguyện, Charles de Foucauld làm một người can đảm, có óc thông minh: ngài nhận ra Thiên Chúa đã trở nên rất sống động với họ trong sa mạc, nơi mà họ đang thám hiểm. Niềm tin của họ làm ngài luyến tiếc niềm tin trong thời thơ ấu của mình vào Thiên Chúa, Ðấng mà ngài không còn tin tưởng nữa. Sau đó, Charles de Foucauld trở về Pháp, thất vọng và chán chường. Ngài đã hiểu được những đen tối và xáo trộn của những năm tháng qua, và ngài đã thốt ra những lời cảm tạ Chúa sau khi ngài đã trở lại. Ngài viết:

“ Chúa đã cho con cảm nghiệm được những buồn nản, những trống rỗng và những phiền muộn. Những cảm nghiệm đó đã đến với con mỗi khi chiều về, khi con ở trong phòng một mình. Con thinh lặng và buồn nán ngay trong những cuộc vui. Con đã tổ chức những cuộc vui nhưng khi cuộc vui bắt đầu, con câm lặng và chán ngấy muôn vàn. Và thời gian qua đi cho tới lúc mà Chúa thấy rằng thời gian đã chín muồi để Chúa đem con về với đoàn chiên. Bất chấp ý con ra sao, Chúa cũng đã dẹp tan tất cả những quan hệ bất chính đã khiến con phải xa Chúa. Tuy vậy, con còn bắt đầu sống trong một bầu khí kém bê bối hơn”.

Thực ra, đó cũng chưa phải là một cuộc sống thật, chua phải là điều tốt lành. Nhưng nó cũng không phải là một cảnh sống sa lầy một tình huống đáng tởm. Dần dần nơi chốn được quét dọn sạch sẽ, nước lụt vẫn còn che phủ mặt đất, nhưng nước đang tiếp tục rút từ từ và mưa đã ngừng rơi.

Lời cầu của con là:

“ Lạy Chúa, nếu quả thực Chúa hin hữu, thì xon Chúa cho con ý thức được sự hiện hữu của Người”.

Lời cầu nguyện của Thầy Charles de Foucauld đã được chấp nhan, và ngài đã đến trình bày tâm trạng của mình với một vị linh mục lỗi lạc. Ðó là Cha Huvelin, và Cha Huvelin đã khuyên Thầy Charles hãy quỳ xuống và xưng tội. Ngay khi vừa làm như thế xong, Charles liền biết được một cách trong sáng là THiên Chúa hiện hữu. Ngài biết rằng từ nay mình phải sống cho Chúa và phải bắt chước gương sống của Ðức Giêsu tại Nazareth.

Vì muốn tìm một cuộc sống khó nghèo  và đơn giản, Charles de Foucauld đã trở về Phi Châu, và lần này ngài đi Algérie.

Charles de Foucauld đã muốn tìm một ít bạn để chia sẻ lối sống theo Phúc Âm, điều mà Tiểu Ðệ và Tiểu Muội của Chúa Giêsu đang làm, trong thấ giới hôm nay.

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Father Jose: Life After Death Experience. (2/10/2009)
Đức Mẹ Hiện Ra Tại Lourde (lộ Đức), Nước Pháp (2/10/2009)
Hành Hương Đến Đền “lộ Đức Phương Đông” Để Cầu Nguyện Cho Sự Sống Và Chống Lại Vấn Nạn An Tử (2/10/2009)
Phép Lạ Lộ Đức Và Bác Sĩ Alexis Carrel (2/10/2009)
Lòng Từ Mẫu Bao La Của Đức Mẹ Lộ Đức (2/10/2009)
Tin/Bài cùng ngày
Giáo Dân Việt Nam Đặc Biệt Tôn Kính Đức Mẹ (1) (2/8/2009)
Audio Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ # 37 (chương 331-336) (2/8/2009)
Tin/Bài khác
Người Mẹ Kiện Bác Sĩ Vì Họ Vứt Thai Nhi Còn Sống Vào Thùng Rác. (2/6/2009)
Đức Mẹ Ở Giáo Xứ Bến Đá, Vũng Tàu, Việt Nam Chảy Nước Mắt Máu Ngày 24/1/2009 (2/6/2009)
Mẹ Tất Cả Mọi Người (2/5/2009)
Ngày Quốc Tế Dành Cho Các Bệnh Nhân: Giới Thiệu Đền Thánh Đức Mẹ Bullsbrook (2/5/2009)
Audio Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, # 36 (chương 327-330) (2/5/2009)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768