MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Phép Lạ Medjugorje # 80: CÂU CHUYỆN THỨ 72: CÔ BÉ FLORENCE.
Thứ Hai, Ngày 9 tháng 2-2009

Thông Điệp Ngày 25/10/1995

§ Kim Hà

“Các con thân mến,
Hôm nay, Mẹ mời gọi các con hãy đi tìm thiên nhiên vì nơi đó, các con sẽ gặp Thiên Chúa, Đấng Tạo Hoá. Hôm nay, Mẹ mời gọi các con bé nhỏ của Mẹ hãy cảm tạ Thiên Chúa vì tất cả những hồng ân mà Ngài đã ban cho các con. Khi các con cảm tạ Ngài, các con sẽ khám phá ra Thiên Chúa cao cả và tất cả những ơn lành chung quanh các con.

Hỡi các con nhỏ bé, Thiên Chúa rất vĩ đại và sự vĩ đại chính là tình yêu Ngài ban cho các tạo vật của Ngài. Do đó, hãy cầu nguyện để có thể hiểu được tình yêu và sự thánh thiện của Thiên Chúa. Vì Ngài thánh thiện, vì Ngài đầy tình yêu thương, nên chính Thiên Chúa Cha, Đấng Tạo Thành trời đất muôn loài đã ban Mẹ cho các con như một ơn phước. Cám ơn các con đã đáp lời kêu gọi của Mẹ.”

CÂU CHUYỆN THỨ 72: CÔ BÉ FLORENCE.

Có nhiều khách hành hương nhìn thấy Đức Mẹ bằng chính đôi mắt của họ. Chúng ta cần thu thập những chứng từ này để nói lên phẩm cách của Mẹ chúng ta. Mẹ chọn ai nhỉ? Mẹ có hàng ngàn đứa con đến đây. Mẹ yêu thương tất cả, vậy ai được diễm phúc nhìn thấy Mẹ nhỉ? Chỉ có những người ấy mới có câu trả lời thôi. Và một trong những câu trả lời đẹp đẽ nhất mà tôi biết được chính là câu chuyện của cô bé Florence, một nhà truyền giáo vui tươi rạng rỡ nhất.

Cô bé Florence Majurel sống ở Montpellier, miền tây nam của nước Pháp, được 16 tuổi. Cô bị bịnh tâm thần nên không nói được. Vào buổi tối ngày 15 tháng 8, cô cùng mẹ đến cây Thánh giá màu xanh, ở chân đồi Hiện ra Podbrdo để xem Đức Mẹ hiện ra với Ivan. Hai ngàn người bắt đầu cầu nguyện trong thinh lặng. Khi Ivan ở trong tình trạng ngây ngất thì Florence bắt đầu mỉm cười. và cô nhìn chăm chú vào một điểm ở gần cây Thánh giá. Cô bé hỏi: “Mẹ ơi, cái gì vậy?” (Vì cô không biết nói: “Ai đó?”)

Mẹ cô đoán rằng có điều gì đặc biệt đã xảy ra, nên bà ngắm nhìn con. Florence gật đầu nhiều lần như thể là cô cố gắng lập lại những gì mà cô đang được ai đó dạy cho. Rồi cô bắt đầu vỗ tay và nắm nhẹ ngón tay mình. Cô chưa hề làm những điều này một mình. Cô bé vẫn mỉm cười khi cô gởi ba cái hôn gió đi bằng tay của mình, y như thể trẻ con làm khi nói từ biệt, ngay trước khi Đức Mẹ biến đi.

Mẹ Florence hỏi con gái: “Con thấy gì vậy?”

Florence trả lời: “Đức Mẹ!”

-Đức Mẹ trông như thế nào?

-Mẹ đẹp lắm!

Ngày hôm sau, lần đầu tiên trong đời cô, Florence đã tự động đọc một lời kinh:

“Kính mừng Maria, đầy ơn phúc...” (và chỉ có thế thôi!) Ngày trước, cô không thể nào nói được lấy một chữ. Bây giờ, cô có thể cầu nguyện hai trong ba chữ của kinh Kính Mừng.

Một chuyện lạ nữa xảy ra. Lúc trước, Florence không nói được màu sắc gì. Nhưng hôm ấy, mẹ cô để 6 miếng giấy màu sắc khác nhau trước mặt cô, rồi hỏi cô chỉ cho mẹ xem màu nào giống áo của Đức Mẹ. Ngay lập tức, Florence chỉ tay vào miếng giấy màu vàng kim nhũ. Để thử cô, mẹ cô chỉ cho cô tấm giấy màu vàng và nói: “Mẹ nghĩ có lẽ là màu vàng mới đúng.” Nhưng Florence nổi giận ngay: “Không, màu này mà!” Rồi cô chỉ tay vào miếng giấy màu vàng kim nhũ. Mẹ cô rất cảm động, bởi vì trong những dịp lễ lớn như ngày 15 tháng 8 là lễ Đức Mẹ lên trời, Phục sinh, hay Giáng sinh thì Đức Mẹ mặc áo màu vàng kim nhũ.

Thật là một món quà quý cho Florence và những người bị thế giới khinh miệt. Đây là một ví dụ về lòng yêu thương và nhân từ của Chúa đối với những người bé mọn nhất, những người tàn tật trong số các con của Ngài. Đây cũng là một câu trả lời tuyệt vời của Thiên đàng đối với những thuốc men hiện đại, với những kẻ đã phá thai vì có thai nhi bị tàn tật. Trong khi đó, những linh hồn của trẻ thơ vô tội này thường xin đền chuộc tội lỗi cho những kẻ giết chết bé. Các em này là đền thờ của Chúa Hằng Sống, và qua việc Đức Mẹ ban vinh dự cho Florence, Đức Mẹ muốn vinh danh mỗi một người tàn tật như nhau.

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Father Jose: Life After Death Experience. (2/10/2009)
Đức Mẹ Hiện Ra Tại Lourde (lộ Đức), Nước Pháp (2/10/2009)
Hành Hương Đến Đền “lộ Đức Phương Đông” Để Cầu Nguyện Cho Sự Sống Và Chống Lại Vấn Nạn An Tử (2/10/2009)
Phép Lạ Lộ Đức Và Bác Sĩ Alexis Carrel (2/10/2009)
Lòng Từ Mẫu Bao La Của Đức Mẹ Lộ Đức (2/10/2009)
Tin/Bài khác
Giáo Dân Việt Nam Đặc Biệt Tôn Kính Đức Mẹ (1) (2/8/2009)
Audio Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ # 37 (chương 331-336) (2/8/2009)
Người Mẹ Kiện Bác Sĩ Vì Họ Vứt Thai Nhi Còn Sống Vào Thùng Rác. (2/6/2009)
Đức Mẹ Ở Giáo Xứ Bến Đá, Vũng Tàu, Việt Nam Chảy Nước Mắt Máu Ngày 24/1/2009 (2/6/2009)
Mẹ Tất Cả Mọi Người (2/5/2009)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768