MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Những Hạt Châu Ngọc (20)
Thứ Hai, Ngày 9 tháng 2-2009
NHỮNG HẠT CHÂU NGỌC (20)

 

16-11-1985 : Sau một giờ cầu nguyện xin ơn, Ðức Mẹ nói :

“Các con quên mình đang ở trong tay Mẹ rồi sao ?”

4-12-1985 : Marija hỏi Ðức Mẹ về vấn đề của Gianni Sgreva – một tu sĩ người Ý, dòng Thương Khó – muốn được biết chắc về ơn soi sáng thành lập một “Cộng đoàn những người được thánh hiến” theo tinh thần các sứ điệp Mễ Du :

“Mẹ muốn trả lời riêng cho ông ấy.”

Cộng đoàn này đã bắt đầu hoạt động từ ngày 18-05-1987.

Năm 1985 : “Chớ gì các tín hữu suy niệm mỗi ngày về cuộc đời của Ðức Giêsu khi nguyện kinh Mân Côi !”(1)

“Mỗi lời nguyện xuất phát từ trái tim đều đẹp lòng Thiên Chúa.”

“Các con đã không cử hành Bí Tích Thánh Thể đúng như các con phải làm. Nếu biết được ơn ích nào, quà tặng nào mình nhận được (từ Bí tích ấy), các con sẽ phải chuẩn bị mình cho Bí Tích ấy mỗi ngày, ít nhất là một giờ. Các con sẽ phải đi xưng tội mỗi tháng một lần. Sẽ phải dành 3 ngày để cử hành Bí Tích hòa giải mỗi tháng, đó là ngày thứ sáu đầu tháng, sau là thứ bảy và Chúa nhật.”

Ở Mễ Du, người ta đã lập thành thông lệ những việc sau :

Một giờ thờ phượng trước Mình Thánh Chúa vào mỗi ngày thứ năm, một giờ tôn sùng trước Thánh Giá với những kinh nguyện cho các tội nhân vào mỗi ngày thứ sáu, và tôn thờ Thánh Thể vào 2 đêm thứ tư và thứ bảy (lúc 10g30).

Không ghi ngày tháng – Một nhà điêu khắc được yêu cầu tạc một bức tượng Ðức Trinh Nữ Hồng Phúc, nhưng người ấy nói : “Chỉ khi nào Ðức Mẹ muốn thì mới làm !”. Khi các thị nhân hỏi Ðức Mẹ về điều đó, Người nói :

 “Hãy tạc tượng Chúa Giêsu thay vì tượng Mẹ, nhưng cần được cảm hứng bởi những câu này : ‘HÃY ÐẾN CÙNG TA, HỠI NHỮNG AI MỆT MỎI !”

6-1-1986 : Với Vicka :

“Nếu con đồng ý, Mẹ sẽ không hiện ra với con trong 50 ngày”. Vicka đồng ý.

18-3-1986 : Cha Milan Mikulich gọi điện cho thị nhân Mirjana Dragicevic, để xin cô cầu nguyện cho Danica Radic bị bệnh gan từ 7 năm qua. Trong cuộc hiện ra vào ngày sinh nhật của Mirjana, Ðức Mẹ nói :

“Danica sẽ khoẻ. Cô nên nhờ sự giúp đỡ của loài người.”

Vào tháng 10-1988, Danica được ghép gan và tháng 3-1990, cô hoàn toàn khoẻ mạnh và hiện đang làm việc.

24-3-1986 : Cho Nhóm Cầu nguyện :

“Các con yêu quí ! Hãy nhận lấy tất cả những gì Chúa ban! Các con đừng để hai tay tê liệt và đừng lặp đi lặp lại : ‘Chúa Giêsu ơi! Xin ban cho con...’, nhưng hãy mở tay ra và lãnh lấy mọi sự Chúa ban cho các con !”

25-3-1986 – (Lễ Truyền Tin) :  “Hôm nay, trước mặt Thiên Chúa, Mẹ nói ‘Xin Vâng’ cho tất cả các con. Mẹ nhắc lại : Mẹ nói ‘Xin Vâng’ cho tất cả các con.(2)

“Các con yêu quý ! Hãy cầu nguyện để cho Vương Quốc của Tình Yêu đến được trên toàn thế giới. Nhân loại sẽ hạnh phúc biết bao nếu tình yêu ngự trị !”

17-4-1986 : Cho Nhóm cầu nguyện đã xin Ðức Mẹ lời khuyên về việc hạn chế xem tivi và đọc báo là quá khó, Người nói :

“Nếu các con xem tivi và đọc báo, đầu óc các con sẽ chất đầy tin tức, thì trong tim các con chẳng còn chỗ cho Mẹ nữa.”(3)

“Hãy cầu nguyện, ăn chay ! Hãy để cho Thiên Chúa hành động !”

“Hãy cầu nguyện để được ơn yêu mến, ơn tin tưởng, ơn cầu nguyện, ơn chay tịnh !”

Tuần lễ trước tháng 3-1986 : Cho Nhóm cầu nguyện :

“Mẹ ban tặng các con những gì tốt đẹp nhất mà Mẹ có thể ban : đó là chính bản thân Mẹ và Con Trai Mẹ.”

3-5-1986 : Cho Nhóm cầu nguyện của Marija :

“Các con yêu quý ! Hãy tìm cách làm cho lòng mình hạnh phúc bằng phương thế cầu nguyện ! Các con yêu ! Hãy là niềm vui, là hy vọng cho nhân loại !(4) Các con chỉ có thể đạt được điều ấy bằng phương thế cầu nguyện mà thôi. Cầu nguyện đi, cầu nguyện đi !”

Khoảng 12-5-1986 : Với Nhóm cầu nguyện :

“Các con sẽ được hạnh phúc nếu đừng xét xử mình theo các lỗi lầm đã phạm, trái lại nếu các con hiểu rằng : thậm chí trong lầm lỗi, ơn sủng vẫn được hiến ban cho các con.”

6-6-1986 : “Hãy yêu thương ! Nếu không yêu thương, các con không thể làm chứng. Các con không có khả năng làm chứng cho Mẹ cũng như cho Chúa Giêsu.”

7-6-1986 : Sứ điệp ban qua Marija, liên quan tới cha Gianni Sgreva – người muốn tổ chức một cộng đoàn theo tinh thần các sứ điệp Mễ Du :

“Ðúng, người ta phải cầu nguyện ! Việc con đang làm rất đẹp lòng Mẹ. Trong lúc này, con hãy giữ một cuộc sống cầu nguyện năng động, rồi Thiên Chúa sẽ soi sáng cho con về những kế hoạch khác.”

20-6-1986 : “Các con hãy cầu nguyện trước tượng Chịu Nạn! Những ơn đặc biệt sẽ đến từ tượng Chịu Nạn. Hãy tận hiến cho Thánh Giá. Ðừng nói lộng ngôn về Chúa Giêsu hoặc về tượng Chịu Nạn !”(5)

24-6-1986 : (Chúc lành đặc biệt). Hôm ấy có 30.000 đến 50.000 người hiện diện. Ðây là lần thứ ba Ðức Mẹ ban CHÚC LÀNH ÐẶC BIỆT, theo đó, những ai nhận được chúc lành ấy có thể chuyển lại cho người khác nhân danh Ðức Mẹ.

 

 

        

 Ði quanh tượng Ðức Mẹ ở sân nhà thờ, người ta

lần hạt và quì lết đầu gối làm việc đền tội.  

       

Với Marija và Ivan cùng Nhóm Cầu Nguyện trên Núi Thánh Giá :

“Các con như đang ở trên núi Tabo. Ở đây, các con nhận những chúc lành, sức mạnh và tình yêu. Hãy mang những điều ấy về cho gia đình, cho tổ ấm của các con! Cho mỗi người trong các con, Mẹ ban một Chúc Lành Ðặc Biệt. Cứ tiếp tục trong niềm vui, cầu nguyện và hòa giải!”

Với nhóm Cầu Nguyện :

“Mẹ van các con hãy rút lui vào im lặng. Các con không buộc phải làm nhiều việc, nhưng là thờ lạy Thiên Chúa và ở với Người.”

26-6-1986 : “Các con muốn bao nhiêu ơn sẽ được bấy nhiêu. Ðiều ấy tùy thuộc các con. Các con sẽ có tình yêu khi các con muốn, bao lâu các con còn muốn. Ðiều ấy tùy thuộc các con.”

-- (Kỳ sau sẽ tiếp) --

 

(1)    Ðó là cách nguyện kinh Mân Côi đúng nht và đẹp ý Thiên Chúa: ming thm đọc các kinh, lòng trí suy nim v cuc đời Chúa Giêsu (và Ðc M na). Bn hãy ly nhng đon ca sách Tin Mng phù hp vi mu nhim Vui, Sáng, Thương,  Mừng mà bn đang xướng lên, mà suy nim và cu nguyn.  

(2)    Hình như câu này có tm quan trng nên Ðc M phi nhc li ln th hai. Vy nếu M nói li “Xin Vâng” cho tất c chúng ta, thì đến lượt chúng ta cũng phi nói li y. Mà li y có nghĩa gì? Ta hãy tìm hiu nh nh li lúc M nói li y ngày Thiên thn Truyn tin… Vy M đã nói li y và đã sng li y thế nào? Thì ta cũng hãy tp sng như thế. Vì nên nh: Mẹ đã bo: M nói li y cho tt c các con, ch không ch cho mt mình M mà thôi.

(3)    Quả tht ngày nay người ta đọc quá nhiu báo, và càng ngày các báo ngày, báo tun, bao tháng càng ra nhiều, in màu rt đẹp, và nhiu trang, gm đủ mi mc thi s, bình lun, phóng s, truyn và qung cáo v.v… Ri li còn có Truyn hình vi nhiu đài t Trung Ương đến địa phương, hu như phát sóng sut ngày vi đủ mc hp dn… Vy Ðc Mẹ nói đúng: nếu ta mi mê xem báo, xem Truyn hình như thế… còn gi đâu mà cu nguyn ? “Trong tim các con chng còn ch cho M na”.

(4)     “Hãy tìm cách làm cho lòng mình hạnh phúc bng phương thế cu nguyn !” Nhiu ln khác Ðc M nói, làm sao vic cu nguyn ca các con phi tr nên nim vui sướng được gp g Thiên Chúa. V.v… Ngược li, chúng ta thường li thy cu nguyn là chuyn cc nhc, một khổ dch, buc phi làm, tránh trút được chng nào hay chng ny. Xin M giúp chúng con hiu và được cm thy hnh phúc khi cu nguyn, vui sướng được gp g Chúa. 

(5)    Chúng tôi muốn phân bit “thp giá” “thánh giá” (cross  / croix) ch là hai thanh g suông, vi “tượng Chu nn” (crucifix) là thánh giá trên đó có tượng Chúa b đóng đinh.

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Father Jose: Life After Death Experience. (2/10/2009)
Đức Mẹ Hiện Ra Tại Lourde (lộ Đức), Nước Pháp (2/10/2009)
Hành Hương Đến Đền “lộ Đức Phương Đông” Để Cầu Nguyện Cho Sự Sống Và Chống Lại Vấn Nạn An Tử (2/10/2009)
Phép Lạ Lộ Đức Và Bác Sĩ Alexis Carrel (2/10/2009)
Lòng Từ Mẫu Bao La Của Đức Mẹ Lộ Đức (2/10/2009)
Tin/Bài khác
Giáo Dân Việt Nam Đặc Biệt Tôn Kính Đức Mẹ (1) (2/8/2009)
Audio Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ # 37 (chương 331-336) (2/8/2009)
Người Mẹ Kiện Bác Sĩ Vì Họ Vứt Thai Nhi Còn Sống Vào Thùng Rác. (2/6/2009)
Đức Mẹ Ở Giáo Xứ Bến Đá, Vũng Tàu, Việt Nam Chảy Nước Mắt Máu Ngày 24/1/2009 (2/6/2009)
Mẹ Tất Cả Mọi Người (2/5/2009)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768