MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Phép Lạ Medjugorje # 87, Câu Chuyện Thứ 78: Quả Phúc Đến Từ Những Mục Vụ Của Collette.
Thứ Ba, Ngày 24 tháng 2-2009

Thông Điệp Ngày 25/4/1996

§ Kim Hà

“Các con thân mến,
Hôm nay, Mẹ mời gọi các con hãy đặt sự cầu nguyện lên hàng đầu trong gia đình các con. Hỡi các con nhỏ bé, khi Thiên Chúa được tôn thờ trên hết mọi sự thì các con sẽ tìm thấy Thánh ý của Chúa trong mọi việc các con làm. Và như thế, việc ăn năn trở lại của các con sẽ dễ dàng hơn. Hỡi các con yêu dấu, hãy đi tìm với sự khiêm cung để hiểu những gì không ổn định trong trái tim, và các con sẽ hiểu tại sao các con phải làm việc để ổn định tinh thần.

Sự ăn năn trở lại sẽ trở thành bổn phận hàng ngày và các con sẽ hành động với niềm vui. Hỡi các con, Mẹ ở với các con, Mẹ chúc lành cho các con và Mẹ mời gọi các con trở thành chứng nhân của Mẹ bằng lời cầu nguyện và việc ăn năn trở lại. Cám ơn các con đã đáp lời kêu gọi của Mẹ.”

CÂU CHUYỆN THỨ 78: QUẢ PHÚC ĐẾN TỪ NHỮNG MỤC VỤ CỦA COLLETTE.

Fabrienne cứ lập đi lập lại một câu nói: “Mẹ tôi, người sinh ra tôi là một kẻ tội lỗi, nhưng Đức Mẹ, Mẹ của tôi là một Đấng Vô Nhiễm Nguyên Tội.“Cô đã nghe câu này ở Lộ Đức vào tháng 10 năm 1994, và kể từ khi ấy, cô nhớ mãi câu này trong trái tim của cô. Cô có cảm tưởng rằng sự thật và đời sống đang dấu sau câu nói đơn sơ này.

Fabrienne đã 25 tuổi rồi. Cô hay bịnh và chán nản vì cô đau khổ nhiều. Nội tâm của cô luôn xung đột, không bao giờ ngừng nghỉ. Cô không tìm được cái tôi của mình. Cô đau buồn vì nghĩ rằng mình là kẻ giả đối, cô không có lòng tự tin nên không thành công trong mọi giao tiếp. Khi có ai nhìn cô là cô cảm thấy sợ hãi, cô mắc cở và hay trốn tránh mọi người. Cô nói rằng cô không thích liên lạc với ai cả. Cô nói về mình một cách cay đắng. Fabrien đã tự xây một chiến lũy quanh mình.

Cô đến gặp Collette nhiều lần. Lần đầu tiên, họ cầu nguyện chung với nhau, Fabrienne tự hỏi: “Tại sao chị Collette lại nói quá nhiều về Thánh Jérome? Và ông này là ai nhỉ?”

Collette trả lời: “Thánh Jérome đã dâng mọi sự cho Thiên Chúa, ngoại trừ tội lỗi của ông ấy mà thôi!”

Fabrienne thắc mắc: “Làm cách nào mà một vị thánh lại không dám xưng hết tội lỗi của mình vậy? Và việc này có ảnh hưởng gì đến vấn đề của tôi không?”

Và vì Collette đề nghị nên Fabrienne quyết định đi Medjugorje. Lúc cô trở về, mọi sự được thu góp lại. Khi cầu nguyện, Collette nhìn thấy Fabrienne “ở trong một bao bị, không chịu thò đầu ra,” và chị biết hai điều về Fabrienne: cha mẹ cô mất một đứa con gái hai tuổi, và họ rất muốn có con nên sinh ra Fabrienne ngay, chỉ một năm sau khi chị của cô chết.

Rồi Thiên Chúa tỏ lộ mọi sự cho chị hiểu, và chị đã nhìn thấy mọi vấn đề. Cha mẹ Fabrienne muốn có con, nhưng không phải là đứa con gái thứ hai, đặc biệt và duy nhất, mà họ chỉ muốn cô thay thế chỗ của người con gái thứ nhất của họ. Họ muốn đứa con mà họ đã mất. Collette còn tìm thấy kỹ càng hơn là: lúc còn ở trong lòng mẹ, cô đã phản kháng việc này, cô không muốn được sinh ra, cô không muốn có sự sống. Và hơn nữa, cô từ chối trở thành một người con gái.

Ngay lúc Collette bảo Fabrienne rằng cô đã sống đau khổ ngay trong khi còn ở trong lòng mẹ thì Fabrienne được chữa lành tức khắc. (Collette luôn nghĩ đến sự chữa lành trong những giây phút mệt nhoài, đây cũng là điều an ủi vì mục vụ của chị giúp các linh hồn đang cần sự giúp đỡ.)

Một tuần lễ sau, Fabrienne lại muốn đi Medjugorje lần nữa. Collette gọi cho cô ta và nói: “Khi em đến đó, hãy đi tìm một vị linh mục để xưng tội này.” Fabrienne không bằng lòng, thật là một ý tưởng điên rồ! Làm sao cô có thể giải thích cho một vị linh mục rằng cô đã phạm tội trong lòng của mẹ cô bằng cách từ chối sự sống?

Collette đáp: “Em hãy đến gặp linh mục Slavko và Ngài sẽ hiểu!” Trên đường đi, Fabrienne bối rối: “Mình sẽ nói hay sẽ không nói gì cả?“Tại Medjugorje, vị linh mục người Gia nã đại cử hành Thánh lễ ngày đầu tiên đã giảng như sau: “Như Thiên Chúa hỏi thánh Jérome, chúng ta hãy dâng cho Ngài những gì mà Ngài muốn nhất: đó là tội lỗi của chúng ta!”

Fabrienne không thể tin ở tai của cô được. Tâm linh của cô nhìn thấy ánh sáng, và cô có thể hiểu được rằng tại sao câu nói này cứ đến mãi trong trí của cô: “Khi mẹ tôi mang thai tôi, bà là người có tội, nhưng bà mẹ khác của tôi lại không hề mắc tội tổ tông truyền.”

Bây giờ là lúc cô phải làm những gì mà Thiên Chúa đã đòi thánh Jerome phải làm. Rồi cô đi tìm linh mục Slavko để xưng tội, và cô được chữa lành nội tâm. Lòng tha thứ và thương xót mở cửa trong trái tim cô, và sự chấp nhận đời sống được mở rộng ra. Sau bao nhiêu năm tháng sống một cách đọa đầy trong một đường hầm tối tăm, cuối cùng Fabrienne đã cảm nhận được niềm vui vì cô nhìn thấy bàn tay của Chúa trong cuộc đời cô.

Cô còn nhận ra rằng Ngài đã có thể thực hiện chương trình thánh thiện của Ngài trên cô, rằng cô là người xứng đáng với tình yêu Chúa. Trong trái tim, cô biết rõ rằng cô được Thiên Chúa tạo dựng, yêu thương, và chọn lựa trong một đường lối duy nhất. Mọi mặc cảm vì phải thay thế cho vị trí của người khác đã biến mất rồi.

Cuối cùng, Fabrienne đã nhận ra rằng cô được Chúa sinh ra, và nguồn gốc thật của đời sống cô là ở trong cung lòng của Đức Chúa Cha, chứ không phải ở cung lòng của người mẹ trấn thế. Cô khám phá ra Đấng Tạo Hóa . Cô bắt đầu hít thở dễ dàng. Dấu hiệu việc Chúa chữa lành được thể hiện rõ ràng: Fabrienne ngày xưa là một người cau có, khó chịu, nay lại là người dễ thông cảm, đầy tình yêu thương và bình an. Bây giờ được gặp cô là một điều thích thú!

Có hai điều mà Collette không biết về Fabrienne . Bạn có muốn biết không?

Năm ấy, cô đã nhận thánh Jerome là Đấng bảo trợ cô (Cô cảm thấy kỳ cục vì ít người biết vị thánh này là ai!)

Chín tháng đã qua, kể từ ngày cô dầm mình trong nước Thánh của Đức Mẹ ở Lộ Đức (nơi có những hồ nước lạnh) và trong thời gian này, lúc ở Medjugorje, cô đã cảm nhận sự tái sinh này; sự tái sinh qua lời cầu nguyện của Collette.

Trong những người được Collette giúp đỡ, chuyện của Fabrienne là một trường hợp đặc biệt. Có những trẻ thơ mà mẹ chúng không ao ước sinh ra chúng, có khi mẹ chúng còn muốn phá thai nữa. Những trẻ này đã bị thương tích ngay từ trong trứng nước. Cơn giận dữ, sự chận đứng... làm cho đứa trẻ mang những thương tật tâm lý. Tuy nhiên, Thiên Chúa đã chuẩn bị lòng thương xót của Ngài cho những nỗi đau khổ của chúng ta, và Ngài đã để lòng thương xót trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ Ngài... Bây giờ, chúng ta nên tận dụng những gì mà Mẹ Thánh có thể cho chúng ta!

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Trái Tim Người Mẹ (3/7/2009)
Audio Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ # 42 (chương 362-370) (3/6/2009)
Audio Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ # 41 (chương 358-361) (3/1/2009)
Audio Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ # 40 (chương 350-357) (2/26/2009)
Sức Mạnh Của Việc Ăn Chay (2/26/2009)
Tin/Bài khác
63 Đền Thánh Quốc Tế Và Quốc Gia Ở Hoa Kỳ. (2/20/2009)
Audio Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ # 39 (chương 344-349) (2/19/2009)
Những Hạt Châu Ngọc (22) (2/19/2009)
Những Hạt Châu Ngọc (21) (2/19/2009)
Đoàn Quân Trung Thành Của Mẹ (2/17/2009)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768