MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Phép Lạ Medjugorje # 88: Câu Chuyện Thứ 79: Trẻ Con Dạy Chúng Ta Sự Hy Sinh.
Thứ Năm, Ngày 26 tháng 2-2009

Thông Điệp Ngày 25/5/1996

§ Kim Hà

“Các con thân mến,
Hôm nay, Mẹ muốn cám ơn các con vì những lời cầu nguyện và việc hy sinh mà các con đã dâng lên cho Mẹ, nhất là trong tháng này là tháng các con dành cho Mẹ. Hỡi các con nhỏ bé của Mẹ! Mẹ muốn các con tích cực hoạt động trong thời gian này, và qua Mẹ, các con sẽ được hiệp thông đặc biệt với Thiên đàng. Hãy cầu nguyện để có thể hiểu được rằng: qua đời sống và gương mẫu, các con phải hợp tác trong công cuộc cứu rỗi thế giới.

Các con nhỏ bé của Mẹ ơi, Mẹ mong muốn tất cả mọi người thay đổi và họ thấy Mẹ và Con của Mẹ là Chúa Giêsu qua các con. Mẹ sẽ cầu thay cho các con, và giúp các con trở thành ánh sáng. Khi giúp đỡ người khác, linh hồn các con sẽ được cứu rỗi. Cám ơn các con đã đáp lời kêu gọi của Mẹ.”

CÂU CHUYỆN THỨ 79: TRẺ CON DẠY CHÚNG TA SỰ HY SINH.

Tôi rất hãnh diện về các trẻ thơ, bởi vì khi Đức Mẹ mời gọi các em hãy cầu nguyện và hy sinh, thì các em đáp lời ngay lập tức và tích cực làm những gì Mẹ muốn.

Tháng 4 năm 1992, khi tôi biết được có những trại tập trung ở miền bắc của đất nước, tôi muốn làm một số việc gì đó... Tôi muốn đến nơi ấy, tôi muốn nói cho toàn thế giới về những chuyện đáng trách này... nhưng việc này chỉ cộng thêm sự chết cho cái danh sách thôi.

Do đó, tôi cầu nguyện với Đức Mẹ, xin Mẹ dùng tôi trong cách khác.Và Mẹ đã không bỏ phí chút thì giờ nào cả. Một ít ngày sau, khi tôi vừa chấm dứt việc chầu Thánh Thể, tôi vội lấy cây bút để viết ra những gì đang trào dâng trong tim tôi. Và rồi, với sự cộng tác của Vicka, một chiến dịch nở rộ: “Hỡi các con nhỏ bé, hãy cứu Medjugorje!” Qua đó, hàng ngàn con cái Mẹ đã nghe lời Mẹ kêu gọi để giúp Mẹ chấm dứt chiến tranh và sự lộng hành của ma quỷ. Họ đáp lời Mẹ bằng những việc cầu nguyện và hy sinh. Chỉ có ở Thiên đàng mới biết được những phép lạ do những trái tim trong sạch đã làm để cứu thế giới khỏi chìm ngập trong khốn khổ.

Tuy nhiên, trong chiến tranh, những phương tiện thực tế bị hạn chế, và việc thi hành những công tác này thật là khó khăn. Ngoài ra, “Medjugorje” và “hy sinh” là những chữ không làm cho mọi người hài lòng, nhất là trong giới hữu trách. Do đó, tôi phải thảo luận với Đức Mẹ rằng: “Khi Mẹ muốn truyền bá chiến dịch:

“Trẻ thơ--S.O.S.” Mẹ có thể tin tưởng nơi các con... Nhưng lần sau, Mẹ con mình có thể dùng Fatima là câu chuyện chính, để rồi không ai tấn công khi đọc chữ “Medjugorje.”

Hai năm sau, thời điểm đã đến. Khi Đức Mẹ biết rằng tôi không có thì giờ, Đức Mẹ Maria đã cung cấp tất cả những gì cần thiết. Một vị hồng y đã duyệt y trong vòng 24 tiếng đồng hồ. Một cách vắn tắt, cuốn sách đã in xong trước tháng của Đức Mẹ. Và Đức Mẹ Maria đã nói gì với các con của Mẹ trong tháng 5 năm 1996? ” Hôm nay, Mẹ muốn cám ơn các con vì những lời cầu nguyện và việc hy sinh của các con.”

Cũng từ đó, tôi thường nhận được những cuốn sách vẽ tô màu của các trẻ thơ khi các em hoàn tất tuần cửu nhật để kính nhớ Đức Mẹ Maria. Trái tim bạn sẽ chảy mềm ra khi đọc những điều các em dâng hiến, kính tặng hay cầu xin Đức Mẹ. Các bạn sẽ tìm đọc một số câu chưa sửa chữa ở trong chương sách Chúng ta sẽ có năm triệu người trẻ thơ (ngày 25 tháng 2 năm 1997)

Bé Oliver nhận cuốn sách chỉ có 9 ngày trước khi bé chịu lễ lần đầu. Ba Mẹ của bé đề nghị em nên dâng tuần cửu nhật để chuẩn bị cho ngày này. Do đó, mỗi ngày Oliver chọn sự hy sinh hãm mình để dâng lên Đức Mẹ, nhưng em trai 4 tuổi của Oliver nghĩ rằng đời không công bằng vì chỉ có anh của bé được đặc quyền hy sinh thôi hay sao?

Cậu em nổi giận và khóc: “Còn con thì sao đây? Con làm gì đây? Hôm nay, con phải hy sinh gì đây nhỉ? “Mọi người góp ý cho bé và bé thực hành ngay. Cũng như anh của bé, bé đặt hết tâm hồn để hy sinh đến nỗi ba mẹ bé bắt đầu suy nghĩ:

“Còn chúng ta thì sao đây nhỉ? Và từ đó hai vợ chồng quyết định làm theo gương hai con để đi tìm Đức Mẹ, và rồi cả gia đình cảm thấy có một sự đổi mới trong các mối tương giao của mình.

Sau đó, bé Chystelle, 7 tuổi, dạy chúng tôi, dù trong một câu thôi, nhưng đó là bài học về thần học và bí nhiệm về cuộc chiến thiêng liêng. Em đã hoàn tất tuần cửu nhật và nói với mẹ em rằng:

-Mẹ ơi, bây giờ, con biết cách thánh hiến chính mình con cho Đức Mẹ Maria, dễ lắm, con tặng cho Đức Mẹ trái tim của con,vàĐức Mẹ ban cho con Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ!

-Chao ôi, con giỏi lắm, cưng của mẹ ạ!

Nhưng một vấn đề gai góc đến trong đầu của Chrystelle:

-Lỡ con làm điều gì sai trái thì sao? Việc gì sẽ xảy ra nhỉ?

Em suy nghĩ một chút và em được soi sáng:

-Ô, con biết rồi! Nếu một tư tưởng xấu đến với con, nó sẽ nhìn thấy Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Đức Mẹ Maria, và nó sẽ biến mất ngay thôi!

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Vấn Đề Tượng Đức Mẹ Tại Tòa Khâm Sứ Cũ (3/12/2009)
Người Mẹ Và Người Thầy (3/7/2009)
Trái Tim Người Mẹ (3/7/2009)
Audio Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ # 42 (chương 362-370) (3/6/2009)
Audio Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ # 41 (chương 358-361) (3/1/2009)
Tin/Bài cùng ngày
Audio Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ # 40 (chương 350-357) (2/26/2009)
Sức Mạnh Của Việc Ăn Chay (2/26/2009)
Tin/Bài khác
63 Đền Thánh Quốc Tế Và Quốc Gia Ở Hoa Kỳ. (2/20/2009)
Audio Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ # 39 (chương 344-349) (2/19/2009)
Những Hạt Châu Ngọc (22) (2/19/2009)
Những Hạt Châu Ngọc (21) (2/19/2009)
Đoàn Quân Trung Thành Của Mẹ (2/17/2009)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768