MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Phép Lạ Medjugorje # 89: Câu Chuyện Thứ 80: Nè! Có Phải Mẹ Đến Từ Jerusalem Không?
Thứ Bảy, Ngày 28 tháng 2-2009

Thông Điệp Ngày 25/6/1996

§ Kim Hà

“Các con thân mến,
Hôm nay, Mẹ cám ơn các con vì các con đã làm những sự hy sinh để dâng lên cho Mẹ. Các con nhỏ bé ơi, Mẹ mời gọi các con hãy mở rộng tâm hồn cho Mẹ và hãy quyết định ăn năn trở lại. Trái tim các con vẫn chưa chịu mở rộng cho Mẹ và do đó, Mẹ mời gọi các con một lần nữa, hãy mở rộng trái tim để cầu nguyện, để rồi qua lời cầu nguyện, Chúa Thánh Thần sẽ giúp đỡ các con, và rồi trái tim các con sẽ trở thành thịt chứ không còn là đá nữa. Hỡi các con nhỏ bé, cám ơn các con đã đáp lời kêu gọi của Mẹ và đã quyết định cùng đi với Mẹ đến sự thánh thiện.”

CÂU CHUYỆN THỨ 80: NÈ! CÓ PHẢI MẸ ĐẾN TỪ JERUSALEM KHÔNG?

Medjugorje trông cũng giống như một làng Safed hay Cana, vùng đồng quê cũng giống như vùng Galilê: cây vườn, đất trắng giống vùng biển Đại Trung Hải, những vùng thung lũng có đầy loại cây, vườn nho, cây lựu, đá tảng, những cơn ác mộng đe dọa những người nông dân ở Do Thái, ngay cả hôm nay. Đức Mẹ Maria ở Nazareth cảm thấy quang cảnh ở đây giống ngày xưa.

Sự kiện Mẹ hiện ra ở Medjugorje, không phải vì khung cảnh bên ngoài của Medjugorje giống như ở Do Thái, nhưng chính vì Mẹ, những lời cầu nguyện của Mẹ, sự chịu đựng của Mẹ, thái độ của Mẹ, và cách Mẹ sử dụng lối dùng chữ. Sự hiện diện của Mẹ giống như một phụ nữ trong Thánh Kinh, xuất phát từ hoàng gia của vua David.

Rita F. là một phụ nữ người Mỹ, cũng là người phụ tá của linh mục Slavko, chị tổ chức lễ mừng sinh nhật của mình. Để mừng chị, Marija mời chị đến tham dự trong lúc Đức Mẹ hiện ra, và Rita mang một đóa hoa hồng để dâng tặng Đức Mẹ. Lúc ấy, Marija không biết rằng Rita là người gốc Do Thái. Rồi Đức Mẹ hiện ra, sau khi mọi người đọc kinh Magnificat để chào mừng Đức Mẹ, thì Marija mô tả cho mọi người biết chuyện gì đã xảy ra. Cô cười hóm hỉnh và nói:

“Tối hôm nay, Đức Mẹ chào đón chúng ta và ban phép lành cho chúng ta. Mẹ nhìn ngay vào đóa hoa hồng. Mẹ rất thích đoá hoa này. Nhưng rồi Mẹ bắt đầu cầu nguyện bằng tiếng Do Thái, và em không hiểu gì cả!”

Người bạn của Rita hiểu ngay rằng món quà đã được Mẹ đón nhận, đặc biệt là ông Bernard Ellis, ông là một người nước Anh, có gốc gác từ một gia đình Do Thái, ông cũng đang có mặt ở đó. Tôi nói để làm cho ông vui:

“Đức Mẹ nói tiếng Do Thái vì Mẹ cảm thấy gần gũi như ở nhà Mẹ!”

Mắt Bernard long lanh lệ vì sáng hôm ấy, ông ta xin Chúa cho một dấu hiệu để cho biết việc Đức Mẹ hiện ra là sự thật, và chính là do Mẹ của Đấng Cứu Thế hiện ra. Dấu hiệu này còn tốt hơn những gì ông kỳ vọng. Đức Mẹ nói tiếng Croatian rất đúng văn phạm và lưu loát, nhưng tại sao Mẹ lại nói tiếng Do Thái? Điều này làm cho cô bé Marija lúng túng vì cô không hiểu gì cả?

Những lời thông dịch không phải lúc nào cũng diễn tả trung thực các ý nghĩa. Đôi khi chúng ta thực sự đã làm sai lạc ý nghĩa nguyên thủy của những lời Chúa nói, hay các thiên thần nói. Ngôn ngữ của Chúa rất phong phú, từ trên ba ngàn năm, nhưng khi người dịch lại đã không chuyên chở ý nghĩa của Trái Tim Chúa.

Thật là một niềm vui khi được nghe Đức Mẹ Maria ban các thông điệp bằng ngôn ngữ của Thánh Kinh, của Khải Huyền! Nhưng khi những lời này được dịch sang Anh văn hay những ngôn ngữ hiện đại khác thì ý nghĩa đã bị mất đi nhiều, bởi vì những ngôn ngữ này không đử sức diễn tả đầy đủ ý nghĩa nguyên thủy.

Sau đây là những thông điệp mà Đức Mẹ Maria đã phán bằng tiếng Do Thái trong thông điệp ngày 25 tháng 6, những lời Mẹ dạy về sư ăn năn trở lại, sự thánh thiện và trái tim là những chứng từ tốt nhất để chúng ta suy gẫm:

1. Ăn năn trở lại:

Chữ gốc của sự ăn năn trở lại được tìm thấy qua lịch sử của dân tộc Do Thái, (và do đó cũng là lịch sử của linh hồn chúng ta), trở lại từ đường lối đi lạc đường. Cuối cùng là sau khi đi lạc đường là sẽ tìm về lại nhà, về quê hương, về với người thân, với ngôi nhà nơi người ấy được tạo hình, về lại ngôi nhà chứa đầy sự tốt đẹp và tình yêu thương. Đó cũng là mái nhà, là cội rễ, là muà Xuân bất tận. Con người khi đi xa nhà và xa gia đình thì hắn túng thiếu, nghèo khó trong tâm hồn, đói nghèo phần thân xác, hắn chịu làm kẻ nô lệ giữa những kẻ tàn ác. Và rồi cuối cùng, hắn trở về đoàn tụ với gia đình và bạn bè, nhận lại giòng họ, tổ tiên, và trở về một cách an toàn.

Ở Medjugorje, Đức Mẹ Maria dạy cho chúng ta một thông điệp quan trọng nhất của Đức Mẹ là ăn năn trở lại. Thật vậy, nếu tôi không sống trong trái tim của Cha tôi (Gioan 1:18), với Chúa Giêsu, thì tôi là một kẻ chết!

Đức Mẹ dạy chúng ta và Mẹ đã làm việc này: “Thế giới này đang sống xa Chúa, và vì thế nên thế giới này không có sự bình an. Mẹ đến đây để đưa các con đến gần trái tim Chúa.”

2. Sự thánh thiện:

Với đa số tín hữu Ki tô giáo, sự thánh thiện làm cho người ta sợ và thu nhỏ lại, có nghĩa là từ bỏ mọi sự, từ sáng, trưa, chiều tối, hãy từ bỏ và từ bỏ. Trong khi đó, con người chỉ muốn hít thở thoải mái, sống và sống hết mình. Hãy nhìn xem các vị thánh sống khó nghèo trong các hang hốc, đau khổ như các loài thu, thân xác và linh hồn đau khổ. Không, điều đó tôi không làm được, chúng tôi muốn hưởng thụ những thú vui trong cuộc sống, chúng tôi muốn được vui vẻ.

Và tôi nghĩ tôi là ai đây? Sự thánh thiện quá xa, xa tầm tay với của tôi. Bạn có nghĩ là tôi có thể làm phép lạ không? Biến ra nhiều bánh mì và cá giống như Chúa Giêsu không? Bạn điên rồi, những thứ ấy chỉ dành cho rất ít người, đặc biệt là những người được sinh ra trong nước thánh. Còn tôi là một người bình thường như những người khác. Đây là một sự kiêu ngạo khi nghĩ rằng tôi có thể thành thánh. Và tại sao không là Abraham Lincoln?

Đức Mẹ Maria nói với nhóm cầu nguyện rằng: ”Mẹ biết rằng rất nhiều con cái của Mẹ sợ sự thánh thiện...”

Trong chữ Do Thái, thánh thiện có nghĩa là để riêng ra, cũng như Chúa chia ánh sáng khỏi bóng tối, hay tách lúa mì ra khỏi vỏ lúa. Tôi thánh thiện khi tôi không là của thế giới, mặc dù tôi ở trong thế giới. Tôi đã được tách riêng ra bằng phép giải tội, để được thuộc về Chúa. Vì chính Ngài cho tôi được dự phần trong sự thánh thiện của Ngài. Vì Ngài là Thánh.

Đức Mẹ nói với nhóm cầu nguyện của Jelena rằng đừng bắt chước những người trẻ khác chạy theo lạc thú. Tại sao lại không nghĩ đến những kho tàng qúy mà Chúa ban cho mà lại liên lạc với kẻ trộm, kẻ nói dối, kẻ giết người. Khi chọn sự thánh thiện, ta có thể được những gì của Chúa vì ta là một phần của Ngài.

Ở Medjugorje, Đức Mẹ đã khẳng định với những kẻ sợ sự thánh thiện rằng trái tim Mẹ đầy ắp tình yêu. Ai cũng cần tình yêu cả. Đức Mẹ nói: “Không có sự thánh thiện, các con không thể sống được!”

Tôi luôn trích một câu nói của Đức Mẹ Maria khi tôi nói chuyện với giới trẻ:

“Các con đã vô tình tự đặt mình ngay trong tay của Satan.” Và tôi nói thêm: “Các bạn muốn biết cách nào để tự đặt mình trong tay Satan nhanh nhất không? Dễ lắm, hãy làm như những người trẻ khác đang làm. Đó là một sự ngu xuẩn. Nhưng mặt khác, nếu các bạn đọc lời Chúa và lời Đức Mẹ, các bạn sẽ ở trong tay Chúa, và sẽ được Chúa ban mọi sự mà bạn đang tìm kiếm. Nếu bạn sống trong sự thánh thiện, thế giới này sẽ tìm đến bạn, người ta sẽ hỏi bạn, như những người vô thần Cộng sản trẻ đã hỏi Marija ở Sarajevo rằng:

“Chúng tôi nhìn thấy nơi bạn có những gì mà chúng tôi không có: đó là sự bình an, một thứ hạnh phúc trong nội tâm... chúng tôi muốn có điều này. Hãy cho chúng tôi biết bí mật của bạn đi!”

3. Trái tim:

“Các con hãy yêu thương Thiên Chúa của con với trọn trái tim của con...” Trái tim có cả những mạch máu xấu và tốt. Trong trái tim bạn có thịt và đá. Không có trái tim loài người nào chỉ có một loại thịt hay toàn là đá. Tuy nhiên, khi thì thịt chiếm mạnh hơn, khi thì đá chiếm nhiều hơn. Thiên Chúa biến đổi đá thành nước tuôn chảy. Hãy yêu thương Chúa với tất cả con người bạn, rồi dần dần, Ngài sẽ biến đổi những phần đá trong bạn để trở nên thịt. Đó cũng là những gì Đức Mẹ Maria nói trong các thông điệp của Mẹ.

Ồ, tôi lại đang viết một cuốn sách về ý nghĩa của gốc chữ Do Thái rồi đây. Tôi đành phải dừng lại, nhưng không phải là bạn. Đừng bao giờ đọc những thông điệp mà nghĩ rằng: “Ồ, chẳng có màu sắc, chẳng có vị giác, cũng chẳng có mùi vị gì cả.” Hãy tìm những linh mục hay mục sư để họ dạy cho bạn những ý nghĩa cao quý trong Thánh Kinh, những ai có thể biểu lộ ý nghĩa thâm sâu của Lời Chúa, và khi bạn nói chuyện với Đức Mẹ ở Lộ Đức, ở Fatima, ở Guadalupe, ở Tiệp Khắc, ở Paris, hãy hỏi Mẹ rằng:

“Nhưng thưa Mẹ, xin đợi một chút, có phải Mẹ từ Jerusalem đến không?”

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Vấn Đề Tượng Đức Mẹ Tại Tòa Khâm Sứ Cũ (3/12/2009)
Người Mẹ Và Người Thầy (3/7/2009)
Trái Tim Người Mẹ (3/7/2009)
Audio Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ # 42 (chương 362-370) (3/6/2009)
Audio Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ # 41 (chương 358-361) (3/1/2009)
Tin/Bài khác
Audio Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ # 40 (chương 350-357) (2/26/2009)
Sức Mạnh Của Việc Ăn Chay (2/26/2009)
63 Đền Thánh Quốc Tế Và Quốc Gia Ở Hoa Kỳ. (2/20/2009)
Audio Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ # 39 (chương 344-349) (2/19/2009)
Những Hạt Châu Ngọc (22) (2/19/2009)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768