MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Những Hạt Châu Ngọc (23)
Thứ Hai, Ngày 2 tháng 3-2009
NHỮNG HẠT CHÂU NGỌC (23)

 

          (Tiếp : Lời Ðức Mẹ nhắn nhủ Giới trẻ)

Số 287 : Mẹ bảo: Cần có các linh mục ... để hướng dẫn và trợ giúp Giới Trẻ và các gia đình, để họ biết lựa chọn những điều hay lẽ phải trong cuộc đời họ.

Số 290 : Mẹ bảo : Giới Trẻ cần tìm hiểu đời sống của họ là quà tặng vô giá của Thiên Chúa. Hãy tuân giữ 10 điều răn. Hãy sống đúng đường lối Kitô giáo.

Ðời sống này kết thúc thì chưa phải là chấm dứt tất cả. Chết là bắt đầu cuộc sống trên trời, nên phải sử dụng cuộc sống trần gian để chuẩn bị cuộc sống thiên quốc. Muốn chuẩn bị, phải cầu nguyện để nhận ra thánh ý Thiên Chúa trên chúng con và sống theo đó.

Hãy phó thác cho Thiên Chúa, hãy đặt cả đời sống và hết mọi sự trong tay Chúa để Người an bài sắp đặt mọi sự theo Ý Người. Làm sao Thiên Chúa có thể hành động trong các con nếu các con đã lập sẵn chương trình riêng theo ý mình, chứ không tìm xem Chúa muốn gì về các con.

Số 413 : Ðức Mẹ nói: “Giới Trẻ thường thiếu kinh nghiệm, những chuyện nhỏ mà cũng làm cho họ buồn phiền, và đẩy họ ra ngoài con đường đi về Trời, cho nên họ hãy đón nhận các thông điệp của Mẹ và thực hành.”

Các thông điệp ấy tóm tắt trong 5 điều mà Mẹ gọi là “5 hòn sỏi” (gợi đến tích Ðavít dùngø một hòn sỏi bắn trúng đầu tên khổng lổ Gôliát mà hạ gục nó):   

Cầu nguyện

Ăn chay

Xưng tội

Thánh Lễ

Kinh Thánh.

Như một người Mẹ, Ðức Mẹ còn chỉ bảo nhiều điều cặn kẽ:

- Rèn luyện ý chí cho có kỷ luật.

 - Tín thác vào Thiên Chúa, trông cậy vào Người dù bất cứ sự gì xảy ra.

- Thi hành Ý Thiên Chúa trong đời sống.

- Chăm chỉ học tập. Sử dụng tốt thời giờ.

- Tỉnh táo trong các quan hệ giữa bạn bè.

- Nhận định rõ những gì làm được những gì cấm không được làm.

- Ðức Mẹ biết tuổi trẻ thích đi chơi, song Mẹ yêu cầu cư xử sao cho xứng đáng.

- Hãy học hỏi Tin Mừng, và lúc đó các con sẽ biết được điều gì phải làm.

Số 680 bis : “Hãy cầu nguyện ! Hãy đổi mới trái tim các con bằng sự cầu nguyện.”

Số 514 : Ðức Mẹ không muốn GT cầu nguyện theo thói quen, máy móc, chiếu lệ. Mẹ yêu cầu lập các Nhóm cầu nguyện cho GT.

Mẹ bảo GT phải tích cực hơn trong cầu nguyện .

Số 556 : “Mẹ muốn nói với Giới Trẻ, đặc biệt là bảo họ hãy mở rộng lòng ra cho Chúa Thánh Thần.”

Số 291 : Trong hôn nhân, cầu nguyện nhiều để tình yêu là cái hướng dẫn mọi quyết định. Tình yêu đem bình an đến cho con người.

Số 447 : Ðức Mẹ bảo: Thiên Chúa muốn thấy có tình yêu và sự tôn trọng giữa cha mẹ và con cái, có vậy, quan hệ giữa họ mới tốt đẹp. Muốn được thế, cha mẹ phải cầu nguyện, ăn chay, và có tình yêu biết hy sinh thì gia đình mới hòa hợp. Một gia đình trong đó chẳng ai cầu nguyện, chẳng ai ăn chay, hi sinh hãm mình thì chẳng còn gì. Càng làm các điều đó, gia đình càng nếm được nhiều bình an và hạnh phúc. 

Số 599 : “Ước chi Giới Trẻ làm gương mẫu bởi cuộc sống của họ và làm chứng cho Chúa Giêsu”

***

Ðức Mẹ xin mọi người giúp Giới Trẻ

Số 251 : Ðức Mẹ xin mọi người cầu nguyện cho giới trẻ, vì họ đang phải đối diện với những vấn đề nghiêm trọng, và hoàn cảnh họ cực kỳ khó khăn. Giúp không chỉ bằng cầu nguyện mà còn bằng tình thương.

---------------------------------------------------------------------------------------

(Tiếp Lời Ban từ trời)

26-1-1989 : Thị nhân Jakov nói : “Ðức Mẹ rất buồn lòng vì các người tội lỗi trên thế giới này. Người cũng rất buồn vì chúng ta không sống những sứ điệp của Người. Ðức Mẹ xin chúng ta cầu nguyện cách đặc biệt trong gia đình cho hai ý trên đây.”

18-3-1989 : Ðây là lần hiện ra nhân ngày sinh nhật của Mirjana. Ðức Mẹ tỏ ra rất buồn, buồn lắm. Ðiều này hiếm thấy. Lúc ấy Ðức Mẹ nói :

“Một lần nữa, Mẹ van nài tất cả các con cầu nguyện, và giúp đỡ những người vô tín bằng lời cầu nguyện. Ðó là những người không có ơn cảm nghiệm được Thiên Chúa trong lòng họ với một đức tin sống động. (1) Mẹ không muốn đe dọa lại nữa, mà chỉ muốn cảnh cáo tất cả các con như một người Mẹ. Mẹ van xin các con thay cho những người không biết về các bí mật... Mẹ muốn nói với các con Mẹ đau khổ vì tất cả các con biết bao, vì Mẹ là Mẹ của tất cả các con !”

Tháng 4-1989 : Niên biểu ngày này chỉ phỏng chừng. Vào tháng 4, thị nhân Mirjana tuyên bố : “Tôi muốn chuyển đến giới trẻ một lời yêu cầu của Ðức Mẹ”. Lời yêu cầu ấy như sau :

“Nếu họ không thể tin vào Thiên Chúa, thì họ nên dành ít nhất 5

phút mỗi ngày để trầm tư suy niệm. Trong những phút ấy, họ nên nghĩ về vị Thiên Chúa mà họ bảo là không hiện hữu.”

25-6-1989 : Ðây là lần hiện ra hằng năm với thị nhân Ivanka, kéo dài khoảng 8 phút. Vào năm 1988, Ðức Mẹ đã nói với cô về bí mật thứ ba và thứ . Ðến năm 1989, như thể Người muốn tiếp tục cuộc đàm đạo ấy, nên đã đề cập đến bí mật thứ năm. Sau cuộc hiện ra, Ivanka lập tức viết ra một sứ điệp quan trọng mà Ðức Mẹ ban cho cô, sứ điệp ấy như sau :

“Hãy cầu nguyện, vì các con đang gặp cám dỗ và nguy cơ lớn lao bởi vì thế gian và của cải vật chất đưa các con vào vòng nô lệ.(2) Satan hoạt động tích cực trong kế hoạch này. Mẹ muốn giúp đỡ từng người các con bằng cầu nguyện. Mẹ đang cầu bầu với Con Mẹ giùm cho các con.”

2-2-1990 : Thị nhân Mirjana được Ðức Mẹ hiện ra, khi cô đang ở thành phố Portland, bang Oregon, nước Mỹ, để thăm cha Milan Mekulich – vị linh mục đã cử hành lễ cưới cho cô. Trong hơn một năm qua, cô đã nhận được tiếng nói của Mẹ bên trong vào ngày mùng hai mỗi tháng. Nhưng vào dịp này, cô được diện kiến Ðức Mẹ(3) và nhận một sứ điệp cho thế giới :

“Mẹ đã ở cùng các con trong 9 năm qua. Suốt thời gian ấy, Mẹ muốn bảo các con rằng Thiên Chúa – Cha các con – chính là con đường, là sự thật, là sự sống duy nhất. Mẹ mong ước chỉ  cho các con con đường đến Sự Sống Ðời Ðời. Mẹ mong ước được làm cầu nối đưa các con đến đức tin sâu xa. HÃY NGHE LỜI ME Ï!”

                                  - (Kỳ sau sẽ tiếp sứ điệp này) -


 

(1)   Như đã thut quyn M ÐN LN CUI, s 83, cô Mirjana được Ðc M cho biết người vô tín là ai:

Có nhiều người chúng ta nghĩ rng mình có lòng tin, thế mà vn còn nhiu phn trong bn thân mình thc s chưa tin. M bun ru nhn xét : Có nhiu con cái ca M khp nơi trên thế gii đi nhà th hoc đến địa đim th phượng nào đó, chđấy là thói quen cha truyền con ni, nhưng thc cht h là k vô tín, bi l h tht s không biết và không yêu mến Thiên Chúa. H đến các nơi th phượng theo tc l xã hi mà thôi.

Còn nữa, người vô tín là người không cm thy thích đi đến nhà th là nhà Cha ca mình... Họ không khao khát Thiên Chúa, không có kh năng th phượng. H tiêu phí cuc đời trong nhng s vt s qua đi. H là người bt mãn, thiếu bình an và ch gt hái được hu qu là mt s bun bã. Ðc M là M tht chúng ta, M đau đớn nhiu vì nhng con cái Mẹ đang phí phm cuc đời h trong nhng vt mà h không nm gi được (vì chết là phi b li hết). Ðây là thi đại ân sng, nhưng nhng người vô tín li chn đi con đường chng dn h đến đâu c. Cho nên Ðc M bo h cn được cu nguyn nhiu, để c h nữa cũng được lòng tin.

(2)    Ðang khi chúng ta ca ngợi và tôn vinh các s đầy đủ tin nghi vt cht thì Ðc M li thy con cái M đang gp nguy cơ sa vòng nô l chúng! Tại sao vy. Bn th suy nghĩ xem

(3)   Xin nhắc li tóm tt để các bn d hiu : Mirjana là mt trong 6 th nhân, sau khi được M hin ra hàng ngày trong vòng 2 năm (1981-1982), cô được lãnh trn 10 bí mt, và Ðc M ngưng hin ra vi cô hàng ngày, và ch hin ra vi cô mt năm mt ln vào ngày 18-3 (trùng vi ngày sinh nht ca cô) cho đến sut đời. Nhưng đến năm 1987, M li hin ra thêm vi cô, vào ngày mùng 2 mi tháng: đầu tiên là nhng tiếng nói ca M mà cô nghe được, sau mt thi gian thì li được din kiến M. Nhng cuc din kiến này trước tiên din ra riêng tư, sau Ðc M bo làm nơi công khai cho mi người đều được d. Qu tht, s người biết tin và đến d thường lên tới con s 5-7 ngàn. Nhng ln hin ra này có mc đích bo ta cùng vi M cu nguyn cho người vô tín.

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Audio Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ # 44 (chương 378-385) (3/14/2009)
Vấn Đề Tượng Đức Mẹ Tại Tòa Khâm Sứ Cũ (3/12/2009)
Người Mẹ Và Người Thầy (3/7/2009)
Trái Tim Người Mẹ (3/7/2009)
Audio Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ # 42 (chương 362-370) (3/6/2009)
Tin/Bài khác
Audio Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ # 41 (chương 358-361) (3/1/2009)
Audio Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ # 40 (chương 350-357) (2/26/2009)
Sức Mạnh Của Việc Ăn Chay (2/26/2009)
63 Đền Thánh Quốc Tế Và Quốc Gia Ở Hoa Kỳ. (2/20/2009)
Audio Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ # 39 (chương 344-349) (2/19/2009)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768