MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Những Hạt Châu Ngọc (24)
Thứ Hai, Ngày 2 tháng 3-2009
NHỮNG HẠT CHÂU NGỌC (24)

 

 

 


* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * (Tiếp : Sứ điệp cho Mirjana bỏ dở kỳ trước)

“Hãy cầm lấy chuỗi Mân Côi và tập họp con cái, các gia đình lại với các con ! Ðây là con đường đưa đến cứu độ. Hãy nêu gương sáng cho con cái, cho những người không tin ! Các con sẽ không có hạnh phúc trên thế gian này, cũng như không được lên thiên đàng, nếu các con không có trái tim trong sạch và khiêm tốn, cũng như không tuân giữ luật của Thiên Chúa.(1) Mẹ đang xin các con giúp đỡ Mẹ, bằng cách hiệp cùng Mẹ cầu nguyện cho những người không tin. Hiện giờ, các con giúp Mẹ rất ít, vì các con có rất ít lòng bác ái, yêu thương đối với tha nhân.(2) Mà các con đã được Chúa ban tình thương, và chỉ cho thấy phải yêu thương và tha thứ người khác như thế nào rồi đấy ! Vì vậy, hãy hòa giải và thanh tẩy linh hồn các con ! HÃY CẦM LẤY CHUỖI MÂN CÔI MÀ CẦU NGUYỆN ÐI ! Hãy kiên nhẫn mang lấy những đau khổ của mình ! Các con phải nhớ rằng Chúa Giêsu đã kiên nhẫn chịu đau khổ vì các con.”

“Hãy để cho Mẹ làm người Mẹ và là dây kết buộc các con với Thiên Chúa, với Ðời Sống Vĩnh Cửu ! Ðừng áp đặt lòng tin các con lên người vô tín ! Nhưng cứ tỏ cho họ thấy lòng tin ấy bằng gương sáng và lời cầu nguyện.(3) CÁC CON ƠI, CẦU NGUYỆN ÐI !”

Thị nhân Mirjana giải thích với cha Milan rằng khi Ðức Mẹ nói : “...Hãy hòa giải và thanh tẩy linh hồn !...”, Người có ý nói đến Bí Tích Hòa giải cho người Công giáo.

KHÔNG GHI NGÀY THÁNG – Trong nhiều năm, thị nhân Vicka đã bị một khối u trong não không thể giải phẫu, khiến cô chịu những cơn nhức đầu khủng khiếp. Trong thời gian đau ốm đó, Ðức Mẹ vẫn tiếp tục hiện ra với cô. Một lần, cô đang trên đường đến bệnh viện ở Zagreb, Người cho cô lựa chọn giữa hai điều :

“Mẹ sẽ cho con sức khoẻ nhưng không được Mẹ hiện ra, hoặc Mẹ cho con thập giá, nhưng con được thấy Mẹ.”

Vì đã quá đau đớn dữ dội suốt bấy lâu, nên cô chọn sức khoẻ. Rồi sau đó cô hối tiếc. Sau 40 ngày không đến với cô, Ðức Mẹ lại hiện ra và cho cô lựa chọn lần nữa. Cô liền vui mừng chọn ôm lấy thập giá lại. (Năm 1988, Vicka được chữa lành một cách nhiệm mầu(4) và vẫn khoẻ mạnh khi chúng tôi viết những dòng này).

25-6-1990 : Thị nhân Ivanka đã ngưng được thấy Ðức Mẹ hằng ngày, sau lần diện kiến ngày 07-05-1985. Tuy nhiên, Ðức Mẹ hứa rằng cho đến hết đời, cô sẽ được Người viếng thăm mỗi năm vào ngày 25-06, – kỷ niệm lần đầu tiên Người hiện ra ở Mễ Du.

Mười ngày trước đây, Ivanka mới sinh đứa con thứ hai. Vì thế, không một ai, trừ những người thân trong gia đình cô, được có mặt trong lần hiện ra. Dưới đây là tường thuật về cuộc hiện ra ngày 25-06-1990.

Cùng với gia đình, Ivanka nguyện kinh Mân Côi. Tiếp theo, lúc ấy là trước 6g40 chiều, cô đọc kinh Lạy Cha, Kính Mừng, Sáng Danh, mỗi kinh 3 lần. Rồi Ðức Mẹ đến. Cô thấy Người trong cả 3 chiều – y như trông thấy một người trước mặt mình – có điều Ðức Mẹ đứng bồng bềnh trên một đám mây và Người rực sáng. Không có các thiên thần tháp tùng và Người đưa hai tay ra. Người tỏ vẻ rất vui mừng và hạnh phúc. Người chúc lành cho tất cả những ai gởi gắm nhờ Người cầu nguyện.

Năm 1988, Ðức Mẹ nói với Ivanka về bí mật thứ ba và thứ tư. Trong cuộc hiện ra ngày 25-06-1988, nét mặt của cô rất nghiêm trọng. Lần ấy, Ðức Mẹ lưu lại trong 15 phút ; còn lần hiện ra năm 1989, Ðức Mẹ ở 8 phút. Lần ấy, Mẹ như thể muốn nói tiếp điều đang bỏ dở. Ðức Mẹ đề cập đến phần đầu của bí mật thứ năm với Ivanka. Và năm nay (1990), Người lại tiếp tục nói phần cuối của bí mật thứ năm. Lúc ấy, Người không vui tươi, và điều đó phản ánh trên nét mặt của Ivanka.

Ðiều đáng chú ý là trong lần hiện ra này, Ivanka được trông thấy mẹ ruột mình lần nữa. Bà mất mấy tháng trước khi Ðức Mẹ hiện ra ở Mễ Du lần đầu tiên vào năm 1981. Ivanka nói: mẹ cô cứ mỉm cười với cô, có lẽ vì Ivanka mới sinh cháu bé. Ðức Mẹ nói :

“Mẹ cám ơn con, vì con đã hiến sự sống, để cho phép một sự sống khác được sinh ra.”(5)

Cuộc hiện ra kéo dài khoảng 9 phút. Ðức Mẹ chấm dứt bằng câu :

“Hãy đi với Thiên Chúa, con yêu của Mẹ !”

12-1990 : Với Vicka :

“Khi Mẹ bắt đầu nói với con và kêu gọi con dấn thân cho hòa bình, con cứ tưởng mọi sự đều êm thắm và chẳng cần cầu nguyện đặc biệt cho hòa bình.(6) Sự thiếu vắng bình an là ở nơi các tâm hồn, và bây giờ, thiếu vắng hòa bình đã lan ra khắp thế giới.”

Vicka chia sẻ sứ điệp trên đây ở Paris, nước Pháp, vào tháng 02-1991. Ngày 30-10-1991, Vicka xác nhận Ðức Mẹ quả thật đã nói những điều ấy trong khi xảy ra cuộc chiến tranh vùng Vịnh, và cô đã giải thích sứ điệp cùng những gì Ðức Mẹ muốn nói như sau :

“Chiến tranh đến, vì trong lòng chúng ta đã sẵn có chiến tranh. Cuộc chiến trong lòng ấy phát ra (tỏ lộ ra một cách thể lý), và chiến tranh thật liền bắt đầu. Thay vì cuộc chiến tranh trong lòng, nếu ta tạo được sự bình an trong nội tâm, thì bên ngoài, CHIẾN TRANH SẼ NGỪNG LẠI.”

Vicka cho biết tiếp rằng những lời ấy của Ðức Mẹ là muốn ám chỉ mọi cuộc chiến tranh, chứ không riêng gì chiến tranh vùng Vịnh.

11-1-1991 : Marija bị bệnh, nên Ðức Mẹ hiện đến với cô tại phòng riêng :

“Mẹ cần lời cầu nguyện và những hy sinh của con cho hòa bình.”

Ivan đang cùng 30 linh mục tĩnh tâm tại Mễ Du. Trong lần hiện ra lúc 5g40 chiều, Ðức Mẹ rất sung sướng trông thấy tất cả các linh mục ấy, ban phúc lành cho tất cả và xin các ngài cầu nguyện cho hòa bình.

18-3-1991 : Sau đây là tường thuật của Mirjana về cuộc hiện ra hằng năm vào ngày sinh nhật của cô :

“Năm hôm trước sinh nhật của tôi, trong khi cầu nguyện, tôi biết được rằng Ðức Mẹ sẽ hiện ra với tôi vào lúc 7g30 tối. Vào tối hôm ấy, rất đông người đã tụ họp và chúng tôi cùng cầu nguyện. Ðúng 7g30, Người hiện đến. Lần này, Người có tâm trạng bình thường, chứ không buồn rầu như năm ngoái, và cũng không có ánh sáng đi trước Người như những lần hiện ra hằng ngày. Người ở với tôi trong 7 phút. Khi Người ra đi, các tầng trời mở ra và tôi thấy 3 thiên thần đang đợi Người.

“Chỉ một lần duy nhất hồi tháng 08-1981, tôi đã được thấy các thiên thần đợi Người như thế, sau khi Người đã đến với chúng tôi.

“Vào dịp này, Người không nói gì với tôi về các bí mật. Trong khi Người hiện ra, tôi đọc 3 kinh Lạy Cha với Người : một cho những người vô tín, một cho tất cả những ai có nhu cầu, và một cho các bệnh nhân đang có mặt. Rồi Người ban phép lành cho tất cả chúng tôi và mọi đồ thánh người ta mang đến cho Người (làm phép).

                                                  - (Còn tiếp) -

 


(1)    Các bạn nghe rõ ri ch ? Nhng điu M nêu ra trên đây không ch để cho ta được vào thiên đàng mà còn để được hnh phúc trn gian na!

(2)   Lần này đến lượt chúng ta phải nghe li khin trách ca M: “Mẹ đang xin các con giúp đỡ M, bng cách hip cùng M cu nguyn cho nhng người không tin. Hin gi, các con giúp M rt ít, vì các con có rt ít lòng bác ái, yêu thương đối vi tha nhân.”  Ít yêu tha nhân, vậy có chc là bn yêu mến Chúa không?

(3)   Mẹ nhn nh chúng ta tôn trng t do tín ngưỡng ca người khác. Nhưng tôn trng không có nghĩa là mình yên không làm gì. Trên đây M dy chúng ta phi làm nhng gì đó… Chúng tôi cũng xin gii thiu thêm mt bài nói v “Bí quyết làm sao lay động các con tim”, xem sách CÁC CHNG T V M, s 64, tr. 235tt. Có th tóm trong ba ch: Thinh lng – yêu thương – cu nguyn!

(4)    Xem thêm chi tiết ME ÐN LN CUI, s 205.

(5)    Lời này, Ðc M cũng mun gi đến tt c ch em va sinh con. Các ch em hãy vui vì được M cám ơn. Ti sao M cám ơn? Vì ch em đã hiến s sng để cho phép mt s sng khác được sinh ra ! Mi ln sinh con là “đàn bà đi bin m côi mt mình”, mt vic nguy him ch không ch đau đớn. Vì tránh trút sinh con mà nhiều ph n ngày nay phá thai, dã tâm giết chính con rut vô ti ca mình: biết đâu có l h đã giết mt thn đồng, mt vĩ nhân, mt đại thánh…? C gi s mt chuyn không thđược: M Maria hi chu thai Con Thiên Chúa… nếu M cũng ngại khó, s xu h vì li đàm tiếu ca người đời, s trng pht ca pháp lut v.v… mà phá thai, thì bây gi nhân loi đã không có Ðng Cu Chuc ! Cho nên, thy ch em nào chu khó sinh con, M trân trng vô cùng, và biu l ra bng mt li cám ơn.

(6)    quyn TÔI ÐÃ THY ÐC TRINH N , tr.295t, ta cũng s nghe mt li nhn định na ca Vicka v li thúc gic ca Ðc M cu nguyn cho hòa bình đã không được hiu và thực hành mấy, cho đến lúc chiến tranh xy ra trên chính đất nước ca cô (1992-96).

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Audio Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ # 44 (chương 378-385) (3/14/2009)
Vấn Đề Tượng Đức Mẹ Tại Tòa Khâm Sứ Cũ (3/12/2009)
Người Mẹ Và Người Thầy (3/7/2009)
Trái Tim Người Mẹ (3/7/2009)
Audio Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ # 42 (chương 362-370) (3/6/2009)
Tin/Bài khác
Audio Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ # 41 (chương 358-361) (3/1/2009)
Audio Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ # 40 (chương 350-357) (2/26/2009)
Sức Mạnh Của Việc Ăn Chay (2/26/2009)
63 Đền Thánh Quốc Tế Và Quốc Gia Ở Hoa Kỳ. (2/20/2009)
Audio Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ # 39 (chương 344-349) (2/19/2009)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768