MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Phép Lạ Medjugorje # 99: Câu Chuyện Thứ 89: Câu Chuyện Của Một Cung Lòng Bị Thương.
Thứ Hai, Ngày 23 tháng 3-2009

Thông Điệp Ngày 25/3/1997

§ Kim Hà

“Các con thân mến,
Hôm nay, Mẹ mời gọi các con một cách đặc biệt, hãy cầm cây Thánh giá trong tay và suy gẫm về những vết thương của Chúa Giêsu. Các con thân mến, hãy xin Chúa Giêsu chữa lành vết thương trong cuộc sống các con. Các vết thương này là do bởi tội lỗi của các con và tội lỗi của cha mẹ các con. Các con thân mến, chỉ có bằng cách này, các con sẽ hiểu rằng thế giới này cần sự chữa lành, và cần đức tin nơi Chúa Cha, Đấng Tạo Hóa. Bằng cuộc thương khó và sự chết trên cây Thánh giá của Chúa Giêsu, các con sẽ hiểu rằng chỉ bằng lời cầu nguyện, các con sẽ trở nên tồng đồ của đức tin. Trong sự đơn sơ và lời cầu nguyện, các con sẽ sống cuộc sống đức tin, vì đó là một ơn lành. Cám ơn các con đã đáp lời kêu gọi của Mẹ.”

CÂU CHUYỆN THỨ 89: CÂU CHUYỆN CỦA MỘT CUNG LÒNG BỊ THƯƠNG.

Nhà cầu nguyện của Ốc đảo Hòa Bình đã đầy cả tiếng cười, Mặc dù nơi này nhỏ hẹp, những các khách hành hương người Ý vẫn chen chúc tiến vào. Họ nhắm mắt lại trước những ai đứng cản đường họ! Bằng mọi giá, phải tiến vào! Ở ngoài, hàng đám người bu quanh các cửa sổ để nhìn xem sự gì đã xảy ra trong ngày...

Marija Pavlovic-Lunetti đang quỳ trên bực thềm trước bàn thờ, mắt cô hướng lên cao. Đôi môi cô bất động, khuôn mặt cô rất nghiêm trang và căng thẳng; không nghi ngờ gì cả, đây là đêm đặc biệt, vì thật sự, Đức Mẹ hiện ra lâu hơn ngày thường.

Đó là ngày 12 tháng 4 năm 1997, vào khoảng 6:45 chiều, chúng tôi đang ở Medjugorje. Vào cùng một thời gian, ở Sarajevo, Đức Thánh Cha đang chuẩn bị chấm dứt chuyến thăm viếng những vùng hư hại, trước khi Ngài đến Vương Cung Thánh đường. Marija đứng lên, và ngay lập tức, người bạn của chúng tôi là Tim chiếu ngay ống quay phim vào cô. Mặc dù anh chưa biết gì nhiều, nhưng anh đang ghi lại những giây phút bất tử của một câu chuyện không thể tin được, sắp được Marija nói ra, một câu chuyện mà Đức Mẹ sẽ dùng để tiết lộ và chữa lành những nỗi tuyệt vọng bí mật của rất nhiều phụ nữ.

Marija tiến đến gần bàn thánh, cô rất vui vẻ, bạn có thể đoán được rằng cô sắp nói với một trái tim hớn hở. Hôm nay là ngày quan trọng, cô nói: “Đây là lần đầu tiên mà Đức Thánh Cha đến với đất nước của chúng tôi. Rất nhiều người khuyên Ngài đừng đến, nhưng Ngài rất mong muốn đến, dù cho sức khỏe của Ngài yếu kém, Ngài vẫn có thể đi bộ được! Ngài đến với tính cách là một người chuyên chở hòa bình giữa những người muốn phá hoại bình an.”

Cách đây không lâu, cô nhìn thấy khuôn mặt Ngài trên TV khi Ngài quan sát thủ đô này đang bị đổ nát vì bom đạn và bị tan nát vì sự chết chóc. Marija tiếp tục:

“Hôm qua, Đức Mẹ cầu nguyện chung với tôi cho Ngài. Mẹ kêu gọi chúng ta hãy cầu nguyện thật nhiều cho Ngài, cho sức khoẻ của Ngài...Ngài là người con Mẹ yêu quý nhất! Đêm nay, Mẹ rất vui vẻ, Mẹ chào và chúc lành cho chúng ta với đôi tay mở rộng...”

Trong đám cử tọa, cho dù giàu hay nghèo, họ đều giống nhau, có chung một lỗ tai và một trái tim, bởi vì họ biết rằng Đức Mẹ Maria đã nghe tiếng khóc trong đáy sâu thẳm của trái tim họ, và Mẹ đang nhìn xuống họ. Họ chờ đợi từng chữ, từng câu, đợi chờ một thông điệp của Đức Mẹ đến từ cửa miệng của Marija, bởi vì chỉ cần một mảnh nhỏ đến từ Thiên đàng cũng đủ giúp họ thay đổi đời sống. Họ là những khuôn mặt đẹp tuyệt vời đang hướng đến Đấng vô hình, như thể Mẹ giúp cho họ bớt đi những gánh nặng đang làm họ quằn xuống!

Rồi thì Marija kể về tình yêu Đức Mẹ Maria dành cho Đức Giáo Hoàng, về Sarajevo vì thành phố này đang bị hủy họai...và rồi, bỗng dưng, cô kể một câu chuyện...

Một người phụ nữ đến và mở rộng trái tim cho Marija:

“Tôi đến với cô vì tôi không có đủ can đảm đến gặp một vị linh mục. Tôi không dám đi xưng tội. Cô không thể tưởng tượng được đâu, tôi đã phá thai đến 8 lần. Tôi lo ngại rằng vị linh mục sẽ giận dữ mà ném tôi ra khỏi tòa cáo giải. Nhưng Marija à, cô có thể giúp tôi, xin cô cầu xin Đức Mẹ giúp cho tôi nhé! Tôi rất tuyệt vọng nên không thể ngủ được, tôi đau khổ vô cùng. Cô biết không, chồng tôi không muốn có con, không muốn có sự sống. Chúng tôi nghèo lắm. Bây giờ thì tôi không thể có con được nữa rồi. Xin cô làm ơn nói với Đức Mẹ Maria về chuyện của tôi, được không cô? “

Marija luôn tích cực trong việc làm cho người ta yêu thương và bảo vệ sự sống. Cô lắng nghe với tình yêu và trao bà này cho Đức Mẹ ngay trong tối hôm ấy. Đức Mẹ cầu nguyện chung với cô và Mẹ làm cho chúng tôi ngạc nhiên một lần nữa. Mẹ cho chúng tôi, con cái của Mẹ, một niềm hy vọng tuyệt vời, đặc biệt trong những trường hợp không còn hy vọng gì cả, theo cái nhìn của loài người. Đức Mẹ trả lời Marija:

“Kể từ giờ trở đi, bà ấy sẽ là người mang sự sống đến cho những người khác!”

Người phụ nữ này đã hòa giải với Chúa, và theo lời khuyên của Marija, bà đi xưng tội. Hiện nay, nhờ vào lòng thương xót của Thiên Chúa, Ngài đã biến đổi trái tim bà, bà làm chứng rằng Chúa đã chữa lành toàn bộ con người bà, kể cả bịnh mất ngủ nữa! Bà đang sống trong bình an của Chúa, và bà sung sướng trân trọng món quà là đời sống.

Bà đến gặp những người phụ nữ đang có ý định phá thai, bà đến nhà thương, nơi mà bà đã đến để phá thai, rồi bà chia sẻ cảm nghiệm với họ và ngăn cản họ đừng giết con của họ. Bà đã biến đổi nhiều việc! Bà giải thích cho Marija:

-Tôi đã làm mọi cách để chiến thắng các bà mẹ đó. Trước hết, tôi cầu nguyện, rồi tôi kể cho họ nghe câu chuyện của tôi, và những nỗi ân hận tôi mang trong trái tim tôi.”Bà nói tiếp: “Đời sống rất ngắn ngủi, tôi phải làm lẹ thôi, tôi phải gấp rút! Chẳng những vì các con tôi, mà còn vì những thai nhi sắp bị mẹ chúng phá thai đi.”

Đây cũng là cách Đức Mẹ muốn hoạt động trong chúng ta. Thêm vào đó, thay vì khó chịu bởi những vết thương đầy sự chết của chúng ta , Đức Mẹ muốn biến đổi những sự chết ấy thành nguồn sống. Hơn nữa, Chúa Giêsu và Đức Mẹ chú ý đến những vết thương của chúng ta! Nếu chúng ta biết dâng lên cho Ngài những tội ác chất chồng trong chúng ta, Ngài sẽ chữa lành ta qua những vết thương của chính Ngài, một vết thương được ngợi khen muôn đời.

Khi Đức Mẹ Maria, Mẹ của chúng ta, nhìn chúng ta, liệu Mẹ có nhìn thấy tội lỗi của ta không? Những vết ô uế ngay trong giọng nói và đôi mắt của chúng ta? Mẹ có cảm thấy ghê tởm không? Vì Mẹ là Đấng Vô Nhiễm Nguyên Tội mà?

Không!

Khi Mẹ nhìn chúng ta, tia nhìn của Mẹ xé tan những tấm màn của bóng tối nơi chúng ta, để rồi Mẹ đóng ấn thánh sâu đậm, nơi ấy, kẻ dữ không thể với đến, và nơi ấy, sự huy hoàng của ánh sáng Thiên Chúa chiếu rực rỡ hơn ánh mặt trời.

Lặng ngắm hào quang rực rỡ này, Mẹ toả lan lửa mến. Mẹ nhìn ngay thấy qua người phụ nữ này, người chị em và bạn hữu của chúng ta, một dấu ấn thánh:

“Chị ấy sẽ là người chuyên chở sự sống!”

Ai dám xin Mẹ Nhân Từ thay đổi lăng kính của Mẹ? Hay để xét lại cái nhìn của Mẹ? Chúng ta biết rõ rằng ở giữa cả ngàn lẻ một tiếng phán xét, chỉ có Mẹ là Người duy nhất nhìn thấy rõ ràng vì Mẹ đã thấy sự đẹp đẽ và cao cả.

Một số bạn của Medjugorje yêu cầu tôi đến nói chuyện ở California. Khi tôi đến San Francisco, tôi nhận thấy các đường phố rất đẹp và sạch sẽ, nhưng không có trẻ thơ. Thật là những con đường chết! Tôi khóc xin Đức Mẹ giúp đỡ và cầu xin Đức Mẹ ban cho trái tim tôi những lời nói mà Trái Tim Mẹ muốn nói với những người mà tôi sẽ gặp.

Những điều tôi muốn nhắm đến là nói chuyện với một xã hội đang hợp pháp hóa cả ngàn vụ phá thai (Ngay cả khi người mẹ có thai đến tháng thứ 9, người ta dùng một tên gọi sai lạc là “Phá thai trị liệu.”) Câu trả lời đến ngay, không chậm trễ. Tôi bèn chụp lấy cơ hội đầu tiên để nói trước công chúng và chuyển đạt nguồn hứng khởi mà tôi nhận được qua lời cầu nguyện.

“Satan tức giận đối với đời sống con người. Hắn luôn muốn tiêu diệt và phá hủy mọi sự đã có trên bản đồ. Đừng chịu thua hắn! Trong tâm linh của Đức Mẹ Maria ở Fatima và Medjugorje (nơi Mẹ mời gọi chúng ta, từng cá nhân hãy thánh hiến bản thân mình cho Mẹ), tôi đề nghị rằng tất cả giới phụ nữ hãy thánh hiến cung lòng của mình cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Đức Mẹ. Như vậy có nghĩa là gì?

“Chẳng hạn như, những phụ nữ đã lập gia đình có thể nói:

“Giờ đây con thánh hiến một phần trong cơ thể con để từ đây, nó là của Mẹ. Xin Mẹ cho những gì xẩy ra trong cung lòng chúng con là để phục vụ cho kế hoạch của Mẹ và Thánh ý của Chúa. Từ bây giờ trở đi, Mẹ là Đấng quyết định số con cái mà con mang thai và sinh ra. Xin Mẹ bảo vệ cung lòng quý báy này khỏi những gì không trong sạch, khỏi bịnh hoạn, khỏi những gì làm ngược lại ý muốn của Mẹ.”

“Xin Mẹ hãy làm cho cung lòng con là một sự phản chiếu Cung lòng quý báu của Mẹ, mà không có gì có thể so sánh được. Xin Mẹ chúc lành trước cho những đứa con mà con sẽ sinh ra. Xin Mẹ chúc phúc cho những đứa con đã ra đời từ cung lòng này. Xin Mẹ chữa lành những hậu quả và vết thương mà Mẹ không vui lòng. Nếu cung lòng của chúng con đã có sự chết (từ việc hư thai hay phá thai), thì xin Mẹ chúc lành toàn thân con để con thoát khỏi những tổn thương. Xin Mẹ đón những đứa con mà con đã mất để chúng vào trong Cung lòng từ mẫu của Mẹ. Mẹ yêu dấu, xin nhận tất cả những gì con có là của Mẹ, và xin Mẹ cho con tất cả những gì thuộc về Mẹ.

Dĩ nhiên, một đứa trẻ, một thiếu nữ hay một phụ nữ độc thân cũng có thể thánh hiến cho Mẹ, với một ít biến đổi. Một thiếu nữ dâng mình cho Đức Mẹ Maria để Mẹ lo cho tương lai khi cô là một người mẹ và có sự sống trong cô. Nhờ vậy, mọi sự sẽ được phát triển trong ơn Thánh Chúa. Cô sẽ được Mẹ bảo vệ khỏi những bạo hành, và cô không phạm tội. Một phụ nữ đau khổ vì ở độc thân, và không thể trở thành người mẹ được, có thể thay đổi trong cách thánh hiến, cộng thêm những kích thước của đời sống tử đạo bí nhiệm của mình. Việc tử đạo này có thể đem hàng ngàn người trở về đời sống thật, về việc cứu rỗi. Các bà nội, ngoại cũng có nhiều điều để thánh hiến: quá khứ của họ và các con cháu họ.

Dĩ nhiên, các ông chồng cũng có thể dự phần trong công cuộc thánh hiến này. Chúng tôi khuyến khích các ông! Ở San Francisco, một người đàn ông đòi vợ mình cột buồng trứng sau khi sanh xong đứa con thứ hai. Ông đến gặp tôi với nước mắt, ông nói rằng vợ chồng ông sẽ tìm mọi cách chữa trị y khoa để vợ ông có thể sinh thêm con.

Một đôi vợ chồng khác cũng nói:

“Việc thánh hiến này đã giải phóng chúng tôi. Chúng tôi sợ sự sống, sợ tương lai. Bây giờ, hôn nhân của chúng tôi có niềm vui mới, chúng tôi đón chào sự sống. Xin Đức Mẹ Maria cho chúng tôi tất cả những con cái mà Thiên Chúa đã hoạch định cho gia đình chúng tôi!”

Niềm hạnh phúc tăng thêm khi người đàn ông kính trọng và tôn vinh cung lòng người phụ nữ. Trước hết, anh phải cảm tạ cung lòng của mẹ anh, vì anh được sinh ra từ nơi ấy. Rồi anh trân trọng cung lòng của vợ anh, cả những phụ nữ mà anh biết, cũng như cung lòng của các con gái anh... Ơn lành sẽ đổ tràn xuống khi người đàn ông cầu nguyện với cả trái tim để xin cho phụ nữ được giống hình ảnh Mẹ Thiên Chúa, một người phụ nữ đẹp nhất trong các phụ nữ, nhưng không phải cái đẹp hấp dẫn của các cô gái kiểu mẫu trên báo chí!

Trong những trường hợp đau đớn (gồm cả những nạn nhân vô tội), hay khi cuộc thánh hiến giữa vợ chồng không thực hiện được, trong lúc chúng ta cầu nguyện, Đức Mẹ sẽ nói cho chúng ta biết phải làm những gì, Mẹ chỉ cho từng người, từng hoàn cảnh, về những kế hoạch phong phú và tuyệt diệu mà Chúa đã chuẩn bị cho từng người một.

Một ngày kia, tôi gặp bé Paul ở gần nhà thờ, bé được 7 tháng. Bé ngồi trong xe đẩy, trông rất vui tươi giữa đám đông. Ba của bé kêu tôi lại và nói:

“Sơ à, hãy nhìn cháu bé đi! Nhờ Đức Mẹ mà bé được ra đời đó! Sơ cũng biết, chúng tôi tham dự buổi họp mà sơ đề cập về những thông điệp của Đức Mẹ vào năm ngoái, ở Lisieux đó...”

“Anh nói chuyện gì vậy?”

“Vâng, vợ chồng tôi muốn ngừng lại, không sinh sản nữa, nhưng sau khi nghe sơ nói ở Lisieux, chúng tôi thưa với Đức Mẹ Maria rằng Mẹ có thể dùng chúng tôi để ban sự sống, và rồi một năm sau, bé Paul được sinh ra!”

Tôi âu yếm ngắm nhìn em bé. Thật ra, bé rất đặc biệt.. Tôi sờ tay bé, và bỗng nhiên, bé mỉm một nụ cười rạng rỡ, đây là một nụ cười đẹp đẽ nhất mà tôi được thấy trên khuôn mặt của một nhi đồng (cho dù bé chưa có răng), nụ cười của bé là hình ảnh của một niềm vui trọn hảo. Tôi cảm thấy yêu thương bé, và những ngày sau đó, tôi muốn tiếp tục nhìn bé nữa... Nhưng vô ích, cha mẹ bé đã trở về nước Pháp rồi...

Bé Paul ơi, khi con lớn lên, con hãy đi tìm sơ nhé! Bởi vì con có thể giúp Đức Mẹ tuyên xưng cho toàn thế giới rằng: có một phương pháp chữa trị cho văn hoá sự chết của chúng ta, đó là hãy thánh hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Đức Mẹ Maria. Và con sẽ là người đúng nghĩa nhất để nói: “Hãy tín thác sự sinh sản vào tay Đức Mẹ, Mẹ đi tìm những cung lòng của người mẹ và đặt sự sống vào đó, và Mẹ chữa lành những trẻ thơ mà Chúa Cha ước mơ tặng cho trái đất và Thiên đàng!”** Chú thích của sơ Emmanuel:

1. Chúa chọn ngôn ngữ Do Thái để dạy dỗ dân Ngài từ hàng ngàn năm qua. Ngài đã dùng ngôn từ cụ thể của trái đất để diễn tả những thực thể của tâm linh trác tuyệt. Ngay cả hôm nay, từ ngữ mà người Do Thái dùng để chỉ cho tử cung, cung lòng là chữ “Lòng nhân từ” (rahamim, viết theo nghĩa số nhiều). Đó thật là một hình ảnh tuyệt vời!

Khi tôi phạm tội, Chúa không trừng phạt tôi như một vị thẩm phán ngồi sau một bàn giấy, nhưng Ngài có tâm tình của một người mẹ cảm thấy đau trong cung lòng, khi nhìn thấy con mình đang chết đuối. Lúc ấy, tất cả những gì người mẹ có thể làm được là cứu đứa con mình, dù phải trả giá đắt đi nữa. Đó cũng là ý nghĩa thật của lòng nhân từ. Một cung lòng tạo ra sự sống dần dần, ngày qua ngày, trong một bí nhiệm; một chốn ẩn náu của tình yêu, một tổ ấm, một nơi mà đứa trẻ được nâng niu! (Theo tiếng Do Thái, động từ xuất phát từ gốc của chữ raham là nâng niu, yêu mến). Và nếu tôi đi lạc xa mái ấm, Chúa đau đớn và khóc than từ cõi sâu thẳm của lòng thánh thiện: “Con ơi, hãy trở về đi!” Và khi tôi trở lại trong Cung lòng của Chúa Cha, Ngài ban muôn ơn phúc để tôi đến gần Ngài. Chữ misericordia trong tiếng La tinh (miserere và corde) rất phong phú, nhưng những từ ngữ này không diễn tả hết kích thước lòng thương xót từ mẫu mà Chúa ban cho ta trong từ ngữ Do Thái nguyên thủy.

Qua 13 tên nói về Thiên Chúa ở trong Thánh Kinh (và tên giải nghĩa cho lý lịch) chúng ta tìm thấy “Đấng Tối Cao”, “Đấng Hằng Hữu” “Đấng Uy Linh” nhưng chúng ta cũng tìm thấy từ “Harahamim”: có nghĩa là “Đấng Nhân từ”, hay tốt hơn là “Đấng mang trong cung lòng” (Xh 34:6, ở Sinai)

2. Một phụ nữ 40 tuổi có lần đã nói với tôi rằng: “Lúc tôi được 20 tuổi, tôi phá thai. Sau đó, tôi muốn kết hôn, nhưng không thành. Bây giờ tôi bị một bịnh về da, và tôi lên cân quá nhiều ... Nhưng khi tôi hoán cải, Đức Mẹ Maria ban cho tôi ý nghĩa của đời sống tôi. Tôi vui vẻ dâng cho Mẹ những sự thống hối, cô đơn và bịnh hoạn để xin cho không có ai chọn sự phá thai. Mỗi ngày mới là một cơ hội để làm việc cho Chúa Giêsu và cho cuộc đời.”

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Đức Tin Dẫn Dắt: Trỗi Dậy Từ Tro Tàn Của Diệt Chủng Rwanda (3/28/2009)
Đức Mẹ Kibeho: Đức Maria Nói Với Thế Giới Từ Trung Tâm Của Châu Phi (3/28/2009)
Audio Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ # 47, (chương 400-405) (3/27/2009)
Audio Sự Lạ Fatima # 3 (của 6 Chương Trình) (3/26/2009)
Trinh Nữ Maria, Biểu Tượng Đoàn Kết Quốc Gia Của Người Hồi Giáo Và Kitô Giáo (3/26/2009)
Tin/Bài cùng ngày
Đức Khiêm Nhường Của Thiên Chúa (3/23/2009)
Tin/Bài khác
Audio Sự Lạ Fatima # 2 (của 6 Chương Trình) (3/22/2009)
Audio Sự Lạ Fatima # 1 (của 6 Chương Trình) (3/22/2009)
Audio Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ # 46, (chương 393-399) (3/22/2009)
Audio Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ # 45 (chương 386-392) (3/22/2009)
Đức Mẹ Ngôi Lời Ở Kibeho, Rwanda 1981 (3/15/2009)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768