MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Phép Lạ Medjugorje # 104:câu Chuyện Thứ 94: Vậy Ai Đang Thi Đua Với Đức Thánh Cha?
Thứ Năm, Ngày 2 tháng 4-2009

Thông Điệp Ngày 25/8/1997

§ Kim Hà

“Các con thân mến,
Thiên Chúa cho Mẹ đến đây trong thời gian này như một món quà cho các con, để Mẹ có thể dạy bảo các con trên con đường cứu rỗi. Các con thân mến, bây giờ các con không thể hiểu được hồng ân này, nhưng rồi sắp đến một thời kỳ các con sẽ hiểu thông điệp này. Các con nhỏ bé ơi, đó là lý do tại sao các con hãy sống những lời Mẹ ban cho các con trong thời kỳ ân huệ này. Hãy đổi mới cách cầu nguyện, cho đến khi lời cầu nguyện trở nên niềm vui cho các con. Đặc biệt, Mẹ kêu gọi những ai đã thánh hiến chính mình cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ thì hãy sống gương mẫu, làm gương cho kẻ khác. Mẹ kêu gọi các linh mục, tu sĩ nam nữ hãy cầu nguyện bằng chuỗi Mân côi và dạy những người khác cầu nguyện. Các con nhỏ bé ơi, chuỗi Mân côi rất thân thương đối với Mẹ. Qua chuỗi Mân côi, hãy mở trái tim các con cho Mẹ và Mẹ sẽ có thể giúp các con. Cám ơn các con đã đáp lời kêu gọi của Mẹ.”

CÂU CHUYỆN THỨ 94: VẬY AI ĐANG THI ĐUA VỚI ĐỨC THÁNH CHA?

Hãy hình dung một bà ngoại Ba lan có dáng người bé nhỏ đáng yêu, bà tặng cho bạn mấy chiếc bánh do bà làm và kể cho bạn một câu chuyện đã xảy ra cho cá nhân bà:

Bà Zofia sinh ra tại Wilno vào năm 1930. Bạn có thể tưởng tượng được tất cả những tình trạng thiếu thốn, khổ nhục và mất mát mà bà trải qua, cùng với đồng bào, và họ dọn ra khỏi Lathuania vào năm 1939...

Bà lấy chồng là Marek, một thi sĩ người Ba Lan nổi tiếng, bà đóng vai một người mẹ và nội trợ, bà phải học cách đối phó với những thực tế khó khăn là chăm sóc đàn con dưới chế độ hà khắc của chính quyền Cộng Sản.

Khoảng năm 1957, vợ chồng bà đang làm việc cho linh mục Karol Wojtyla, trong một phong trào giáo dân Công giáo. Họ rất gần gũi vị linh mục này. (Sau đó, Marek tiếp tục làm việc gần Đức Giáo Hoàng “Gioan Phaolo II, chúng con yêu thương Cha” ở Vatican, và bây giờ ông vẫn còn liên lạc thư từ với Ngài. Tôi vừa ăn bánh ngọt của bà Zofia làm mà vừa có thể xem những lá thư đó với chính đôi mắt mình.

Ở Ba Lan vào năm 1982, chính quyền kiểm duyệt thật khắt khe, sau khi phong trào Solidatory nổi lên. Zofia nghe đến Medjugorje vào ngày 1 tháng 10 năm 1983, và trong bầu không khí buồn bã, bà cảm thấy có tia hy vọng, nên bà nói: “Thiên Chúa không bỏ rơi chúng ta!”

Bà cảm thấy một niềm hy vọng dấy lên, bà hy vọng rằng tự do sẽ lại đến với xứ sở của bà...Vì biên giới đóng cửa và thư từ bị kiểm duyệt, bà không thể liên lạc với bạn hữu ở các nước khác. Vào ngày đầu tháng 10, một người bạn của bà là nhạc sĩ dương cầm nổi tiếng, được rời Ba Lan để đi hòa tấu nhạc khắp nơi, nên điều này làm cho bà có thêm tin mừng. Bà Zofia đã chán nản vì lối làm việc rườm rà, không thể tin được của chế độ, nên bà ta than:

-Việc này không thể tiếp tục mãi được, bạn sẽ thấy. Thiên Chúa sẽ làm việc gì để cho sự chiến thắng của kẻ dữ phải ngừng lại!

Người bạn nhạc sĩ trả lời với vẻ bí mật:

-Có lẽ Ngài đã bắt đầu rồi đấy!

Ở Đức, khi bà vừa đến đó, bà đã nghe nói là Mẹ Thiên Chúa hiện ra ở Yugoslavia trong hai năm qua. Có người đưa cho bà một cuốn sách nhỏ có ghi những thông điệp của Đức Mẹ Maria ban cho những người thụ khải. Bà bèn hỏi xem liệu bà có thể mượn được cuốn sách này hay không? Rồi hai người phụ nữ gặp nhau tại tu viện của Sơ Faustina, và bà Zofia nhận được cuốn sách đầy những thông điệp trước ngôi mộ của sơ, vào đúng ngày giỗ, kỷ niệm ngày chết của sơ Faustina, vị nữ tu huyền nhiệm người Ba lan, vào ngày 5 tháng 10.

Bà kể lại:

-Tôi thức nguyên đêm để đọc hết cuốn sách, đến buổi sáng hôm sau, tôi kêu điện thoại cho một người bạn biết tiếng Đức nhiều hơn tôi, tôi nghĩ rằng người bạn này có thể thông dịch thật nhanh, khoảng 20 hay 30 những thông điệp quan trọng nhất để người dân Ba Lan tìm thấy rằng Thiên Chúa đang can thiệp vào vận mạng của thế giới, với cách thức tuyệt vời. Người bạn Maria của tôi đọc suốt đêm, rồi cô ta kêu tôi vào buổi sáng và nói:

-Chúng ta cần thông dịch nguyên một cuốn sách, chứ không phải chỉ có 20 hay 30 trang đâu! Tôi cảm động quá!

Tôi nói với cô rằng tôi chỉ sợ dịch cả cuốn sách sẽ mất rất nhiều thì giờ, nhưng cô trấn an tôi rằng: “Có lẽ chỉ độ một tháng!” Và công việc của cô cũng tốt như lời nói của cô!

Chồng cô là Stanislaw rất vui mừng khi nghe Thiên Chúa đang nói với thế giới qua miệng của Đức Mẹ Maria. Anh này lập tức cho in tạm ra 30 hay 40 bản sao của cuốn sách ở một nơi mà chỉ có một mình anh biết thôi, bởi vì chính quyền nghiêm cấm không cho in ấn những gì mà không qua sự kiểm duyệt của nhà nước, ngay cả một trang sách cũng vậy. Và rồi, những bản sao cuốn sách này được các bạn bè chuyền tay nhau đọc.

-Chúng tôi cảm nghiệm một thời kỳ của hoà hợp, hoan lạc, chúng tôi cố gắng thực hành những gì mà Đức Mẹ Maria đề nghị, và mong ước một ngày nào đó tự mình có thể đến được Medjugorje.

-Đồng thời, bạn tôi là Maria cũng đặt tay dịch một cuốn sách khác về hiện tượng Đức Mẹ hiện ra ở Medjugorje, cuốn sách này là bản tiếng Pháp dịch từ cuốn sách tên Cuộc Hiện ra ở Medjugorje của linh mục Svetozar Kraljevic. Cô Maria dịch rất nhanh. Và chúng tôi bí mật chuyền tay một số bản dịch, rồi chúng tôi thu thập những bản tin từ báo chí ngoại quốc, kể cả những hình ảnh và video.

-Maria, Stanislaw và tôi muốn đến thăm Medjugorje để cầu nguyện cho những ý muốn của chúng tôi, kể cả số phận của đất nước chúng tôi; trước tiên, chúng tôi muốn cảm ơn Đức Mẹ Maria, và gặp gỡ Mẹ. Vào cuối mùa hè năm 1984, Stanislaw nghe biết có một cuộc du lịch đến Budva, trong rặng núi Đen ở nước Nam Tư. Chúng tôi đi lấy giấy thông hành cá nhân. Tôi nhận được giấy thông hành sau chót, chỉ còn có một tiếng đồng hồ để ghi tên thôi.

-Khi đến nơi, chúng tôi không nói với ai, trừ với người hướng dẫn du lịch rằng chúng tôi muốn lấy hai ngày để thăm bạn bè ở Mostar. Ông ấy không phản đối gì cả. Chúng tôi đi vào ngày 4 tháng 10, trên chiếc xe buýt chật chội và nóng nực. Sau khi đến Dubrovnik, chúng tôi đổi xe buýt để đi Mostar. Qua bao núi đồi và thung lũng, cuối cùng, chúng tôi đã đạt được mục tiêu!

-Chúng tôi đến nhà thờ 15 phút, trước lúc người ta lần chuỗi Mân côi. Chúng tôi quỳ trước bàn thánh, cố quên những nỗi mệt nhọc. Chúng tôi biết rằng trong vài phút nữa Đức Mẹ sẽ đến, và đó là điều quan trọng!

-Bạn tôi Maria siết chặt món quà chị mang theo: đó là hai cuốn sách mà chị đã dịch ra tiếng Ba lan. Bạn có thể tưởng tượng được chúng tôi xúc động như thế nào không? Đây là lần đầu tiên mà chúng tôi có thể cầu nguyện với một đám đông khách hành hương nói nhiều ngôn ngữ khác nhau! Rồi đợi những người thụ khải đến và nhìn họ đối thoại với Mẹ Thánh! Đây là những bí mật của trái tim cho mỗi người, một cách khác thì đây cũng là bí mật của mọi người luôn, bởi vì tất cả những ai đến đây đều có niềm tin. Tôi không thể diễn tả được, vì không có đủ ngôn ngữ để diễn đạt.

-Và rồi chuông rung lên, lần đầu tiên, chúng tôi nghe tiếng hát: “Doslismo ti Majko Draga,” mà chồng tôi sau này dịch ra tiếng Ba Lan cho tôi nghe.

Từ đó, sứ mạng trọng đại của bà Zofia được thành hình. Giây phút bà trở lại Ba lan, bà loan truyền những thông điệp của Đức Mẹ Maria trong nước của bà. Thật giống như lửa cháy rừng. Nhưng hãy trở lại cuộc hành hương của bà trong tháng 10 năm 1984, và biến cố chính làm cho bà trở thành một tông đồ nhiệt thành của Đức Mẹ...

-Vì chúng tôi không có đủ thì giờ để leo lên cả hai ngọn đồi, và hôm ấy là thứ sáu, lại đúng vào ngày 5 tháng 10, ngày sơ Faustina lên trời. Chúng tôi quyết định đi đàng Thánh giá trên núi Krizevac. Giữa nửa đoạn đường lên núi, trong lúc tôi đi chậm hơn những người khác, tôi chợt cảm thấy choáng ngợp khi nghĩ đến lòng nhân từ của Cha chúng ta. Ngài đã thương xót các con của Ngài, nên từ mấy năm nay, mỗi ngày, Ngài đều gởi Đức Mẹ, Mẹ của Con duy nhất Ngài, xuống thế gian để dạy dỗ các con của Ngài về sự bình an, đức tin, sự ăn năn, cách cầu nguyện, ăn chay, và đền tội.

-Sự mặc khải về tình yêu của Chúa Cha, cùng với sự lo lắng của Ngài dành cho chúng ta, tuy chỉ kéo dài như ánh chớp của đèn pin, hay như một nhịp đập của trái tim, nhưng đó là một kinh nghiệm chói loà làm cho tôi cảm thấy tràn trề niềm vui. Trái tim tôi đã tiếp xúc với Chúa Cha! Lúc ấy là buổi chiều, khi tôi sắp đến chặng đường thánh giá thứ tư. Tại mỗi chặng đường, cùng với những lời cầu nguyện khác, chúng tôi đọc kinh Lạy Cha. Tôi chợt nhận thức rằng lời cầu nguyện đầu tiên của Giáo Hội Ki tô, với tất cả sự đơn giản, đã đến sống thật trong trái tim tôi, và tôi có thể đọc với lòng thương mến, biết ơn và sùng bái.. mà tôi chưa hề cảm thấy từ trước.

-Và giờ đây, ơn lành vẫn còn đấy. Đó là ơn phúc lớn nhất mà tôi nhận được từ Medjugorje, điều mà tôi chưa hề kỳ vọng, và từ đó cũng cho tôi niềm hy vọng để biết về sự hiện diện của Chúa Thánh Thần, một Đấng mà một ngày nào đó, tôi sẽ cảm nhận được Ngài... Và điều này xảy ra cho tôi vào 9 tháng sau.

-Sau chuyến hành hương ấy, tôi viết thư cho Đức Thánh Cha về những gì tôi đã thấy, và những gì theo ý tôi là quan trọng nhất. Cuối lá thư, tôi viết thêm là tôi chưa bao giờ được vui vẻ và đầy hy vọng như khi tôi ở Medjugorje. Với lòng tốt không thể tưởng tượng được, Ngài trả lời tôi bằng cách viết thư tay, cám ơn tôi về lá thư, và Ngài bảo tôi hãy luôn luôn nhớ những lời này:

“Cuối cùng, Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Đức Mẹ Maria sẽ toàn thắng.”

Và những lời nói này luôn ở với tôi trong lúc khó khăn (đừng quên, chúng tôi đang nói về nước Ba Lan dưới chế độ Cộng sản). Mỗi lần tôi đi hành hương từ Medjugorje về, tôi lại viết vài hàng trong những lá thư mà chồng tôi gửi cho Đức Thánh Cha.

-Một ngày nọ, một nhóm phóng viên báo chí nơi chồng tôi làm việc, đã đến La Mã cùng với gia đình họ. Còn tôi, tôi đi Medjugorje! Chồng tôi hơi bực bội vì tôi đã không cùng với anh ấy đến gặp Đức Thánh Cha, nhưng Đức Giáo Hoàng đoán ngay tôi đang ở nơi nào! Với nụ cười mở rộng, Ngài nói là Mẹ Thiên Chúa đang thi đua với Ngài và Ngài không nghĩ là mình thắng Đức Mẹ! Rồi Ngài làm cho chồng tôi yên lòng bằng cách nói là tôi đã chọn lựa đúng.

Bởi vì Marek có những câu hỏi về Medjugorje, nên anh nhân cơ hội này để hỏi Đức Thánh Cha. Ngài đã trả lời như sau: “Đây là một biến cố rất quan trọng và rất tích cực!”

Bây giờ, bà Zofia tiếp tục dâng đời sống của bà để biết chắc rằng tiếng nói của Đức Mẹ được nhiều người nghe, nhưng Thiên Chúa chỉ cho bà một đường mới khác. Thật sự, lần chót, khi bà ở Medjugorje, sức khỏe đã không cho phép bà leo lên con đường đá dẫn lên đỉnh núi Krizevac chung với nhóm của bà. Do đó, bà quyết định ở lại và cầu nguyện dưới chân núi. Bà tìm được một chỗ để ngồi gần vườn nho, bà hướng lên cao để nhìn cây thánh giá xi măng lớn, bà hiệp thông trái tim mình với những người bạn đang đi đàng thánh giá. Lúc bà cầu nguyện, những lời này cứ diễn ra như dấu ấn đóng trên sáp: “Với con, từ đây sẽ là thánh giá!”

Và thực sự, bà không bao giờ còn thấy Medjugorje với đôi mắt và xương thịt của bà nữa. bởi vì sau đó là những cuộc giải phẫu, cơn bịnh hoạn, nỗi khó khăn đã đến trong đời sống bà. Nhưng ánh sáng siêu nhiên từ bà tỏa ra sáng chói, và nói lớn hơn những ý định bạo dạn, những cuộc nói chuyện, và sách báo. Bà đã đi qua hết những biên giới và ranh giới.

Và với chúng ta “người tông đồ nhỏ bé có sức khỏe “thì Zofia biểu hiện cho một trong những chiến thắng sáng rực của biến cố Medjugorje trong trái tim nhân loại.

Vinh danh Chúa Giêsu và Đức Mẹ Maria!

Thông Điệp Ngày 25/9/1997

“Các con thân mến,
Hôm nay, Mẹ kêu gọi các con hãy hiểu rằng không có tình yêu, thì các con không hiểu được Thiên Chúa cần phải được đặt hàng đầu trong đời sống các con. Hỡi các con thân mến, đó là lý do tại sao Mẹ kêu gọi tất cả các con hãy yêu thương, không phải với tình yêu của loài người, nhưng với tình yêu của Thiên Chúa. Chỉ có cách này, đời sống các con sẽ đẹp đẽ hơn và không còn nghĩ đến lợi riêng. Các con sẽ hiểu được rằng Thiên Chúa ban chính Mình Ngài cho các con, đơn giản chỉ vì tình yêu. Hỡi các con nhỏ bé của Mẹ, để các con có thể hiểu được lời của Mẹ ban cho các con vì tình yêu, hãy tha thứ cho những ai làm điều xấu cho các con. Hãy đáp lại lời Mẹ bằng sự cầu nguyện: cầu nguyện là hoa quả của tình yêu dành cho Chúa Cha, Đấng Tạo Hoá. Cám ơn các con đã đáp lời kêu gọi của Mẹ.”

Thông Điệp Ngày 25/10/1997

“Các con thân mến,
Hôm nay cũng thế, Mẹ ở với các con và Mẹ kêu gọi tất cả các con hãy canh tân chính mình con bằng cách sống những thông điệp của Mẹ. Hỡi các con nhỏ bé, mong rằng lời cầu nguyện là đời sống của các con, và mong rằng các con làm gương cho những người khác. Hỡi các con nhỏ bé, Mẹ mong ước các con trở thành những người chuyên chở sự bình an của niềm vui Thiên Chúa cho thế giới ngày nay, một thế giới không có hòa bình. Các con nhỏ bé ơi, đó là lý do tại sao các con phải cầu nguyện, cầu nguyện và cầu nguyện! Mẹ ở với các con và Mẹ chúc lành cho các con với ơn lành từ mẫu của Mẹ. Cám ơn các con đã đáp lời kêu gọi của Mẹ.”

Thông Điệp Ngày 25/11/1997

“Các con thân mến,
Hôm nay, Mẹ mời gọi các con hãy hiểu về ơn Thiên triệu của người Kitô hữu các con. Hỡi các con nhỏ bé, Mẹ đã và đang hướng dẫn các con qua thời kỳ ân huệ, để các con ý thức về ơn Thiên triệu của người Kitô giáo. Các thánh tử đạo chết và làm chứng : Tôi là người Công giáo và tôi yêu thương Thiên Chúa trên tất cả mọi sự. Hỡi các con nhỏ bé, hôm nay, Mẹ cũng mời gọi các con hãy vui mừng và trở nên người Kitô hữu vui tươi, có trách nhiệm và ý thức rằng Thiên Chúa đã kêu gọi các con một cách đặc biệt để vui vẻ dang đôi tay đến những ai không tin Chúa, và qua gương mẫu của đời sống các con, họ có thể nhận được đức tin và tình yêu cho Chúa. Do đó, hãy cầu nguyện, cầu nguyện và cầu nguyện để trái tim các con mở rộng và mẫn cảm trước lời Chúa. Cám ơn các con đã đáp lời kêu gọi của Mẹ.”

Thông Điệp Ngày 25/12/1997

“Các con thân mến,
Cũng ngày hôm nay, Mẹ vui mừng với các con và Mẹ kêu gọi các con hãy nên tốt lành. Mẹ mong muốn mỗi người trong các con suy niệm và chuyên chở hòa bình trong trái tim và nói: “Tôi muốn đặt Chúa ở vị trí hàng đầu trong đời sống của tôi.” Hỡi các con nhỏ bé, bằng cách này mỗi người trong các con sẽ trở nên thánh thiện. Các con nhỏ bé ơi, hãy kể cho mọi người rằng Mẹ muốn mọi điều tốt đẹp cho các con và nếu ai đáp lại với lòng tốt thì thiện ý sẽ đến trong tim của mỗi người. Hỡi các con nhỏ bé, tối nay Mẹ ban cho các con những sự tốt lành của Con Mẹ. Đấng đã ban đời sống mình để cứu các con. Hỡi các con nhỏ bé, đó là lý do tại sao các con hãy vui mừng và giơ tay ra cho Chúa Giêsu vì Ngài chỉ có sự tốt lành. Cám ơn các con đã đáp lời kêu gọi của Mẹ.”

Thông Điệp Ngày 25/1/1998

“Các con thân mến,
Hôm nay, một lần nữa, Mẹ kêu gọi các con hãy cầu nguyện, Các con thân mến, chỉ với lời cầu nguyện thì trái tim các con sẽ thay đổi, trở nên tốt hơn, và cảm động trước lời Chúa. Hỡi các con nhỏ bé, đừng để cho Satan kéo các con xa ra và làm những gì hắn muốn trong các con. Mẹ kêu gọi các con hãy có trách nhiệm và quyết tâm, và mỗi người hãy thánh hiến cho Chúa qua lời cầu nguyện. Hỡi các con nhỏ bé, mong rằng Thánh lễ không là một thói quen của các con, mà là đời sống. Bằng cách sống Thánh lễ mỗi ngày, các con sẽ cảm thấy cần thiết phải có sự thánh thiện, và các con sẽ trưởng thành trong thánh thiện. Mẹ ở rất gần các con và cầu thay cho từng người trong các con trước toà Chúa, để Ngài ban cho các con sức mạnh mà thay đổi trái tim các con. Cám ơn các con đã đáp lời kêu gọi của Mẹ.”

Thông Điệp Ngày 25/2/1998

“Các con thân mến,
Hôm nay, Mẹ cùng ở với các con và một lần nữa, Mẹ kêu gọi tất cả các con hãy đến gần Mẹ hơn qua những lời cầu nguyện của các con. Một cách đặc biệt, Mẹ kêu gọi các con hãy từ bỏ chính mình trong thời kỳ ân huệ này. Hỡi các con nhỏ bé, cứ suy niệm và sống, qua những sự hy sinh nhỏ bé của các con, qua cuộc thương khó và tử nạn mà Chúa Giêsu đã ban cho các con. Qua lời cầu nguyện và sự từ bỏ, các con sẽ mở rộng cho hồng ân đức tin và tình yêu dành cho Giáo Hội và những người ở chung quanh các con. Mẹ yêu thương và chúc lành cho các con. Cám ơn các con đã đáp lời kêu gọi của Mẹ.”

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Audio Sự Lạ Fatima # 6 (của 6 Chương Trình) (4/11/2009)
Audio Sự Lạ Fatima # 5 (của 6 Chương Trình) (4/7/2009)
Audio Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ # 49, (chương 409-414) (4/6/2009)
Tôi Ðã Thấy Trà Kiệu (4/4/2009)
Một Trẻ 9 Tuổi Ngồi Xe Lăn Được Chữa Lành Tại Ngôi Mộ Của Đức Cố Gh Gioan Phaolo Ii (4/3/2009)
Tin/Bài khác
Audio Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ # 48, (chương 406-408) (3/31/2009)
Audio Sự Lạ Fatima # 4 (của 6 Chương Trình) (3/31/2009)
Hình Ảnh Nhiệm Mầu Của Đức Mẹ La Vang, Vn (3/29/2009)
Ngoại Trưởng Hillary Clinton Viếng Đức Mẹ Guadalupe Tại Mexico. (3/28/2009)
Đức Tin Dẫn Dắt: Trỗi Dậy Từ Tro Tàn Của Diệt Chủng Rwanda (3/28/2009)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768