MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Sách Tháng Đức Bà-ngày 15
Chủ Nhật, Ngày 17 tháng 5-2009
NGÀY MƯỜI LĂM

ÐỨC MẸ LÀM GƯƠNG VIỆC CẦU NGUYỆN

 

1. Ta thể nói: Ðời Ðức Mẹ đời cầu nguyện liên lỉCác việc Ðức Mẹ làm bề ngoài không ngăn trở cho việc cầu nguyện.  Lúc thức lúc ngủ, khi vui khi buồn, không lúc nào Ðức Mẹ thôi lòng trí về Thiên Chúa.

Hồi lên 3 tuổi, Người dâng mình trong đền thờ cho dễ đọc kinh cầu nguyện đêm ngày.  Khi Sứ thần truyền tin cũng lúc Ðức Mẹ đang cầu nguyện.  Lúc Chúa Giêsu sống lại đến yên ủi Ðức Mẹ thì cũng lúc Người đang cầu nguyện.  Lại khi Chúa Thánh Thần hiện xuống thì Ðức Mẹ cũng đang cùng các tông đồ cầu nguyện nữa.

Ðức Mẹ đã cầu nguyện sốt sắng trong hang lừa Be-lem, trong đền thờ, trong nhà Nazaret, lúc đứng dưới chân thánh giáHiện nay, ở trên trời, Ðức Mẹ cũng không ngừng cầu nguyện cho Giáo Hội các con cái Người.  Ðức Mẹ cầu nguyện rất sốt sắng.  Các thánh dạy: Khi Ðức Mẹ cầu nguyện, mặt Người sáng láng như ông Maisen xưa lúctrên núi Sinai xuống vậy.

Ðức Mẹ khiêm nhường cậy trông vững vàng nên Người xin sự thì được sự ấy. 

2. Thánh Augustinô nói: "Sự cầu nguyện chìa khóa mở cửa thiên đàng".  Thánh Ligoriô lại quả quyết: "Ai cầu nguyện, sẽ rỗi linh hồn, ai không cầu nguyện, thì dễ mất linh hồn."  Vậy, ta muốn cứu linh hồn mình thì phải noi gương Ðức Mẹ cầu nguyện.  Cầu nguyện liên, cầu nguyện sốt sắng theo ý ngay lành.

            Buổi sáng ta hãy cầu nguyện, lời nguyện lúc này như của nuôi linh hồn mạnh sức chiến đấu cùng ma quỉ lập công. Buổi tối, trước khi ngủ ta hãy ép mình đọc kinh để cảm tạ Chúa đã ban ơn giúp sức ta làm việc cả ngày cũng để xin Người gìn giữ hồn xác ta ban đêm nữa.

            Lại mỗi khi gặp khốn khó như: Lúc đau yếu, khi bị ma quỉ cám dỗ khuấy khất, ta hãy đem lòng lên cùng Chúa Ðức MẹCầu xin Người thêm sức cho ta được dùng mọi dịp để lập công.

            Than ôi! Biết bao người giáo hữu ngày đêm tha tội lỗi, tham của cải, công việc thế tục, lòng trí ra khô khan nguội lạnh không mấy khi nhớ đến Chúa.  Ta hãy xét xem đã bao lần ta quên lãng việc đọc kinh nguyện ngắm.  Ta hãy thực tình ăn năn xin Chúa thứ tha

            Lạy Ðức Mẹ, xin Ðức Mẹ giúp chúng con noi gương bắt chước Mẹ siêng năng đọc kinh lần hạt, để đời chúng con được tươi đẹp hơn sau này những kinh ấy sẽ kết thành triều thiên cho chúng con trên thiên đàng. 

THÁNH TÍCH:

            Truyện ngắn sau đây trích trong sách Sử Giáo Hội.  Ðời Hoàng đế La-, Marcô Aurêlio,?dân chư hầu Ðức nổi loạn, nên hoàng đế phải đi chinh phạtQuân thành trốn chạy.  Quân La- liền vào thành cướp bóc đốt phá.  Thừa quân phiến loạn hãm vây thành.  Quân La- cố giải vây nhưng hiệu.

            Quân La- bị bao vây đã ba ngày cơm không nước cũng không.  Trong lúc nguy ấy, đại đội công giáo, một trong các đại đội quân La-, phàn nàn ăn năn tội lỗi mình cùng tội lỗi các anh em khácNhững lính Công giáo này cùng nhau quì xuống khẩn nài Chúa cứu chữa mình cùng tất cả quân lính chưa biết Chúa nữa

            Cầu nguyện được một lát thì trời kéo mây đen nghịt rồi mưa trút nước xuống.  Các lính khát từ ba ngày liền lấy hứng nước uống.  Sau trận mưa rào thì tiếp liền giờ mưa đá sấm sét vang dội.  Quân phiến loạn không chỗ ẩn nấp nên sợ hãi chạy thoát thân.  Thế cuộc giải vây cho quân La- đã đến.  Quân La- thấy sự lạ bởi đại đội Công giáo cầu xin đều cảm động, tạ ơn Chúa nhiều người trở lại đạo.

            Ta suy truyện này thì biết lời Chúa phán xưa: "Hãy xin thì sẽ được" lời chân thật.   

NỬA THÁNG HOA TRÔI QUA.

GIA-ĐÌNH - CỘNG ĐOÀN CHÚNG TA

ĐÃ TRUNG-THÀNH VỚI CHUỖI HẠT MAI-KHÔI MỖI NGÀY ?

Nếu khơng Mẹ giữa nơi lưu đày,

Ngày gian nan con biết thở than với ai?

(bài hát: Xin Mẹ nghe tiếng con khẩn cầu)

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Yêu Mến Đức Mẹ (1) (5/20/2009)
Yêm Mến Đức Mẹ: Tình Yêu Mẹ Maria Vô Cùng Ngọt Ngào (4) (5/19/2009)
Yêu Mến Đức Mẹ: Yêu Mến Mẹ Maria Thật Dễ Dàng (3) (5/19/2009)
Huấn Dụ Đức Thánh Cha Trong Buổi Đọc Kinh Lạy Nữ Vương Thiên Đàng 17-05 (5/18/2009)
Sách Tháng Đức Bà-ngày 18 (5/18/2009)
Tin/Bài cùng ngày
Picture Of The Year: Đôi Bàn Tay Mẹ (5/17/2009)
Bịnh Viện Ở Tiểu Bang Massachusetts Làm Gì Với Khung Cửa Có Hình Đức Mẹ Maria. (5/17/2009)
Lần Chuỗi Mân Côi (5/17/2009)
Sách Tháng Đức Bà-ngày 17 (5/17/2009)
Sách Tháng Đức Bà-ngày 16 (5/17/2009)
Tin/Bài khác
Đức Mẹ Cồn Trên: Mỏ Dầu... Được Phát Hiện Và Khai Thác (1) (5/20/2009)
Tìm Hiểu Gốc Tích Tháng Hoa Đức Mẹ (5/16/2009)
Sách Tháng Đức Bà-ngày Mồng 14 (5/14/2009)
Yêu Mến Mẹ Maria (2) (5/14/2009)
Yêu Mến Đức Mẹ (1) (5/14/2009)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768