MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Sách Tháng Đức Bà-ngày 20
Thứ Tư, Ngày 20 tháng 5-2009
NGÀY HAI MƯƠI

Ðc M cu giúp bnh nhân

1. Sau khi t tông phm ti, con ngưi tr nên yếu đui, mc đ các ging bnh tt. 

          Tht vy, nào ai thế gian có th t ph mình vô bnh tt.  T lúc lt lòng đến tui già, ngưi giu sang, k nghèo hèn không ai thoát khi tai ác ca bnh tt.  Vì ti, bnh tt đã gieo mm vào cơ th con ngưi t lúc dng thai, ta sinh trong ti li thì cũng sinh trong bnh tt.

          Chúa Giêsu xung thế gian, đã đng lòng trưc muôn vàn bnh tt ca loài ngưi, Ngưi đã thương giơ tay cha ngưi mù đưc sáng, ngưi câm nói đưc, ngưi điếc nghe thy, k què đi đưc. . . và còn bao ging bnh khác Ngưi đã cha xưa trên đt Palestina.

          Ðc M là M Chúa Giêsu cũng thương loài ngưi và nh quyn thế Chúa ban cũng đã cu cha biết bao bnh nhân.  Giáo Hi đã xưng Ngưi là ng cu k lit k khn".Lch s đã cho ta biết rt nhiu bnh nhân, bt c tôn giáo nào, đu đưc M cha mt cách mu nhim.  Trong các nhà th Ðc M thành Lau-rêto, thành Ly-ông, thành Ba-lê, và nhiu nhà th khác bên Pháp, bên Ý và Ðc, ngưi ta thy rt nhiu bng vàng treo trên tưng, k công ơn Ðc M đã cha khi các bnh nhân.

          Biết bao bnh nhân đưc Ðc M cha khi, đã chép sách ca tng muôn đi lòng thương yêu Ðc M.  Ngày nay Lc s bnh nhân đưc Ðc M cha đã k rt nhiu hng năm có đến hàng vn ngưi.  Cũng có nhiu bnh nhân không đưc Ðc M cha đã, nhưng Ngưi ban ơn yên i đ h vui lòng chu đng hu thêm công phúc. 

2. Khi ta mc bnh, ta hãy vng lòng cu xin Ðc M cu cha.  Ta phi kiên tâm cu xin cho đến khi ngưi cu cha.  Nhiu ngưi đã cu xin mà chưa đưc đã vi ngã lòng. 

          Phi cu xin rng:  Ly M, nếu sc khe phn xác sinh ích cho con phn hn thì xin M cha con cho.  Nếu Ðc M biết sc khe y s tác hi cho linh hn con thì xin M giúp con chu bnh này cho vui lòng.

          Nếu lâu ngày mà bnh chng bt, ta đng buông li kêu trách ko mt công phúc; vì mi bnh tt là hình pht ca ti ác, nếu ta vui lòng s sinh ích rt nhiu cho ta. 

          Ly M Maria rt thánh là Ðng cha đưc mi bnh nhân, khi Chúa cho chúng con phi m đau, xin M cha chúng con.  Nếu Chúa mun chúng con phi chu bnh lâu năm, xin M giúp chúng con chu cho nên, đ nhng bnh tt đi này nên như bc thang đưa chúng con v thiên đàng. 

Thánh Tích : 

          làng kia, xa Lc năm ngày đưng, có mt bà tên là Ca mc bnh đã chín năm tròn.  Bà ta không ăn, không ng đưc, đau xương, đau rut đau khp c mình, li st rét mê man.  Bà c sng, cũng ch sng o l, vì sinh khí đã suy nhưc.

          Bà ta bàng hoàng sng gi, chết gi, lú ln đến ni quên kinh đc hng ngày. Bà Ca dù kit sc nhưng cũng đến viếng hang đá Lc. Bà thuê mt chiếc xe đc mã.  Dc đưng bà kit sc, đã my ln ngt đi. Ngưi ta tưng khó lòng đưa bà ti Lc.  Ðến nơi, ngưi ta lay bà,  khiêng ti mt ca hang, trong khi đó bà vn bt tnh.

          Ðưc mt lúc bà hi li.  Ngưi ta đưa cho bà mt bát nưc sui Ðc M. Bà ung vài hp không thy chuyn bnh; bà ung ngay hp na, bà thy trong mình đau đn như đt rut nát gan, các khp xương như tan rã.

          Bà Ca nhìn ngm tưng Ðc M trên ca hang đá, bng bà thy trong mình d chu.  Các bnh tt dn dn biến hết.  Bà vui mng kêu lên: "Ô! Tôi khi ri! Ly M Maria! Con cm t M đi đi! Con hết lòng cm t M, vì M đã cha con".

          y li t ơn trưc tưng Ðc M ít lâu.  Ngưi ta thy phép l c th y thì hết lòng tin cy Ðc M.  Bà Ca ăn ung khe mnh như ngưi không bnh tt, bà ra v lòng hn h ca ngi Ðc M. Ð t lòng biết ơn Ðc M, năm nào bà cũng đến viếng Ðc M Lc

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Hình Chụp Đức Maria Ôm Đức Gioan-phaolô Ii Khi Người Bị Ám Sát Năm 1981 (5/21/2009)
Sách Tháng Đức Bà-ngày 21 (5/21/2009)
Dâng Kính Đức Mẹ Maria: Lời Cầu Nguyện Của Đức Hồng Y John Henry Newman (5/21/2009)
Yêu Mến Đức Mẹ (6) (5/21/2009)
Yêu Mến Đức Mẹ: Yêu Mẹ Maria (5) (5/21/2009)
Tin/Bài cùng ngày
Cách Lần Hạt Sốt Sắng (8/23/2009)
Sách Tháng Đức Bà-ngày 19 (5/20/2009)
Yêu Mến Đức Mẹ: Tình Yêu Mẹ Đem Lại Lợi Ích Cho Phần Rỗi Chúng Ta (2) (5/20/2009)
Yêu Mến Đức Mẹ (1) (5/20/2009)
Tin/Bài khác
Yêm Mến Đức Mẹ: Tình Yêu Mẹ Maria Vô Cùng Ngọt Ngào (4) (5/19/2009)
Yêu Mến Đức Mẹ: Yêu Mến Mẹ Maria Thật Dễ Dàng (3) (5/19/2009)
Huấn Dụ Đức Thánh Cha Trong Buổi Đọc Kinh Lạy Nữ Vương Thiên Đàng 17-05 (5/18/2009)
Sách Tháng Đức Bà-ngày 18 (5/18/2009)
Picture Of The Year: Đôi Bàn Tay Mẹ (5/17/2009)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768