MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Sách Tháng Đức Bà-ngày 22
Thứ Sáu, Ngày 22 tháng 5-2009
NGÀY HAI MƯƠI HAI

Ðức Mẹ hay cứu giúp các linh hồn ở luyện ngục

            Xưa Ðc M bo bà thánh Birgitta rng: "M là M các linh hn luyn ngc, M hng giúp đ, gim bt nhng hình kh cho chúng".

            M thế gian thy con mình sa la thì tìm cách cu nó ngay.  Ðc M là M nhân t, thy con cái mình b sa la luyn ngc l nào không thương xót cu giúp.

            Ngưi soi lòng nhng k còn sng dâng li cu nguyn, dâng vic lành phúc đc cho các linh hn y, hoc Ngưi xin Chúa cho các linh hn y đưc v thế gian xin ngưi còn sng cu giúp mình như xưa Ngưi  đã xin cho Ðc  Giáo Hoàng Inôxentê hin v xin bà thánh Lutharde cu nguyn cho mình.

            Có khi Ðc M xung nơi nhng linh hn y đ gim bt hình kh cho h. Ðc M hng làm vic lành ch cho các linh hn y.  Nhng li Ngưi cu nguyn, nhng vic lành Ngưi làm như sương sa, như nưc lnh dp tt nhng ngn la nóng rát thiêu đt các linh hn.

            Ðc M gim bt nhng đau kh cho các linh hn, li đưc quyn rút vn thi hn giam pht các linh hn y.  Cũng như Hoàng hu xin vua ân xá phóng thích cho tù nhân, Ðc M xin Chúa cũng gim bt thi hn giam pht hay phóng thích ngay cho các linh hn. Nht là nhng linh hn m côi, đưc Ðc M thương giúp cách riêng.

            Các thánh dy: Ðc M v tri mang theo các linh hn luyn ngc.  Ông Gerson nói rng: Ngày hôm y, ngc ti đã ra vng v, vì mi linh hn đã đưc theo chân M v tri.

            Nhiu đng thánh nói: nhng ngày l kính Ðc M, Ðc M xung luyn ngc an i các linh hn, có linh hn đưc Ðc M gim bt hình kh, có linh hn đưc Ðc M đưa v tri ngay.

            Xưa Ðc M hin ra phán cùng Ðc Giáo Hoàng Gioan rng: "Nhng ai mc áo ?Ðc Bà và tôn sùng M khi còn sng, thì lúc chết mà còn b giam trong luyn ngc, M s xung cu và đưa k y v thiên đàng ngày th by sau khi k y qua đi".           

            Ta hãy bt chưc Ðc M thương giúp các linh hn luyn ngc, nht là nhng linh hn m côi, linh hn cha m, h hàng thân thích nhng k làm ơn cho ta. Ta hãy đc kinh ln ht, làm phúc b thí, xưng ti chu l, dâng cho các linh hn y chóng đưc v nơi mát m.

            Mt ln kia, thánh Gioan Kim Ngôn, thy mt thiên thn cm chén nưc đng Máu Thánh Chúa Giêsu đ xung la luyn ngc.  Nh đó nhiu linh hn tr nên sáng láng ra khi luyn ngc mà lên thiên đàng. 

            Ly đc M Maria, xin M ban cho chúng con đưc ơn bt chưc M, thương giúp các linh hn luyn ngc, dâng vic lành cu cho các linh hn y. 

Thánh Tích : 

            Giáo dân La-mã xưa có thói quen, trưc ngày l Ðc M lên tri, cm nến đi viếng các nhà th. Có mt ln, bà sang trng kia cùng vi mi ngưi vào nhà th cu nguyn, bà trông thy mt bà đã quen trưc, chết đưc sáu tháng, cũng quì đc kinh bên cnh bà.

            Bà ta b ng, ra đng ngoài ca đi khi bà y ra thì hi: "Bà có phi là Morozia không?" ngưi y thưa: "Phi, tôi phi giam pht luyn ngc t ngày tôi b thế gian cho đến bây gi.  Nhưng ngày mai là ngày l Ðc M ln tri, tôi và nhiu ngưi khác mà bà không trông thy.  Hôm nay chúng tôi đến đây ln cui cùng đ t ơn Ðc M".

            Bà này còn đang nghi ng, thì bà ta li tiếp: bà tin li tôi nói, thì ngày ry sang năm, chính ngày l Ðc M lên tri, s b thế gian".

            Thánh Phêrô Ðamiêng làm chng điu y rng: "Bà kia tin li đó, và t đy, bà làm nhiu vic lành đi ngày v đi sau.  Qu tht, ngày hôm trưc l Ðc M lên tri, bà ngã bnh nng và chính ngày l thì qua đi".

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Yêu Mến Đức Mẹ: Lòng Từ Nhân Và Sự Tinh Tế Của Đức Maria (7) (5/24/2009)
Sách Tháng Đức Bà-ngày 24 (5/24/2009)
Lời Cầu Nguyện Của Đức Thánh Cha Bênêđictô Xvi (5/24/2009)
Ơn Lành Ðức Bà Cồn Trên: Người Ðược Ơn Khỏi Cánh Tay Co Rút (1999) (2) (5/23/2009)
Sách Tháng Đức Bà-ngày 23 (5/23/2009)
Tin/Bài khác
Cách Lần Hạt Sốt Sắng (8/23/2009)
Radio Giờ Của Mẹ Bình An, Thời Kỳ Ân Huệ # 3 (của 6 Chương Trình) Về Medjugorje, Nam Tư (5/21/2009)
Hình Chụp Đức Maria Ôm Đức Gioan-phaolô Ii Khi Người Bị Ám Sát Năm 1981 (5/21/2009)
Sách Tháng Đức Bà-ngày 21 (5/21/2009)
Dâng Kính Đức Mẹ Maria: Lời Cầu Nguyện Của Đức Hồng Y John Henry Newman (5/21/2009)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768