MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Những Hạt Châu Ngọc (45)
Thứ Ba, Ngày 8 tháng 9-2009

HẠT CHÂU NGỌC (45)

 

LỜI MẸ

29-5-86 : Các con yêu dấu ! Hôm nay, lời Mẹ kêu gọi các con sống yêu Chúa yêu tha nhân trong đời sống mình. Không tình thương, các con không thể làm được cả. Bởi vậy, hỡi các con thân yêu, Mẹ kêu gọi các con hãy sống yêu thương lẫn nhau. Chỉ bằng cách đó, các con mới thể yêu mến chấp nhận Mẹ cùng những kẻ tới giáo xứ này đangchung quanh các con. Mọi người sẽ cảm nhận được tình yêu của Mẹ qua các con. Bởi vậy, bữa nay, Mẹ năn nỉ các con hãy bắt đầu yêu thương từ hôm nay bằng một tình yêu nồng cháy, tình yêu Mẹ từng yêu thương các con. Cám ơn...

   MỜI BẠN SUY NGHĨ

Thông điệp này dành riêng cho giáo xứ Mễ Du. Ðức Mẹ chuẩn bị giáo dân Mễ Du tiếp đón, với tình bác ái, hàng triệu khách hành hương sẽ tuốn đến ngôi làng nhỏ nghèo nàn của họ, sẽ hỏi han, nhờ vả, xintrọ trong nhà, sẽ quấy rầy cuộc sống gia đình của họ, trăm thứ phiền toái khác…. họ đã thực thi lời Mẹ dạy một cách hết sức đầy đủ. Khách hành hương được tiếp đón ân cần. Ai ai cũng làm chứng về điều ấy.

Tuy vậy, thông điệp này đối với chúng ta cũng vẫn ích, Mẹ bảo: Không tình thương, các con không thể làm được cả”. Ðúng vậy, ngayđời thường, khi không tình thương, thì trong gia đình xào xáo, ghen tỵ, chia rẽ, ly thân, ly dị, mỗi người mỗi nơi; ngoài hội, thì lừa bịp, trộm cướp, làm hại nhau, lớn nuốt , xâu nhauThế hỏng hết. Mẹ dạy chúng ta không những chỉ tử tế với nhau còn hơn thế, Các con hãy yêu thương bằng một tình yêu nồng cháy, tình yêu Mẹ từng yêu thương các con”. Mẹ đã yêu thương ta thế nào ? Ta hãy dành thời giờ tĩnh tâm lại nhớ: Suốt cuộc đời ta, Mẹ luôn đồng hành, ở gần bên ta, che chở, bao bọc, nhịn nhục các tính nết xấu của ta, kiên nhẫn dạy dỗ, chỉ đường, vạch lối…; luôn luôn sẵn sàng cứu giúp mỗi khi ta cần đến v.v Mẹ lặp lại lời Chúa Giêsu : “Hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương anh em bảo: Hãy yêu thương bằng một tình yêu Mẹ từng yêu thương các con”..

Tuyệt vời hơn nữa khi Mẹ bảo ta hãy đem cũng một tình yêu ấy đối xử với tha nhân, thì không chỉ bảo ta thực hành một nhân đức để lập công với Chúa, còn để chomọi người cảm nhận được tình yêu của Ðức Mẹ qua chúng ta”. Vinh dự biết bao cho người con cái nào của Ðức Mẹ khi thể làm cho ai đó cảm nhận được tình yêu của Mẹ mình !

MỜI BẠN CẦU NGUYỆN

Mẹ Maria ơi! Mẹ biếtđời này khó nhất yêu thương nhau thật tình. “Thương người như thể thương thân”, điều ấy chúng con thuộc lòng từ hồi còn , nhưng làm được mấy đâu. Chúng con vốn bẩm chất những con người ích kỷ, luôn chỉ muốn lợi cho mình, muốn sung sướng cho mình yêu thương thì luôn phải quên mình, hi sinh những lợi lộc nhân, lo phục vụChúa Giêsu Con Mẹ đã dạy chúng con điều ấy trong Tin Mừng, thế chúng con chẳng làm được: trong gia đình, trong xứ đạo, trong hội nhan nhản những chuyện chia rẽ, ghen ghét, hằn thù, chém giết nhauBây giờ Mẹ lại nhắc nhở, hi vọng với sự trợ giúp, lời chuyển cầu của Mẹ trước tòa Chúa cho chúng con, chúng con lần này sẽ thi hành được, ít ra sẽ tiến bộ hơn trong việc sống yêu thương bác ái.

MỜI BẠN SỐNG SỨ ÐIỆP

   Trong tuần này, yêu mến Mẹ, tôi nhất định thi hành một vài việc yêu thương, bác ái, phục vụ những người tôi gặp gỡ.

   Hát bàiKinh Hòa bìnhcủa Th. Phanxicô: Lạy Chúa từ nhân, xin cho biết mến yêu phụng sự Chúa trong mọi người. Lạy Chúa xin hãy …….”

                                                                                       - (Còn tiếp) -


Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Mẹ Maria Và Áo Đức Bà Mầu Nâu (9/20/2009)
Audio: Thành Đô Huyền Nhiệm (chuong 1-5) (9/16/2009)
Mẹ Đồng Công Cứu Chuộc (9/15/2009)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Chương 109 (9/11/2009)
Suy Niệm Biến Cố 11.09.2001 Tại Hoa Kỳ (9/10/2009)
Tin/Bài cùng ngày
Sinh Nhật Ðức Trinh Nữ Maria, Ngày 8 Tháng Chín (9/8/2009)
Maria, Tặng Phẩm Tuyệt Vời Của Thiên Chúa, Ngày 08/09/09 (9/8/2009)
Tin/Bài khác
Mẹ Maria Là Mẹ (9/7/2009)
Tản Mạn Ngày Sinh Nhật Mẹ (08.09) (9/6/2009)
Lễ Sinh Nhật Đức Trinh Nữ Maria (9/5/2009)
Giờ Bình An: Hành Trang Nước Trời, Vâng Theo Ý Chúa (9/3/2009)
Giờ Bình An: Cuộc Thánh Chiến Của Mẹ Chúa Giêsu (9/3/2009)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768