MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Những Hạt Châu Ngọc (46)
Thứ Tư, Ngày 9 tháng 9-2009

HẠT CHÂU NGỌC (46)

LỜI MẸ

5-6-86 : Các con yêu dấu ! Bữa nay, Mẹ kêu gọi các con hãy quyết định muốn sống những sứ điệp Mẹ trao ban cho các con không. Mẹ mong ước các con tích cực sống truyền đạt những sứ điệp cho kẻ khác. Ðặc biệt, Mẹ ước ao tất cả các con gương phản chiếu Chúa Giêsu, chiếu sáng cho thế giới bất tín này còn đang đi trong tăm tối. Mẹ mong ước tất cả các con đều ánh sáng cho mọi người làm chứng trong ánh sáng. Các con yêu dấu ! Các con không được kêu gọi để đi đến bóng tối, nhưng được kêu gọi để đi tới ánh sáng. lẽ ấy, hãy dùng cuộc đời các con sống sự sáng. Cám ơn...

MỜI BẠN SUY NIỆM

Chúa Giêsu đã long trọng công bố : “Ta chính Sự Sáng thế gian, ai theo Ta sẽ không phải đi trong tối tăm, nhưng sẽ được ánh sáng ban sự sống.” (Gioan 8.12). Phần chúng ta Kitô hữu, đã được Thiên Chúa giải thoát khỏi quyền lực tối tăm, đưa vào vương quốc Thánh Tử chí ái, … chung hưởng phần gia nghiệp của dân thánh trong cõi đầy ánh sáng.” (Thư Colôxê 1.12t). Hôm nay Ðức Mẹ nhắc lại cho chúng ta : Các con không phải được kêu gọi (làm Kitô hữu) để đi trong bóng tối, nhưng được kêu gọi để đi trong ánh sáng sống bằng ánh sáng trong cuộc đời các con”. Rồi Mẹ đưa ra một nguyện vọng: Mẹ ước ao các con gương phản chiếu Chúa Giêsuvốn Sự sáng, nghĩa mong các con sống làm sao sạch tội, đạo đức sáng láng tốt lành đến nỗi nhìn thấy các con, người ta như thấy chính Chúa Giêsu. Nguyên chỉ điều này thôi, ta cũng đã thấy Ðức Mẹ kỳ vọng nơi chúng ta đến chừng nào. Bạn nỡ lòng nào làm Mẹ thất vọng không?

Rồi bởi Chẳng ai thắp đèn lên rồi lấy thúng úp lại, nhưng đặt trên đế, soi sáng cho mọi người trong nhà. Cũng vậy, ánh sáng của anh em phải chiếu giãi trước mặt thiên hạ” (Mt 5.14-15), nên Mẹ còn ước ao: các con sẽ chiếu sáng cho một thế giới bất tín còn đang đi trong tăm tối”. Mẹ mời ta đến lượt mình, thay mặt Chúa Giêsu trở nên nguồn sáng cho thế giới đangtrong tối tăm. Cứ nhìn vào bức tranh của thế giới ngày nay với bao phân ly, bất hòa trong các gia đình, chiến tranh, loạn lạc, bạo lực khủng bố luôn xảy ra, sự sa đọa về luân thường đạo v.v…, đủ thấy thế giới đang đi trong tối tăm.

Trong Kinh Thánh, tối tăm đồng nghĩa với tội lỗi, với chuyện xấu xa, độc ác, lãnh vực của ma vương quỉ dữ khống chế. Ði trong bóng tối nghĩa ý tưởng, hành động của ta chiều theo đường tội lỗi xấu xa, hiểm ác, bị chi phối bởi thần ác quỉ... không được ánh sáng chân thật của Chúa chiếu soi, người ta quáng đi vào những nẻo đường lầm lạc trên mặt đạo cũng như luân , khiến người ta chọn lựa những cái giả trá, làm những điều dại dột ngu xuẩn, xấu xa, tác hại.

Còn ánh sáng lãnh vực của Thiên Chúa tràn đầy sự tốt lành, sự thánh thiện ; đi trong ánh sáng nghĩa tưởng, hành động của ta luôn tốt lành, yêu thương, phục vụ, hi sinh, xả kỷ, đưa dẫn người ta tới bình an hạnh phúc.

MỜI BẠN CẦU NGUYỆN

Mẹ Maria ôi! Mẹ kỳ vọngchúng con nhiều quá chăng? Nhưng con chợt nhớ lại những lời Chúa nói trên kia, con hiểu ra, đó chính địa vị của con, địa vị của một người Kitô hữu, đã được vào trong Vương Quốc ánh sáng của Thánh Tử chí ái; đã con cái sự sáng, thì phải sống như kẻ đi trong sự sáng sống bằng sự sáng mới được. Vậy Mẹ ơi! Xét lại đời con, con rùng mình ghê sợ, thấy con hầu như sống trong tối tăm tội lỗi chẳng khác một kẻ đạoÐã nhiều lần con nghe người lương dân phê bình: “Thằng đó, con đó, đạo đấy sao lại tệ như thế? Chúa nào, Mẹ nào dạy như thế hả ?” Hôm nay, Mẹ nhắc nhở con, thì con tin chắc Mẹ cũng đã sẵn sàng giúp đỡ con, cầu nguyện cho con để con đáp ứng lại kỳ vọng của Mẹ.

MỜI BẠN SỐNG LỜI MẸ

Duyệt xét lại cuộc đời tôi, từ bỏ những việc tối tăm tội lỗi, cụ thể việc này (…) việc nọ (….)…


Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Mẹ Maria Và Áo Đức Bà Mầu Nâu (9/20/2009)
Audio: Thành Đô Huyền Nhiệm (chuong 1-5) (9/16/2009)
Mẹ Đồng Công Cứu Chuộc (9/15/2009)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Chương 109 (9/11/2009)
Suy Niệm Biến Cố 11.09.2001 Tại Hoa Kỳ (9/10/2009)
Tin/Bài khác
Sinh Nhật Ðức Trinh Nữ Maria, Ngày 8 Tháng Chín (9/8/2009)
Maria, Tặng Phẩm Tuyệt Vời Của Thiên Chúa, Ngày 08/09/09 (9/8/2009)
Mẹ Maria Là Mẹ (9/7/2009)
Tản Mạn Ngày Sinh Nhật Mẹ (08.09) (9/6/2009)
Lễ Sinh Nhật Đức Trinh Nữ Maria (9/5/2009)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768