MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Những Hạt Châu Ngọc (47)
Thứ Năm, Ngày 10 tháng 9-2009

HẠT CHÂU NGỌC (47)

 

LỜI MẸ

12-6-86 : Các con yêu dấu ! Bữa nay, Mẹ năn nỉ các con nguyện kinh Mân Côi với niềm tin sống động. Chỉ như thế, Mẹ mới có thể giúp đỡ được cho các con. Các con muốn lãnh ơn mà lại không cầu nguyện. Mẹ không thể giúp các con vì các con không muốn ra công. Hỡi các con, Mẹ kêu gọi các con nguyện kinh Mân Côi. Việc nguyện kinh Mân Côi (phải được coi) là một nghĩa vụ mà các con chu toàn trong niềm vui. Có như vậy, các con mới hiểu được tại sao Mẹ ở với các con một thời gian dài như thế. Mẹ thật sự muốn dạy các con cách cầu nguyện. Cám ơn...

   MỜI BẠN SUY NGHĨ

Mẹ đã nói đi nói lại nhiều lần lý do tại sao Mẹ hiện ra ở Mễ Du (tức là đến) “ở với chúng ta lâu dài như thế”, luôn luôn là để giúp chúng ta một việc gì đó: lúc thì giúp ta biết sống Thánh lễ, lúc thì biết cách xưng tội, cầu nguyện bằng trái tim, v.v…

Và hôm nay, Mẹ đến và dạy ta cách cầu nguyện, cầu nguyện bằng kinh Mân Côi : Mẹ năn nỉ các con nguyện kinh Mân Côi với niềm tin sống động”, tức là “Các con đừng chỉ đọc tràng hạt Mân Côi, nhưng hãy cầu nguyện bằng tràng hạt Mân Côi với cả trái tim”, Mẹ đã bảo giáo dân Mễ Du như thế từ năm 1981 tức là ngay năm đầu tiên hiện ra ở Mễ Du. Với cả trái tim, tức là chính trái tim ta cầu nguyện, chứ không chỉ môi miệng ta đọc kinh cách thuộc lòng, lơ đãng, vô hồn như cái máy. Hóa ra cầu nguyện bằng tràng hạt Mân Côi quan trọng đến nỗi Mẹ bảo : “Chỉ như thế, Mẹ  mới có thể  giúp đỡ  được  cho các con. Các con muốn lãnh ơn mà lại không cầu nguyện. Mẹ không thể giúp các con vì các con không muốn ra công”. Nghe Mẹ nói, ta giật mình, vì rất nhiều người trong chúng ta, rẻ rúng việc lần hạt, coi như việc đạo đức của đàn bà, con nít, hay là việc mất thì giờ, chẳng ích lợi gì… Bạn có muốn Mẹ giúp đỡ mình không, giúp đỡ mọi mặt, từ tinh thần đến vật chất? Bạn có muốn lãnh được những ơn mà bạn cần không ? Chắc là muốn, vậy thì hãy ra công lần hạt như Mẹ bảo, vì Mẹ nói hơi có vẻ chọc quê ta: Hay thiệt ! “Các con muốn lãnh ơn mà lại không cầu nguyện !”. Ở đời người ta thường nói : “Vô công bất thụ lộc” thì Mẹ cũng vậy: “Mẹ không thể giúp các con (không thể ban ơn cho các con) vì các con không muốn ra công”.

MỜI BẠN CẦU NGUYỆN

Mẹ Maria ôi! Cuộc đời chúng con ngày nay tất bật lo ăn lo làm, từ sáng tới tối, mà nhiều khi còn thiếu trước hụt sau, thế Mẹ lại bảo hãy lần tràng hạt Mân Côi, mà còn khuyên lần cả ba chuỗi!! Ôi Mẹ ơi, giờ đâu mà con lần hạt được? Hình như con nghe tiếng Mẹ đáp lời than van của con: Con không nhớ Chúa Giêsu đã nói gì sao? “Hãy lo tìm kiếm Nước Trời và sự công chính của Thiên Chúa trước đã, còn mọi điều kia, (nào cơm ăn áo mặc và gì gì nữa…), các điều đó sẽ được Thiên Chúa ban thêm cho” (Matthêu 6.33). Và hôm nay thì chính Mẹ nói: “Các con muốn lãnh ơn mà lại không cầu nguyện ! Mẹ không thể giúp các con (không thể ban ơn cho các con) vì các con không muốn ra công”.

Ðược lời Chúa và lời Mẹ nhắc nhở, con sẽ cố gắng sửa chữa sai lầm. Nhưng xin Mẹ phải giúp con.

MỜI BẠN THỰC HÀNH

Nếu bạn chưa có thói quen lần chuỗi từ trước đến nay, bạn sẽ đi từng bước: bắt đầu chỉ một chục, rồi hai chục… cách kính cẩn, cứ thế cho đến khi nào bạn lần trọn tràng hạt. Còn nếu bạn đã có thói quen lần hạt kính Ðức Mẹ, xin bạn hãy nguyện kinh Mân Côi với cả trái tim như Mẹ dạy hôm nay. (Hát bài: “Ngày nay con đến hát khen mừng Mẹ Chúa thiên đàng, dâng ngành Mân Côi, muôn mầu hoa thắm tươi…”).

- (Còn tiếp) -


Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Ðức Mẹ Maria Trong Ðời Sống Cha Piô (9/22/2009)
Mẹ Maria Và Áo Đức Bà Mầu Nâu (9/20/2009)
Audio: Thành Đô Huyền Nhiệm (chuong 1-5) (9/16/2009)
Mẹ Đồng Công Cứu Chuộc (9/15/2009)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Chương 109 (9/11/2009)
Tin/Bài cùng ngày
Suy Niệm Biến Cố 11.09.2001 Tại Hoa Kỳ (9/10/2009)
Tin/Bài khác
Sinh Nhật Ðức Trinh Nữ Maria, Ngày 8 Tháng Chín (9/8/2009)
Maria, Tặng Phẩm Tuyệt Vời Của Thiên Chúa, Ngày 08/09/09 (9/8/2009)
Mẹ Maria Là Mẹ (9/7/2009)
Tản Mạn Ngày Sinh Nhật Mẹ (08.09) (9/6/2009)
Lễ Sinh Nhật Đức Trinh Nữ Maria (9/5/2009)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768