MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Những Hạt Châu Ngọc (51)
Thứ Hai, Ngày 14 tháng 9-2009

HẠT CHÂU NGỌC (51)

 

3-7-86 : Các con yêu dấu ! Hôm nay, Mẹ kêu gọi tất cả các con cầu nguyện. Không cầu nguyện, các con sẽ không thể cảm nhận được Thiên Chúa, được Mẹ, hay những ân sủng Mẹ đang ban cho các con. Do đó, lời Mẹ kêu gọi là các con bắt đầu và kết thúc mỗi ngày luôn luôn bằng cầu nguyện. Hỡi các con, Mẹ mong muốn ngày ngày hướng dẫn các con nhiều hơn trong việc cầu nguyện, nhưng các con không tăng tiến được, vì các con không muốn. Mẹ mời gọi các con hãy dành cho sự cầu nguyện vị trí hàng đầu trong cuộc sống. Cám ơn...

MỜI BẠN SUY NIỆM

Chúng ta là người có đạo, có lòng tin Chúa, đọc kinh, đi lễ v.v… nhưng rất có thể chưa bao giờ cảm nhận được tình yêu của Thiên Chúa, hay ít ra thân tình với Người. Chúng ta tin Chúa, kính Chúa, có kính đấy, song là kính sợ hơn là kính mến, theo kiểu “kính nhi viễn chi”, kính song đứng xa xa, không gần gũi thân thiếùt, thành ra Thiên Chúa vẫn là một Ðấng xa lạ trong đời sống của ta. Một thứ đạo không có tình! Thử hỏi trong một gia đình, mà hai vợ chồng chỉ cố gắng thủ lễ với nhau, làm mọi việc vì bổn phận, cách khô khan nhạt nhẽo, không làm thì sợ người ngoài chê cười, chứ chẳng vì thương mến nhau, vậy có phải là gia đình hạnh phúc không ?

   Ðức Mẹ cho chúng ta một phương thế gỡ thoát cái thứ đạo vô tình ấy: đó là cầu nguyện. Cầu nguyện chứ không phải đọc kinh, nhất là đọc kinh như một bổn phận. Ðức Mẹ nói : Mẹ kêu gọi tất cả các con cầu nguyện. Không cầu nguyện, các con sẽ không thể cảm nhận được Thiên Chúa, được Mẹ, hay những ân sủng Mẹ đang ban cho các con. Cầu nguyện mới cảm nhận được Thiên Chúa, tình yêu của Chúa của Mẹ… Tại sao ? Khi chúng ta đọc kinh ào ào, đọc xong thì thôi, chúng ta đâu có để tâm nói chuyện với Chúa. Còn cầu nguyện Ðức Mẹ nói ở đây là một thứ cầu nguyện sâu lắng, tiếp xúc với Chúa, để thinh lặng  nghe Chúa nói với lòng mình… Lúc ấy khi lòng ta đã được yên tĩnh, Chúa Th.Thần sẽ soi sáng cho ta biết Thiên Chúa là Ai, là Ðấng nào đối với ta, đã không hề từ nan quản khó để làm những gì cho ta, và sẽ cho thấy Chúa yêu thương ta dường nào… Ơn Chúa Th.Thần sẽ khiến lòng ta cảm nhận được Thiên Chúa tốt lành và yêu thương ta, “vì lòng mến của Thiên Chúa đã được đổ xuống lòng ta, nhờ bởi Thánh Thần Người đã ban cho ta” (Thư T. Phaolô gửi tín hữu Rôma 5.5).

Trong Thông điệp này, Mẹ tỏ ý hơi buồn vì : Mẹ mong muốn ngày ngày hướng dẫn các con nhiều hơn trong việc cầu nguyện, nhưng các con không tăng tiến được, vì các con không muốn. Mẹ đã nói đúng: Mẹ hướng dẫn chúng ta cầu nguyện sâu lắng như thế mà chúng ta có mấy ai muốn làm theo đâu! Do đó, từ trước đến nay, ta cầu nguyện sơ xài, theo hình thức bề ngoài thế nào, thì nay và có lẽ cho đến chết vẫn cứ thế, không tiến thêm một chút nào.

Chúng ta viện nhiều cớ để không cầu nguyện như Chúa và Mẹ dạy. Nhưng thật ra, phải thú nhận rằng chúng ta còn thích thú nhiều cái khác hơn là cầu nguyện. Nào cần phải làm việc này việc nọ, nào xem Tivi, xem đá bóng, xem Fim truyện Hàn Quốc, nào đi chơi, tán gẫu, nào chưa kể những chuyện nhậu nhẹt hàng mấy tiếng đồng hồ…; đánh bài thâu đêm suốt sáng…. Cầu nguyện ư? Ðó là chuyện vạn bất đắc dĩ !! Nhưng Ðức Mẹ không nghĩ như thế: Mẹ mời gọi các con hãy dành cho sự cầu nguyện vị trí hàng đầu trong cuộc sống. Chắc chúng ta đã hiểu câu nói đó có nghĩa thế nào.

MỜI BẠN THỰC HÀNH

Vì yêu mến Mẹ, tôi quyết tâm thay đổi cách cầu nguyện, tôi muốn để Mẹ hướng dẫn tôi cách cầu nguyện như Mẹ dạy trên đây. Khởi sự, tôi nghiêm túc thực hành lời Mẹ dạy: Bắt đầu và kết thúc mỗi ngày luôn luôn bằng cầu nguyện.

  -  (Kỳ sau sẽ tiếp) -


Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Giờ Bình An (gba) Medjugorje- Mẹ Đến Chữa Lành (1) (9/24/2009)
Ðức Mẹ Maria Trong Ðời Sống Cha Piô (9/22/2009)
Mẹ Maria Và Áo Đức Bà Mầu Nâu (9/20/2009)
Audio: Thành Đô Huyền Nhiệm (chuong 1-5) (9/16/2009)
Mẹ Đồng Công Cứu Chuộc (9/15/2009)
Tin/Bài khác
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Chương 109 (9/11/2009)
Suy Niệm Biến Cố 11.09.2001 Tại Hoa Kỳ (9/10/2009)
Sinh Nhật Ðức Trinh Nữ Maria, Ngày 8 Tháng Chín (9/8/2009)
Maria, Tặng Phẩm Tuyệt Vời Của Thiên Chúa, Ngày 08/09/09 (9/8/2009)
Mẹ Maria Là Mẹ (9/7/2009)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768