MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Những Hạt Châu Ngọc (54)
Thứ Sáu, Ngày 18 tháng 9-2009

HẠT CHÂU NGỌC (54)

24-7-86 : Các con yêu dấu ! Mẹ rất vui mừng tất cả các con đang dấn bước trên con đường thánh thiện. Mẹ van nài các con hãy lấy chứng của các con giúp đỡ những ai không biết sống thánh thiện thế nào. thế, hỡi các con yêu dấu, gia đình các con phải nơi nảy sinh sự thánh thiện. Hãy giúp mọi người sống trong sự thánh thiện, nhất người trong gia đình các con. Cám ơn...

MỜI BẠN SUY NIỆM

Trong Thông điệp này, chúng ta thấy 3 điều sau đây : 1/ Niềm vui của Mẹ thấy con cái đang dấn bước trên đường thánh thiện. 2/ Mẹ xin ta lấy kinh nghiệm đời sống thánh thiện của mình giúp đỡ những người không biết sống thánh thiện thế nào, nhất người trong gia đình mình trước hết.  3/  thế, gia đình mỗi người chúng ta phải nơi nảy nở sự thánh thiện.

Ðọc điều thứ nhất, chúng ta thể vừa vui mừng vừa xấu hổ. Tại sao thế ? Tại , ai trong chúng ta nhờ đã được học trong trường học thánh thiện Mẹ Mễ Du, đã dấn bước trên đường thánh thiện, thì vui, còn những ai vẫn còn phè thì xấu hổ, cũng con cái, ta không làm Mẹ ta vui. Phụ bao công kêu gọi nài nỉ dạy dỗ của Mẹ.

Ðọc điều thứ hai, ta thấy lòng nhân từ của Mẹ : Những ai đã không nghe lời Mẹ sống thánh thiện, thì Mẹ đã không trách móc, lại dùng một cách khác để giúp họ: đó nhờ những người đã dấn bước trên con đường ấy rồi giúp đỡ cho : Mẹ van nài các con hãy lấy chứng của các con giúp đỡ những ai không biết sống thánh thiện thế nào…. nhất người trong gia đình các con”. Quả thật việc này nhiều khi tỏ ra khó làm tính lười biếng cũng nhiều khi ngại ngùng, khi thấy mình hơn ai đâu đi giúp họ. Chưa kể cũng đã những lần ta phạm tội, nêu gương …, loài người thì tính xấu cái hay của người khác thì ít nhớ, cái dở thì nhớ nhiều, cho nên ngại khuyên bảo nhau. Nhất đối với người trong gia đình thì tục ngữ lại còn thêm câu :Gần chùa, gọi Bụt bằng anh”, chính Chúa Giêsu cũng đã than thở: “Tiên tri không được trọng vọng nơi quê nhà” (Mt 13.57). Sống gần nhau, biết tính nết của nhau, lời ăn tiếng nói của nhau ai cũng nghe quen rồi, thành ra mất hiệu lực….

Biết tất cả những sự ấy, cho nênđây Ðức Mẹ không bảo ta lấy lời khuyên người khác, song lấy chứng của đời sống mình giúp. Ðây chỉ gợi ra vài nét : Chân thành yêu thương họ, phục vụ họ, nhường nhịn khiêm tốn, kèm với những lời âm thầm cầu nguyệnnhiều khi giúp đỡ hiệu quả hơn những lời khuyên.

Muốn giúp như thế, Ðức Mẹ bảo : Gia đình các con phải nơi nảy sinh sự thánh thiện, chứng của cả một gia đình thì càng rực sáng hiệu lực hơn chứng của một người.

MỜI BẠN CẦU NGUYỆN

Lạy Mẹ ! Không biết ai thế nào, chứ riêng con, con thật xấu hổ, khi nghe những lời Mẹ nói trong Thông điệp này: con chẳng những không giúp ai bước đi trên đường thánh thiện, ngay chính mình con cũng chưa chịu dấn bước trên con đường ấy! Con vẫn tưởng mặc áo đi nhà thờ, đọc kinh, dâng lễ, lâu lâu đi xưng tội một lần, thếâ đủ bổn phận con nhà đạo rồi, lúc sắp chết chịu các phép tích sau hết nữa xong, được ơn chết lành, mong được Chúa thưởng cho lên thiên đàng! Xin Mẹ giúp con thay đổi cách suy nghĩ lối sống ! Nhờ vậy không những con làm vui lòng Chúa cũng làm cho Mẹ được vui, ít ra một chút xíu, Mẹ đã phải đau lòng khóc chảy huyết lệ quá nhiều những con cái hỏng

MỜI BẠN THỰC HÀNH

Tôi hạ quyết tâm: Khởi đầu, từ nay không đọc kinh theo thói quen chiếu lệ nữa. Mỗi ngày dành ra 15 phút cầu nguyện tâm sự với Chúa Ðức Mẹ, xin dẫn đưa tôi vào con đường thánh thiện.

 

 


Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Sự Linh Thiêng Của Đức Mẹ Hòa Bình Long Beach, California (5) (9/25/2009)
Thư Cảm Tạ Ơn Chữa Lành Của Đức Mẹ Hòa Bình Long Beach, California (4) (9/25/2009)
Giờ Bình An (gba) Medjugorje- Mẹ Đến Chữa Lành (1) (9/24/2009)
Ðức Mẹ Maria Trong Ðời Sống Cha Piô (9/22/2009)
Mẹ Maria Và Áo Đức Bà Mầu Nâu (9/20/2009)
Tin/Bài khác
Audio: Thành Đô Huyền Nhiệm (chuong 1-5) (9/16/2009)
Mẹ Đồng Công Cứu Chuộc (9/15/2009)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Chương 109 (9/11/2009)
Suy Niệm Biến Cố 11.09.2001 Tại Hoa Kỳ (9/10/2009)
Sinh Nhật Ðức Trinh Nữ Maria, Ngày 8 Tháng Chín (9/8/2009)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768