MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Những Hạt Châu Ngọc (55)
Thứ Bảy, Ngày 19 tháng 9-2009

HẠT CHÂU NGỌC (55)

31-7-86 : Các con yêu dấu ! Hận thù gây chia rẽ, (làm cho người ta) không nhìn thấy ai thấy cả. Mẹ kêu gọi các con luôn luôn mang đến hòa hợp bình an. Các con yêu dấu ! Ðặc biệt hãy hành động với tình thương ngay nơi các con sinh sống. Làm sao tình yêu luôn luôn khí cụ duy nhất (trong cuộc đời các con). Bằng tình yêu, hãy biến đổi nên tốt đẹp những cái Satan muốn phá hủy dành lấy về cho . Duy chỉ với cách này, các con sẽ hoàn toàn thuộc về Mẹ Mẹ mới thể giúp đỡ các con. Cám ơn...

MỜI BẠN SUY NGHĨ

Một Thông Ðiệp tuyệt vời chất chứa nhiều điều không thể suy nghĩ hết trong khuôn khổ trang giấy này. Ðiểm nổi bật nhất trong sứ điệp này TÌNH YÊU : 1) Hãy hành động với tình thương ngay nơi các con sinh sống”. 2)  Làm sao tình yêu luôn luôn khí cụ duy nhất (trong cuộc đời các con)”. 3) Bằng tình yêu, hãy biến đổi nên tốt đẹp những cái Satan muốn phá hủy dành lấy về cho ”.

thể tóm tắt ngắn gọn bằng ba câu này : 1/ Hành động với tình yêu. 2/ Dùng khí cụ tình yêu. 3/ Bằng tình yêu, biến đổi mọi sự nên tốt.

Hôm nay, ta chỉ suy nghĩ một câu :

Mẹ nói : Làm sao để tình yêu luôn luôn khí cụ duy nhất trong cuộc đời các con !”. Muốn thấy cái hay trong lời dạy này, ta phải mỗi người chúng ta giống như một pháo đài, từ trong đó những khí giới như giáo, mác, mũi tên, súng đạn v.vchĩa ra tua tủa; khi ai đụng chạm đến ta, vi phạm quyền lợi ta, ta phóng các khí giới ấy ra trả đũa tức thì. Ai làm nhục ta ư ? Ta sẽ đáp lại bằng chửi rủa. Ai đánh ta ? Ta đánh lại, khi còn nặng hơn. Ai nói xấu ta ư ? Ta bới móc những chuyện không tốt của họ. Ai xử bất công với ta ư? Ta tìm cách báo thùChưa kể những mưu toan kiếm lợi cho mình, phải lừa gạt, phương hại đến người khác trăm chuyện khác như vậyBây giờ, Ðức Mẹ bảo : Không ! Các con ạ ! Ðừng làm thế ! Nhưng hãy luôn dùng khí cụ tình thương đáp lại. Ðối với các kẻ làm hại ta, sỉ nhục ta, làm khốn ta…, cứ lấy tình thương đáp lại. Không dùng khí giới nào khác, không dùng đòn phép nào khác, duy nhất chỉ khí cụ tình thương ! (Xem Hình vẽ minh họa)

Cụ thể nói, ta sẽ sử dụng khí cụ tình yêu ấy như thế nào ? Th.Phaolô dẫn giải trong một đoạn thư nổi tiếng sau đây :

Tình yêu thì nhẫn nhục, hiền hậu, không ghen tương, không vênh vang, không tự đắc, không làm điều bất chính, không tìm lợi, không nóng giận, không nuôi hận thù, không mừng khi thấy sự gian ác, nhưng vui khi thấy điều chân thật. Tình yêu tha thứ tất cả, tin tưởng tất cả, hy vọng tất cả, chịu đựng tất cả.” (Thư 1Corintô 13.4-7).

MỜI BẠN CẦU NGUYỆN

Phải nhận rằng, yêu thương tha nhân một điều cùng khó khăn. Kinh nghiệm cuộc đời đã cho thấy quá . Ðể giúp chúng con trong việc thực thi bác ái, điều quan trọng đến nỗi Th. Phaolô đã nói: “Yêu thương chu toàn tất cả Lề Luật Chúa”, thì Mẹ đã ban cho chúng con một bài học cùng quí giá, gói ghém trong một hình thức cụ thể, dễ hiểu linh động. Cảm tạ Mẹ hết lòng. Lời Mẹ dạy đã nên kim chỉ nam trong đời con, mỗi khi con gặp những hoàn cảnh xúi giục con xúc phạm đến anh chị em, con liền nhớ lời Mẹ, dùng khí cụ tình thương đối xử, nhờ đó cuộc sống con rất bình an.

 TA THỰC HÀNH

Tôi sẽ luôn luôn người cầm cái khiên hình Trái tim                                                                         - (Còn tiếp) -

 


Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Sự Linh Thiêng Của Đức Mẹ Hòa Bình Long Beach, California (5) (9/25/2009)
Thư Cảm Tạ Ơn Chữa Lành Của Đức Mẹ Hòa Bình Long Beach, California (4) (9/25/2009)
Giờ Bình An (gba) Medjugorje- Mẹ Đến Chữa Lành (1) (9/24/2009)
Ðức Mẹ Maria Trong Ðời Sống Cha Piô (9/22/2009)
Mẹ Maria Và Áo Đức Bà Mầu Nâu (9/20/2009)
Tin/Bài khác
Audio: Thành Đô Huyền Nhiệm (chuong 1-5) (9/16/2009)
Mẹ Đồng Công Cứu Chuộc (9/15/2009)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Chương 109 (9/11/2009)
Suy Niệm Biến Cố 11.09.2001 Tại Hoa Kỳ (9/10/2009)
Sinh Nhật Ðức Trinh Nữ Maria, Ngày 8 Tháng Chín (9/8/2009)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768