MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Những Hạt Châu Ngọc (63)
Chủ Nhật, Ngày 27 tháng 9-2009

NHỮNG HẠT CHÂU NGỌC (63)

23-9-86 :  Các con yêu dấu ! Bằng chính sự bình an của các con, Mẹ kêu gọi các con giúp đỡ kẻ khác được thấy và bắt đầu tìm kiếm sự bình an. Các con đang ở trong bình an, bởi vậy, các con không thể hiểu được thiếu vắng an bình là thế nào. Vì thế, Mẹ kêu gọi các con, để bằng lời cầu nguyện và cuộc sống, các con sẽ giúp tiêu diệt tất cả những gì xấu xa nơi người ta và vạch trần sự lường gạt mà Satan đang sử dụng. Hãy cầu nguyện cho sự thật được thắng thế trong mọi tâm hồn. Cám ơn...

MỜI BẠN SUY NIỆM

Rất nhiều Thông điệp của Đức Mẹ Mễ Du đề cập đến sự bình an dưới đủ mọi góc cạnh. Thông điệp hôm nay là một. Đức Mẹ bắt đầu bằng câu : “Bằng chính sự bình an của các con, Mẹ kêu gọi các con giúp đỡ kẻ khác được thấy và bắt đầu tìm kiếm sự bình an”. Đức Mẹ giả thiết chúng ta đang có sự bình an : “Các con đang ở trong bình an”. Mẹ muốn nói sự bình an nào đây ? Trong cuộc đời, có hai thứ bình an, một là bình an bên trong tâm hồn, hai là bình an bên ngoài không chiến tranh giặc giã, không tai họa do thiên nhiên hay do người ta gây ra cho ta. Nếu ta nhớ lại, đây là các Thông Điệp hàng tuần, Mẹ ban cho Giáo xứ Mễ Du cách riêng, tuy gián tiếp cũng là gửi đến cho toàn thế giới, thì có thể hiểu rằng bình an Mẹ nói đây là bình an bên trong tâm hồn cách riêng, dù biết rằng, bình an bên trong sẽ lan tỏa đến bình an bên ngoài nữa.

Vậy bình an bên trong là thế nào ? Tội lỗi là phản nghịch với Thiên Chúa, làm sao có thể bình an trong tình trạng ấy? Do đó, bình an trong tâm hồn chỉ có thể tìm lại được khi chúng ta làm hòa với Thiên Chúa, làm hòa với anh em đồng loại, bằng việc sám hối, cụ thể qua việc lãnh Bí tích giải tội, rồi hoán cải đời sống, đi theo con đường Chúa dạy… Mà bình an bên trong này có điểm lạ là một khi ai có nó, thì dù bên ngoài có chiến tranh giặc giã, người ta có làm gì gây đau khổ, gây khốn đốn cho họ, thì họ vẫn bình thản, đức tin vẫn sắt son, đức cậy vẫn vững vàng, đức mến vẫn nồng cháy…, cũng giống như trên mặt biển dù bão tố có làm cho sóng vỗ ầm ầm dữ tợn, những con cá dưới sâu vẫn bình tĩnh lượn lờ không mảy may xao động. Chính Chúa Giêsu ban cho ta được sự bình an này khi nói : “Thầy ban bình an của Thầy cho anh em, Bình an Thầy ban không như bình an thế gian ban cho đâu” (Ga 14, 27).

Giáo dân Mễ Du, và cả những ai liên kết với Mễ Du, sống theo linh đạo Mễ Du, đã có và đang sống trong bình an ấy. Bởi vậy, Mẹ xin họ hãy dùng kinh nghiệm của họ mà giúp đỡ kẻ khác được thấy và bắt đầu tìm kiếm sự bình an.các con không thể hiểu được thiếu vắng an bình là thế nào, khổ đau đến chừng nào đâu. Mất bình an bên ngoài thì dù có khổ thì cũng chỉ tạm một thời gian nào thôi, còn mất bình an trong tâm hồn, do tội lỗi gây ra, làm ta nghịch với Thiên Chúa, thì hậu quả có thể là sự trầm luân đau khổ muôn kiếp.

TA HÃY CẦU NGUYỆN

Lạy Mẹ Maria! Mẹ bảo chúng con đang ở trong bình an. Thú thật, tâm hồn con chưa bình an đâu, vì con còn nhiều tội lỗi, con chưa làm hòa với Chúa, chưa thương yêu anh chị em đồng loại, làm sao con có bình an ? Và đáng buồn hơn nữa là có nhiều người trong chúng con chẳng thấy việc có bình an trong tâm hồn là điều quan trọng, thì làm sao giúp người khác tìm sự bình an như Mẹ đã bảo chúng con ? Con nhớ Mẹ có dạy chúng con trong một Thông điệp : “Hãy cầu nguyện với Chúa của sự bình an,… để Người giúp các con có thể hiểu được bình an thì cao cả và quan trọng thế nào trong trái tim các con. Nhờ đó, các con có thể quảng bá bình an từ trái tim các con ra toàn thế giới” (THĐ. 25-12-1990). Vậy con sẽ nguyện xin Thiên Chúa, là Thiên Chúa của bình an, ban ơn ấy cho con.

THỰC HÀNH

Tôi sẽ tìm hiểu ơn bình an trong tâm hồn quan trọng như thế nào. Và sẽ ra sức cầu xin cho được ơn ấy.

(Còn Tiếp)

LM Hoàng Minh Tuấn, DCCT

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Mẹ Maria Mạc Khải Đường Về Thiên Đàng (9/29/2009)
Suy Niệm: Lá Sầu Riêng (9/29/2009)
Những Gì Giáo Hội Nói Về Đức Maria (9/28/2009)
Kính Mừng Maria (9/28/2009)
Danh Cực Thánh Đức Maria (9/28/2009)
Tin/Bài khác
Giờ Bình An (gba) Medjugorje- Mẹ Đến Chữa Lành (2) (9/26/2009)
Thông Điệp Ngày 25 Tháng 9 Năm 2009 Từ Medjugorje, Nam Tư (9/25/2009)
Sự Linh Thiêng Của Đức Mẹ Hòa Bình Long Beach, California (5) (9/25/2009)
Thư Cảm Tạ Ơn Chữa Lành Của Đức Mẹ Hòa Bình Long Beach, California (4) (9/25/2009)
Giờ Bình An (gba) Medjugorje- Mẹ Đến Chữa Lành (1) (9/24/2009)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768