MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Những Hạt Châu Ngọc (64)
Thứ Hai, Ngày 28 tháng 9-2009

NHỮNG HẠT CHÂU NGỌC (64)

2-10-86 : Các con yêu dấu ! Bữa nay, một lần nữa, Mẹ kêu gọi các con cầu nguyện. Các con không thể hiểu được sự cầu nguyện có giá trị lớn lao chừng nào, bao lâu chính các con không nói được rằng : “Bây giờ là lúc cầu nguyện, bây giờ đối với tôi, không có gì quan trọng (bằng cầu nguyện), bây giờ ngoài Thiên Chúa ra, không một ai là quan trọng đối với tôi”. Các con yêu dấu ! Hãy cống hiến bản thân cho sự cầu nguyện với tình yêu đặc biệt, ngõ hầu Thiên Chúa có thể trả lại các ân sủng cho các con. Cám ơn...

MỜI BẠN SUY NIỆM

Đã hàng ngàn lần Đức Mẹ kêu gọi chúng ta cầu nguyện, nhưng xem ra ta vẫn ơ thờ. Tại sao ? Tại vì ta thường coi việc cầu nguyện như là một bổn phận, và tệ hơn, như một việc chán ngán và cực khổ, trừ những lúc gặp đau khổ hoạn nạn, bệnh tật v.v... Bạn cứ thử nghĩ lại mà xem, chẳng phải ngoài làm việc để lo miếng cơm manh áo, cái ta thích là vui chơi, ăn uống, nhậu nhẹt… hàng giờ chưa chán. Thế mà động nói đến cầu nguyện, ta uể oải miễn cưỡng… Trước thái độ đó, Mẹ thương chúng ta dại dột, bỏ mất một kho tàng quí báu, hơn nữa lại rất cần thiết cho đời sống đạo, nên hôm nay Mẹ bảo: Các con có thái độ ơ thờ là do “Các con không thể hiểu được sự cầu nguyện có giá trị lớn lao chừng nào”.

Chắc bạn đã có lần nghe câu chuyện có thật này: Một khách du lịch người Âu châu, một hôm thấy một em nhỏ Phi châu đang cầm một sợi giây kéo lê dưới đất một cục đá óng ánh rất đẹp làm đồ chơi. Ông tò mò đến xin em nhỏ cho xem, sau đó ông bảo nó bán cho ông với một món tiền và hỏi nó lấy viên đá này ở đâu. Đứa nhỏ được món tiền, khoái chí ưng thuận liền. Ngờ đâu đó là một viên kim cương, và ông khách sau đó đã bỏ tiền ra tậu miếng đất nó chỉ chỗ và nay là một trong những mỏ kim cương lớn ở Phi Châu đem lại cho ông hàng triệu triệu đôla. Không biết giá trị của cầu nguyện thì cũng ngờ nghệch như thế.

Vì vậy Mẹ mách bảo cho ta: “Bao lâu chính các con nói được câu này thật lòng: “Bây giờ là lúc cầu nguyện, bây giờ đối với tôi, không có gì quan trọng (bằng cầu nguyện), bây giờ ngoài Thiên Chúa ra, không một ai là quan trọng đối với tôi”, lúc bấy giờ các con mới hiểu giá trị của cầu nguyện ! Lúc ấy, như lời Mẹ dạy, chúng ta sẽ “cống hiến bản thân cho sự cầu nguyện với tình yêu đặc biệt”, không còn ơ thờ, hay chán ngán, ngại ngùng, và kết quả thật lạ lùng, đây ta hãy nghe Mẹ nói tiếp câu đáng ngạc nhiên này: Nếu các con làm được như thế “Thiên Chúa có thể trả lại các ân sủng cho các con”. Hóa ra từ trước đến nay vì ta ơ thờ, chán ngán cầu nguyện, ta đã mất rất nhiều ơn sủng. Nay sau khi hiểu giá trị, ta dấn thân vào cầu nguyện với lòng yêu mến, Chúa sẽ trả lại cho ta những ân sủng ta đã mất. Đời ta sẽ tràn trề ân sủng, sẽ hạnh phúc.

MỜI BẠN CẦU NGUYỆN

Lạy Mẹ thân yêu, bây giờ con mới hiểu có lần kia Mẹ đã nói về sự quan trọng của cầu nguyện: “Cầu nguyện thì các con sẽ có tất cả, không cầu nguyện, các con sẽ mất tất cả!” Mất tất cả cho nên đời chúng con tràn ngập khổ đau, khó khăn chồng chất, nhiều khi chúng con thấy đời sống chúng con chẳng khác gì đời sống của một người ngoại giáo… như thể chẳng có Chúa và Mẹ nữa. Con hiểu rồi, nếu con cầu nguyện, thì tất cả mọi sự tốt đẹp sẽ được trả lại cho chúng con.

VẬY TA QUYẾT TÂM

Tôi sẽ đọc đi đọc lại cho đến khi nằm lòng câu Mẹ dạy: “Bây giờ là lúc cầu nguyện, bây giờ đối với tôi, không có gì quan trọng (bằng cầu nguyện), bây giờ ngoài Thiên Chúa ra, không một ai là quan trọng đối với tôi.”
 
(Còn Tiếp)


LM Hoàng Minh Tuấn, DCCT

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Mân Côi: Khỉ Cứu Mặt Trăng (10/1/2009)
Mai Khôi: Bông Hồng Đẹp, Viên Ngọc Quí (10/1/2009)
Mẹ Maria Mạc Khải Đường Về Thiên Đàng ( 2) (9/30/2009)
Mẹ Maria Mạc Khải Đường Về Thiên Đàng (9/29/2009)
Suy Niệm: Lá Sầu Riêng (9/29/2009)
Tin/Bài cùng ngày
Những Gì Giáo Hội Nói Về Đức Maria (9/28/2009)
Kính Mừng Maria (9/28/2009)
Danh Cực Thánh Đức Maria (9/28/2009)
Tin/Bài khác
Giờ Bình An (gba) Medjugorje- Mẹ Đến Chữa Lành (2) (9/26/2009)
Thông Điệp Ngày 25 Tháng 9 Năm 2009 Từ Medjugorje, Nam Tư (9/25/2009)
Sự Linh Thiêng Của Đức Mẹ Hòa Bình Long Beach, California (5) (9/25/2009)
Thư Cảm Tạ Ơn Chữa Lành Của Đức Mẹ Hòa Bình Long Beach, California (4) (9/25/2009)
Giờ Bình An (gba) Medjugorje- Mẹ Đến Chữa Lành (1) (9/24/2009)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768