MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Những Hạt Châu Ngọc (65)
Thứ Tư, Ngày 30 tháng 9-2009

NHỮNG HẠT CHÂU NGỌC (65)

9-10-86 : Các con yêu dấu ! Các con đều biết rằng Mẹ mong muốn dẫn dắt các con trên đường thánh thiện, nhưng Mẹ không thúc bách các con nên thánh vì bị cưỡng ép. Mẹ mong muốn mỗi người các con, bằng những từ bỏ nho nhỏ, hãy tự giúp mình và giúp Mẹ để Mẹ có thể hướng dẫn các con từng ngày đến gần sự thánh thiện hơn. Bởi vậy, hỡi các con yêu dấu ! Mẹ không muốn ép buộc các con tuân giữ các sứ điệp. Đúng hơn, quãng thời gian lâu dài Mẹ ở với các con là dấu chứng tỏ tình yêu vô biên của Mẹ đối với các con, và điều Mẹ mong muốn nơi mỗi người các con là hãy nên thánh. Cám ơn...

MỜI BẠN SUY NGHĨ

Hình như thời nay, cuộc sống quá vụ vật chất, tinh thần thế tục đã lấn chiếm tâm hồn người Công giáo quá sâu đậm, cho nên nghe nói đến nên thánh, chúng ta liền bị “dội”. Mốt sống đạo thời thượng bây giờ là cái gì khác, là hoạt động, là làm việc từ thiện, là lập các mái ấm hay trại tình thương, là dấn thân phục vụ những kẻ bị bỏ rơi, những thành phần ngoài rìa xã hội, những bệnh nhân HIV/AIDS v.v… Không hề phủ nhận giá trị của những việc trên, Đức Mẹ Mễ Du cũng luôn nói về tình yêu thương tha nhân, làm chứng tá bằng đời sống… Nhưng Người không quên nhấn mạnh đến sự nên thánh, và rất nhiều lần qua các Thông điệp, Mẹ nói đến sự cần thiết phải sống thánh thiện, phải nên thánh. Đó là việc ưu tiên trên tất cả các việc khác cho dù là việc bác ái, từ thiện, giúp đỡ tha nhân. Vì không có căn bản thánh thiện, những việc kia sẽ là những hoạt náo, rỗng tuếch và cằn cỗi…

Chúa đã cảnh báo ta qua chuyện hai chị em Matta và Maria: “Matta mải bận rộn với việc phục dich bộn bàng, bà sấn lại bên Chúa và xin Ngài bảo em bỏ việc ngồi dưới chân Chúa nghe lời Ngài mà đi làm việc phục dịch với mình”. Nhưng Chúa đáp lại thế nào ? “Matta ơi! Chị lo lắng nhiều chuyện… Chỉ cần chút ít, hay chỉ một điều thôi… Maria em chị đã chọn phần tốt rồi, và sẽ không bị ai giật mất” (Lc 10.38-42). Khi dạy điều luật nào lớn nhất, Chúa Giêsu cũng bảo : Trước nhất yêu kính Thiên Chúa trên hết mọi sự, hai là yêu người như mình ta vậy. Mà yêu Chúa trên hết, có nghĩa là sống thánh thiện, tức là tạo một mối quan hệ thân thiết và gắn bó đích thân đích thật với Chúa. Rồi sau, cũng quan trọng không kém là yêu người. Hôm nay Mẹ đến để nhắc lại: “Các con đều biết rằng Mẹ mong muốn dẫn dắt các con trên đường thánh thiện”… “và điều Mẹ mong muốn nơi mỗi người các con là hãy nên thánh”.

Mà để dẫn ta nên thánh, nào có phải Mẹ đòi ta làm những công việc gì khó khăn đâu, trái lại: “Mẹ chỉ xin các con, bằng những từ bỏ nho nhỏ, hãy tự giúp mình và giúp Mẹ để Mẹ có thể hướng dẫn các con từng ngày đến gần sự thánh thiện hơn”.

MỜI BẠN CẦU NGUYỆN

Lạy Mẹ thân yêu ! Hôm nay con đã hiểu ra : Tại sao Mẹ mong muốn chúng con nên thánh ? Ấy là vì yêu thương: “Mẹ ở với các con quãng thời gian lâu dài (đến nay đã hơn 26 năm) là dấu chứng tỏ tình yêu vô biên của Mẹ đối với các con”. Như vậy khi dẫn dắt chúng con nên thánh, không phải Mẹ muốn làm cho đời chúng con thêm khổ sở khó nhọc, trái lại muốn làm cho đời chúng con thăng tiến, nở hoa, vui sướng hạnh phúc. Vì con nhớ có lần Mẹ bảo: “Các con không thể sống cho ra sống mà không nên thánh.”

MỜI BẠN DỐC LÒNG

Tôi sẽ suy đi nghĩ lại câu nói này của một chị nữ tu Dòng Kín:

“Cuối đời, nếu chúng ta có điều gì để ân hận thì chỉ có điều duy nhất này là : đã không nên thánh” (Edith Stein).

(Còn tiếp)

LM Hoàng Minh Tuấn, DCCT

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Thánh Mẫu Mân Côi (10/3/2009)
Học Hỏi Gương Sáng Mẹ Maria (10/3/2009)
Tháng Mân Côi Và Những Bông Hồng Ngoại (10/1/2009)
Mân Côi: Khỉ Cứu Mặt Trăng (10/1/2009)
Mai Khôi: Bông Hồng Đẹp, Viên Ngọc Quí (10/1/2009)
Tin/Bài cùng ngày
Mẹ Maria Mạc Khải Đường Về Thiên Đàng ( 2) (9/30/2009)
Tin/Bài khác
Mẹ Maria Mạc Khải Đường Về Thiên Đàng (9/29/2009)
Suy Niệm: Lá Sầu Riêng (9/29/2009)
Những Gì Giáo Hội Nói Về Đức Maria (9/28/2009)
Kính Mừng Maria (9/28/2009)
Danh Cực Thánh Đức Maria (9/28/2009)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768