MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Những Hạt Châu Ngọc (66)
Thứ Bảy, Ngày 3 tháng 10-2009

NHỮNG HẠT CHÂU NGỌC (66)

16-10-86 : Các con thân mến ! Hôm nay nữa, Mẹ muốn chứng tỏ cho các con biết Mẹ yêu thương các con (tha thiết) dường nào ! Rất tiếc Mẹ không thể giúp từng người các con đo lường được tình yêu của Mẹ. Do đó, Mẹ kêu gọi các con cầu nguyện và hoàn toàn đầu phục Thiên Chúa, bởi vì Satan muốn sàng sẩy các con qua mọi công việc hàng ngày, và nó muốn chiếm địa vị cao nhất trong cuộc đời các con. Vì lẽ đó, hỡi các con thân yêu, hãy cầu nguyện không ngừng. Cám ơn...

MỜI BẠN SUY NIỆM

Hôm nay nữa, Mẹ muốn chứng tỏ cho các con biết Mẹ yêu thương các con (tha thiết) dường nào ! Khi Mẹ nói hôm nay nữa, là muốn bảo đã có những lần trước Mẹ đã chứng tỏ cho ta biết tình Mẹ yêu thương ta vô hạn. Thế mà ta vẫn chưa cảm nghiệm được tình Mẹ, tình Mẹ chưa thấm vào tận tâm hồn ta. Đành rằng ai trong chúng ta cũng biết Mẹ yêu thương chúng ta, nhưng một sự biết còn rất hạn chế và rất hời hợt. Bằng chứng là chúng ta chỉ chạy đến kêu cầu Mẹ giúp đỡ khi gặp bệnh tật, đau khổ, hoạn nạn…

Sau đó, có thể ta cũng đọc cho Mẹ vài kinh, hát vài bài kính Mẹ, dâng Mẹ vài bó hoa, rồi ta vẫn sống theo tính xác thịt, theo các đam mê dục vọng của ta, và yên trí rằng ta yêu mến Đức Mẹ lắm rồi. Đang khi vì yêu thương ta, lòng Mẹ lại chỉ muốn ta sống tốt lành hơn nữa, gắn bó keo sơn tha thiết với Chúa Giêsu hơn nữa, thì chúng ta chẳng màng. Thử hỏi một đứa con, mà chỉ khi nào cần tiền, cần giúp đỡ thì chạy về mẹ mình để xin, thỉnh thoảng mua tặng mẹ một món quà, nhưng sau đó sống bê tha, thì chừng đó có thể nói nó đã hiểu tình mẹ nó chưa ? Nó có biết mẹ nó mong muốn ở nó những gì khác nữa không? Khi một người mẹ yêu con tha thiết, bà mong muốn cho con biết bao điều tốt lành cao quí, thế mà nó đâu có để ý. Như vậy, có thể gọi là hiểu biết tình yêu của mẹ nó được sao?

Và Đức Mẹ than: Rất tiếc Mẹ không thể giúp từng người các con đo lường được tình yêu của Mẹ. Tại sao Mẹ nói không thể giúp ta đo lường, hiểu biết, cảm nghiệm được tình Mẹ đối với ta? Phải chăng Mẹ bất lực ? Không phải. Sau khi được Chúa Giêsu đặt làm Mẹ tất cả loài người ở dưới chân thập giá, Mẹ về trời, được Thiên Chúa tôn làm Nữ Vương trời đất, tôn như thế để Mẹ có quyền thế hầu như vô biên mà trợ giúp loài người, tại sao Mẹ lại nói “Không thể” ? Hóa ra là tại vì chúng ta, vì phía chúng ta có cái gì đó ngăn trở, không mở lòng ra đón nhận tất cả tình yêu của Mẹ. Mà Mẹ thì lại không muốn ép chúng ta phải yêu mến Mẹ. Tình yêu mà ép uổng còn đâu giá trị!

Vì thế hôm nay Mẹ mở cho ta một con đường: Do đó, Mẹ kêu gọi các con cầu nguyện - cầu nguyện không ngừng - và hoàn toàn đầu phục Thiên Chúa. Chúa Giêsu đã phán: “Xin thì sẽ được”, vậy cầu xin, cầu nguyện không ngừng, và hoàn toàn đầu phục Thiên Chúa, tức là sống theo đường lối Chúa, nhận Chúa làm chủ đời mình, chứ không phải là ý riêng, sở thích xác thịt làm chủ, chúng ta sẽ được ơn hiểu biết Mẹ yêu thương chúng ta biết là dường nào: đó là vì yêu ta, Mẹ không chỉ ban cho ta ơn này ơn nọ theo ý ta xin, song Mẹ tha thiết mong muốn ta hoàn toàn thuộc về Chúa. Tình thương của Mẹ là thế đó!

MỜI BẠN CẦU NGUYỆN

Mẹ Maria ơi ! Nay con được hé mở một chút để hiểu rằng: Nếu chúng con không đầu phục Thiên Chúa, tôn Người làm Chúa làm Chủ đời sống, trái lại để cho sở thích riêng và tính xác thịt lăng loàn làm chủ đời sống tức là chúng con đã để cho Satan chiếm địa vị cao nhất trong cuộc đời chúng con. Chúng con sẽ phụ tình Mẹ dành cho chúng con. Đúng vậy, Mẹ yêu thương chúng con, chỉ muốn chúng con thuộc trọn về Chúa, thế mà chúng con làm ngược lại nguyện vọng của lòng Mẹ, làm sao có thể nói chúng con hiểu biết tình Mẹ yêu thương chúng con, còn dám nói chi đến yêu mến Mẹ! Con xin lỗi Mẹ, vì đã sống như thế từ trước đến nay.

MỜI BẠN THỰC HÀNH

Nếu bạn muốn tỏ ra bạn thật là con Đức Mẹ, bạn sẽ thi hành điều Mẹ dạy trên đây: Cầu nguyện, cầu nguyện không ngừng, và đầu phục Thiên Chúa. Rồi bạn sẽ được ơn cảm nghiệm tình yêu của Mẹ dành cho bạn tha thiết đến dường nào.

(Còn tiếp)


LM Hoàng Minh Tuấn, DCCT

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Lễ Đức Mẹ Mân Côi (1) (10/6/2009)
Cầu Nguyện Bằng Chuỗi Mân Côi – Đc. Bùi Tuần (10/6/2009)
Lòng Sùng Kính Mẹ Maria (10/5/2009)
Tràng Chuỗi Nhiệm Mầu (10/5/2009)
Xảy Ra Cách Nào? Ngày 04/10/09 (10/4/2009)
Tin/Bài cùng ngày
Kinh Mân Côi Và Giáo Hội (10/3/2009)
Thánh Mẫu Mân Côi (10/3/2009)
Học Hỏi Gương Sáng Mẹ Maria (10/3/2009)
Tin/Bài khác
Tháng Mân Côi Và Những Bông Hồng Ngoại (10/1/2009)
Mân Côi: Khỉ Cứu Mặt Trăng (10/1/2009)
Mai Khôi: Bông Hồng Đẹp, Viên Ngọc Quí (10/1/2009)
Mẹ Maria Mạc Khải Đường Về Thiên Đàng ( 2) (9/30/2009)
Mẹ Maria Mạc Khải Đường Về Thiên Đàng (9/29/2009)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768