MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Những Hạt Châu Ngọc (67)
Thứ Ba, Ngày 6 tháng 10-2009

NHỮNG HẠT CHÂU NGỌC (67)

23-10-86 : Các con yêu dấu ! Hôm nay nữa, Mẹ kêu gọi các con cầu nguyện. Mẹ đặc biệt mời gọi các con cầu nguyện cho hòa bình. Nếu các con không cầu nguyện, Mẹ không thể giúp các con thực hiện được sứ điệp mà Chúa ban cho Mẹ để trao cho các con. Do đó, các con hãy cầu nguyện để trong cầu nguyện, các con nhận thức được điều mà Thiên Chúa ban cho các con. Cám ơn...

CHÚNG TA CÙNG SUY NGHĨ

Mẹ mời con cái Mẹ đặc biệt cầu nguyện cho hòa bình. Thực tế, lời Mẹ nói hôm nay là cho dân chúng ở Mễ Du, vì Mẹ đã thấy manh nha trong xứ sở họ có những ngòi chiến tranh sắp nổ ra. Dân chúng ở đó không hiểu, và đã lơ là, cho đến khi chiến tranh ác liệt kinh khủng nổ ra (cuộc nội chiến vô cùng đẫm máu và khốc liệt ghê sợ, từ năm 1992-96) lúc đó họ mới hiểu là Mẹ đã xin họ cầu nguyện từ trước đó bao nhiêu lần mà họ không ngờ. Song lời mời gọi ấy của Mẹ cũng dành cho chúng ta hiện nay, vì chiến tranh, tàn sát luôn luôn rình chực nổ ra. Hôm nay, chúng ta đang bình an, có chắc ngày mai chiến tranh, tàn sát sẽ không bùng nổ ? Có lần Đức Mẹ đã nói: “Satan chỉ muốn chiến tranh”, chẳng lẽ nó chỉ muốn chiến tranh bùng nổ nơi người bên Đông bên Tây chứ không bên ta? Satan ghét tất cả loài người, chẳng trừ ai. Vậy Mẹ xin tất cả chúng ta phải cầu nguyện cho hòa bình.

Sau đó Mẹ cảnh báo :  Nếu các con không cầu nguyện, Mẹ không thể giúp các con thực hiện được sứ điệp mà Chúa ban cho Mẹ để trao cho các con. Xem ra Mẹ muốn bảo: Không cầu nguyện thì chiến tranh, tàn sát, bất hòa sẽ xảy ra. Mà chiến tranh tức là ghét nhau, muốn tiêu diệt nhau. Nếu như thế, sứ điệp hòa giải của Mẹ mà Thiên Chúa ban cho Mẹ để Mẹ trao lại cho chúng ta sẽ không được thực hiện. Mặt khác Mẹ cho biết là việc thực hiện sứ điệp hòa giải không phải chỉ mình Mẹ làm, mà chính chúng ta phải làm, còn Mẹ sẽ giúp, như Mẹ nói: Mẹ không thể giúp các con thực hiện được sứ điệp ấy ! Đức Mẹ không muốn chúng ta nghĩ rằng Mẹ là chiếc đũa thần, huơ huơ một cái là có hòa bình trong nhân loại, không phải vậy. Hòa bình nhân loại là việc của chúng ta, Chúa và Mẹ chỉ đến giúp.

Giúp thế nào ? Bằng cách chỉ đường, chỉ lối cho chúng ta biết thực hiện hòa bình. Mẹ đã khẳng định nhiều lần: “Các con quên rồi sao, cầu nguyện và ăn chay có thể chận đứng chiến tranh”. Loài người chúng ta đã nỗ lực tìm ra đủ mọi phương pháp để duy trì và kiến tạo hòa bình, nào hội nghị, nào thương thuyết, nào cấm vận, nào củng cố thế lực quân sự để cân bằng lực lượng cho đối phương nể sợ mà không dám gây chiến v.v… đang khi những biện pháp Chúa và Đức Mẹ đề xướng, thì loài người không sử dụng, vì thế mà thế giới đâu có hòa bình! Ăn chay và cầu nguyện ư ? Người ta không tin cầu nguyện và ăn chay lại có thể chận đứng được chiến tranh! Vậy chẳng lẽ Đức Mẹ nói sai? Chẳng lẽ Đức Mẹ đã tự xưng là Nữ Vương Hòa Bình lại chỉ bảo cho ta những biện pháp dổm ? Đừng nói gở ! Trái lại, phải nói chúng ta không thể tượng tượng nổi cầu nguyện và ăn chay có sức mạnh đến thế nào !!

CHÚNG TA CẦU NGUYỆN

Lạy Mẹ thân ái! Chúng con thú thật, loài người chúng con không tin làm sao cầu nguyện và ăn chay có thể đem lại hòa bình, nếu tin, thì họ đã thi hành. Họ tin vào sức mạnh quân sự, tin vào tài thương thuyết, tin vào các hội nghị… Nhưng kết cục vẫn chẳng thấy hòa bình. Mẹ đã đến chỉ bảo cho chúng con phương thế để kiến tạo hòa bình: Trong (ăn chay và) cầu nguyện, các con nhận thức được điều mà Thiên Chúa ban cho các con. Nhận thức được điều gì ? Nhận thức được hòa bình là do Thiên Chúa ban, hòa bình chỉ đến từ Thiên Chúa. Chính Chúa Giêsu đã phán: “Thầy để lại bình an cho anh em. Thầy ban bình an của Thầy cho anh em. Sự bình an Thầy ban cho không như cách thế gian ban cho đâu” (Ga 14.27). Chúng con sẽ nhận thức và đồng thời cũng được ban ơn trợ giúp để tôn trọng công bằng, để nhường nhịn tha thứ cho nhau, hòa giải với nhau và biết yêu thương nhau, đó là những điều kiện để có hòa bình. Tạ ơn Mẹ đã đến chỉ bảo và nhắc nhở chúng con.

MỜI BẠN THỰC HÀNH

Nếu bạn tin ăn chay và cầu nguyện có sức hóa giải chiến tranh, kiến tạo hòa bình, vậy hãy thực hành mà góp phần vào đại cuộc đó.
 
(Còn Tiếp)


LM Hoàng Mình Tuấn, DCCT

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Hình Ảnh Rước Kiệu Và Thánh Lễ Tháng Mân Côi Tại Trung Tâm Công Giáo Việt Nam. (10/8/2009)
Medjugorje: Góp Ý Vụ Đgm Peric Ra Thêm Lệnh Cấm (10/7/2009)
Lời Kinh Của Quê Hương Đất Nước (10/7/2009)
Đức Chúa Ở Cùng Bà (10/7/2009)
Canh Tân Đời Sống, Lần Chuỗi Mân Côi (10/7/2009)
Tin/Bài cùng ngày
Kinh Mân Côi Là Bản Tóm Lược Sứ Điệp Tin Mừng (10/6/2009)
Kinh Mân Côi (10/6/2009)
Lễ Đức Mẹ Mân Côi (2) (10/6/2009)
Lễ Đức Mẹ Mân Côi (1) (10/6/2009)
Cầu Nguyện Bằng Chuỗi Mân Côi – Đc. Bùi Tuần (10/6/2009)
Tin/Bài khác
Lòng Sùng Kính Mẹ Maria (10/5/2009)
Tràng Chuỗi Nhiệm Mầu (10/5/2009)
Xảy Ra Cách Nào? Ngày 04/10/09 (10/4/2009)
Kinh Mân Côi Và Giáo Hội (10/3/2009)
Thánh Mẫu Mân Côi (10/3/2009)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768