MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Những Hạt Châu Ngọc (68)
Thứ Tư, Ngày 7 tháng 10-2009

NHỮNG HẠT CHÂU NGỌC (68)

30-10-86 : Các con yêu dấu ! Hôm nay nữa, Mẹ cũng muốn kêu gọi các con hãy nghiêm chỉnh chấp hành những sứ điệp Mẹ trao cho các con. Chính vì các con mà Mẹ ở đây một thời gian lâu dài để giúp các con thực hành tất cả những sứ điệp Mẹ ban cho các con. Vì thế, hỡi các con yêu dấu ! vì yêu thương Mẹ, các con hãy thi hành tất cả các sứ điệp Mẹ trao cho các con. Cám ơn...

CHÚNG TA SUY NIỆM LỜI MẸ

Sự hiện diện của Đức Mẹ nơi trần gian chúng ta là một hồng ân. Thử hỏi có đạo nào đã được như vậy ? Ngày xưa dân Do Thái đã vô cùng hãnh diện thốt lên: “Có dân nào lớn lao đến nỗi được có Thần ở gần mình như Yavê Thiên Chúa của chúng ta mỗi khi ta kêu lên với Người ?… Từ trời, Người đã cho ta được nghe tiếng của Người để sửa dạy ta…” (Sách Đệ Nhị luật, 4.7,36). Cũng vậy, ta phải mừng vì Đức Mẹ từ trời đã đến dạy dỗ ta, và cầu mong Người ở lâu với ta chừng nào hay chừng ấy mới phải.

Ấy thế mà có những người – ngay cả trong hàng giáo sĩ – thắc mắc tại sao Đức Mẹ hiện ra ở Mễ Du dài lâu như thế để làm gì ? Có lẽ vì họ cảm thấy Đức Mẹ đến khuấy động cuộc đời đang êm ả của họ và đảo lộn nếp sống có khi đang sa lầy trong bùn nhơ của họ : luôn luôn nào là khuyên họ ăn năn hối cải; nào là bảo bỏ cái này, hi sinh cái nọ… lúc khác dạy họ phải cầu nguyện thêm vì họ cầu nguyện quá ít.. Chưa hết, còn dạy phải ăn chay nữa mới chết ! Toàn những điều họ không muốn nghe. Tựu chung, có lẽ họ “Sợ phải ăn năn trở lại ! sợ phải thay đổi nếp sống hiện thời của họ.”

Có người hỏi thị nhân Marija: “Cô có buồn khi người ta không tin việc Đức Mẹ hiện ra ở đây?” Mặt thị nhân lộ vẻ âu sầu: “Có, tôi rất buồn, không phải cho tôi, song cho họ. Vì khi họ không tin, họ đánh mất cơ hội được nghe các sứ điệp của Đức Mẹ. Và mất cơ may được đến gần Chúa Giêsu Con Mẹ hơn” (Trích “Marija and the Mother of God”, của Heather Parsons, tr.164). Chúa Giêsu phán: “Sẽ đến ngày, các ông ước ao thấy được một ngày của Con Người thôi, cũng sẽ không được thấy” (Lc 17.22), thì cũng vậy, sẽ có ngày người ta mong được nghe lời Mẹ dạy mà sẽ không còn được phúc nghe nữa.

Ta hãy cầu nguyện cho những người dại dột đó được ơn mở lòng ra mà nghe lời Mẹ nói: “Chính vì các con mà Mẹ ở đây một thời gian lâu dài để giúp các con thực hành tất cả những sứ điệp Mẹ ban cho các con.” Phần chúng ta, chúng ta tin lời Mẹ, tin rằng “vì chúng ta”, vì yêu thương chúng ta, Mẹ ở với chúng ta nay đã là 27 năm, luôn luôn kiên nhẫn an ủi, bảo ban, dạy dỗ. Chẳng vì yêu thương thì ai hoài hơi đi làm như thế làm gì. Giá chúng ta mau mắn thực thi các lời Mẹ dạy, thì Mẹ đâu cần ở lại lâu như thế. Chưa kể lại còn bao nhiêu người khác vẫn chưa chấp nhận các sứ điệp Mẹ! Thế mà hôm nay Mẹ còn hạ mình năn nỉ chúng ta: “Hỡi các con yêu dấu ! vì yêu thương Mẹ, các con hãy thi hành tất cả các sứ điệp Mẹ trao cho các con.” Chỉ còn thiếu nước Mẹ quỳ xuống van lạy chúng ta !

TA HÃY CẦU NGUYỆN

Lạy Mẹ Maria thân yêu, chúng con xin tạ lỗi với Mẹ vì đã phụ lòng Mẹ, vì yêu thương mà Mẹ đến với chúng con, ở lại lâu dài để dạy dỗ chúng con bỏ đàng tà mà đi đàng công chính, để được đến gần Chúa Giêsu Con Mẹ hơn, thì chúng con lại như anh chàng kia, khi mẹ anh ta nghe biết anh đang bê tha trụy lạc, đã cất công đến nhà anh, để ở đó có dịp ân cần nhủ bảo, thì anh ta lại hỏi: “Mẹ đến đây làm gì ? Sao ở lại lâu thế ?” Câu nói ấy làm mẹ anh đau lòng vô hạn. Chúng con sẽ không cư xử với Mẹ như thế, nhưng sẽ vì yêu thương Mẹ, biết ơn Mẹ mà quyết chí đón nghe những sứ điệp Mẹ ban và nhất là đem ra thực hành để đáp lại ân tình Mẹ đã dành cho chúng con. Nhất quyết như thế.

CHÚNG TA THỰC HÀNH

Tôi có thực đã đón nghe cách chăm chú và thực hành các lời Mẹ Mễ Du dạy bảo chưa ? Hay mới chỉ đến với Mẹ để xin ơn ? 
 
(Còn tiếp)


LM Hoàng Minh Tuấn, DCCT

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Việc Lần Chuỗi Mân Côi... Theo Tinh Thần Tông Thư “kinh Mân Côi Kính Đức Trinh Nữ Maria” (10/10/2009)
* Lịch Sử Chuỗi Mân Côi (10/10/2009)
Những Gì Giáo Hội Nói Về Đức Maria (10/10/2009)
Kinh Mân Côi: Gia Đình Cùng Cầu Nguyện (10/9/2009)
Hình Ảnh Rước Kiệu Và Thánh Lễ Tháng Mân Côi Tại Trung Tâm Công Giáo Việt Nam. (10/8/2009)
Tin/Bài cùng ngày
Medjugorje: Góp Ý Vụ Đgm Peric Ra Thêm Lệnh Cấm (10/7/2009)
Lời Kinh Của Quê Hương Đất Nước (10/7/2009)
Đức Chúa Ở Cùng Bà (10/7/2009)
Canh Tân Đời Sống, Lần Chuỗi Mân Côi (10/7/2009)
Tin/Bài khác
Kinh Mân Côi Là Bản Tóm Lược Sứ Điệp Tin Mừng (10/6/2009)
Kinh Mân Côi (10/6/2009)
Lễ Đức Mẹ Mân Côi (2) (10/6/2009)
Lễ Đức Mẹ Mân Côi (1) (10/6/2009)
Cầu Nguyện Bằng Chuỗi Mân Côi – Đc. Bùi Tuần (10/6/2009)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768