MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Những Hạt Châu Ngọc (70)
Thứ Hai, Ngày 12 tháng 10-2009

NHỮNG HẠT CHÂU NGỌC (70)

13-11-86 : Các con yêu dấu ! Bữa nay nữa, Mẹ kêu gọi các con cầu nguyện với tất cả trái tim, và từng ngày hãy thay đổi đời sống mình. Đặc biệt, Mẹ kêu gọi các con bắt đầu sống trong sự thánh thiện nhờ cầu nguyện và hi sinh, vì Mẹ mong muốn mỗi người các con đã tới dòng suối ân sủng đây, được về thiên đàng mang theo một món quà đặc biệt đem dâng cho Mẹ, đó là sự thánh thiện. Vì thế, hỡi các con dấu yêu, hãy cầu nguyện và mỗi ngày cải tiến đời sống mình, để trở nên thánh thiện hoàn toàn. Mẹ sẽ luôn ở gần các con. Cám ơn...

MỜI BẠN SUY NIỆM

Đức Mẹ ban Thông điệp này trong nhà cha xứ, lúc Mẹ hiện ra với Marija và Jacov, với sự có mặt nhiều linh mục và giáo dân đến từ nhiều nơi trên thế giới. Không kể lời mời gọi cầu nguyện bằng con tim, hôm nay Mẹ đặc biệt kêu gọi con cái Mẹ bước lên con đường nên thánh. Nên thánh ư ? Hầu như chúng ta không còn dám nghĩ đến xa xỉ phẩm này, khi đang sống giữa một thế gian tràn ngập vật chất, hưởng thụ, đầy cám dỗ về mọi thú vui tội lỗi. Và chúng ta muốn nói với Mẹ: lời kêu gọi này, Mẹ nên dành cho người đi tu thì có lý hơn. Đi tu may ra còn nên thánh, chứ sống ở đời thì sức mấy mà nên thánh ! Hóa ra ta không để ý đọc câu đầu tiên trên đây: Mẹ ban Thông điệp này trước sự có mặt nhiều linh mục và giáo dân đến từ nhiều nơi trên thế giới, tức là kêu gọi không chỉ tu sĩ linh mục mà cả giáo dân nữa.
Và Mẹ đưa ra hai phương thế thật đơn giản: Nhờ cầu nguyện và hi sinh.

Ở cuối Thông điệp Mẹ còn nhắc lại lần nữa : Hỡi các con dấu yêu, hãy cầu nguyện và mỗi ngày cải tiến đời sống mình, để trở nên thánh thiện hoàn toàn. Nhờ cầu nguyện, ta có sức hi sinh. Bạn đừng sợ, bắt đầu thì hi sinh những cái nho nhỏ, vì thấy nó làm mất lòng Chúa, rồi cứ tiếp tục bạn sẽ có sức hi sinh những chuyện lớn hơn. Chẳng lẽ Bạn không yêu mến Đức Mẹ chút nào ư ? Người Mẹ vô cùng khả ái đã hằng yêu thương giúp đỡ Bạn bao nhiêu lần trong đời ? Vậy thì vì yêu mến Mẹ, chắc chắn bạn có thể làm được. Nhờ hi sinh như thế, bạn cải tiến đời sống mình… thế là càng ngày bạn càng gần sự thánh thiện hơn, cho tới thánh thiện hoàn toàn. Và giọng Mẹ rất lạc quan, Mẹ bảo: Mẹ mong muốn mỗi người các con …. được về thiên đàng mang theo một món quà đặc biệt đem dâng cho Mẹ, đó là sự thánh thiện. Mẹ lạc quan vì biết con cái Mẹ sẽ nghe lời Mẹ mà sống thánh thiện, và như thế thì cửa thiên đàng rộng mở, Mẹ chờ đón chúng ta ở đó, mỗi người cầm bó hoa thơm của nhân đức thánh thiện mà dâng cho Mẹ, tỏ lòng biết ơn.

MỜI BẠN CẦU NGUYỆN

Mẹ Maria ơi! đọc những lời của Mẹ, con thấy biểu lộ ra lòng Mẹ thương yêu dạt dào đối với chúng con: Mẹ mong muốn chúng con được về thiên đàng với Mẹ, hưởng phúc với Chúa. Một hạnh phúc vô biên, vô cùng vô tận… Và như một người Mẹ dụ dỗ con thơ uống thuốc đắng để lành bệnh, Mẹ bảo: “Ráng chịu khó cầu nguyện và hi sinh một chút nghe con… để cải thiện đời sống và nên thánh, mà vào được thiên đàng. Trên này, sung sướng không thể tưởng tượng nổi. Mẹ đang chờ đón các con đấy !”

TA QUYẾT TÂM

Nhìn lên ảnh Mẹ, ta bắt đầu tập hi sinh từ bỏ một điều gì nho nhỏ : Bớt hút một điếu thuốc lá. Hoặc: Bớt một câu nói hành nói xấu người khác. Đại loại những điều như thế…
 
(Còn Tiếp)

LM Hoàng Minh Tuấn, DCCT

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Lời Trăn Trối Của Người Mẹ (10/14/2009)
Tin Khẩn Về Thánh Lễ Có Cánh Hoa Hồng Mầu Nhiệm (10/13/2009)
Chia Sẻ Với Em Về Kinh Mân Côi (10/13/2009)
Đọc Lại: Tham Dự Ngày Lần Hạt Mân Côi Nơi Quảng Trường Công Cộng Vào Ngày 13 Tháng 10 (10/13/2009)
Fatima, Biến Cố Quan Trọng Hy Hữu Nhất Trong Lịch Sử Giáo Hội Và Thế Giới (10/13/2009)
Tin/Bài cùng ngày
Lời Mẹ Nhắn Nhủ: Fatima 13-10-77 (10/12/2009)
Chương Trình Cổ Vũ Lần Chuỗi Mân Côi Toàn Cầu (10/12/2009)
Thông Báo Từ Giáo Xứ Medjugorje; Các Lm Nhận Được Ơn, Xin Liên Lạc Với Medjugorje. (10/12/2009)
Tin/Bài khác
Việc Lần Chuỗi Mân Côi... Theo Tinh Thần Tông Thư “kinh Mân Côi Kính Đức Trinh Nữ Maria” (10/10/2009)
* Lịch Sử Chuỗi Mân Côi (10/10/2009)
Những Gì Giáo Hội Nói Về Đức Maria (10/10/2009)
Kinh Mân Côi: Gia Đình Cùng Cầu Nguyện (10/9/2009)
Hình Ảnh Rước Kiệu Và Thánh Lễ Tháng Mân Côi Tại Trung Tâm Công Giáo Việt Nam. (10/8/2009)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768