MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hạt Châu Ngọc (71)
Thứ Tư, Ngày 14 tháng 10-2009

HẠT CHÂU NGỌC (71)

 

20-11-86 : Các con yêu quí ! Hôm nay, Mẹ cũng kêu gọi các con hãy sống và đem một tình yêu đặc biệt mà làm theo tất cả các sứ điệp Mẹ ban cho các con. Thiên Chúa không muốn các con ơ thờ, nguội lạnh và thiếu quyết tâm, nhưng muốn các con hoàn toàn suy phục Người. Các con đều biết rằng Mẹ yêu thương các con, và vì yêu thương mà Mẹ nóng lòng mong mỏi các con. Vì vậy, hỡi các con yêu dấu, các con cũng hãy quyết chọn tình yêu, để các con sẽ mong mỏi khát khao tình yêu Thiên Chúa và hàng ngày cảm nghiệm được tình yêu của Người. Hỡi các con yêu quí! Hãy quyết chọn tình yêu, để tình yêu chiếm ưu thế trong tất cả các con, nhưng không phải là tình yêu phàm trần, mà là tình yêu Thiên Chúa. Cảm ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

 CÙNG NHAU SUY NGHĨ

Thường chúng ta nghe thấy Đức Mẹ nói những điều ngọt ngào êm dịu, còn hôm nay, Mẹ phải nói với ta một cung giọng nghiêm nghị. Cách giáo hóa của Đức Mẹ quả thật tuyệt vời: Mẹ không phải một bà Mẹ chỉ biết cưng chiều theo ý con, mà vì mưu ích cho con, Mẹ không ngần ngại đòi hỏi gắt gao. Trong Thông điệp hôm nay, Mẹ dạy ba điều, đại ý :

Điều một: Thiên Chúa không muốn các con ơ thờ nguội lạnh và thiếu quyết tâm. Thiên Chúa không ưa lối sống nửa nạc nửa mỡ, vì có lời Người phán trong Sách Khải huyền: “Ngươi chẳng lạnh hẳn mà cũng chẳng sôi… Vì ngươi hâm hẩm như thế, thì Ta sắp mửa ngươi ra khỏi miệng Ta” (3.15-16). Vậy Thiên Chúa muốn ta điều gì ? Người muốn các con trọn vẹn suy phục Người. Nói nôm na, Người không muốn chúng ta sống một tí cho Chúa, một tí cho thế gian. Không muốn ta có Chúa trên miệng và có thế gian trong lòng, nhưng hết lòng hết dạ sống cho Chúa, hoàn toàn theo thánh ý Chúa, dứt khoát từ bỏ tội lỗi.

Điều hai: Các con cũng hãy quyết chọn tình yêu. Điều Thiên Chúa muốn ta quyết tâm nữa là quyết chọn tình yêu. Để các con sẽ mong mỏi khát khao tình yêu Thiên Chúa và hàng ngày cảm nghiệm được tình yêu của Người. Không yêu thế gian nữa, quay về với Thiên Chúa, ta sẽ khao khát được Thiên Chúa yêu thương và dần dần cảm nghiệm được tình yêu của Người. Đấy là hạnh phúc mà các người lành thánh thường mong ước, vì không cảm nghiệm được tình yêu Thiên Chúa thì Đức Mẹ đã nhiều lần nói: Dù có đi nhà thờ, đi lễ, đọc kinh v.v.. người ấy vẫn chỉ là kẻ “vô tín”. Nói nôm na, chỉ là đạo đức giả ! Chỉ là người thi hành những hình thức, lễ nghi bên ngoài, còn trong lòng vắng bóng Thiên Chúa. Vì Thiên Chúa là tình yêu. Không có tình yêu thì chẳng có Thiên Chúa.

Điều ba: Quyết chọn tình yêu, để tình yêu Thiên Chúa chứ không phải là tình yêu phàm trần, chiếm ưu thế trong tất cả các con. Từ đây, trong mọi sự mọi việc, chúng ta luôn sống và hành động vì yêu mến Chúa, tình yêu Chúa chiếm trọn con tim ta, ta không còn yêu sự gì hơn Thiên Chúa, tức là yêu mến Thiên Chúa trên hết mọi sự và chỉ yêu mến một mình Người mà thôi. "Tôi sống, nhưng không còn phải là tôi, mà là Đức Kitô sống trong tôi."  (Thư Galát 2.20).

 MỜI BẠN CẦU NGUYỆN

Nghe nói những điều này, con phải giật mình, xét lại việc giữ đạo của con. Cám ơn Mẹ đã thức tỉnh con, vì thương không muốn cuộc đời con ra hư không vô ích, mất công giữ đạo mà không đạt. Quả thật, đời con từ trước đến nay hầu như chỉ có một thứ lòng đạo “hâm hẩm”: tiếng là đạo đấy mà hầu như chẳng có tội gì mà con không phạm, chẳng có tính xấu nào mà con không có ít nhiều. Ngoài xã hội, con tham vọng tranh giành, đấu đá, trong gia đình lục đục không yên… Thật chẳng khác gì người ngoại đạo không biết Chúa… Mẹ ơi, xin giúp con hoán cải cuộc đời.

 

CHÚNG TA QUYẾT TÂM

bỏ lối sống ơ thờ, nguội lạnh.

(Còn Tiếp)

LM Hoàng Minh Tuấn, DCCT

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Audio: Thành Đô Huyền Nhiệm (phan 2: Chuong#1 - Chuong#3) (10/18/2009)
Tông Đồ Của Mẹ Vô Nhiễm (10/18/2009)
Đức Maria, Bông Hoa Hường Mầu Nhiệm (10/18/2009)
Thông Điệp Từ Mẫu Của Đức Mẹ Maria: Medjugorje, Dòng Suối Ân Sủng (25/6/07) #33 (10/17/2009)
Đức Bênêđíctô Xvi Và Đức Mẹ (10/15/2009)
Tin/Bài cùng ngày
Lời Trăn Trối Của Người Mẹ (10/14/2009)
Tin/Bài khác
Tin Khẩn Về Thánh Lễ Có Cánh Hoa Hồng Mầu Nhiệm (10/13/2009)
Chia Sẻ Với Em Về Kinh Mân Côi (10/13/2009)
Đọc Lại: Tham Dự Ngày Lần Hạt Mân Côi Nơi Quảng Trường Công Cộng Vào Ngày 13 Tháng 10 (10/13/2009)
Fatima, Biến Cố Quan Trọng Hy Hữu Nhất Trong Lịch Sử Giáo Hội Và Thế Giới (10/13/2009)
Lời Mẹ Nhắn Nhủ: Fatima 13-10-77 (10/12/2009)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768