MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hạt Châu Ngọc (74)
Thứ Tư, Ngày 28 tháng 10-2009

HẠT CHÂU NGỌC (74)

 

11-12-86 : Các con yêu dấu ! Mẹ kêu gọi các con cầu nguyện đặc biệt trong mùa (Vọng) này, để có thể cảm nghiệm được niềm vui gặp gỡ Chúa Giêsu mới sinh ra. Trong hân hoan, Mẹ ước ao các con sống những ngày này như Mẹ đã cảm nghiệm. Mẹ ao ước dìu dắt các con và tỏ cho các con thấy niềm vui mà Mẹ muốn đưa mỗi người các con vào. Bởi vậy, hỡi các con dấu yêu, hãy cầu nguyện và hoàn toàn phó mình cho Mẹ. Cám ơn...

 

MỜI BẠN SUY NIỆM

 

Khi bạn nhận được tờ Hạt Châu Ngọc này, thời điểm bây giờ là cuối tháng 8, ta còn ở xa lễ Giáng Sinh khoảng bốn tháng, nhưng vì ta theo tuần tự các sứ điệp của Mẹ từ trước tới giờ, đến đây là Thông điệp ban ngày 11-12-1986 nên đành phải theo thứ tự sẵn có ấy vậy, tuy có vẻ không hợp thời điểm lắm. Nhưng thôi, bạn cứ đón nhận lời Mẹ dạy, để khi nào gần đến lễ Giáng Sinh, bạn nhớ lại lời Mẹ dạy hôm nay mà đem ra thực hành.  

Nhìn vào thực tế ngày nay, ta thấy tất cả thế giới đua nhau mừng lễ Giáng Sinh tưng bừng náo nhiệt, ngay cả những người không tin Thiên Chúa cũng vậy. Thấy thế chúng ta cũng vui mừng đôi phần vì biết đâu – chỉ mình Thiên Chúa biết – nhờ những việc đó mà họ được Thiên Chúa đánh động con tim thì sao. Người Việt Nam hay có thói bắt chước, thấy thiên hạ làm hay hay thì làm theo. Nhưng bắt chước cái hay thì ít mà cái xấu thì nhiều. Người ta đã biến một lễ tôn giáo thành một dịp ăn chơi tưng bừng, nhiều khi còn là dịp phạm tội nữa… Cho nên Đức Mẹ đã đến can thiệp để con cái Mẹ đừng chạy theo đà ấy. Nhớ có lần Mẹ đã bảo : “Đừng chú trọng vào các điều vật chất, vì như thế, các con sẽ không tài nào cảm nghiệm được sự ngọt ngào của Lễ Giáng Sinh” (5-12-85). Lần này Mẹ còn bảo hãy “cầu nguyện… để có thể cảm nghiệm được niềm vui gặp gỡ Chúa Giêsu mới sinh ra”. Đúng vậy, phải cầu nguyện, cứ xem dân Israen thuở xưa chưa hề được biết Chúa sẽ giáng trần, thế mà lòng họ cháy bỏng nỗi khao khát được gặp Chúa như ta thấy diễn tả qua lời cầu nguyện thống thiết van nài của tiên tri Ysaia :

 “Từ lâu rồi, chúng con là những kẻ không còn được Ngài cai trị, không còn được cầu khẩn danh Ngài. Lạy Đức Chúa, phải chi Ngài xé trời mà ngự xuống viếng thăm chúng con, cho núi non rung chuyển trước Thánh Nhan” (Ys 63:19).

Giả sử họ được thấy Chúa xé trời mà xuống thật trước mặt họ, bạn có thể tưởng tượng họ sẽ vui mừng đến chừng nào không ? Thế mà điều ấy chúng ta lại được ! Vì thế Mẹ Maria nói : Mẹ “ao ước dìu dắt các con và tỏ cho các con thấy niềm vui mà Mẹ muốn đưa mỗi người các con vào”. Niềm vui nào ? Chính niềm vui mà ngày xưa, Mẹ đón Chúa sinh ra Mẹ đã vui mừng, Mẹ cũng muốn chúng ta được hưởng niềm vui sướng sâu sắc, tuyệt vời ấy như thế, chính Mẹ nói: “Mẹ ước ao các con sống những ngày lễ này như Mẹ đã từng cảm nghiệm trong hân hoan”.

 

MỜI BẠN CẦU NGUYỆN

 

Mẹ ơi ! Nghe điều ấy, con thấy lòng Mẹ thật vô cùng thương yêu con cái, nói sao cho cùng. Cái gì Mẹ có, Mẹ được, Mẹ cũng muốn chúng con cũng được như Mẹ. Ngày lễ Giáng Sinh Mẹ cũng muốn chúng con có được một niềm vui thật thâm sâu bền bỉ vì được gặp Chúa Giêsu mới sinh, như nỗi hân hoan tuyệt đỉnh của Mẹ ngày xưa, khi Mẹ sinh Chúa ra đời, chứ không phải niềm vui chỉ ồn ào náo nhiệt rồi qua đi không để lại ấn tượng gì trong tâm hồn chúng con. Ôi con buồn và hối hận quá, vì đã bao Noen rồi, con chỉ chạy theo những bày biện bên ngoài, thật uổng quá !

 

TA QUYẾT THỰC HÀNH

 

Lễ Giáng sinh năm nay, tôi sẽ cầu nguyện nhiều để cảm nghiệm được những tâm tình như Mẹ đã cảm nghiệm.

 

(Còn Tiếp)


LM Hoàng Mình Tuấn, DCCT
Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Xin Cho Ai Nhìn Con... Được Trông Thấy Đức Mẹ (11/11/2009)
Lòi Mẹ Nhắn Nhủ: "và Trong Giờ Lâm Tử" (11/9/2009)
Audio: Thành Đô Huyền Nhiệm (chuong 1 -2) (11/7/2009)
video: Hay Den Cung Doc Kinh Man Coi (come, Pray Rosary) (10/31/2009)
Audio: Thành Đô Huyền Nhiệm (phan 2: Chuong 1 - 5) (10/29/2009)
Tin/Bài khác
Chỉ Có Một Mình Ðức Mẹ Có Thể Cứu Ngươi Khỏi Tay Ta (10/24/2009)
Chuỗi Ngọc Mân Côi (10/24/2009)
Cn 1051: Thị Kiến Đức Mẹ Ban Cho: Từ Ấn Độ Giáo Trở Lại Công Giáo (10/23/2009)
Những Lời Mời Gọi Từ Sứ Điệp Fatima (3) (10/20/2009)
Những Lời Mời Gọi Từ Sứ Điệp Fatima (1) (10/19/2009)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768