MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hạt Châu Ngọc (76)
Thứ Sáu, Ngày 30 tháng 10-2009

HẠT CHÂU NGỌC (76)

 

25-12-86 : (Lễ Giáng Sinh). Các con yêu dấu ! Hôm nay nữa, Mẹ tạ ơn Chúa, vì tất cả những gì Người đã làm cho Mẹ, nhất là cái ơn cho Mẹ được ở với các con cả hôm nay nữa. Đây là những ngày mà Chúa Cha ban nhiều ơn đặc biệt cho tất cả những ai mở trái tim ra. Mẹ chúc lành cho các con. Hỡi các con thân yêu, Mẹ ước muốn rằng các con đáp ứng với các ơn sủng Chúa và để cho Người sắp đặt mọi sự, hầu Người được vinh hiển qua các con. Trái tim Mẹ sẽ ân cần dõi theo từng bước tiến của các con. Cám ơn...

 

MỜI BẠN SUY NIỆM

 

Ngày xưa, Mẹ đã hát mừng tán dương Thiên Chúa vì đã đoái nhìn phận hèn tớ nữ, đã chọn Mẹ làm Mẹ Ngôi Hai giáng trần cứu chuộc nhân loại, hôm nay không biết là lần thứ mấy mươi Mẹ lại tạ ơn Chúa, vì tất cả những gì Người đã làm cho Mẹ. Nhưng điều làm ta cảm động nhất là Mẹ lại tạ ơn vì một chuyện không thể ngờ, Mẹ nói: nhất là cái ơn cho Mẹ được ở với các con cả hôm nay nữa. Được ở với chúng ta, những kẻ khốn nạn, những con cái thường bất trung và hay phạm tội nghịch Thiên Chúa đáng sa hỏa ngục… lại là một ơn Chúa ban cho Mẹ ư ? Thật không thể hiểu nổi. Hóa ra Mẹ Maria cũng như tất cả mọi bà mẹ, đều mong muốn ở với các con cái mình, niềm vui của người mẹ là được xum vầy với con cái, cho dù chúng có thế nào. Đang khi chúng ta tung hô Mẹ Maria là Nữ vương cao xa, là Mẹ Thiên Chúa, ngự trên tòa cao sáng vinh hiển trên trời… Thế mà nay Mẹ lại thấy vui khi ở với con cái dưới trần. Cứ như thể là thiên đàng chả còn gì vui. Nghĩ đến đây ai chẳng thấy dậy lên trong lòng một niềm yêu mến Mẹ tha thiết.

Thế nhưng vấn đề là chúng ta có thích được Mẹ ở với ta không? Và ta có thích ở với Mẹ không ? Rồi cũng tự hỏi ta có cần Mẹ ở với ta không ? Mỗi người hãy xét mình xem.

Mẹ tạ ơn Chúa cho Mẹ được ở với các con cả hôm nay nữa. Cả hôm nay nữa là hôm lễ Giáng Sinh, Mẹ ở với ta vì Mẹ biết rằng Đây là những ngày mà Chúa Cha ban nhiều ơn đặc biệt cho tất cả những ai mở trái tim ra. Mẹ ở với ta để giúp ta mở trái tim ra đón nhận những hồng ân đặc biệt trong ngày Thánh này. Những ơn đặc biệt đấy, bạn nghe rõ chứ ! Do đó Mẹ bảo: Mẹ ước muốn rằng các con đáp ứng với các ơn sủng Chúa và để cho Người sắp đặt mọi sự, hầu Người được vinh hiển qua các con Phải thú thật, đã bao nhiêu năm, trong ngày đại lễ này, ta không biết mở lòng ra, không biết đáp ứng lại các ơn sủng Chúa thông ban, không làm cho Chúa được vinh hiển. Trái lại ta thường lợi dụng ngày lễ này để vui chơi, ăn uống lu bù, có khi còn là dịp để phạm tội nữa. Bạn cứ thử để mắt nhìn quanh bạn xem có đúng thế không ? Thật là đáng tiếc.

 

NÀO TA CÙNG CẦU NGUYỆN

 

Lạy Mẹ yêu dấu, nhờ những lời Mẹ dạy liên tiếp trong mấy thông điệp trên đây để giúp chúng con dọn mình và mừng lễ Giáng sinh, từ nay chúng con chắc chắn sẽ mừng lễ Giáng Sinh một cách khác xưa. Con rất tiếc vì bao lâu nay, con mừng đại lễ cách hình thức bên ngoài, mà chẳng thấy ơn ích gì bao nhiêu. Đại Lễ qua đi, con vẫn hoàn toàn là con người cũ. Chẳng mở trái tim ra cho nên chẳng nhận được ơn gì đặc biệt. Chẳng thêm mến Chúa, chẳng gần Chúa và Đức Mẹ hơn… chẳng tiến bộ về tâm linh. Đang khi Trái tim Mẹ ân cần dõi theo từng bước tiến của các con thì chúng con đã phụ lòng mong đợi của Mẹ. Nhưng con tin chắc Mẹ sẵn lòng tha thứ cho chúng con, nhất là tin chắc Mẹ vẫn yêu thương và kiên trì dạy bảo, thì dù chúng con có ham vui và ơ thờ mấy… rồi có lúc chúng con sẽ giác ngộ và sẽ thực hành lời Mẹ dạy.

 

MỜI BẠN THỰC HÀNH

 

Tự nhủ lòng: Con rất thích và cần Mẹ ở với con luôn.

 

(Còn Tiếp)


LM Hoàng Mình Tuấn, DCCT
Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Thứ Bẩy 21-11, Lễ Dâng Ðức Mẹ Vào Ðền Thánh (11/21/2009)
Xin Cho Ai Nhìn Con... Được Trông Thấy Đức Mẹ (11/11/2009)
Lòi Mẹ Nhắn Nhủ: "và Trong Giờ Lâm Tử" (11/9/2009)
Audio: Thành Đô Huyền Nhiệm (chuong 1 -2) (11/7/2009)
video: Hay Den Cung Doc Kinh Man Coi (come, Pray Rosary) (10/31/2009)
Tin/Bài khác
Audio: Thành Đô Huyền Nhiệm (phan 2: Chuong 1 - 5) (10/29/2009)
Chỉ Có Một Mình Ðức Mẹ Có Thể Cứu Ngươi Khỏi Tay Ta (10/24/2009)
Chuỗi Ngọc Mân Côi (10/24/2009)
Cn 1051: Thị Kiến Đức Mẹ Ban Cho: Từ Ấn Độ Giáo Trở Lại Công Giáo (10/23/2009)
Những Lời Mời Gọi Từ Sứ Điệp Fatima (3) (10/20/2009)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768