MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Quyền Năng Của Tâm Hồn Biết Ca Ngợi : Chương I - Phần 3
Chủ Nhật, Ngày 1 tháng 11-2009

Quyền Năng Của Tâm Hồn Biết Ca Ngợi : Chương I - Phần 3

Một gia đình công giáo kia có hai người con. Một người là sự hạnh diện và niềm vui của gia đình. Nó sống trong nhà, chia sẻ đức tin sống động và nồng nhiệt của cha mẹ nó.

          Một hôm trong bữa cơm tối, họ tâm sự với tôi rằng, đứa con trai đầu đã bất mãn và bỏ nhà ra đi. Nó học hành rất giỏi. Để phản đối cha mẹ và xã hội, nó trở thành hippy, chạy rong lang thang khắp xứ, hầu như không mục đích, không lý tưởng. Cha mẹ nó không biết phải làm sao nên xin tôi giúp ý kiến. Tôi trả lời rằng: ông bà phải tin rằng Chúa đã ban cho một đứa con như vậy, và Chúa đáp lời ông bà cầu khẩn để đứa con được cứu rỗi.

          -  Nếu ông bà chân thành cầu khẩn, ông bà nên chắc chắn rằng cuộc sống mà anh ta đang sống hiện nay ở trong chương trình Chúa đã hoạch định cho anh và cho ông bà.

          Ông bố trả lời:

          -  Tôi hiểu lắm chứ, chúng tôi muốn điều thiện cho con chúng tôi, và Chúa cũng chỉ muốn điều tốt lành cho mỗi người chúng ta.

          Sau khi chấp tay ngồi quanh bàn ăn, chúng tôi cảm tạ Chúa đã thực hiện chương trình của Ngài theo ý Ngài. Đọc kinh xong, hai bậc cha mẹ cảm thấy nhẹ nhõm và an bình hơn.

          Sau đó ít lâu, họ viết thơ cho tôi.

          Từ ngày chúng tôi gặp nhau, họ vẫn tiếp tục kiên trì ca ngợi Chúa vì cuộc sống của con họ, mặc dầu họ không hiểu nổi. Nhưng rồi một ngày kia, đứa con trai đầu lòng đó bị tai nạn xe hơi và bị thương nặng ở chân. Bị què quặt nên nó đã quyết định trở về nhà. Nó tuyên bố với cha mẹ là nó còn rất nhiều hóa đơn chưa trả. Cha mẹ nó cầu nguyện và kết luận rằng nếu Chúa hoạt động trong cuộc sống của con ông bà thì Chúa cũng đã thấy trước đống hóa đơn phải thanh toán đó. Hai ông bà cám ơn Chúa cho mỗi hóa đơn và lần lượt trả hết.

          Người con thấy vậy, ngã ngửa! Anh ta nghĩ rằng: thế nào cũng sẽ bị khiển trách và cha mẹ sẽ từ chối trả thay cho anh. Nhưng mọi sự lại trái ngược: cha mẹ rất thoải mái và âu yếm anh. Ông bà có vẻ chấp nhận cách anh ăn mặc, chải tóc mà không phê bình chỉ trích.

          Một buổi tối nọ, một nhóm nhỏ đến thăm người em. Anh cả tỏ vẻ bực bội, nhưng vì đau chân nên phải ngồi nhà.

          Đám thanh niên này hăng hái nói lên Đức Giêsu đã hoạt động thế nào trong đời họ. Lúc đầu, người anh cả ngão nghễ, phê bình quan niệm ngây thơ và không thực thế của đám trẻ trước cuộc sống. Nhưng dần dần anh lắng tai nghe họ và đặt câu hỏi. Trước khi trời tối, người anh cả đã dâng trọn cuộc sống cho Đức Kitô.

          Trong một bức thơ tràn đầy niềm vui, cha mẹ anh kể cho tôi nghe sự thay đổi toàn diện của đứa con: anh đã quyết định theo Chúa Giêsu và phục vụ Ngài. Anh say sưa đọc Kinh Thánh và ngay hôm sau, xin được rửa tội trong Thánh Linh, như các Tông Đồ đã lãnh nhận ngày lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống lần đầu tiên, sau khi Chúa chết và sống lại. Sau đó ít lâu, anh đã gặp một thiếu nữ công giáo và hai tuần sau đã đính hôn với cô.

          Bao nhiêu tháng cầu nguyện trong lo âu và vất vả đã không mang lại một thay đổi nào nơi chàng trai này. Nhưng khi cha mẹ anh đã trở lại với Chúa, chấp nhận hiện trạng của con mình, Chúa đã can thiệp và đã thực hiện được dự án tuyệt hảo của Chúa trên mọi người.

          Chúa thật có một dự  án tuyệt hảo trên cuộc sống của bạn và của tôi.

          Nếu chúng ta cứu xét những cảnh sống của mình, chúng ta thấy những hoàn cảnh bi đát và khó gỡ.

          Càng cầu nguyện, càng xin Chúa giúp, các khó khăn đã không thay đổi mà chỉ càng tăng thêm. Cuộc thay đổi chỉ xảy ra khi chúng ta ca ngợi Chúa vì hoàn cảnh đó, thay vì xin Chúa cất hoàn cảnh đó đi.

 

còn tiếp 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Cn 1057: Đức Mẹ Maria Hiện Ra Tại Lipa, Phi Luật Tân (1) (11/25/2009)
Thứ Bẩy 21-11, Lễ Dâng Ðức Mẹ Vào Ðền Thánh (11/21/2009)
Xin Cho Ai Nhìn Con... Được Trông Thấy Đức Mẹ (11/11/2009)
Lòi Mẹ Nhắn Nhủ: "và Trong Giờ Lâm Tử" (11/9/2009)
Audio: Thành Đô Huyền Nhiệm (chuong 1 -2) (11/7/2009)
Tin/Bài khác
video: Hay Den Cung Doc Kinh Man Coi (come, Pray Rosary) (10/31/2009)
Audio: Thành Đô Huyền Nhiệm (phan 2: Chuong 1 - 5) (10/29/2009)
Chỉ Có Một Mình Ðức Mẹ Có Thể Cứu Ngươi Khỏi Tay Ta (10/24/2009)
Chuỗi Ngọc Mân Côi (10/24/2009)
Cn 1051: Thị Kiến Đức Mẹ Ban Cho: Từ Ấn Độ Giáo Trở Lại Công Giáo (10/23/2009)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768