MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Quyền Năng Của Tâm Hồn Biết Ca Ngợi : Chương Iv - Phần 6
Thứ Sáu, Ngày 27 tháng 11-2009

Quyền Năng Của Tâm Hồn Biết Ca Ngợi : Chương IV - Phần 6

 

 

Một chuẩn úy ở Fort Benning, Kitô hữu, vừa hay tin vợ anh ta bị đưa vào bệnh viện tâm trí sau một cơn bệnh thần kinh nặng. Các bác sĩ đều bi quan về trường hợp này. Cô ta phải ở lại nhà thương trong một thời gian vô hạn định.  Khi J. đến tìm tôi ở phòng làm việc của tôi, anh không thốt được một tiếng. Tôi nhìn đôi vai to lớùn của anh trong khi anh khóc nức nở.

- Tại sao những việc ấy xảy ra?

Anh cố gắng nói một cách khó khăn:

- Vợ tôi và tôi, chúng tôi luôn cố gắng sống như những Kitô hữu tốt. Tại sao Chúa bỏ rơi chúng tôi?

Tôi trả lời: “Chúa không bỏ rơi anh đâu. Chúa có một lý do rõ rệt để bắt vợ anh phải nằm nhà thương. Tại sao chúng ta không quỳ xuống bây giờ để cám ơn Ngài”?

J. mở to cặp mắt : - “Tôi theo đạo Tin Lành, thưa tuyên úy; Và tôi chưa bao giờ thấy những điều đó trong Kinh thánh”.

“Thế còn câu này: “Trong mọi lúc và cho mọi sự, hãy tạ ơn Đức Chúa Cha, nhân danh Chúa Giêsu Kitô (Eph 5,2ø0). J. lắc đầøu :- « Vâng, tôi có biết đoạn đó. Nhưng tôi cứù nghĩ là phải cảm tạ Chúa vì những ơn lành. Tôi không nghĩ rằng Kinh thánh bảo ta cảm tạ vì những sự dữ. Tôi vẫn ngờ Thánh Phaolô đã bị quá trớn khi ông nói rằng ông sung sướng trong sự tàn tật, yếu đuối của ông ».

Tôi cũng đã từng suy nghĩ như thế. Nhưng bây giờ thì tôi thấy rằng Phaolô có lý. Khi Thánh Phaolô nói rằng Thánh Nhân vui mừng trong sự tàn tật của mình, thì ông muốn nói rằng ta phải cảm thấy dễ chịu trong chính nỗi đau khổ. Thánh Phaolô đã nhìn sự đau khổ trong một viễn tượng rất mới. Thánh nhân đã khám phá ra rằng sự đau khổ có thể phục vụ một mục đích cao cả và nó ở trong chương trình yêu thương của Chúa đối với ông.

 

J. có vẻ suy nghĩ, anh nói chậm chạp :- “Tôi không biết. Điều đó , đối với tôi, không có lý cho lắm”

- Phaolô cũng đã phải học kinh nghiệm : Và cũng không phải dễ dàng gì đâu .Anh hãy nhớ đến cái “gai nhọn xác thịt”.

J. gật đầu .Tôi nói :- “Ba lần, Phaolô đã xin Chúa lấy cái đó đi .Lúc bấy giờ, anh không có vẻ gì sung sướng vì sự đau khổ cả .Mỗi lần Chúa đều trả lời :Không. Ta ở với con. Đó là tất cả những gì con cần. Chính nơi những yếu đuối mà sức mạnh của ta tỏ hiện rõ ràng :”Bây giờø tôi hãnh diện vì sự yếu đuối của tôi .Tôi sung sướng đượïc trở nên một chứng minh sống động cho quyền năng  của Đức Kitô thay vì khoe khoang những khả năng của tôi” (2 Cor 12/9). Tôi nói tiếp :- Phaolô không hãnh diện  trong chính những sự tàn tật đó, đó là điều ông cắt nghĩa cho các tín hữu ở Côrintô :”Cho nên tôi sẽ hân hạnh khoe khoang trong những sự yếu của tôi hầu quyền năng Đức Kitô ở cùng tôi .Do đó tôi vui lòng chịu bệnh tật, tủi hổ, thiếu thốn, khủng bố, cơ cực vì Đức Kitô, khi tôi yếu đuối, đó là lúc tôi mạnh mẽ vậy” (2Cor 12/10).

J. chậm chạp giở từng trang Kinh thánh, suy nghĩ và cuối cùng anh kết luận :

- Tôi tin rằng Chúa hoạt động trong mọi sự .Nhưng điều khó khăn nhất đối với tôi là phải vui mừng vì mọi sự.

- Nếu chúng ta nói rằng chúng ta tin mà không có thể vui mừng, thì điều ấy có nghĩa là chúng ta chưa quyết tin rằng Chúa hàùnh động vì lợi ích cao nhất của chúng ta .

J. im lặng, rồi anh gật đầu quả quyết :

- Tuyên úy có lý .Tôi muốn làm thử .Chúng ta quỳ xuống. J. lại nức nở khóc trong khi anh cầu nguyện :

- Lạy Chúa, con biết rằng Chúa thương vợ con hơn là con có thể thương yêu nữa .Con tin rằng Chúa đang thực hiện cho chúng con một chương trình tuyệt diệu .

Những dòng nước  mắt vẫn tiếp tục  chảy trên má, nhưng cái nhìn của anh đã ánh lên một tia hy vọng mới .

Thưa tuyên úy, Chúa biết việc Chúa làm, tôi biết chắc như vậy .

Vài ngày sau J. xin được thuyên chuyển đến gần bệnh viện mà vợ anh đang dưỡng bệnh. Đơn xin của anh được chấp nhận và anh đến chào tôi . Anh nói vẻ rất kích thích : - Hãy đợi những điều sắp xảy ra .Điều tốt nhất vẫn chưa đến. Chúa đã hứa sẽ chữa vợ tôi, lúc tôi sẽ gặp lại nàng và đặt tay lên đầu nàng mà nói : Hãy lành bệnh nhân danh Đức Giêsu Kitô.

Mọi sự nghi ngờ thoáng qua trí tôi : nếu J. quá hăng say và đi trước những điều Chúa muốn thật sự ? Nhưng tôi cũng nhận được sự xác nhận của Chúa Thánh Linh. Tôi đặt tay trên anh và cầu chúc anh :

-“Lạy Chúa, Chúa đã nói rằng nếu có hai người đồng ý cầu nguyện xin một ơn gì thì Chúa sẽ nhậm lời (Math 18/19). Bây giờ J. và con, chúng con xin Chúa cho vợ J. được lành bệnh khi y đặt tay lên nàng”.

Hai tuần lễ sau J. viết cho tôi :

-“Mọi sự đã xảy ra giống y như Chúa Giêsu đã hứa với chúng ta .Vợ tôi ở trong phòng bác sĩ khi tôi đến gặp nàng. Thật kinh khủng. Sắc diện của nàng và sự sợ hãi ánh lên từ cặp mắt nàng khiến tôi nghĩ rằng không còn hy vọng gì nữa .Nhưng tôi biết rằng tôi phải làm điều Chúa dạy .Tôi đến gần nàng và đặt tay lên đầu nàng. Lúc tôi vừa chạm đến nàng, nàng rùng mình như bị chấn động và tôi biết là nàng đã được chữa lành. Tôi nói với bác sĩ rằng vợ tôi đã khoẻ mạnh và ông ta nhìn tôi, như thể tôi cũng cần phải được đưa vào nhà thương để điều trị .Hôm sau bác sĩ gọi tôi đến và nói :”Tôi không hiểu gì cả, nhưng vợ anh có thể lành mạnh lắm rồi ! Và nàng đã trở về nhà, sung sướng hơn bao giờ hết. Những thử thách mà nàng đã chịu đựng đã giúp nàng lớn, mạnh và cả hai chúng tôi bây giờ cảm tạ Chúa vì mọi sự .Chúng tôi đã hiểu lời tán tạ làm phát xuất quyền năng chữa trị của Đức Kitô”. Chúa thay thế sự yếu đuối của chúng ta bằng chính sức mạnh của Chúa khi chúng ta nhìn nhận những thất bại của mình. Nhưng rất nhiều khi chúng ta xấu hổ vì phải xưng lên rằng chúng ta yếu đuối, vì sợ không được Chúa và tha nhân chấp nhận (vì những nhược điểm đó). Cách suy nghĩ đó bắt nguồn  từ nhận định sai lầm là chúng ta phải làm sao cho xứng đáng với tình thương của Chúa .

 

Một đại tướng và là một Kitô hữu, một ngày nọ đến tìm tôi và thú thật rằng sự cố gắng mà ông ta buộc mình phải tuân theo để có một hình ảnh  hoàn hảo trước mặt binh lính của ông đã đi đến chỗ sát hại ông. Trong lúc nói chuyện tôi ý thức rằng người đàn ông này, mà tôi vẫn khâm phục vì vẻ  quân bình và chững chạc bên ngoài, thật ra chưa bao giờ biết chấp nhận mình. Ông bị ám ảnh bởi ý tưởng ông sẽ làm cho gia đình ông và các sư đoàn của ông thất vọng vô cùng nếu ông buông xuôi tất cả .

Tôi gợi ý rằng sự căng thẳng này sẽ mất nếu ông cảm tạ Chúa đã tạo dựng ông như thế .Ông kêu lên :-Tuyên úy muốn nói như bây giờ sao? Bây giờ tôi đầy cả sợ hãi và căng thẳng. Tôi gật đầu :

- Ông tưởng rằng Thiên Chúa đã tạo dựng vũ trụ và đặt các ngôi sao trên trời lại không chú ý đủ khi tạo dựng ông sao ? Không, dĩ nhiên. Và tất cả mọi hoàn cảnh trong đời ông cũng vậy. Chúa đã chọn để cho ông thấy Chúa thương ông dường nào !

Ông đại tướng trở lại phòng tôi nhiều lần. Ông học Thánh Kinh và đọc quyển : “Từ nhà tù đến ca ngợi”, rất say mê .Ông đi đến chỗ nhận biết rằng Chúa có một chương trình tuyệt hảo cho đời ông và sự căng thẳng mà ông chịu đựng thường xuyên chỉ có mục đích là đưa ông đến chỗ cậy tin vào Chúa thôi .

Ông bắt đầu cảm tạ Chúa vì những lo âu khắc khoải của mình và một cảm giác bình an dần dần  thay thế những lo ngại .Lần đầu tiên trong đời ông, ông sung sướng được là con người thật của mình. Ông tâm sự :

- Bao lâu tôi còn nghĩ rằng Chúa không thể thương tôi với những yếu đuối này thì tôi cố gắng dấu kín  và do đó tôi từ từ đi xa sự thật. Từ khi tôi biết nhìn nhận mình yếu đuối và cảm tạ Chúa đã tạo dụng nên tôi như thế thì tình yêu của Chúa đã biến đổi tôi và cho tôi sự bình an .

 

 

(còn tiếp)
Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Pierina Gillio's Weeping Rosa Mystica Statues (12/8/2009)
Cùng Với Mẹ Maria, Dọn Ðường Ðón Chúa, Đgm Bùi Tuần (12/7/2009)
Thiên Chúa Vẫn Tiếp Tục Yêu Thương (12/7/2009)
Lạy Mẹ Là Ngôi Sao Sáng (12/6/2009)
Ave Maria One (12/6/2009)
Tin/Bài khác
Cn 1058: Đức Mẹ Maria Hiện Ra Tại Lipa, Phi Luật Tân (2) (11/25/2009)
Cn 1057: Đức Mẹ Maria Hiện Ra Tại Lipa, Phi Luật Tân (1) (11/25/2009)
Thứ Bẩy 21-11, Lễ Dâng Ðức Mẹ Vào Ðền Thánh (11/21/2009)
Xin Cho Ai Nhìn Con... Được Trông Thấy Đức Mẹ (11/11/2009)
Lòi Mẹ Nhắn Nhủ: "và Trong Giờ Lâm Tử" (11/9/2009)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768